Cây Xanh

Kinh nghiệm du lịch chùa tam trúc đầy đủ nhất cho người mới

chùa tam trúc là một khu du lịch tâm linh nổi tiếng của Hà Nam, nó được ví von như Vịnh Hạ Long trên cạn và cũng là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam hiện tại. Để có cho mình trải nghiệm thú vị khi tới đây thì đừng bỏ lỡ những kinh nghiệm du lịch chùa Tam Chúc mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây nhé.

Kinh nghiệm du lịch chùa Tam Trúc đầy đủ nhất cho người mới

Chùa Chúc nằm ở đâu?

Chùa Tam Chúc nằm tại Xã Ba Sao , Huyện Kim Bảng , Tình Hà Nam cách thành phố Hà Nội chỉ khoảng 70km . Chùa Tam Chúc là 1 quần khu quần thể du lịch tâm lịch Tam Chúc với tổng diện tích hơn 500ha.

Kinh nghiệm du lịch chùa Tam Trúc đầy đủ nhất cho người mới

Kinh nghiệm du lịch chua Tam Trúc Hà Nam

1, Cách đi chùa Tam Trúc

Di chuyển bằng xe máy từ Hà Nội:

Kinh nghiệm du lịch chùa Tam Trúc của mình là nếu bạn đi Xe máy thì bạn chạy thẳng theo hướng đường Giải Phóng – Qua Bến Xe nước Ngầm về Thường Tín – Phú Xuyên . Đến nút giao với quốc lộ 1A thì lên Quốc Lộ chạy về Hướng Phủ Lý . Đi vào đường quốc lộ 21 khoảng 10km nữa là tới Chùa Tam Chúc.

Cách đi Chùa Tam Chúc từ Hà Nội Bằng ô tô:

Có 3 hướng đi Chùa Tam Chúc từ Hà Nội:

  • Hướng 1: Đi theo hướng xe máy đi nêu trên
  • Hướng 2. Chạy ra Giải Phóng – Đến BX nước Ngầm rẽ vào cao tốc Pháp Vân – Cầu rẽ – Đến Cầu Giẽ thì quẹo vào đường 1 cũ rồi rẽ vào quốc lộ 21 khoảng 10km nữa là tới.
  • Hướng 3 : Vẫn đi Pháp Vân Cầu Rẽ nhưng lên cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình đến nút giao Liêm Tuyền thì thoát và rẽ về Phủ Lý. Chạy vào quốc lộ 21 khoảng 10km nữa. Đây là đường tối ưu nhất vì đường thoáng và đi nhanh hơn.
Xem thêm :  Khám phá chùa miếu nổi linh thiêng tại sài gòn

Bên cạnh đó bạn cũng có thể bỏ túi cho mình:

2, Chi phí đi Chùa Tam Thúc là bao nhiêu ?

Với kinh nghiệm du lịch chùa Tam Trúc nhiều lần của mình là tùy phương tiện mà chi phí khác nhau nhé. Nhưng nói chung tự chạy xe được nên cũng chẳng hết bao nhiêu

Gửi xe máy : 15k/xe ( bãi xe to đùng ngay ở cổng khu du lịch )

Vé Chùa Tam Chúc 2 lựa chọn:

  • Đi thuyền: 200k/người/ lượt đi về
  • Đi xe điện: 90k/người/lượt đi về

Ngay cạnh bãi đỗ xe có các quầy bán đồ ăn nhẹ ( nước uống, mì tôm, xúc xích, bánh kẹo… giá cũng vừa phải). Có một số nhà hàng ở trên đường quốc lộ có thể ghé ăn trưa.

3, Chùa Tam Thúc có gì nổi bật?

Kinh nghiệm du lịch chùa Tam Trúc đầy đủ nhất cho người mới

Chùa Tam Chúc hay Tam Chúc Tự hay có người gọi là Chùa Tam Trúc có một vị thế khá đặc biệt . Thế “Tiền lục nhạc, Hậu thất tinh” với ba mặt được bao bọc bởi dãy núi thất tinh hình tay ngai, trước mặt là hồ Tam Chúc có sáu quả núi Lục Sơn Thủy nhô lên in bóng nước mênh mang.

Tương truyền sáu quả núi giữa lòng hồ trước mặt chùa chính là sáu quả chuông nhà trời đưa xuống và bảy ngọn núi phía sau đều xuất hiện những đốm sáng lớn tựa như bảy ngôi sao lung lung mỗi khi đêm về…Tất cả những điều này đều là do chị hướng dẫn viên nói cho mình biết

Xem thêm :  Điểm danh 30 địa điểm du lịch đắk nông hút hồn du khách

Kinh nghiệm du lịch chùa Tam Trúc đầy đủ nhất cho người mới

Cấu trúc Chùa Tam Thúc gồm có:

  • Điện Tam Thế
  • Điện Pháp Chủ
  • Điện Quan Âm
  • Chùa Ngọc
  • Vườn Cột Kinh

Thắp hương lễ Phật và hai vị hộ pháp tại cổng Tam QuanKinh nghiệm du lịch chùa Tam Trúc đầy đủ nhất cho người mớiKinh nghiệm du lịch chùa Tam Trúc đầy đủ nhất cho người mới

Kinh nghiệm du lịch chùa Tam Trúc của mình là đã đến đây các bạn nên cố gắng tham quan hết nhé, 1 số công trình vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Mình ấn tượng nhất là những bức tường phù điêu đặc biệt được tạc bằng đá núi lửa, nhìn y như gỗ thật trong Điện Quan Âm vô cùng tỉ mỉ, kỳ công bởi bàn tay tài hoa của những người thợ lành nghề.

>> Tìm hiểu thêm bài viết:


Chùa Tam Chúc Hà Nam ? Choáng ngợp khi lần đầu tiên đến nơi đây


Kính mời tất cả mọi người xem phần 2 tại đây :
https://www.youtube.com/watch?v=lRGA5BZ86rQ
_____________________________________________________________________
Chùa Tam Chúc là ngôi rộng lớn nhất Việt Nam, với tổng diện tích hơn 5100ha. Chùa nằm trên hành trình văn hóa tâm linh của miền bắc mà điểm bắt đầu là Chùa Hương Hà Nội, chùa Tam Chúc Hà Nam và Chùa Bái Đính Ninh Bình. Tổng mức kinh phí cho ngôi chùa này là 11.000 tỷ VNĐ.
Hôm nay, xin mời các bác cùng ngắm nhìn toàn cảnh ngôi chùa rộng lớn nhất Việt Nam này.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button