Tổng Hợp

Chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa bao nhiêu?

chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa bao nhiêu?

Chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho sân vườn biệt thự bao nhiêu tiền? Đây là vấn đề được rất nhiều khách hàng thắc mắc khi có nhu cầu lắp đặt hệ thống tưới cho sân vườn nhà mình. Trong bài viết này, Smart Garden sẽ trả lời chi tiết.

Chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho sân vườn biệt thự

Chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho sân vườn biệt thự

Chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho sân vườn biệt thự bao nhiêu?

Chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho sân vườn biệt thự có kích thước 30 x 30m khoảng 56 triệu đồng. Tuy nhiên, tùy vào diện tích sân vườn và độ phức tạp của hệ thống, chi phí lắp đặt sẽ dao động từ 40 đến 78 triệu đồng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa

Smart Garden sẽ đưa ra một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí lắp đặt của hệ thống tưới phun mưa cho sân vườn biệt thự để quý khách có cái nhìn tổng thể.

Địa hình sân vườn

Nhiều khu vực biệt thự có địa hình dốc hoặc được thiết kế nhiều tầng. Nếu sân vườn có độ dốc hay chênh lệch địa thế càng cao thì chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa càng tăng.

Ước tính cứ mỗi 2,5m (chiều cao trung bình các tầng tính từ nguồn nước) thì chi phí sẽ tăng lên khoảng 4 triệu đồng cho mỗi m2 tại khu vực đó.

Sơ đồ lắp đặt hệ thống tưới phun mưa

Sơ đồ lắp đặt hệ thống tưới phun mưa

Thiết kế ngầm tổng thể

Đây có thể coi là yếu tố khách quan tác động đến chi phí lắp đặt hệ thống tưới cho sân vườn biệt thự. Thông thường, khoảng từ 80 – 95% lượng thiết bị trong hệ thống tưới phun mưa được chôn ngầm dưới đất và thợ thi công phải đào đất với độ sâu tối thiểu khoảng 25cm để làm đường ống dẫn nước. Lúc này, đường nước, đường dây điện sẽ làm phát sinh chi phí chung.

Vườn bị phân chia thành nhiều khu

Tại sao sân vườn bị phân chia thành nhiều khu là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho sân vườn biệt thự? Bởi vì, khi hệ thống tưới được chia thành nhiều kênh điều khiển thì chiều dài đường ống sẽ giảm. Mục đích là giảm áp suất hao tổn đường ống và sau này dễ dàng bảo trì hệ thống. Tuy chi phí ban đầu tăng do tính chất phức tạp của hệ thống điều khiển, nhưng về lâu dài có thể tiết kiệm được một khoản chi phí bảo dưỡng.

Xem thêm :  Review 7 kem dưỡng trắng da mặt cho da dầu mang lại hiệu quả tốt

Chi phí lắp đặt phụ thuộc vào từng khu vực và địa hình sân vườn

Chi phí lắp đặt phụ thuộc vào từng khu vực và địa hình sân vườn

Thiết kế của hệ thống tưới

Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa. Thiết kế của hệ thống tưới phụ thuộc vào thiết kế của sân vườn. Khu vực trồng một loại cây đồng nhất theo cụm hoặc theo hàng sẽ tiết kiệm được chi phí lắp đặt hệ thống. Khu vực đan xen nhiều loại cây khác nhau như cây bụi, cây cỏ, cây thân gỗ lớn thì hệ thống tưới phun mưa phức tạp hơn rất nhiều, từ đó, chi phí lắp đặt hệ thống tưới cũng tăng lên.

Chất lượng của thiết bị tưới

Đây là yếu tố quyết định khoảng 70% chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho sân vườn biệt thự. Giá của thiết bị tưới dành riêng cho cảnh quan được quy định dựa vào nguồn gốc, xuất xứ.

Ví dụ:

  • Vòi pop up, vòi rotor xuất xứ từ USA, Australia và các nước châu Âu có giá hơn 1,2 triệu đồng.
  • Vòi pop up, vòi rotor xuất xứ từ Trung Quốc, Ấn Độ có giá rẻ hơn, dao động từ 200 – 300 ngàn đồng.

Chi phí lắp đặt hệ thống phụ thuộc vào chất lượng của thiết bị tưới

Chi phí lắp đặt hệ thống phụ thuộc vào chất lượng của thiết bị tưới

Lựa chọn vật liệu ống

Khi lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho sân vườn, nhiều khách hàng phân vân không biết nên chọn loại vật liệu ống nào trong các loại sau: ống PE, ống PVC, ống nhiệt PPR. Bởi vì mỗi loại có ưu điểm và giá thành khác nhau.

Lắp đặt hệ thống tưới cho khu vườn, cảnh quan thì không chọn loại ống PE vì loại này chỉ thích hợp cho tưới nông nghiệp. Nếu quý khách muốn tiết kiệm chi phí thì chọn ống PVC vì có giá rẻ. Ống PPR có giá cao nhưng nếu chọn loại ống này thì hệ thống tưới sẽ bền theo thời gian và không mất quá nhiều chi phí bảo dưỡng, sửa chữa.

Tiết kiệm nước – có nên đầu tư vào hệ thống tiết kiệm nước?

Chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho sân vườn biệt thự sẽ tăng nếu quý khách đặt vấn đề tiết kiệm nước lên hàng đầu. Sân vườn càng rộng thì việc tiết kiệm nước càng phải được coi trọng vì:

  • Nếu lãng phí, quý khách không chỉ tốn tiền cho hóa đơn tiền nước mỗi tháng mà còn có hóa đơn tiền điện do hệ thống tưới phun mưa cần chạy bơm trong thời gian lâu hơn.
  • Tuổi thọ của hệ thống giảm do làm việc nhiều hơn.
  • Nếu tưới nước quá nhiều sẽ làm hại cây do úng nước, gây hiện tượng rửa trôi, xói mòn bề mặt đất.
  • Điều quan trọng nhất: Hệ thống tưới phun mưa hiện đại ngày nay được thiết kế đồng bộ với chức năng tiết kiệm nước, cắt giảm chi phí cho những thiết bị liên quan.
Xem thêm :  Cách làm sườn non kho vị đậm đà cả nhà đều mê

Những thiết bị sau tuy làm tăng chi phí ban đầu nhưng sẽ giúp hệ thống tưới bền vững, hiệu quả và tiết kiệm, bao gồm:

  • Cảm biến mưa và cảm biến ẩm.
  • Bộ điều khiển đa kênh và van điện từ hẹn giờ cho vườn biệt thự rộng và chia nhiều khu.
  • Vòi tưới bù áp – tưới đều, tưới đủ và tưới chính xác.
  • Bộ thu phát tín hiệu điều khiển qua app smartphone giúp quý khách quản lý hệ thống mọi lúc mọi nơi và xử lý nhanh khi gặp sự cố ngoài ý muốn.

Nếu lựa chọn duy nhất một đầu tưới cho toàn bộ sân vườn thì quý khách sẽ tốn một khoản tiền lớn. Thay vì chọn đầu tưới, quý khách có thể chọn các loại vòi rotor hay pop up để sử dụng. Những loại này có kích thước nhỏ, dạng mini và phun ra hạt mưa kích cỡ bé, nhẹ để không làm những bông hoa rụng cánh mà chi phí cũng thấp hơn.

Lựa chọn giữa tự lắp đặt hệ thống hay thuê đơn vị?

Thiết kế, lắp đặt hệ thống tưới cảnh quan có vẻ phức tạp, nếu quý khách chọn phương án tự lắp đặt hệ thống tưới cho sân vườn biệt thự rộng lớn thì tiết kiệm được một khoản chi phí nhưng đòi hỏi quý khách phải biết cách lắp đặt và hiểu rõ cách thức vận hành của hệ thống. Nếu quý khách không có kiến thức về lĩnh vực này thì có thể chọn phương án thuê đơn vị lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho sân vườn nhà mình bằng cách liên hệ với Smart Garden.

Smart Garden - đơn vị lắp đặt hệ thống tưới phun mưa chuyên nghiệp

Smart Garden – đơn vị lắp đặt hệ thống tưới phun mưa chuyên nghiệp

Đây là một trong những đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt hệ thống tưới hiện đại, phục vụ cho ngành nông nghiệp nói chung và chăm sóc cây xanh, cảnh quan nói riêng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, sở hữu đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, quy trình lắp đặt hệ thống rõ ràng, cụ thể, giá cả hợp lý sẽ mang đến cho quý khách sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ.

Trên đây là những chia sẻ về chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho sân vườn biệt thự. Hy vọng những thông tin này đã giải đáp phần nào về những thắc mắc của quý khách. Nếu quý khách cần lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho công trình nào thì hãy liên hệ với Smart Garden. Chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá miễn phí.

Xem thêm :  3 cách nấu xôi hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng cực dễ ngay tại nhà


CHI PHÍ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG TƯỚI PHUN MƯA TỰ ĐỘNG CÓ ĐẮT KHÔNG?


Lắp đặt hệ thống tưới phun mưa tự động chi phí có đắt không? có cao không?
Đây là câu hỏi 100% người muốn lắp đặt hệ thống tưới phun mưa tự động đang thắc mắc. Liệu rằng quý bà con có bỏ ra 1 số tiền không nhỏ để đầu tư hệ thống tưới?
Hay xem hết video này để hiểu được điều này nhé

Với phương châm mưa dầm thấm lâu việc tưới cho cây lớn không phải chúng ta tưới nhanh thì cây sẽ đủ nước mà quan trong chúng ta cung câp lượng nước trong bao lâu để nước thấm sâu nhất
Hệ thống tưới phun mưa tại gốc ngoài việc cung cấp lượng nước đồng đều đến từng gốc cây trên mọi địa hình chúng ta còn có thể kết hợp đưa dinh dưỡng vô trong đường ống một cách chính xác và ít tốn công nhất.
Công ty chúng tôi rất vinh dự được nhiều bà con nông dân lựa chọn để cung cấp và tư vấn lắp đặt hệ thống tưới
Với nhiều năm trong lĩnh vực này chúng tôi hoàn toàn tự tin rằng chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn một hệ thống tưới hiều quả , với chi phí xứng đáng,
Các dòng sản phẩm cung cấp:
1.Béc tưới phun mưa: béc bù áp s2000, bs5000 pro, bs5000 plus, béc bsuper cao cấp…
2. Các loại ống ldpe 6mm, 8mm, 16mm, 20mm, 25mm, 32mm với siêu bền với 100% nhựa nguyên sinh
3. Hệ thống lọc đĩa chất lượng cao giá thành cạnh tranh
3. Các phụ kiện tưới như khởi thuỷ, cây cắm béc

Tham khảo thêm thông tin tại đây nhé www.vnplant.vn
Béc tưới giá rẻ https://vnplant.vn/bectuoicaygiare.html
Béc bù áp https://vnplant.vn/bectuoibuap.html
Béc tưới phun mưa không bù áp https://vnplant.vn/bectuoicaykhongbuap.html
Béc xịt thuốc https://vnplant.vn/becxitthuoc.html
Ống ldpe https://vnplant.vn/ongldpevaphukientuoi.html
Lọc đĩa https://vnplant.vn/locdiahethongtuoi.html
Ống nhỏ giọt https://vnplant.vn/tuoinhogiot.html

Để mua béc tưới vui lòng liên hệ sdt 0985 833 804 0388 39 00 39 hoặc truy cập vào link bên dưới:
https://vnplant.vn/sanpham.html
www.vnplant.vn
CHÚNG TÔI CÓ CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG TẬN NƠI THANH TOÁN TIỀN TẠI NHÀ KHI NHẬN HÀNG

Công ty TNHH TMDV VNPLANT
Địa chỉ: DL15, KCN Mỹ Phước 3, Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương
Địa chỉ 2: Đường Tân Liêm, Bình Chánh, TPHCM
ĐT: 0985.833.804 0388.39.00.39
chiphilapdathethongtuoi lapdathethongtuoicodatkhong
Music: https://www.bensound.com

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button