Tổng Hợp

Giống cỏ voi lùn đài loan

cỏ voi lùn đài loan có tên khoa học là Panicum sarmentosum sp, hay Pennisetum purpuseum sp. thuộc Giống cỏ Voi có nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan. Là một giống cỏ ngoại nhập được gieo trồng thử nghiệm thành công ở các trung tâm Nông Nghiệp lớn ở nước ta nên đảm bảo cung cấp đầy đủ giá trị dinh dưỡng cho việc chăn nuôi gia súc, gia cầm đạt được hiệu quả cao.

Cỏ voi lùn Đài Lan có tính chất tương tự như cỏ Va06 nên bà con có thể yên tâm về mặt di truyền của nó, sau khoảng thời gian vài năm thu hoạch đảm bảo giống cỏ vẫn có được ưu điểm như lúc mới trồng.

Về hàm lượng chất dinh dưỡng tổng vật chất khô cỏ Đài Loan đạt 17,83%.

Hàm lượng protein thô đạt 14,1%.

Đặc điểm

Cỏ voi lùn Đài Loan thuộc dạng rễ chùm, phát triển theo từng khóm bụi, thân có từng đốt dày như cây mía, lá rộng, thẳng đứng chếch lên trời tựa như lá Dứa. Khi cỏ trưởng thành sẽ phát triển nhiều rễ ở thân, lá xanh màu lá chuối, năng suất cao, hàm lượng chất dinh dưỡng cao, lá mềm, ít nhám, nhiều nước, có vị ngọt, dễ tiêu hóa…

Trong cỏ có nhiều loại axit amin và vitamin nên bà con có thể sử dụng cỏ để làm thức ăn tươi xanh, thức ăn ủ chua, làm bột cỏ…

Xem thêm :  Top game online hay trên điện thoại trong năm 2021

Cỏ voi lùn Đài Loan có tốc độ tăng trưởng mạnh, tái sinh quanh năm nên bà con chỉ cần trồng một lần sẽ cho thu hoạch liên tục trong khoảng thời gian từ 4 – 6 năm sau.

Cỏ voi lùn Đài Loan có nhiều chất dinh dưỡng nên thường được sử dụng để làm thức ăn chăn nuôi, tăng cường vỗ béo. Cỏ phù hợp với hầu hết các loại gia súc, gia cầm hiện nay ở Việt Nam nên bà con cứ yên tâm trồng loại cỏ năng suất cao này để đảm bảo cung cấp đầy đủ nguồn thức ăn cho chăn nuôi của gia đình mình.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc

Thời gian trồng cỏ tốt nhất vào những ngày ấm áp để tỷ lệ nảy mầm đạt cao nhất, nên trồng vào vu Xuân, thời gian trồng khoảng từ tháng 2 hàng năm vào đầu hoặc cuối mùa mưa. Không nên trồng cỏ vào mùa lạnh vì khả năng nảy mầm lúc này sẽ rất thấp.

Giống cỏ này tương đối dễ trồng vì nó không kén đất nên bà con có thể trồng ở hầu hết trên tất cả các loại đất ở Việt Nam, kể cả đất phèn chua, đất ngập mặn hay đất cát pha…Nhưng bà con nên lưu ý cỏ voi Đài Loan không thể chịu được ngập úng nên bà con cần phải lựa chọn những vùng đất có khả năng thoát nước tốt.

Trước khi trồng tiến hành bón phân theo liều lượng phù hợp, có thể sử dụng phân chuồng hoặc phân lân NPK để bón lót xuống rãnh đào. Sau khi bón lót xong bà con cần phải phủ lên trên bề mặt một lớp đất nhẹ để tránh cho cây bị xót phân mà chết.

Xem thêm :  Cách xóa tin nhắn trên messenger vĩnh viễn cả 2 bên

Cách trồng

Giống cỏ voi lùn Đài Loan hiện nay chưa có hạt giống do đây là một giống cỏ lai tạo nên bà con chỉ có thể trồng cỏ bằng hom.

Sử dụng 200 đến 250kg hom cỏ có thể đủ trồng trên 1 sào đất.

Thời gian trồng giúp hom cỏ phát triển tốt nhất là vào đầu và cuối mùa mưa.

Giống cỏ voi lùn Đài Loan thích nghi được với nhiều loại đất ở Việt Nam nhưng đối với đất ngập úng thì cỏ không phát triển được nên bà con cần lựa chọn những nơi có điều kiện thoát nước tốt.

Trước khi trồng hom cỏ bà con cần phải cày bừa làm cho đất tơi xốp, vệ sinh sạch sẽ cỏ dại xung quanh, rạch luống sâu 15 – 20 cm, hàng cách nhau từ 45 – 50cm.

Chăm sóc

Sau khoảng thời gian 1 tuần trồng bà con bắt đầu kiểm tra tình trạng nảy mầm, nếu hom cỏ nào không nảy mầm hoặc bị chết thì bà con cần phải trồng dặm thay thế.

Sau 30 ngày trồng tiến hành làm sạch cỏ dại trên bề mặt đất và bón phân pha loãng để cung cấp chất dinh dưỡng giúp cây phát triển tốt hơn.

Cần chăm sóc tưới nước thường xuyên cho cỏ, cỏ sẽ phát triển nhanh hơn.

Thu hoạch

Khi cây cỏ cao khoảng 1 – 1,2m thì bà con có thể bắt đầu thu hoạch cho vật nuôi ăn.

Khi thu hoạch cỏ nên cắt sát mặt đất để lại khoảng chừng 1,5 – 2cm để cỏ có thể tái sinh cho lứa cắt tiếp theo.

Xem thêm :  Cách tắt định dạng bán hàng trên nhóm

Cần bón phân chuồng bổ sung sau khoảng 2 – 3 lần thu hoạch để cỏ có đủ chất dinh dưỡng và phát triển tốt hơn.

Giống cỏ voi lùn Đài Loan

5

(

2

) votes

) votes


Giống Cỏ Voi Lùn Đài Loan (Cỏ Lá Dứa)


Video Giới thiệu giống Cỏ Voi Lùn.
Cỏ voi lùn là loại giống cỏ mới, được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Vì cỏ non, ưu điểm nổi bật nhất là mềm và ngọt. Và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nên các vật nuôi rất thích ăn.
Để tìm hiểu các loại Giống Cỏ Voi Lùn Đài Loan. Mời quý khách truy cập vào web:
Giống Cỏ Giá Rẻ (http://giongcogiare.com.vn/giongcovoiluncosuadailoan/)\r
Hoặc Liên hệ SĐT Hotline: 096.1900.090 (Công ty)
Để được nhân viên chúng tôi tư vấn
Hoặc Fanpage Facebook: http: https://www.facebook.com/giongcogiare/
Video giới thiệu chi tiết về Giống Cỏ Voi Lùn Đài Loan

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button