Tổng Hợp

10 lý do không nên nuôi chó golden retriever

Chó Golden Retriever có thể thông qua những hành vi, ngôn ngữ cơ thể để tỏ rõ sự thân thiện của chúng. Những chú chó này có thể vui vẻ ngay cả với người mới gặp lần đầu. Tuy nhiên, hãy cùng Pet Mart xem 10 lý do không nên nuôi Giống chó Golden Retriever sau đây trước khi quyết định. Bởi lẽ khi đã gắn bó với chó rồi lại phải cho đi thì buồn lắm.

Bạn định nuôi chó Golden Retriever ở ngoài sân?

Chó Golden Retriever một phần được được quí như vàng là vì bản chất chúng rất tình cảm và yêu người. Đặc điểm này làm chúng rất bất hạnh khi chúng không được gần gũi nhiều với bạn. Một con chó Golden bị nhốt ở góc sân có thể trở nên phá phách và lúc nào cũng sủa ầm ĩ. Hãy tưởng tượng bạn bỏ mặc con cái một mình cho đến khi chúng đến tuổi thiếu niên.

Đứa con hoang dã mà bạn tưởng tượng ra cũng giống như những gì sẽ xảy ra với con chó Golden bị bỏ mặc lâu đến thế. Nếu bạn không có dự định cho chó trở thành thành viên của gia đình. Một chú chó Golden không phải là lựa chọn cho bạn huấn luyện chó nhặt đồ đơn giản và hiệu quả.

Bạn không thích lông chó Golden vì quá dài?

Khi mua, người bán chó Golden Retriever sẽ nói cho bạn biết loài chó này rất hay rụng lông. Rụng một ít lông quanh năm. Và một vài lần trong năm thì rụng nhiều – bạn hãy cẩn thận.

Nếu bạn không thể chịu đựng được sợi lông chó trong bát canh hoặc nếu bạn chỉ mặc quần áo màu đen – thì đây không phải là loài chó của bạn. Chó Golden cũng cần được chải lông thường xuyên. Đảm bảo cho da và lông được khỏe, bóng mượt.

Bạn có thể học chải lông cho chó dễ dàng tại nhà. Thời gian dành ra để làm công việc này là yếu tố bạn cần đưa vào tổng thời gian bạn định dành để chăm sóc chó.

Bạn không có tính hài hước?

Chó Golden Retriever sinh ra đã rất tinh ranh. Nếu bạn thấy không có gì buồn cười ở chuyện một buổi sáng bị đánh thức bởi một quả bóng tennis đầy dãi chó trên mặt. Hoặc một con cún đòi chơi trò nhặt đồ lúc 2 giờ sáng. Có lẽ một giống chó khác hoặc một con chó già dặn hơn một chút có lẽ hợp với bạn hơn.

Bạn là chúa sạch sẽ?

Những vết chân đầy bùn đất, vết mũi in khắp các cửa kính trong nhà và ô tô, lại còn chưa nói đến lông chó bay tứ tung. Mới thế thôi đã đủ thấy, nếu bạn không thể thư giãn và vui với chuyện đó, thì cả bạn và con chó của bạn đều sẽ rất đau khổ.

Bạn không ưa vận động và mong chó của bạn cũng thế?

Chó Golden là giống chó thể thao, sinh ra để chơi trò nhặt đồ suốt ngày. Chúng cần tập luyện thường xuyên, đặc biệt là khi còn nhỏ, nếu không chúng sẽ phá phách và buồn rầu. Nếu trong tháng vừa rồi cuộc đi bộ dài nhất của bạn là từ phòng khách vào phòng ngủ – có lẽ một con thú ít vận động hơn sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn hơn.

Xem thêm :  Bạn có biết tác hại của việc ăn đêm đối với sức khỏe?

Bạn muốn đồ đạc trong nhà không bị xáo trộn?

Chó Golden có tên gắn với chữ “retreiver” – một từ gốc tiếng la Tinh có nghĩa là “ngoạm lấy MỌI VẬT và nhảy nhót tâng tâng cho sướng!” Bản năng này PHẢI là một phần của tất cả các con chó Golden. Cho nên nếu bạn phản đối chuyện con chó của bạn vênh vang ra chào khách đến chơi với chiếc tất hay món đồ lót của bạn trong mõm. Có lẽ bạn nên tiếp tục tìm kiếm giống chó khác hoàn hảo hơn.

Bạn đang tìm một người bạn tạm thời?

Chó Golden Retriever không những gây nghiện – chúng sẽ có thể sống rất lâu. Nuôi chó là một cam kết đối với cả đời con chó. Nếu bạn cho rằng hết hè trẻ con đi học là thôi không nuôi chó nữa? Hãy suy nghĩ lại việc nuôi thú trong nhà.

Đôi khi có những sự thay đổi là không lường trước được. Do vậy có những tình nguyện viên sẵn sàng nhận chó về chăm sóc. Nhưng đối với những thay đổi có thể lường trước được thì nên lưu ý xem xét trước khi đưa ra cam kết với cuộc đời của một chú chó.

Bạn không thích gặp gỡ người lạ?

Thành viên mới của gia đình bạn sẽ cần học vâng lời. Nó có thể trở thành một công dân chó biết cư xử. Đó chính là nơi dễ dàng đến mức nguy hiểm để bắt quen.

Hầu như không thể dắt một con chó Golden đi trên phố mà không có những người lạ trầm trồ hỏi han. Chó Golden hút người như nam châm vậy. Bạn khó chịu với điều này ư? Có lẽ giống nào đó trong dòng chó giữ nhà sẽ phục vụ bạn tốt hơn.

Bạn muốn kiếm tiền bằng nuôi chó Golden sinh sản?

Năm ngoái, tổ chức cứu trợ chó Golden Retriever của Mỹ phải tiêu tốn hàng trăm ngàn Đô-la để thực hiện các công tác cứu hộ chó. Hầu hết các chúng đều bị đưa vào trung tâm vì chủ của chúng không biết gì nhiều về chuyện phải mất bao nhiêu thời gian.

Sự cam kết, và những cố gắng để chăm sóc chó. Và những chủ nuôi chó giống bán chó con cho họ đã thiếu hiểu biết và kỹ năng cần thiết để tìm được ĐÚNG những gia đình có đủ điều kiện cho chó con của họ. Những con chó bị đưa vào trung tâm cứu hộ này là minh chứng cho sự thực là có quá nhiều những con chó Golden được nhân giống một cách cẩu thả.

Nếu nuôi chó Golden giống đúng cách thì rất hiếm khi có lãi. Giấy chứng nhận y tế, chăm sóc thú y , và đồ dùng cho cún chỉ là một số những chi phí phát sinh cho một đàn chó con “không mấy phức tạp”. Nếu bạn tính đến những vấn đề rắc rồi mà bạn có thể phải gánh chịu, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy nuôi chó giống KHÔNG phải là cách kiếm tiền hiệu quả!

Bạn đang tìm chó giữ nhà?

Có phải tôi đã nói về những con chó Golden quấn quít bất cứ ai không? Chúng sẽ xăng xái giúp đỡ bọn trộm vào nhà bạn; thậm chí còn giúp trộm mang đồ quí ra khỏi nhà. Nếu bạn tìm chó bảo vệ thì chắc chắn đây không phải là phẩm chất tốt… có lẽ con chó giữ nhà kia tốt hơn.thông tin giống chó golden retriever

Bạn muốn Golden mãi bé như cục bông lúc đầu?

Chó Golden Retriever cao khoảng 50-60cm đo đến vai và nặng khoảng 25-35 kg. Như vậy sẽ như là đầy một nhà chó đấy.

Xem thêm :  Trứng ngâm nước tương: 5 cách làm kiểu nhật, hàn, để được lâu

Nếu bạn không dạy chó học bài tuân lệnh tốt, bạn có thể lâm vào tình cảnh với một con quái vật. Chúng có thể điên loạn, lông lá, lắc lư với cái đuôi. Thậm chí có thể quét một nhát sạch cả mọi thứ trên cái bàn của bộ sa-lông xuống đất. Phương án khác là có một vài giống chó nhỏ để bạn chọn lựa.

Bạn nghĩ chó Golden sẽ trông trẻ tốt?

Bạn đúng một phần. Một con chó Golden Retriever và một đứa trẻ thường gắn bó khăng khít yêu thương không thể tách rời. Tuy nhiên, trách nhiệm cuối cùng đối với bất cứ tạo vật gì đang sống và đang thở đều dồn vào người lớn.

Trẻ con có thể chải lông cho chó, dạy chó và làm bạn tốt với chó. Tuy nhiên, chúng cần sự chỉ bảo của người lớn. Bạn cũng nên nhớ rằng, chó Golden đủ lớn – kể cả khi còn là chó cún – để vật ngã một đứa trẻ nhỏ. Trẻ nhỏ và chó cần luôn luôn được giám sát khi chúng chơi với nhau. Vì lợi ích của cả người và chó.

Theo thống kê của hiệp hội chó giống Mỹ (AKC), chó Golden Retriever đứng đầu trong nhóm những giống chó phổ biến nhất tại Mỹ. Golden Retriever cũng được nuôi rộng rãi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Giống chó này được ưa chuộng nhờ những ưu điểm tuyệt vời. Chúng vừa là thợ săn giàu kinh nghiệm, vừa là người bạn thân thiện của mọi gia đình. Không khó để tìm thấy một chú chó Golden trong công viên, những khu vực công cộng tại các thành phố lớn.

Chó Golden Retriever thích làm nũng

Với đa số người đã từng nuôi giống chó nhỏ, có lẽ sẽ cảm thấy khó mà thích nghi với những giống chó lớn. Đa số thường e ngại bản tính hung hăng của chúng. Tuy nhiên với chó Golden, chúng lại có khả năng kết nối rất tốt với con người.

Golden có thể thông qua những hành vi, ngôn ngữ cơ thể để tỏ rõ sự thân thiện của chúng. Những chú chó này có thể vui vẻ ngay cả với người mới gặp lần đầu. Có 3 dấu hiệu cho thấy chú chó đang “làm nũng” với bạn:

  1. Chú chó kêu “khụt khịt” nho nhỏ.
  2. Không ngừng xọ xát thân thể vào người bạn.
  3. Nằm phơi bụng ra đất, không ngừng quay cuồng trước mặt bạn.

Gặp tình huống như vậy, bạn nên vuốt ve chúng. Hành động này sẽ giúp gắn kết tình cảm của bạn với chúng. Gia tăng sự tin tưởng của chó đối với chủ. Là dấu hiệu cho thấy chúng đã tiếp nhận bạn.

Chó Golden Retriever rất dễ thỏa mãn

Nếu chú chó phát ra những âm thanh nhỏ từ trong họng. Hai tai cụp ra sau đầu, mắt nheo lại, thè lưỡi, vẫy đuôi không ngừng.

Đây là dấu hiệu cho thấy chú chó Golden đang vui vẻ. Nếu nó còn phối hợp vặn vẹo thân thể, nghĩa là tâm trạng của nó đang cực kì sung sướng. Bạn có thể tiếp tục chơi trò chơi, hoặc đưa chó ra ngoài chơi đùa.

Nếu chú chó phát ra tiếng “hừ hừ” rất nhanh. Chú chó đột nhiên ngã xuống đất, nhưng ánh mắt vẫn nhìn vào chủ nhân.

Tình huống này thường xảy ra khi vừa kết thúc trò chơi hoặc một chuyến đi dạo. Chó cưng của bạn vẫn muốn tiếp tục chơi. Lúc này bạn nên vỗ về chúng, không nên mắng mỏ, đuổi chúng vào nhà. Chú chó sẽ cảm thấy rất vui vẻ.

Xem thêm :  Dấu hiệu nhận biết và cách sử dụng các thì cơ bản trong tiếng anh

Chó Golden Retriever rất nhạy cảm

Nhỏ giọng rên ư ử, có thể thở dài. Cúi đầu, co người, ủ rũ ngồi hoặc nằm một chỗ, có thể buồn bã tựa vào đâu đó.

Những chú chó Golden không thể chịu được việc bị bỏ lại một mình. Phản ứng thường gặp là chú chó buồn bã tìm một chỗ nằm im. Đừng nghĩ cho nó một món đồ chơi là xong, chó cần nhất chính là được giao tiếp với chủ. Bạn có thể cùng chơi với nó, hoặc đưa nó ra ngoài đi dạo.

Chó sủa lên từng tiếng nho nhỏ. Vừa sủa vừa nhìn về bạn, ánh mắt như muốn nói gì đó.

Bạn nên quan sát hành vi của chó, đi theo xem nó dẫn bạn tới đâu. Có thể chú chó đang muốn tìm một đồ vật hoặc thức ăn, hay vừa phát hiện ra thứ gì đó.

7 bước để lựa chọn một chú chó Golden chuẩn

Hầu như tất cả những người từng nuôi chó Golden đều cho rằng, giống chó này giống như những đứa trẻ. Khi còn nhỏ nghịch ngợm, sau khi được giáo dục trở nên lễ phép, thanh lịch. Khi trưởng thành rất ấm áp, thân mật.

  1. Xem xương cốt có chắc chắn hay không: Chó con khỏe mạnh sẽ có chân to, dày. Khi được 30 ngày tuổi, đường kính bàn chân hơn 5cm. Như vậy mới có thể đảm bảo tương lai không bị còi xương, suy dinh dưỡng.
  2. Xem lông hai bên tai: Chó Golden được yêu thích chủ yếu là do bộ lông của chúng. Tuy nhiên khi chó con lớn lên, chưa chắc chúng sẽ giữ nguyên màu lông ban đầu. Mặc dù vậy, màu lông tai gần như không đổi.
  3. Xem đầu chó: Theo tiêu chuẩn, chó Golden thuần chủng ở giữa mũi có một đường rãnh lõm xuống. Phía sau đầu có một điểm gồ lên, đặc điểm này có từ khi chó con mới sinh ra.
  4. Xem giống chó: Hiện nay giống chó này được chia làm 3 dòng chính là Anh, Mỹ và Canada. Chó Golden Anh là dòng phổ biến nhất, có bộ khung lớn, cơ bắp, lông dày và trọng lượng lớn. Golden Mỹ gầy và nhỏ nhất trong 3 dòng. Golden Canada lông mỏng hơn, tối màu và cao hơn 2 dòng còn lại.
  5. Xem mũi chó: Theo tiêu chuẩn, một con chó Golden phải có mũi màu đen hoặc màu sẫm. Nếu mũi màu hồng hoặc đỏ, màu nhạt, hãy cẩn thận vì chó có thể mắc nhiều bệnh khi trưởng thành.
  6. Xem đuôi chó: Khác với những bức ảnh đuôi chó duỗi thẳng ra phía sau, đuôi chó Golden tiêu chuẩn phải buông tự nhiên khi đứng và nâng lên vừa phải khi chạy. Đuôi không được cuộn tròn trên lưng, hoặc kẹp giữa 2 chân sau.
  7. Tham khảo bảng giá chó Golden Retriever trước khi mua.

Hy vọng, bài viết này có thể giúp bạn có một cái nhìn khách quan hơn về giống chó này và lựa chọn cho mình 1 chú chó Golden Retriever thuần chủng bên cạnh.

4.6/5 – (26 bình chọn)


CÁC LỜI KHUYÊN KHI NUÔI CHÓ GOLDEN RETRIEVER -GIÁ MÀ CÓ AI NÓI VỚI MÌNH NHỮNG ĐIỀU NÀY TRƯỚC ĐÂY….


Trong video này sẽ là những lời khuyên vô cùng cần thiết khi bạn bắt đầu nuôi chó Golden Retriever, hoặc bất cứ con chó con nào, dựa trên \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button