Tổng Hợp

Gợi ý cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt dài, hô biến bạn trở thành “cô em trendy”

Bạn đang xem: Gợi ý cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt dài, hô biến bạn trở thành “cô em trendy” Tại Website nhahangcarnaval.com

Quan trọng là vậy nhưng không phải bất kỳ cô gái nào cũng biết cách lựa chọn một chiếc mắt kính phù hợp, sao cho vừa thời thượng lại không hề cầu kỳ, góc cạnh với gương mặt của mình. Đeo kính không phải cứ kính đẹp đeo lên là đẹp. Kiểu gọng kính phải tương ứng, phù hợp với gương mặt giúp che bớt đi những khuyết điểm trên gương mặt của người dùng.

Giống như trang sức hay túi xách, giày dép, kính râm là một item vô cùng quan trọng đối với những cô gái trendy hay thời thượng, yêu thích thời trang . Còn đối với những cô gái mắt cận, mắt kính là là vật bất ly thân để có thể nhìn rõ ràng mọi thứ.

Về cơ bản, có 6 hình dáng khuôn mặt: chữ nhật, trái xoan, trái tim, hình vuông, hình tròn và kim cương. Để xác định đúng khuôn mặt có hình dạng gì và kiểu kính nào phù hợp nhất với mình, bạn hãy hất tóc ra sau hoặc buộc gọn tóc lại và nhìn thẳng vào gương. Hãy nhìn kĩ về tổng quan và đường nét khuôn mặt của mình. Giữ thẳng thước đo, đo chiều rộng của trán, xương gò má, hàm dưới và chiều dài khuôn mặt. Trong khi đo, đảm bảo đo ở các điểm rộng nhất hoặc xa nhất.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó, chỉ với những tips đơn giản trong khâu nhận diện gương mặt và cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt dài , đảm bảo bạn sẽ lựa chọn kính phù hợp với khuôn mặt nữ và chất lượng nhất với mình. Cùng theo dõi nhé!

cach chon mat kinh phu hop voi khuon mat dai 2Có độ dài khuôn mặt lớn nhất. Chiều rộng của trán, xương gò má và hai bên hàm dưới tương đối bằng nhau – Ảnh minh họa: Internet

Hình chữ nhật: Có độ dài khuôn mặt lớn nhất. Chiều rộng của trán, xương gò má và hai bên hàm dưới tương đối bằng nhau. 

Mặt hình trái tim: Cằm nhọn, xương gò má rộng, vùng trán rộng hơn xương gò má và hàm dưới.

cach chon mat kinh phu hop voi khuon mat dai 3Chiều dài khuôn mặt và khoảng cách giữa 2 má tương đối giống nhau. Đường viền hàm dưới, má và trán có chiều rộng bằng nhau – Ảnh minh họa: Internet

Xem thêm :  Những điều lưu ý khi xây bờ ao đẹp, kinh nghiệm xây bờ ao

Hình vuông: Chiều dài khuôn mặt và khoảng cách giữa 2 má tương đối giống nhau. Đường viền hàm dưới, má và trán có chiều rộng bằng nhau.

Mặt trái xoan: Chiều dài của khuôn mặt sẽ lớn hơn chiều rộng của xương gò má, chiều rộng của trán cũng lớn hơn chiều dài của hàm dưới. Góc hàm hơi tròn.

cach chon mat kinh phu hop voi khuon mat dai 4Chiều dài của xương gò má và chiều dài của gương mặt tương đối bằng nhau. Vùng trán và phần hàm dưới nhỏ hơn nhưng có tỉ lệ bằng nhau – Ảnh minh họa: Internet

Mặt tròn: Chiều dài của xương gò má và chiều dài của gương mặt tương đối bằng nhau. Vùng trán và phần hàm dưới nhỏ hơn nhưng có tỉ lệ bằng nhau.

Mặt hình kim cương: Xương gò má rộng, cằm nhọn, trán hơi mỏng.

2. Cách chọn size kính

Không phải chỉ quần áo hay giày dép mới có size đâu nhé, mắt kính cũng có những kích cỡ riêng phù hợp với khuôn mặt của bạn đấy. 

cach chon mat kinh phu hop voi khuon mat dai 5Để biết cách chọn size kính mắt phù hợp, bạn cần biết kích thước khuôn mặt ở mức nào – Ảnh minh họa: Internet

Để biết cách chọn size kính mắt phù hợp, bạn cần biết kích thước khuôn mặt ở mức nào. Thực hiện đo khoảng cách 2 vùng thái dương bằng thước thẳng để chính xác hơn nhé. Khi biết dạng khuôn mặt rồi, bạn sẽ biết lựa chọn size kính ra sao để hợp.

  • Khoảng cách 2 thái dương của bạn lớn hơn 150mm thì bạn có khuôn mặt lớn
  • Khoảng cách từ 122mm đến 150mm thì bạn có khuôn mặt vừa
  • Khoảng cách nhỏ hơn 121mm thì bạn có khuôn mặt nhỏ

Khi đã xác định được rồi thì bạn không cần nhớ chính xác mà chỉ cần biết khuôn mặt mình nhỏ – vừa hay lớn là được. Bạn sẽ rất dễ dàng chọn size kính mắt cho mình.

cach chon mat kinh phu hop voi khuon mat dai 6Hầu hết các dòng kính mắt và kính râm đều có size kính, phần lớn gồm 2 con số. Số đầu tiên thể hiện độ rộng của tròng kính, phần Len Width. Số thứ 2 là độ rộng của phần nối 2 tròng kính, là phần trên sống mũi Bridge – Ảnh minh họa: Internet

Hầu hết các dòng kính mắt và kính râm đều có size kính, phần lớn gồm 2 con số. Số đầu tiên thể hiện độ rộng của tròng kính, phần Len Width. Số thứ 2 là độ rộng của phần nối 2 tròng kính, là phần trên sống mũi Bridge.

  • Thông số nhỏ nằm trong khoảng từ 42 – 48 mm, mức vừa từ 48 – 52mm và mức rộng trên 52mm.
  • Với size mắt kính rộng thường là kính mát, kính râm.
  • Con số thứ hai của mắt kính thường nằm trong khoảng từ 14 – 24 mm.
  • Size của cành kính mắt (phần thanh dài trên tai áp vào thái dương) dao động từ khoảng 120 đến 150 mm.
Xem thêm :  Hoa phượng / cách vẽ phong cảnh trường học mùa hè / từng bước cho người mới bắt đầu #82

cach chon mat kinh phu hop voi khuon mat dai 7Khi mua tại cửa hàng bạn sẽ được tư vấn trực tiếp cách chọn size kính mắt nên sẽ thoải mái hơn – Ảnh minh họa: Internet

Khi mua tại cửa hàng bạn sẽ được tư vấn trực tiếp cách chọn size kính mắt nên sẽ thoải mái hơn. Khi mua online hãy lưu ý đến 3 thông số: size mắt kính, size cầu kính và size càng kính. Chúng thường được in dập nổi ở gọng kính, vị trí khác nhau tùy loại.

3. Chọn kính phù hợp với khuôn mặt

Gương mặt vuông: Nếu bạn có khuôn mặt vuông, hãy lựa chọn gọng kính có hình tròn hoặc bầu dục sẽ giúp khuôn mặt trông nhẹ nhàng và bớt góc cạnh hơn. Bên cạnh đó gọng kính cần mảnh chứ không được dày và đảm bảo làm sao việc đeo kính nằm cao trên sống mũi để tạo cảm giác khuôn mặt thon hơn, dài hơn. Đặc biệt gương mặt vuông nên tránh xa chiếc kính có gọng vuông nhé.

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt tròn: Những chiếc kính có gọng cứng cáp, vuông vức và có độ dày vừa phải trở lên sẽ cứu cánh cho gương mặt tròn đấy! Tốt nhất bạn nên chọn mắt kính có hình vuông hoặc chữ nhật sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên nhẹ nhàng, hài hòa hơn.

cach chon mat kinh phu hop voi khuon mat dai 8Để tạo cảm giác ngắn và cân đối lại khuôn mặt thuôn dài, bạn cần chọn loại mắt kính có phần khung kính thể hiện được chiều sâu hơn so với việc chọn kính có chiều rộng – Ảnh minh họa: Internet

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt dài: Để tạo cảm giác ngắn và cân đối lại khuôn mặt thuôn dài, bạn cần chọn loại mắt kính có phần khung kính thể hiện được chiều sâu hơn so với việc chọn kính có chiều rộng. Ngoài ra, phần khung kính có thể được họa tiết và phần gọng kính nên là bản to. 

Để phần xương gò má trở nên mềm mại và làm nổi bật đôi mắt, cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt dài là bạn thử chọn khung kính có họa tiết khá đặc biệt. Có thể là kiểu mắt kính không vành, khung kính có hình bầu dục hoặc kiểu mắt mèo sẽ là lựa chọn tốt cho người sở hữu gương mặt kim cương.

Xem thêm :  Cách để đăng nhập wechat trên pc hoặc mac

cach chon mat kinh phu hop voi khuon mat dai 9Đây là gương mặt khiến vạn người mê vì sự cân đối và hài hòa. Bạn hầu như hợp với tất cả các loại gọng kính từ đơn giản tới thời trang nhất. – Ảnh minh họa: Internet

Chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt trái xoan: Đây là gương mặt khiến vạn người mê vì sự cân đối và hài hòa. Bạn hầu như hợp với tất cả các loại gọng kính từ đơn giản tới thời trang nhất. Bạn có thể thử những kiểu kính lạ mắt để mang lại màu sắc mới cho bản thân. Chỉ cần lưu ý một chút là không nên chọn gọng kính quá nhỏ, nếu không sẽ làm mất đi nét cân đối của khuôn mặt. Duy trì sự cân đối của gương mặt này, bạn hãy tìm khung kính có bề rộng hoặc rộng hơn so với phần rộng nhất của khuôn mặt trái xoan. Ví dụ, khung kính mắt hình quả óc chó có chiều ngang. 

Hy vọng những cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt dài trên có thể giúp bạn tìm được cặp kính phù hợp với yêu cầu về hình thức lẫn gương mặt của bạn. Chúc bạn luôn xinh đẹp và tự tin với ngoại hình tươi tắn của mình. Hãy nhớ rằng, không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp thôi nhé!


CÁCH CHỌN KIỂU KÍNH THÍCH HỢP VỚI GƯƠNG MẶT | Men's Bay


CÁCH CHỌN KIỂU KÍNH THÍCH HỢP VỚI GƯƠNG MẶT | Men’s Bay
Chào các quý ông của Men’s Bay, channel này chúng mình sẽ nói tất tần tật về mọi khía cạnh Phong Cách Sống dành cho đàn ông. Các bạn nhớ subcribe để cập nhật các video mới nhất hàng tuần từ Men’s Bay nhé!

☞Anh em nào muốn tìm cho mình những sản phẩm kính đến từ thương hiệu Weehours thì check out ngay lập tức tại:
►Website: https://weehours.vn
►Facebook: https://www.facebook.com/weehoursVN/
►Instagram: https://www.instagram.com/weehoursvn/

►SUBSCRIBE to see more Videos: http://metub.net/mensbay
Welcome back to Men’s Bay

☞Follow me:
►FACEBOOK: https://www.facebook.com/quangnghia.official/
►GROUP: https://www.facebook.com/groups/61748…
►INSTAGRAM: https://www.instagram.com/_tlqn_/
mensbay cachchon matkinh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button