Tổng Hợp

Kể về trò chơi trốn tìm lớp 3

Bạn đang xem: Kể về trò chơi trốn tìm lớp 3 Tại Website nhahangcarnaval.com

Trốn Tìm là một trò chơi dân gian gắn liền với tuổi thơ của nhiều bạn nhỏ ở vùng nông thôn. Tuy nhiên với thời buổi công nghệ phát triển như ngày nay, trò chơi dân gian này dần bị xao lãng và quên mất. Mặc dù trò chơi này có phần nhàm chán và xa lạ với các bạn nhỏ ở thành phố. Nhưng Trốn Tìm lại là một trò chơi rất thú vị cho các em nhỏ ở vùng quê nghèo. Mỗi thú vui đều có những ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy để tìm hiểu chi tiết hơn trò chơi dân gian Trốn Tìm này, mời quý bạn cùng Wiki Cách Làm tham khảo bài văn thuyết minh về trò chơi dân gian trốn tìm dưới đây. Hi vọng nó sẽ giúp bạn khơi nguồn cảm hứng và hiểu biết hơn về trò chơi truyền thống này nhé.

Nội dung chính

 • Bài văn thuyết minh về trò chơi dân gian Trốn Tìm
 • Bài văn số 1
 • Bài văn số 2
 • Bài văn số 3
 • Bài Ca Ngất Ngưỡng của Nguyễn Công Trứ
 • Các biện pháp nghệ thuật trong văn bản ngữ văn
 • Cảm nghĩ về bài thơ Sang Thu của Hữu Thỉnh hay nhất

Nội dung bài viết

 • Bài văn thuyết minh về trò chơi dân gian Trốn Tìm
 • Bài văn số 1
 • Bài văn số 2
 • Bài văn số 3

Bài văn thuyết minh về trò chơi dân gian Trốn Tìm

Bài văn số 1

Đối với xã hội xưa cuộc sống con người đơn giản và gần gũi với nhiều trò chơi giúp giải trí, thư giãn, học tập. Các trò chơi nhiều màu sắc sáng tạo, trong sáng, thể hiện được tâm hồn của nhiều đứa trẻ. Một số các trò chơi dân gian có nhiều nét đặc sắc về văn hóa, phong tục tập quán. Trong số đótrò chơi phổ biến nhất mà ai cũng từng chơi đó là trốn tìm.

Trò chơi trốn tìm xuất hiện sớm không ai rõ trò chơi xuất hiện từ khi nào chỉ biết rằng nông thôn xưa, những đứa trẻ trong cùng làng, xã, tụ tập lại cùng nhau chơi trò chơi này vào buổi tối. Địa điểm chơi mà nhiều bạn chọn thường là ở đầu đình, gốc đa, diễn ra sinh hoạt văn hóa chung của tập thể.

Trò chơi này thường được chơi theo từng nhóm, có một người sẽ bị bịt mắt lại bằng một tấm vải, chiếc khăn, miễn sao người bị bịt mắt sẽ không nhìn thấy mọi người. Trong một khoảng thời gian thì người bị bịt mắt mới có thể cởi bỏ khăn ra đi tìm những người còn lại sẽ chạy đi tìm chỗ trú ẩn. Những người bị tìm thấy sẽ bị loại bỏ khỏi cuộc chơi, nếu như toàn bộ người chơi bị tìm ra người đi tìm sẽ sống sót và người đầu tiên bị tìm sẽ bị bịp mắt để tiếp tục trò chơi này.

Xem thêm :  Ăn sữa chua giảm cân như thế nào mới đúng?

Luật của trò chơi này quy định người đầu tiên bị tìm thấy sẽ trở thành người đi tìm tiếp theo, cứvậy thì trò chơi tiếp tục xoay vòng.

Trò chơi trốn tìm thường được chơi vào buổi tối có trăng càng tốt và nơi có không gian rộng, nhiều chỗ ẩn nấp, buổi tối mà có nhiều chỗ ẩn nấp thì mới khó tìm ra bởi người đi tìm, trò chơi sẽ thú vị hơn. Những người chơi thích thú hơn trong việc ẩn nấp, đơn giản vì khó bị tìm ra. Ai hi vọng mình sẽ ẩn nấp đến khi cuối cùng, trốn càng kĩ càng được lợi thế.

Trò chơi này rất phổ biến và đối tượng chơi thường là những người cùng xóm , cùng trang lứa nên họ chơi vô cùng tự nhiên, vui vẻ, thoải mái vui là chính. Thời gian buổi tối chơi sẽ vui và lí thú nhất bởi các em nhỏ sẽ không bị quản thúc, không phải đi học, làm công việc nhà khác. Các em cùng nhau chơiđể giải trí vui vẻ là chính và không xảy ra những mâu thuẫn trong quá trình chơi. Trò chơi dân gian trốn tìm tuy lâu đời, tiếp tục phát triển và về cơ bản không có gì thay đổi nhưng hình thức thì có sự thay đổi hài hước, phù hợp .

Hiện nay cuộc sống hiện đại nhiều trò chơi trực tuyến phát triển và ngày càng xâm lần trò chơi truyền thống nhưng những trò chơi như trốn tìm vẫn còn được duy trì, đây là trò chơi dân gian hấp dẫn và thu hút các em tham gia vớimục đích giải trí, tiêu khiển những lúc rảnh rỗi.

Bài văn số 2

Trò chơi dân gian Trốn tìm đã gắn liền của tuổi thơ của các bạn nhỏ miền quê. Trò chơi này thường được tổ chức chơi ở những bãi đất trống rộng rãi, nhiều cây cối và bụi rậm. Đây là nơi lý tưởng để các bạn nhỏ ẩn nấp và trốn vào. Các bạn có thể vui chơi chạy nhảy, và cũng tiện cho việc đuổi bắt. Người tìm cần chú ý và quan sát, nhanh chóng tìm người trốn. Song người trốn cần giữ im lặng và không được tạo ra tiếng động tráng để người tìm phát hiện

Trốn tìm là một nét văn hóa của trẻ em các vùng nông thôn, đồng bằng những vùng quê ở Việt Nam. Nó đã trở thành những món ăn tinh thần không thể thiếu, gắn liền với tuổi thơ bình yên, dịu êm của chúng ta khi còn thơ bé. Khi tham gia trò chơi trốn tìm người chơi được trải qua những giây phút vô cùng căng thẳng phải lẩn trốn sợ ai đó tìm thấy mình, cảm giác đó vừa hồi hộp vừa vui mừng.

Xem thêm :  27 Cách Làm Nước Sốt Ngon Cho Mọi Món Á Âu

Khi các bạn là người đi tìm cảm giác lo lắng, xót ruột tăng lên khi không tìm thấy ai, vì các bạn kia trốn kỹ quá thì mình sẽ tiếp tục phải bịt mắt đi tìm chứ không được làm người đi trốn. Đây là một trò chơi vô cùng hồi hộp, căng thẳng tạo nhiều niềm vui, sự phấn khích cho người tham gia. Chính vì vậy, nó là trò chơi được nhiều bạn trẻ vùng nông thôn yêu thích.

Cho nên dù thời gian đã trôi qua rất lâu nhưng trò chơi trốn tìm này vẫn không bị mai một, mà vẫn phát triển rất vững mạnh ở nước ta. Nó đã trở thành nét văn hóa riêng của nông thôn Việt Nam.

Bài văn số 3

Ngày xưa, khi đời sống của người dân chưa được hiện đại và đầy đủ điều kiện như hiện nay. Không điện thoại, không tivi, máy tính, thì các bạn nhỏ đã nghỉ ra nhiều trò chơi dân gian thú vị để cũng nhau vui đùa trong những buổi chiều mát mẻ. Trong số trò chơi dân gian thì Trốn Tìm là một trò chơi được nhiều bạn nhỏ yêu thích. Một trò chơi đầy sáng tạo và mang đạm sắc màu tuổi thơ.

Trò chơi Trốn Tìm được các bạn nhỏ tụ tập thành một nhóm từ 5  10 người hoặc có thể nhiều hơn. Khi phân chia người trốn và người tìm. Tất cả sẽ oẳn tù xì, người nào thua sẽ là người tìm còn những người thắng sẽ tìm nơi trốn vào. Trốn càng kỹ và càng lâu thì người trốn càng có lợi. Đối với người tìm, sau khi oẳn tù xì xong. Bạn sẽ dùng một tấm vải bịt mắt lại khoảng 1phút để mọi người có thời gian tìm chỗ trốn. Nếu không dùng tấm vài che mắt lại, người tìm có thể tự động nhắm mắt lại mà không được ăn gian mở mắt.

Sau ba mươi giây, người đi tìm sẽ đi xung quanh khu vực mà họ chơi để tìm kiếm những những người khác. Những người bị tìm thấy sẽ bị loại bỏ khỏi cuộc chơi, nếu như toàn bộ người chơi bị tìm ra thì người đi tìm sẽ sống sót và người đầu tiên bị tìm thấy sẽ tiếp tục thay người đi tìm chơi tiếp. Nếu người đi tìm không phát hiện ra mọi người trốn ở đâu, người đó có thể hô tha gà và người đó sẽ là người đi tìm ở lượt chơi tiếp theo cho đến lúc tìm thấy người thay thế.

Theo luật của trò chơi trốn tìm thì người đầu tiên bị tìm thấy sẽ có khả năng trở thành người đi tìm tiếp theo, nếu sau đó không có người nào giải cứu, khi ấy người đầu tiên bị tìm thấy sẽ tiếp tục thay thế cho người đi tìm. Chỉ đến người thứ hai, thứ ba và những người sau đó bất ngờ chạy ra tới nơi người tìm mà không bị họ phát hiện thì người đầu tiên bị tìm ra mới thoát cảnh đi tìm. Người đi tìm sẽ tiếp tục trò chơi mới và tìm người lại từ đầu.

Xem thêm :  Đón đầu kỹ thuật trồng cà chua bạch tuộc trĩu trái

Thường trò chơi Trốn Tìm này được diễn ra vào những buổi chiều mát trong không gian rộng và có nhiều chỗ ẩn nấp. những người đi trốn khó bị tìm ra bởi người đi tìm, trò chơi sẽ hấp dẫn hơn nhiều nếu người đi tìm không thể nào tìm ra nơi những người khác đang ẩn nấp. Những người chơi cũng hào hứng hơn trong việc trốn thật kĩ, không để cho người tìm tìm ra nơi trú ẩn của mình.

Tuy nhiên ngày nay với sự phát triển của công nghệ, trò chơi dân gian này dần không còn xuất hiện nữa. Thay vào đó các bạn em tập trung vào chơi game, xem tivi, Điều này quả thật là đáng tiếc cho các em, những thế hệ không được trải qua cảm giải vui sướng và hồi hộp khi chơi trốn tìm cùng lũ bạn đồng trang lứa.

Để tạo điều kiện của các bạn nhỏ tuổi ngày càng được trải nhiệm thú vị với trò chơi dân gian này, các bậc phu huynh hạn chế tối đa với việc tiếp xúc với điện thoại, máy tính. Thay vào đó, bạn hãy cho con trẻ được vận động và chơi những trò chơi thú vị và hồi hộp trong khoảnh khoắc trốn tìm hồi hộp và gây cấn.

Bên trên là 3 mẫu bài văn thuyết minh về trò chơi dân gian Trốn Tìm. Quý bạn có thể tham khảo và áp dụng vào bài văn nghị luận xã hội cho mình. Hãy tạo điều kiện tốt nhất để giúp các bạn nhỏ cùng nhau trải nghiệm những điều thú vị và hồi hộp thông qua trò chơi dân gian này nhé.

Tham khảo thêm:

 • Cảm nghĩ về ngày khai giảng năm học mới
 • Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường THPT
 • Cảm nghĩ về ngôi trường của em
 • Cảm nhận về bài thơ Bánh trôi nước  Hồ Xuân Hương
 • Cảm nhận về bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Bạn có thể quan tâm:


Thầy Sol7 cùng PrettyXIX trốn tìm tình yêu với "10 15 20" ĐÓNG TUNE cực mượt |Rap Việt Live Stage


Thầy Sol7 cùng PrettyXIX trốn tìm tình yêu với \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button