Tổng Hợp

Tuyệt chiêu trị chồng vô tâm bà vợ nào cũng nên biết

Tại bài viết dưới đây Toàn Tâm sẽ cùng bạn đi khám phá mẫu người phụ nữ khiến chồng không thể vô tâm cũng như chia sẻ cho chị em một vài bí kíp ứng sử với chồng vô tâm hiệu quả.

Nếu khi yêu mà họ bộc lộ luôn bản chất vô tâm của mình chắc chị em đã không đồng ý đi đến hôn nhân rồi.

Nhưng thói đời, bản chất vô tâm nó chỉ thể hiện rõ ràng khi cả hai chung sống với nhau một thời gian dài.

Ở một giới hạn cho phép, vô tâm không phải là một nhược điểm quá lớn. Nếu biết cách dung hòa thì chúng ta hoàn toàn có thể chấp nhận được. Nhưng khi sự vô tâm của cánh đàn ông triền miên, dai dẳng và có xu hướng tăng lên theo thời gian thì sẽ mang lại tổn thương sâu sắc cho người vợ.

chồng vô tâm

Minh họa

Phụ nữ kết hôn có nghĩa là tìm cho mình một người bạn đồng hành, biết san sẻ, quan tâm và cùng nhau vượt qua nhiều chuyện vui buồn trong cuộc sống.

Lấy chồng mà gặp phải ông nào vô tâm triền miên thì chẳng khác nào lấy một đứa trẻ to xác làm chồng. Bởi chồng sẽ biết lo lắng, quan tâm đến mọi việc trong gia đình. Ấy vậy mà anh ta lại luôn thờ ơ với vợ, thậm trí là thờ ơ ngay cả với con.

Đàn ông vốn dĩ sinh ra đã được trao cho sứ mệnh là trụ cột gia đình, là đại diện cho phái mạnh có trách nhiệm bảo vệ và che chở cho phái yếu.

Vậy hà cớ lý do gì họ cho mình cái quyền vô tâm? Cho mình cái quyền không cần quan tâm đến cảm xúc của vợ, không chia sẻ cùng vợ, không nhớ đến các ngày kỷ niệm,… lại dành nhiều thời gian cho cuộc sống bên ngoài xã hội. Nếu vậy, họ lấy vợ, sinh con để làm gì.

Đàn ông vô tâm cần biết rằng, họ càng vô tâm, họ càng đẩy người phụ nữ ra xa mình hơn. Đến một danh giới nào đó, hôn nhân có thể đổ vỡ, phụ nữ sẽ dứt áo ra đi vì thói vô tâm của chồng.

Tuy nhiên nếu nhìn sự việc dưới góc nhìn hai chiều, phụ nữ cùng cần đặt ra câu hỏi là vì sao chồng lại vô tâm với mình. Liệu đó có phải là nguyên nhân do mình?

Mẫu phụ nữ khiến chồng không thể vô tâm

Bản tính vô tâm của đàn ông có thể xuất phát từ chính người bạn đời của mình. Phái mạnh đôi khi thấy vợ mình nhàm chán, thiếu sức hấp dẫn, hay phụ thuộc vào chồng,… khiến họ trở nên lạnh nhạt và vô tâm hơn.

Song vẫn có những người phụ nữ luôn biết cách tạo cho mình sức hút riêng làm chồng luôn thút hút và mê mẩn, khiến anh ấy không thể vô tâm với mình được.

Họ là ai? Họ là người…..

Tự làm chủ đời mình

Phụ nữ muốn làm chủ đời mình trước tiên phải độc lập tài chính lẫn tinh thần. Bạn cần phải có công việc, có thu nhập ổn định và không cho đàn ông quyền được định đoạt hạnh phúc đồi mình.

Xem thêm :  Cách nuôi vịt siêu thịt nhanh lớn [nên thả vườn hay nhốt chuồng?]

Bởi chỉ khi có tiền, có tiếng nói và vị thế trong gia đình thì bạn mới nhận được sự coi trọng của bạn đời.

Chỉ khi độc lập, tự tin ta mới không sợ đàn ông rời bỏ mình.

Và nếu đàn ông cứ mãi vô tâm với ta, thì ta cũng tự chủ và không bị lụy níu kéo đàn ông vô tâm đến mức cạn tình cạn nghĩa.

chồng vô tâm

Minh họa

Biết tận hưởng cuộc sống

Phụ nữ khôn ngoan sẽ không bao giờ vì chồng cau may và sợ rúm ró, vì chồng vung tay mà ôm mặt hứng đòn. Họ có cá tính, biết đâu là những thứ chấp nhận được, đâu là thứ không thể dung thứ trong cuộc sống hôn nhân và đã tuyên bố thẳng thắn điều ấy ngay từ khi ký vào giấy đăng ký kết hôn.

Nếu phụ nữ khờ dại khi lấy phải người chồng vô tâm họ sẽ khóc lóc, buồn đau, cam chịu thì phụ nữ thông minh họ không như vậy.

Họ không điên dồ dùng tất cả thời gian của mình để cung phụng chồng con. Họ biết cách yêu thương chính mình, biết cách tận hưởng niềm vui đến từ những chuyến du lịch, sắm cho mình những bộ cánh mới, những chai nước hoa đắt tiền hay đơn giản chỉ là một khóa học làm bánh ngắn hạn.

Tinh tế

Chính sự tinh tế, hiểu thấy lòng người giúp phụ nữ khôn ngoan hiểu rằng mình không thể đòi hỏi chồng vừa kiếm thật nhiều tiền lại nhớ ngày trao nhau nụ hôn đầu, lần đầu tiên cả hai có chuyến du lịch cùng nhau.

Họ luôn biết cách thấu hiểu những áp lực, khó khăn trong cuộc sống của chồng và cùng anh ấy vượt qua.

Sống chung với người vợ có những đặc điểm tính cách như vậy thì dẫu anh ta có là một người vô tâm bẩm sinh đi chăng nữa thì cũng phải vội thay đổi để dung hòa, để giữ khư khư vợ.

Vậy nếu có chồng vô tâm phải làm sao?

Việc đầu tiên chị em phải làm đó là trở thành mẫu người phụ nữ khiến chồng không thể vô tâm mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên.

Kế đến chị em có thể áp dụng một số bí kíp trị chồng vô tâm chúng tôi liệt kê dưới đây. Nên nhớ là việc khiến chồng từ bỏ triêt để tính vô tâm là hoàn toàn không thể, song chúng ta vẫn có cách để giúp hạn chế tối đa bản tính xấu xa này, giúp họ nhận thấy được hậu quả của việc cứ mãi duy trì thói vô tâm ảnh hưởng đến hôn nhân như thế nào.

1.  Nói chuyện thẳng thắn

Nếu là một người hời hợt, chồng bạn sẽ chẳng bao giờ biết được những ấm ức, lo lắng trong lòng bạn nếu bạn không thẳng thắn chia sẻ.

Hãy nói cho chồng biết anh ấy đã làm bạn buồn như thế nào với thói vô tâm của anh ấy khi không bao giờ quan tâm đến cảm xúc của bạn, không dành thời gian sẻ chia với vợ. Chỉ cho anh ấy cách nên quan tâm bạn ra sao?

Tuy nhiên, cũng cần chú ý lựa chọn cách nói chuyện khéo léo để tránh gây bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng.

Xem thêm :  Các công ty sản xuất thuốc thú y uy tín nhất tại Việt Nam

2. Kéo chồng vào bếp

Tạo thêm nhiều khoảng thời gian gắn kết với chồng bằng việc kéo chồng phụ giúp các công việc nhỏ trong lúc bạn nấu ăn như là nhặt rau, rửa rau, sắp xếp chén đũa,…

Hay trong lúc bạ dọn dẹp nhà cửa, hãy nhờ chồng xác dùm nước, lau những chỗ kệ cao.

Rủ chồng cùng trang trí nhà cửa, cùng chồng đi đón con và đừngq uên trêu ghẹo chàng đôi chút để không khí giữa hai vợ chồng vui vẻ hơn.

Nhớ là khi đã kéo anh ấy vào bếp, anh ấy sẽ là trợ giúp cho bạn, nên bạn càng phải tích cực tham gia, đừng để anh ấy có cảm giác là bạn đang giao việc cho chồng.

3. Tuyệt chiêu con cái

Khi đã nhờ chồng giúp mà anh ấy thoái thác, lúc này hãy chuyển sang nhờ con. Khi thấy con trẻ còn biết đỡ đần phụ giúp mẹ, chồng bạn sẽ suy nghĩ lại về trách nhiệm người chồng, người cha của mình.

Thi thoảng, bạn hãy nhờ con nhắc nhở bố những câu như “ Bố và con cùng phụ mẹ nhé”, “Bố ơi hình như mẹ bị ốm” hay “Bố dẫn con đi mua quà cho mẹ nhé”….

Con cái thực sự là tuyệt chiêu cực kỳ lợi hại với chồng vô tâm, là đồng minh vững chắc giúp bạn trị chồng vô tâm mà nhất định bạn phải sử dụng đó.

4. Gậy ông đập lưng ông

Hãy để đàn ông bị rơi vào việc bị vô tâm đi, rồi họ sẽ thức tỉnh ra thôi.

Các chị em khi bàn về vấn đề chồng vô tâm thường chia sẻ: khi chồng vô tâm, thì mình phải vô tâm gấp nghìn lần. Tuyệt đối không được chịu đựng vẫn tiếp tục chiều chuộng chồng mãi.

chồng vô tâm

Minh họa

Khi có chồng vô tâm, chúng ta cũng nên lạnh nhạt, xa cách và ít quan tâm chồng hơn. Nếu thấy anh ấy bù khú, vui chơi với bạn bè đến đêm muộm, bạn chẳng nên ngôi chờ đê bữa cơm lạnh lẽo hãy ăn cơm, dưỡng da và đi ngủ.

Những khi chồng quên  ngày kỷ niệm, bạn có thể ăn mặc đẹp, hẹn hò bạn bè shopping, tự thưởng cho mình thật nhiều món đồ giá trị và khoe chúng với chồng. Anh ấy sẽ phải xấu hổ, khi đã vô tâm quên đi những ngày đáng nhớ này.

Ngoài ra nếu chồng luôn bao biện hành động vô tâm va thoái thác trách nhiệm bằng câu nói quen thuộc “anh quên” thì bạn cũng có thể áp dụng ngược lại với chồng bằng câu nói “em quên” tương tự.

5. Biết cương nhu đúng lúc

“Mềm nắn, rắn buông” là câu mà ông bà ta đã đúc kết trong trường hợp vợ chồng giận nhau. Vì thế mà đàn bà nên biết cách ôn nhu và rắn rỏi đúng thời điểm, tránh tình trạng giọt nước tràn ly.

Bạn nên tinh tế lựa chọn thời điểm cần cứng rắn, cũng như cần mềm mỏng với chồng. Ví dụ như những lúc đang trong khoảng không gian tình cảm, bạn nên dùng sự nhẹ nhàng chia sẻ cùng chồng những điều còn chưa hài lòng. Lời nói rắn rỏi chỉ nên dùng với anh ấy khi nói chuyện một cách thẳng thắn, rõ ràng.

Xem thêm :  [hot] cách tính kích thước tủ giày tiêu chuẩn mới nhất 2021

6. Đừng dùng phép so sánh với chồng

Với bản ngã riêng biệt, không ai muốn mình được đem ra so sánh với người khác. Đàn ông cũng vậy, họ tuyệt đối nhạy cảm khi bị so sánh, đặc biệt là đó là người “đầu ấp tay gối” của mình, đàn ông sẽ cảm thấy rất bị tổn thương.

Do đó, dù chúng ta có bực tức việc anh ấy vô tâm thế nào đi chăng nữa, cũng nhớ đừng so sánh chồng với một ai khác. Bởi anh ấy có thể nổi điên và tỏ ra vô tâm bất cần hơn đấy.

Toàn bộ những vấn đề xoay quanh chủ đề “chồng vô tâm” và Thám tử Toàn Tâm bàn luận hy vọng giúp chị em có góc nhìn khách quan hơn về tính cách này của chồng, cũng như biết cách ứng xử với chồng vô tâm tinh tế và hiệu quả hơn.

Ngoài ra nếu chị em có các cách trị chồng vô tâm hay, có thể chia sẻ với các chị em bằng cách comment dưới bài viết nhé.

Chúc chị em luôn hạnh phúc!


NẾU BẠN ĐANG PHẢI SỐNG VỚI NGƯỜI CHỒNG VÔ TÂM, hãy nghe để biết phải làm gì | DCTG


NẾU BẠN ĐANG PHẢI SỐNG VỚI NGƯỜI CHỒNG VÔ TÂM, hãy nghe để biết phải làm gì | DCTG
\r
Đăng Ký Miễn Phí Ngay: http://bit.ly/2KOmg0u\r
\r
Dòng Chảy Thời Gian là kênh chuyên về mọi mặt của cuộc sống gia đình, sức khoẻ, tiền bạc, phong thuỷ, đạo đức, làm cha mẹ, dạy con, nấu ăn, văn hoá, tâm lý vợ chồng con cái….\r
\r
Bạn sẽ tìm thấy tất cả những điều tuyệt vời nhất ở kênh của chúng tôi!\r
Hãy đến với chúng tôi mỗi ngày để được lắng nghe và học hỏi những giá trị tuyệt vời nhất!\r
\r
Đừng tiếc một LIKE và một SHARE nếu bạn thấy video hay!\r
Chúc bạn có một cuộc sống an lạc!\r
\r
Trong video có thể sử dụng những bản nhạc trong thư viện youtube sau:\r
1. Epicenters Eve được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://danosongs.com/license)\r
Nguồn: https://danosongs.com/track/1525679/epicenterseve\r
Nghệ sĩ: https://danosongs.com/home\r
2. Court de Elasia được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://danosongs.com/license)\r
Nguồn: https://danosongs.com/track/1540994/courtdeelasia\r
Nghệ sĩ: https://danosongs.com/home\r
3. Shine Gold Light PIano Mix được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://danosongs.com/license)\r
Nguồn: https://danosongs.com/track/1526325/shinegoldlightpianomix\r
Nghệ sĩ: https://danosongs.com/home\r
4. Love Letters Instrumental được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://danosongs.com/license)\r
Nguồn: https://danosongs.com/track/1526241/lovelettersinstrumental\r
Nghệ sĩ: https://danosongs.com/home\r
5. Everything Begins Instrumental được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://danosongs.com/license)\r
Nguồn: https://danosongs.com/track/1526236/everythingbeginsinstrumental\r
Nghệ sĩ: https://danosongs.com/home\r
\r
dongchaythoigian, thapluayeuthuong, danba, danong, phunu, tinhhoacuocsong, đàn bà, dan ba, đàn ông, dan ong, gia đình, gia dinh, hạnh phúc, hanh phuc gia dinh, cuộc sống hạnh phúc, hạnh phúc gia đình, gia đình hạnh phúc, phật pháp, phat phap, ngoai tinh, triết lý, triết lý cuộc sống, những câu nói hay về cuộc sống, cuộc sống, câu nói hay về cuộc sống, châm ngôn cuộc sống, châm ngôn sống, cuộc sống hạnh phúc, tam su, châm ngôn sống, châm ngôn cuộc sống, danh ngôn cuộc sống, tình yêu, im lặng, im lang, vợ, chồng, chồng vô tâm, nếu, hãy nghe

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button