Cây Xanh

Cỏ lau trắng (cỏ đuôi chồn)

Cỏ lau đỏ (cỏ đuôi chồn) là địa điểm thú vị được giới trẻ yêu thích hiện nay. Các homestay phá cách còn đang sử dụng cỏ lau đỏ như một điểm nhấn cho công trình của mình. Vậy thì cỏ lau đỏ có gì hấp dẫn mà lại được yêu thích đến như vậy?

Ở bài viết này. chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đặc điểm – giá bán – cách trồng và chăm sóc cỏ lau đỏ nhé.

Đặc điểm cỏ lau đỏ (cỏ đuôi chồn)

Cỏ lau đỏ còn gọi cỏ đuôi chồn là loại cây cỏ dại thường mọc ven triền vùng đồi núi hoang sơ. Cỏ lau đỏ có khả năng phát triển và nhân giống hoàn toàn tự nhiên.

Thân cỏ lau đỏ thuộc dạng thân thảo, cao khoảng 1.5-2.5 mét khi trưởng thành. 

Bông có màu đỏ, nhẹ vươn cao nổi bật khỏi thân cây. Đây là điều đặc sắc nhất của lau đỏ. Mỗi độ hè về, màu bông đỏ rực đồng đều trổ bông trên những cánh đồng lau đỏ rực cả một góc trời.

Bộ rễ chùm ăn sâu vào lòng đất giúp giữ nguồn dinh dưỡng tự nhiên trong đất, bảo vệ nguồn đất, chống xói mòn cực kỳ hiệu quả.

Mỗi khi kết thúc mùa trổ bông, bông già sẽ được mẹ “gió” nhẹ nhàng thổi bay đi đến những vùng đất lân cận. Nhờ đó, sau mùa đông ẩm ướt thì một lớp cánh đồng cỏ lau đỏ mới lại được tự nhiên nhân hoá số lượng lên càng nhiều hơn.

Xem thêm :  Rùa sulcata giá bao nhiêu? chúng ăn gì? cách nuôi rùa cảnh

 

Giá bán và địa chỉ bán cỏ lau đỏ

Cỏ lau đỏ tại vườn ươm Hoa Sen Việt đã được nhân giống và nuôi dưỡng thành công trong nhiều năm qua. Với mục đích bảo tồn và nhân giống loại cây có ích này, chúng tôi đã bán với giá rẻ để phục vụ các quý khách hàng có nhu cầu mua cây cỏ lau đỏ.

 

Địa chỉ bán cỏ lau đỏ

Cơ sở 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Cơ sở 2: Đường Thăng Long (Sau lưng trung tâm triển lãm CMT8), Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Cơ sở 3: Trong khuôn viên Viện Khoa Học Xã Hội, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.

Số điện thoại liên hệ: 0935.114.968 (bán sỉ và lẻ – 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ)

Ứng dụng cỏ lau đỏ

Cỏ lau đỏ có 2 ứng dụng chính đó là trồng cỏ lau đỏ làm đẹp cảnh quan, homestay, resort và trồng cỏ lau đỏ để bảo vệ nguồn dinh dưỡng trong đất

– Ứng dụng cỏ lau đỏ trong làm đẹp cảnh quan: những cánh đồng cỏ lau đỏ luôn thu hút mọi ánh nhìn từ mọi du khách khi ghé thăm. Có những cánh đồng rực đỏ màu lau rợp trời tạo thành điểm nhấn cho các du khách, địa điểm chụp hình của các bạn trẻ. Nhận thấy vẻ đẹp rực rỡ của loài hoa này, các nhà đầu tư homestay, resort đã trồng lau đỏ kết hợp xây dựng các khu nghỉ dưỡng dừng chân cho các du khách ghé thăm. Ngoài ra, với vẻ đẹp những cánh đồng lau đỏ vào ngày hè rực rỡ, các nhiếp ảnh gia chụp hình cưới, kỷ yếu cũng chọn cánh đồng lau đỏ như là 1 trong các điểm đến chụp hình lưu giữ những kỷ niệm đẹp đẽ nhất của đời người.

Xem thêm :  Ý nghĩa cây quất ngày tết là gì? các thế quất đẹp

– Ứng dụng cỏ lau đỏ trong việc bảo vệ nguồn dinh dưỡng trong đất: Với đặc điểm bộ rễ chùm ăn sâu vào đất, cỏ lau đỏ là loại cây giữ đất, chống xói mòn tuyệt vời, góp phần vào việc bảo vệ nguồn dinh dưỡng tự nhiên trong đất rất tốt.

Cách trồng và chăm sóc cỏ lau đỏ

Cũng tương tự cỏ lau trắng, lau đỏ rất dễ trồng và chăm sóc. 

Phương pháp nhân giống hiện nay chủ yếu của lau đỏ là mượn sức của bà mẹ thiên nhiên mang hạt giống lau đỏ đi, đó chính là sự giúp sức của GIÓ. Mỗi độ kết thúc hè, nàng gió lại đến và mang những hạt mầm lau đỏ đi qua những vùng lân cận. Qua mùa đông ẩm ướt, các hạt này lại nảy mầm và lại bắt đầu chu kỳ một cánh đồng lau đỏ xinh đẹp tiếp theo.

Khi trồng lau đỏ chú ý thảm đều thêm một ít hỗn hợp đất, phân bò, tro trấu xơ dừa khoảng 0.5cm đều các mặt để lau đỏ có thể hấp thụ và phát triển nhanh chóng. Mặc dù cây có thể sống tốt trong môi trường cằn cỗi, nhưng nếu chúng ta cung cấp lượng dinh dưỡng tạm thời thì cây sẽ nhanh chóng ổn định bộ rễ và sinh trưởng tốt hơn.

——-

Trên đây là những chia sẻ của Ad về loại cây cỏ lau đỏ. Một cây bụi có màu bông đỏ đẹp rực rỡ cả cánh đồng lau. Chúc các bạn có một cánh đồng cỏ lau đẹp và giàu sức sống. Nếu bạn cần thêm thông tin về cỏ lau đỏ, vui lòng gọi/zalo 0935.114.968 – 0916.700.968 để được tư vấn thêm (hoàn toàn miễn phí) các bạn nhé.

Xem thêm :  Đồi cỏ hồng đà lạt 2021: review kinh nghiệm, đường đi mới nhất

   


Đặc Tính của Cỏ Đuôi Chồn và Cách Kiểm Soát để Phát Huy Lợi Ích của CỎ DẠI


Tìm hiểu đặc tính của cỏ đuôi chồn. Cách để kiểm soát, phát huy lợi ích của cỏ đuôi chồn và các loại cỏ dại.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Back to top button