Tổng Hợp

Chim sâu đầu đỏ ăn gì? cách nuôi? và file tiếng hót chuẩn

Chim sâu đầu đỏ ăn gì? cách nuôi? và file tiếng hót chuẩn [HOT]

chim sâu đầu đỏ

Chia sẻ cách nuôi chim sâu đầu đỏ và file tiếng chim sâu đầu đỏ mái mồi hót chuẩn cho các anh em có cùng đam mê. Chúng ta cùng đọc bài viết sau đây để biết chi tiết hơn, cách tải file MP3 nằm ở cuối bài viết này.

1.  Nguồn gốc chim sâu đầu đỏ

Sâu đầu đỏ thuộc họ Chim sâu có tên khoa học là Dicaeum, có nguồn gốc từ Indonesia sinh sống ở rừng cận nhiệt đới và nhiệt đới ẩm thấp và rừng ngập mặn, đối với ở Việt Nam sâu đầu đỏ được phân bố rộng rãi từ Bắc vào Nam tập trung nhiều nhất ở Cà Mau, Sóc Trăng, Cần Thơ và Trà Vinh.

2.  Cách phân biệt chim sâu đầu đỏ mái chim sâu đầu đỏ trống

Chim sâu trống và chim sâu mái có vẻ bề ngoài khá giống nhau, vì vậy những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc phân biệt và chơi chim cảnh sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc phân biệt giới tính của chúng, nhất là ở giai đoạn chim chuyền (thời kỳ chim đang hoàn thiện về bộ lông và hình dáng). Nhưng nhiên nếu quan tâm bạn sẽ có thể tham khảo cách phân biệt chim sâu trống và chim sâu mái với một số đặc điểm khác cơ bản nhau sau đây nhé:

Xem thêm :  Tải khung viền vector đẹp file ai, eps, svg, png miễn phí

 

Về viền lông trước ngực: chim sâu trống sẽ có màu đen đậm, ngược lại chim sâu mái sẽ có viền lông màu nhạt hơn chim trống.

Đối với chim trống có 2 sợi lông đuôi dài hơn so với lông ở những vị trí khác, còn gọi là đuôi lau, trong khi chim mái thì không có đặc điểm này nhé.

Thông tin thú vị khác theo các nhà khoa học nghiên cứu thì sâu đầu đỏ cũng tồn tại loại chim ái nam ái nữ, tức có nghĩa là không phân biệt được giới tính, ở trường hợp này tôi gọi nó là chim 3D bạn nhé.

 

3.  Chim sâu đầu đỏ ăn gì và cách nuôi

Ở ngoài đời sống tự nhiên chim sâu đầu đỏ ăn các thức ăn chính là sâu, đôi khi chúng cũng ăn các loại trái cây mọng ngọt nhỏ, hút mật của một số loại hoa dại và ăn cả những loài động vật nhỏ như là Cào Cào, Nhện và côn trùng nhỏ.

Điều kiện nuôi nhốt sâu đầu đỏ cũng có thể ăn được các loại thức ăn chuyên dụng như là cám cho chim ăn, trứng kiến, sâu quy… Nhưng đòi hỏi bạn phải tập cho chúng những loại thức ăn này thì chúng mới có thể ăn được vì ở đời sống tự nhiên chúng không quen ăn những thức ăn này.

chim sâu đầu đỏ ăn gì

– Nuôi chim đúng cách:

Chim sâu đầu đỏ thường được nuôi ở trong lòng được làm bằng nan tre và trang bị một cốc nước, một công thức ăn đựng sâu quy hoặc cám chuyên dụng dành cho chim, người nuôi phải thật đặc biệt chú ý vệ sinh lồng thật kỷ thường xuyên thay nước và cung cấp thức ăn đầy đủ dinh dưỡng cho chim ăn tránh cho chim bị chết vì quá đói và kiệt sức.

Xem thêm :  Cách bảo quản nấm rơm tươi lâu trong nhiều ngày – btaskee

– Thuần chim sâu bổi:

Sau khi bẫy được chim về bạn hãy nhốt nó vào lòng và trùm lòng lại bằng một tấm vải để tránh cho chim nhìn thấy người vì ở giai đoạn này chúng rất nhút nhát, Nhưng bạn phải đảm bảo cung cấp đầy đủ thức ăn và nước uống cho chúng, mỗi ngày bạn hé tấm vải trùm ra một tí để cho chim quen dần với con người, cứ như vậy cho đến khi chim không còn nhát nữa là thành công.

chim sâu đầu đỏ mái

4.  Cách bẫy chim sâu đầu đỏ

Để bẫy được chim sâu đầu đỏ cũng không quá khó bạn chỉ cần một con chim mồi và một cái lụp cùng với loa mp3 ghi âm tiếng chim sâu là bạn đã đã có thể chinh phục được hàng ngàn con.
Nếu bạn không có chim mồi thì người ta vẫn có thể dùng keo bẫy chim và loa phát âm MP3 để dụ chim vào khu vực bẫy thì vẫn có thể bắt được rất nhiều chim nhưng cách này chim bắt được rất xấu vì nó sẽ rụng lông rất nhiều và khó thuần hóa nuôi dưỡng về sau hơn.
Ngoài ra người ta vẫn có thể bẫy được sâu đầu đỏ bằng lưới Tàng Hình và một số loại lưới chuyên dụng dùng để săn bắt chim, với cá nhân mình thì mình khuyến khích các bạn nên bẫy bằng lụp vì chim bắt được sẽ dễ thuần hóa hơn và đẹp hơn cũng vì có đam mê hơn chứ không phải là để kinh tế.

Xem thêm :  2 Cách làm bánh mì thơm ngon tại nhà dành cho bạn

5.  Tiếng chim sâu đầu đỏ hót MP3

Sao đây mình chia sẻ cho các bạn file tiếng chim sâu đầu đỏ mái mồi MP3 chuẩn không tập âm phiên bản mới dùng để bẫy chim và kích bởi rất hiệu quả, đừng quên chia sẻ bài viết này lên Facebook, Nếu cảm thấy bài viết này hay và thường xuyên ghé thăm Website để cập nhật được những loại file Tiếng chim mới nhất mà chúng tôi vừa phát hành, Chúc anh em thành công và bẫy được nhiều chim nhé.

file


Cách vào cám cho dòng chim sâu xanh tuy bé nhưng dọng hót rất uy lực a.e tham khảo


Vào cám cho chim sâu xanh chim lách tách

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button