Tổng Hợp

Cách để chế biến thịt lợn

 • Có 4 phần cơ bản của con lợn được sử dụng nhiều nhất (mặc dù nhiều quốc gia có cách cắt thịt khác nhau hoặc có tên gọi riêng cho từng phần thịt): thịt vai, thịt lưng, thịt bụng và thịt mông đùi. Các bắp thịt quanh vùng xương sống sẽ mềm, nạc (và thường đắt hơn) vì lợn không sử dụng những bắp thịt này nhiều bằng bắp thịt gần phía dưới (thường sẽ dai nhưng nhưng đậm đà hương vị hơn).

  Ngày nay, lợn được nuôi siêu nạc nên thường ít mỡ (mỡ giúp thịt không bị khô trong quá trình chế biến).Trong trường hợp này, ngâm muối là giải pháp tối ưu nhưng bạn cần chuẩn bị trước. Thịt khi ngâm vào hỗn hợp muối và nước sẽ hấp thụ nước từ từ thông qua quá trình thẩm thấu ngược. Bạn cũng có thể làm gia vị ướp ngon tuyệt bằng cách trộn hương vị và gia vị yêu thích trong dầu, sau đó ngâm thịt trong hỗn hợp khoảng vài tiếng hoặc qua đêm.

  Ướp khô cũng là một phương pháp phổ biến để ướp nhiều loại thịt. Gia vị ướp khô gồm có muối, tiêu, thảo mộc, gia vị và các nguyên liệu khô khác (thường ở dạng bột hoặc hạt). Thịt sẽ được chà xát một lớp gia vị ngay trước khi khi chế biến hoặc vài tiếng cho đến một ngày trước. Ướp khô tuy không giúp duy trì độ ẩm cho miếng thịt nhưng sẽmang lại hương vị đậm đà bên ngoài, và khi chế biến đúng cách, miếng thịt sẽ có “lớp vỏ” thật ngon miệng.

  Xem thêm :  21 món đặc sản nha trang nhất định phải thử một lần trong đời

  Với bất kỳ loại thịt nào, bạn cũng nên nấu lâu để tiêu diệt hết vi sinh vật gây hại nhưng tránh nấu quá lâu vì sẽ khiến thịt bị khô. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) khuyến cáo khi chế biến, nhiệt độ bên trong miếng thịt phải đạt 70°C (sử dụng nhiệt kế chuyên dụng để cắm ngay vào phần dày nhất của miếng thịt), tuy nhiên đối với một số phương pháp chế biến, bạn nên dừng lại ở nhiệt độ từ 60-65° C để thịt không bị khô (vì sán lợn thường đã chết ở nhiệt độ 58°C).

  5

  Bảo quản thịt lợn thật kỹ. Khi mua thịt còn tươi sống, hãy đem đông lạnh thịt ngay ở nhiệt độ 4°C. Nếu thịt không được chế biến trong vòng 5 ngày sau khi mua, bạn phải đông lạnh thịt ở nhiệt độ -18°C hoặc đem vứt đi. Thịt đã chế biến nên được tiêu thụ trong vòng 2 tiếng (và trong vòng 1 tiếng nếu như nhiệt độ xung quanh là 30°C), hoặc đem bảo quản trong hộp nông và có nắp đậy. Thịt đông lạnh nên được tiêu thụ trong vòng 3 tháng là tốt nhất và tuyệt đối không đem thịt lợn đã rã đông một phần đi đông lạnh lại. Ngoài ra, cần lưu ý rằng rã đông có thể làm cho thịt bị khô.

  Quảng cáo


 • Cách làm THỊT HEO CHIÊN SẢ ỚT ngon tuyệt


  Thịt heo chiên sả ớt món ăn ngon cơm cho cả nhà
  NGUYÊN LIỆU:
  400 gram thịt heo
  2 cây sả và ít ớt
  Nước mắm
  Đường
  Bột ngọt
  Tương ớt
  Đăng ký kênh của tôi tại đây: https://bit.ly/2BD7seJ\r
  \r
  Kết nối với tôi qua facebook: https://bit.ly/2DN4J3D\r
  \r
  Tổng hợp các món muối của người Việt: https://bit.ly/2TQVbKI

  Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

  Related Articles

  Back to top button