Tổng Hợp

6 app chơi game kiếm tiền thật uy tín, hiệu quả 2021

chơi game kiếm tiền thật đang là xu hướng trong mùa dịch này. Chơi game điện tử là một cách để giết thời gian tuyệt vời trong khoảng thời gian giãn cách. Mà còn tuyệt vời hơn nữa khi mà các gamer còn có thể kiếm tiền khi chơi game. Với sự ra đời của các NFT game cho phép những game chơi game kiếm tiền. NFT game cho phép người chơi kiếm tiền điện tử bằng cách chiến thắng các trận chiến hoặc bán tài sản trong trò chơi trên các thị trường NFT. 

Nếu bạn là một gamer và đang tìm kiếm các cơ hội cày game kiếm tiền thì đừng bỏ qua những game có thể kiếm tiền dưới đây.

Tham gia sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới, mua và bán 740+ loại tiền điện tử, giao dịch Spot, Hợp đồng phái sinh. Danh mục sản phẩm đa dạng.

4.5/5

Lựa chọn hơn 300+ hợp đồng, bao gồm các hợp đồng ký quỹ bằng Bitcoin, ETH, DOGE…ngoại hối, hàng hoá, cổ phiếu Mỹ. Bắt đầu với số tiền nạp thấp

4/5

Đăng ký

Đăng ký

NFT game là gì?

NFT game là những trò chơi được phát triển dựa trên công nghệ Blockchain mà trong đó tất cả cá tài sản người chơi thu thập được được mã hoá dưới dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT). 

Điểm khác biệt giữa NFT game và game điện tử truyền thống là việc ứng dụng công nghệ Blockchain cho phép người chơi có quyền kiểm soát trò chơi. Với các trò chơi điện tử truyền thống, người chơi không thể quy đổi các vật phẩm hay thú cưng họ nuôi trong game ra tiền, nhưng với NFT game người chơi có thể bán vật phẩm NFT sang đồng token gốc của trò chơi và đổi ra tiền mặt trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

– sponsored –

Công nghệ blockchain mã hoá và lưu giữ thông tin của các vật phẩm NFT này nên đảm bảo được tính quý hiếm không thể giả mạo được của các tài sản kỹ thuật số trong game. Vì đặc tính này nên giá của các vật phẩm NFT thường rất cao. Các game thủ sẽ hoàn thành nhiệm vụ thu thập vật phẩm NFT và bán lại cho những người đam mê sưu tầm để thu về lợi nhuận. Đây là lý do vì sao các NFT game hiện đang trở thành xu hướng chơi game kiếm tiền thật trong giới game thủ. 

Xu hướng chơi game kiếm tiền thật

Thị trường của những game có thể kiếm tiền NFT game không phải là quá mới. Tuy nhiên xu hướng chơi game kiếm tiền thật này mới chỉ thực sự nổi lên trong mùa Covid – 19.

Chơi game kiếm tiền thật trở thành xu hướng rất hot trong giới trẻ kể từ cuối năm 2020 nhờ 3 yếu tố chính sau đây:

 • Giãn cách xã hội làm gia tăng thời gian rảnh khiến giới trẻ chơi game nhiều hơn để giải trí.
 • COVID-19 khiến nhiều người mất việc nên mọi người sẽ tìm tới những nguồn kiếm tiền khác trong đó có chơi game kiếm tiền.
 • Thị trường NFT bắt đầu hot từ đầu năm 2020 với những giao dịch có giá trị lên tới hàng triệu đô la.  

Theo thống kê của Statista, chỉ mới bắt đầu xuất hiện trong năm 2020 doanh số của các vật phẩm game trên thị trường NFT đứng ở vị trí thứ 3 tương ứng với 23% doanh số của toàn thị trường NFT. Với tiềm năng của thị trường trò chơi điện tử nói chung và NFT game nói riêng, dự báo số lượng người dùng của NFT game sẽ tăng nhanh chóng và tạo ra nhiều cơ hội hơn cho các game thủ cày game kiếm tiền.

Tổng quan về cách kiếm tiền từ NFT game

Hiện tại có hai hình thức chính kiếm tiền từ NFT game:

 • Thứ nhất là nuôi pet NFT sau đó bán lại
 • Thứ hai là cày nhiệm vụ thu thập coin

Với cách kiếm tiền thứ nhất thì bạn sẽ phải ra một số tiền ban đầu để mua Pet sau đó nuôi và bán lại. Còn với cách thứ hai thì nhìn chung bạn không cần phải bỏ ra vốn ban đầu. 

Dù là chơi game kiếm tiền theo cách thứ nhất hay cách thứ 2 thì tiền bạn kiếm về sẽ là các đồng token gốc của NFT game. Vì vậy, để bắt đầu cày game kiếm tiền thì bạn sẽ cần phải tạo cho mình một ví điện tử để sau này có thể rút tiền điện tử ra và quy đổi thành tiền mặt. Một số loại ví hỗ trợ lưu trữ đa dạng các loại tiền điện tử là Metamask hoặc TrustWallet.

Còn bây giờ, là danh sách TOP 10 những game có thể kiếm tiền dành cho người Việt Nam

Top 10 những game có thể kiếm tiền

GameThể loạiSố tiền bắt đầuĐồng tokenBiến động giá của token năm 2021 (lần)Axie InfinityGame nuôi thú$200 / thúAXS126xThe Sandbox 3DGame xây dựng thế giới ảoMiễn phíSAND17.5xAlien WorldsGame xây dựng thế giới ảoMiễn phíTLM-0.89xMyDefiPetGame nuôi thú$18/ trứngDPET11xDecentralandGame xây dựng thế giới ảotừ $5MANA10.5xFaralandGame xây dựng thế giới ảoMiễn phíFARA10xCryptobladesGame nhập vai$150/nhân vậtSKILL6.7xGod UnchainedGame thẻ bàiMiễn phíGODSChưa niêm yếtX World GameGame thẻ bài$250/ thẻXWGChưa niêm yếtBinanmonGame thu thập vật phẩmtừ $4BMON6.8x

1. Axie Infinity

 • Ra mắt: 2017
 • Thể loại: Game nuôi pet
 • Token gốc: AXS
 • Số tiền bắt đầu: $200/Axie

Axie Infinity hiện là game có thể kiếm tiền hot nhất hiện nay. Tính đến tháng 8/2021 thì Axie Infinity đã trở thành game hot nhất trên mạng lưới Ethereum với hơn 100,000 người dùng hàng tuần. 

Axie Infinity là game thuộc thể loại nuôi pet chiến đấu. Các pet trong game được gọi là Axie, mỗi Axie này là một NFT duy nhất và được phân biệt bởi bốn yếu tố “Sức khoẻ, Tinh thần, Kỹ năng và Tốc độ”. 

Game thủ có thể kiếm tiền theo hai cách là chiến đấu để thu thập coin SLP hoặc lai tạo Axie để bán. Những Axie quý hiếm có thể được bán đấu giá lên tới 660,000 USD. Vào tháng 8 vừa qua, 1 trong bốn Axie hiếm nhất vừa được bán với giá lên tới 16 triệu USD.

Với sức hấp dẫn của trò chơi mà đồng token gốc của game AXS cũng đã tăng giá mạnh từ chỉ $0.5 vào đầu năm 2021 lên tới $66 chỉ sao 8 tháng.

2. The Sandbox 3D

 • Ra mắt: 2012
 • Thể loại: Game metaverse, xây dựng thế giới ảo
 • Token gốc: SAND
 • Số tiền bắt đầu: Miễn phí

Sandbox là một game metaverse là loại hình game mà người chơi có thể xây dựng và giao dịch tài sản ảo. Game này đã từng ra mắt vào năm 2012 và tới năm 2020 thì nó được blockchain hoá. Với Sandbox bản có thể thoả sức sáng tạo ra các nhân vật và quy luật trò chơi của riêng mình với VoxEdit và Game Maker. Có thể nói đây là một nền tảng cho các game thủ tha hồ thoả sức sáng tạo những ý tưởng trò chơi và nhân vật yêu thích của riêng mình. 

SAND là đồng token gốc của Sandbox, người chơi có thể mua các vật phẩm trong trò chơi trên thị trường của nền tảng. Ngoài ra còn có LAND, là mã thông báo NFT để có thể mua bán đất ảo trên Sandbox. LAND cũng là tài sản có giá trị và được săn lùng nhiều nhất trong trò chơi Sandbox. Trong tháng 4/2021, LAND đã đạt kỷ lục bán được 8,5 triệu đô la. 

3. Alien Worlds

 • Ra mắt: 2012
 • Thể loại: Game metaverse, xây dựng thế giới ảo
 • Token gốc: TLM
 • Số tiền bắt đầu: Miễn phí

Alien Worlds là một metaverse NFT Defi mô phỏng mô hình kinh tế gồm có sự cạnh tranh và sự hợp tác giữa những người chơi để khám phá các hành tinh khác. Người chơi được khuyến khích cạnh tranh đề giành lấy Trilium (TLM), và từ đó có được quyền kiểm soát các tổ chức tự trị phân cấp cạnh tranh (Planet DAO) và để có quyền truy cập vào các trò chơi bổ sung.

Trong siêu thế giới Alien Worlds, người chơi có thể có được NFT để khai thác TLM, tham gia vào các trận chiến và hoàn thành các nhiệm vụ trong trò chơi. Tùy thuộc vào chiến lược của họ, người chơi có thể mua và lắp ráp các NFT phù hợp nhất với lối chơi của họ. Ngoài ra, người chơi có thể tham gia vào việc quản trị bằng cách bầu chọn Ủy viên Hội đồng của sáu DAO Hành tinh.

Về cách thức kiếm tiền thì người chơi có thể bán các NFT họ lắp ráp được trong trò chơi hoặc thu thập coin từ việc hoàn thành các nhiệm vụ trong game. Với những game thủ có thời gian cày nhiệm vụ thì có thể kiếm khoảng $40/ngày. 

4. MyDefiPet

 • Ra mắt: 2021
 • Thể loại: Game nuôi pet
 • Token gốc: 3DPET
 • Số tiền bắt đầu: $18/trứng

My Defi Pet là một trò chơi nuôi thú ảo blockchain phát triển bởi các nhà phát triển game kỳ cựu của Việt Nam. Để bắt đầu bạn sẽ cần phải mua trứng để ấp thú, và bạn sẽ cần phải trồng cây chăn nuôi để nuôi dưỡng cho thú cưng của mình lớn mạnh. 

Có hai cách để chơi game kiếm tiền với My Defi Pet. Cách thứ nhất là bán coin DPET kiếm được từ các nhiệm vụ trong trò chơi hoặc chiến đấu từ các pet khác. Cách thứ hai là bán đấu giá pet của mình. Pet càng hiếm thì càng bán được giá cao. 

5. Decentraland

 • Ra mắt: 2017
 • Thể loại: Game metaverse
 • Token gốc: MANA
 • Số tiền bắt đầu: từ $5

Decentraland là một trò chơi cung cấp cho người dùng một thế giới ảo mà họ sở hữu, vận hành và giao dịch theo ý của mình. Decentraland là một trò chơi tái hiện lại nền kinh tế thị trường tự do trong không gian ảo. Nền kinh tế của thế giới ảo này dựa trên loại tiền điện tử MANA, do người dùng sở hữu và hoàn toàn có thể giao dịch.

Người chơi có thể tự sáng tạo, sinh sống và kiếm tiền từ việc bán tài sản và dịch vụ ảo trong trò chơi. Trò chơi này cũng có một số sự kiện thú vị như tiệc ra mắt trò chơi, đêm sòng bạc, ra mắt thư viện ảo, v.v.

6. Faraland

 • Ra mắt: 2021
 • Thể loại: Game nhập vai
 • Token gốc: FARA
 • Số tiền bắt đầu: Miễn phí

Faraland là một NFT game khác do người Việt Nam tạo ra. Trò chơi này thuộc thể loại game nhập vai trong đó các nhân vật anh hùng của người chơi là NFT và sẽ đi chiến đấu với các game thủ khác để được lên cấp. 

Tương tự như những game có thể kiếm tiền khác, người chơi Fara land có thể làm nhiệm vụ thu thập coin FARA quy đổi ra tiền. Hoặc sử dụng FARA đầu tư nâng cấp cho anh hùng của mình trong game rồi bán đấu giá nhân vật trên các thị trường NFT.  

Faraland mới chỉ được ra mắt từ tháng 5/2021 nhưng đã thu hút được rất nhiều người chơi. Vì vậy, đồng FARA của trò chơi cũng đã tăng giá rất tốt từ chỉ $0.4 khi mới ra mắt mà sau 3 tháng nó đã tăng lên $3.7

7. Cryptoblades

 • Ra mắt: 2021
 • Thể loại: Game nhập vai
 • Token gốc: SKILL
 • Số tiền bắt đầu: $150/nhân vật

Cryptoblades là một game nhập vai chiến đấu chống lại các bot. Để bắt đầu bạn sẽ cần phải mua nhân vật với mức giá vào khoảng $150/nhân vật và để bắt đầu một trận chiến thì bạn cũng cần phải tiêu tốn 1 ít đồng BNB. Nếu thắng người chơi sẽ nhận được đồng token gốc của trò chơi là SKILL. 

Sức nóng của trò chơi này đạt đỉnh điểm vào tháng 7 khi đó giá của đồng SKILL đã chạm mốc gần $150 tăng 15 lần so với lúc ra mắt hồi tháng 5/2021. Tuy nhiên, hiện tại giá SKILL chỉ còn $37. 

8. God Unchained

 • Ra mắt: 2018
 • Thể loại: Game thẻ bài
 • Token gốc: GODS
 • Số tiền bắt đầu: miễn phí

Gods Unchained là một game chiến thuật thẻ bài giao dịch trực tuyến theo mô hình chơi game kiếm tiền. Các thẻ giao dịch trong game là các NFT có thể bán đấu giá đổi lấy token gốc của trò chơi là GODS.

Đồng token GODS chưa được niêm yết công khai trên bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào. 

9. X World Game

 • Ra mắt: 2018
 • Thể loại: Game thẻ bài
 • Token gốc: XWG
 • Số tiền bắt đầu: $250/thẻ

Tương tự như God Unchain, X World Game là một game về thẻ bài. Với các thẻ bài, bạn có thể tham giá chiến đấu, staking thẻ bài hoặc trao đổi card để đổi lấy đồng token của game là XWG. Để bắt đầu chơi thì bắt buộc phải mua thẻ với chi phí khoảng $250/ thẻ. 

Cách kiếm tiền đơn giản nhất của game này là staking card. Ước tính khoảng 1 tháng staking, người chơi có thể hoà vốn chi phí mua card ban đầu. Tiếp tục staking từ 1 tháng trở lên thì sẽ bắt đầu có lãi. 

10. Binanmon

 • Ra mắt: 2021
 • Thể loại: Game thu thập vật phẩm
 • Token gốc: BMON
 • Số tiền bắt đầu: từ $4 trở lên

Binanmon là một game tương tác thu thập vật phẩm. Người chơi sẽ tương tác với quái vật dưới dạng NFT được gọi là Binamons. Mỗi quái vật có các đặc điểm cụ thể về lớp, sức mạnh, đòn tấn công và những đặc điểm riêng biệt. Những người chơi sẽ sử dụng Binanmons để tham gia chiến đấu và khi thắng sẽ nhận được BMON. 

Đồng BMON cũng đã tăng giá mạnh, tăng hơn 22 lần chỉ sao 3 tháng sau khi mới ra mắt. 

Có thể làm giàu bằng cách chơi game kiếm tiền không?

NFT ngày càng phổ biến với những thương vụ bán các vật phẩm game lên tới trăm nghìn đô la, thậm chí là hàng triệu đô la. Thị trường này nghe qua thực sự như một mỏ vàng, vừa chơi game vừa kiếm ra tiền. 

Nhưng đâu phải chơi game là dễ. Bạn không phải là một game thủ chuyên nghiệp, có ít kỹ năng chiến đấu trong game nếu bỏ ra khoảng $250 để nuôi một con thú nhưng lại không thể chiến thắng trong bất kỳ trận đấu nào thì tính ra bạn lại đang mất dần đi số vốn ban đầu mình bỏ ra. Hơn nữa, việc không hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu cũng khiến thú cưng của bạn mất giá hơn khi đấu giá trên các thị trường NFT. 

Vì vậy, nếu bạn không phải là game thủ cày game lâu năm thì làm giàu bằng cách chơi game kiếm tiền là không hề dễ dàng. 

Nhưng nếu bạn là một nhà đầu tư, một người có tầm nhìn xa về triển vọng của thị trường thì con đường làm giàu của bạn chính là đầu tư và các đồng token gốc của những game có thể kiếm tiền này. Những đồng tiền điện tử của các game này đều đã tăng bằng lần chỉ trong vòng vài tháng. Bạn có thể dễ dàng đầu tư các đồng tiền điện tử này trên các sàn giao dịch tiền điện tử. 

Mitrade là sàn giao dịch các loại tiền điện tử uy tín của Úc. Mở tài khoản giao dịch ngay và mời thêm bạn bè để có cơ hội nhận ngay $500. 

Kết luận

Với sự kéo dài của dịch bệnh COVID – 19, xu hướng chơi game kiếm tiền thật vẫn có thể sẽ còn kéo dài tới hết năm 2021. 

Nếu bạn là một game thủ thì còn điều gì tuyệt vời hơn là vừa được chơi game mà vừa kiếm ra tiền chứ. 

Còn nếu bạn không biết chơi game thì vẫn có thể đầu tư vào đồng tiền điện tử của những game có thể kiếm tiền này. 

[Total:

1

Average:

5

]

Yen Pham đang sống tại Hà Nội, Việt Nam. Cô ấy say mê với đầu tư tài chính và đã tập trung vào lĩnh vực này được 10 năm. Yen Pham thích du lịch đến những thành phố mới, tham gia các giải chạy marathon, làm quen với mọi người và học hỏi từ các nền văn hóa khác nhau.


TOP 5 NFT GAME CÓ THỂ KIẾM TIỀN – Play to Earn Blockchain Game


Tổng hợp từ BXH trên rất nhiều nguồn thông tin thì mình đã chọn ra được 5 tựa game đạt tiêu chí \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Cách làm đồ chua ngon

Related Articles

Back to top button