Tổng Hợp

Hướng dẫn cách chỉnh khoảng cách chữ trong word chuẩn nhất

Hướng dẫn cách chỉnh khoảng cách chữ trong Word chuẩn nhất

Trong quá trình soạn thảo văn bản, việc định dạng căn chỉnh văn bản trở nên “đẹp hơn” trong mắt người xem cũng là điều thiết yếu. Vậy bạn đã biết cách chỉnh khoảng cách chữ trong Word hay chưa? Đây là thủ thuật đơn giản hỗ trợ rất nhiều trong công việc cũng như học tập của bạn khi thao tác trên Word. Việc định dạng đúng tỷ lệ khoảng cách của chữ sẽ giúp cho văn bản trong thu hút, bắt mắt hơn đồng thời tạo sự thiện cảm cho người xem.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn cách xóa trang trong Word đơn giản bạn nên biết

Không để bạn mất quá nhiều thời gian, chi tiết về cách chỉnh khoảng cách chữ trong Word 2003, 2010, 2013, 2019… sẽ được tip.com.vn gửi đến ngay sau đây.

Hướng dẫn cách chỉnh khoảng cách chữ trong Word
Chi tiết các cách chỉnh khoảng cách chữ trong Word

Hướng dẫn cách chỉnh khoảng cách chữ trong Word nhanh chóng, đơn giản:

Cách chỉnh khoảng cách giữa các chữ (ký tự) trong văn bản:

Chi tiết các cách chỉnh khoảng cách chữ trong Word

Để tùy chỉnh khoảng cách giữa các ký tự trong văn bản tạo sự thông thoáng dễ chịu hoặc theo quy định chung khi làm luận văn, báo cáo v.v… Bạn chỉ cần tiến hành lần lượt theo hướng dẫn như sau:

Bước 1. Bôi đen đoạn văn bản cần thực hiện thay đổi khoảng cách. Trong trường hợp bạn muốn chỉnh toàn văn bản thì bạn cần tô đen toàn bộ văn bản với phím tắt Ctrl + A.

Bước 2. Sau đó bạn chọn tiếp vào Home > Tìm đến font để yêu cầu hộp thoại căn chỉnh văn bản xuất hiện. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + D.

Bước 3. Khi hộp thoại Font xuất hiện, bạn hãy chọn vào tab Advanced.

Bước 4. Tại phần Spacing nhấn vào mũi tên chỉ xuống, lúc này sẽ xuất hiện các tùy chọn với từng tùy chọn khoảng cách chữ sẽ được căn chỉnh khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Normal: Văn bản dãn cách bình thường
  • Expanded: Tăng khoảng cách giữa các chữ trong một từ
  • Condensed: Giảm khoảng cách giữa các chữ trong một từ
  • by: xác định khoảng cách bằng pt giữa các chữ trong trường hợp bạn sử dụng cài đặt ExpandedCondensed
Xem thêm :  Môi mỏng đẹp hay xấu? cách làm môi dày thành mỏng tại nhà

Bước 5. Chọn vào tùy chỉnh giãn cách chữ theo yêu cầu của bạn, cuối cùng chỉ cần nhấn nút OK là hoàn tất quá trình điều chỉnh khoảng cách ký tự trong Word.

>>> Tìm hiểu ngay:

Cách chỉnh khoảng cách giữ các dòng, đoạn văn bản trong Word:

>>> Tìm hiểu ngay:

Nếu văn bản của bạn có những đoạn khoảng cách giữa các dòng khá gần nhau khiến văn bản nhìn khá rối mắt, vậy thì lúc này bạn nên thực hiện chỉnh lại khoảng cách giữa các dòng, đoạn trong văn bản.

Bước 1. Bạn bôi đen đoạn văn bản cần thay đổi khoảng cách giữa các dòng. Nếu chỉnh toàn văn bản thì bạn cần tô đen toàn bộ văn bản với phím tắt Ctrl + A.

Bước 2. Trên thanh menu chọn vào mục Paragraph hoặc nhấn chuột phải chọn Paragraph. 

Bước 3. Khi hộp thoại Paragraph xuất hiện. Bạn chọn vào tab Indents and Spacing.

Bước 4. Để điều chỉnh giãn dòng, giãn đoạn trong văn bản bạn tiến hành tùy chỉnh các thông số tại mục Spacing. Cụ thể trong đó:

  • Before/After: Cho phép bạn tùy chỉnh giãn khoảng cách các từ đoạn hiện tại so với đoạn trên hoặc đoạn dưới (thông số được tính theo pt).
  • Line spacing: Cho phép bạn thay đổi giãn khoảng cách giữa các dòng trong cùng một đoạn. Hơn thế nữa, khi bạn chọn dãn dòng bằng Exactly hoặc Multiple, thì tham số At còn cho phép bạn xác định khoảng các theo một giá trị cụ thể (Ví dụ như: 6pt, 12pt…)

Ví dụ bạn chọn Before = 6pt, Line spacing = 1,5 lines như hình dưới:

Và đây sẽ là đoạn văn bản đã được tùy chỉnh theo các thông số như trên, có vẻ trông nó dễ nhìn hơn rồi đúng không nào? Mong rằng hướng dẫn về cách chỉnh khoảng cách chữ trong Word trên đây sẽ bổ trợ bạn trong việc trình bày văn bản báo cáo, làm luận văn v.v… Đừng quên ghé thăm tip.com.vn cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé!

Xem thêm :  Hoa gì nở về đêm? top 10 hoa nở về đêm đẹp nhất hiện nay


Cách giãn chữ trong Word, chỉnh khoảng cách giữa các chữ trong Word


Cách giãn chữ trong Word, cách điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ trong Word giúp bạn dễ dàng chỉnh khoảng cách chữ trong Word theo ý muốn trên tất cả các phiên bản Word.
? Bộ video hướng dẫn sử dụng Word cực hay: https://www.youtube.com/watch?v=F6OZJWv_DM8\u0026list=PLN3piEwUoto8dODt6Z_5zFtLquGpSZse
? Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng: http://bit.ly/2qt5J8O
? Bộ video tự học Excel cơ bản online cực hay và hữu ích: http://bit.ly/35NeSbx
✅ Đăng ký nhận video hữu ích \u0026 ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog: http://bit.ly/2kSVqrZ
? Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay: http://bit.ly/2mR6OWj
? Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc: http://bit.ly/2OgwZRb
? Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Trong nhiều trường hợp, bạn cần phải điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ trong Word như chỉnh khoảng cách các chữ thưa ra, hoặc gần lại… Những lúc đó, nếu bạn chưa biết cách giãn chữ trong Word, thì có thể bạn sẽ gặp những khó khăn nhất định. Vậy, làm thế nào để bạn có thể chỉnh khoảng cách chữa các chữ trong Word? Trong nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ với bạn đầy đủ các thao tác để bạn có thể làm được điều đó. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, và bạn cũng có nhiều cách để thực hiện. Mời bạn đón xem nội dung chi tiết trong video, hoặc theo thông tin hướng dẫn ngắn gọn dưới đây:
Cách giãn chữ trong Word thứ nhất: Thao tác trên thanh Riboon
Về bản chất, bước cuối cùng của các cách giãn chữ trong Word vẫn là làm sao để bạn có thể vào cửa sổ tùy chỉnh Font. Và để vào được cửa sổ này, thì bạn thực hiện theo nhiều cách. Trong đó, cách thứ nhất bạn làm như sau:
Bước 1: Bôi đen văn bản cần giãn chữ, click mũi tên nhỏ ở góc phải dưới box Font trong tab Home.
Bước 2: Khi cửa sổ Font hiện ra, bạn chuyển sang tab Advanded, chỉnh khoảng cách tại phần Spacing, sau đó nhấp OK để lưu lại.
Bạn có thể thiết lập Spacing là Normal, và thiết lập khoảng cách giữa các chữ trong box By, nhập khoảng cách vào đây, ví dụ 1, 2, 3… Sau đó nhấp chuột vào OK. Ngoài ra, nếu bạn muốn chọn nhanh khoảng cách chữ thưa ra, bạn có thể chọn spacing là Expanded. Và ngược lại, muốn chỉnh khoảng cách chữ gần sát nhau, bạn có thể chỉnh spacing là Condensed.
Cách giãn chữ trong Word thứ 2: Click chuột phải, chọn Font
Như đã chia sẻ ở trên, về cơ bản các cách này chỉ khác nhau ở thao tác vào cửa sổ tùy chỉnh Font. Còn thao tác thay đổi khoảng cách giữa các chữ bên trong cửa sổ Font là hoàn toàn như nhau. Ở cách thứ 2 này, để vào cửa sổ font bạn thực hiện khá đơn giản. Bạn chỉ cần bôi đen phần văn bản muốn điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ trong Word, sau đó bạn click chuột vào Font. Và khi đã vào cửa sổ Font, các thao tác bạn làm giống hệt như ở cách 01 mà Đỗ Bảo Nam blog vừa chia sẻ ở trên.
Như vậy ở video vừa rồi, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn về 02 cách giãn chữ trong Word. Thao tác này trên các phiên bản Word khác nhau là hoàn toàn giống nhau. Đặc biệt trên các phiên bản từ 2013 trở đi, như Word 2016, Word 2019… Riêng với phiên bản Word 2010, 2007, giao diện của phần mềm có nhiều điểm khác biệt, nhưng về cơ bản các bước bạn vẫn làm như vậy. Do đó, dù bạn đang dùng phiên bản Word nào, bạn đang quan tâm đến cách giãn chữ trong Word 2016 hay 2019 hoặc các phiên bản khác, bạn hoàn toàn có thể tham khảo chi tiết trong nội dung video này. Cảm ơn bạn đã theo dõi!
Word Word_cơ_bản DoBaoNamBlog

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button