Tổng Hợp

Rảnh và chán thì làm gì?

Bạn đang xem: Rảnh và chán thì làm gì? Tại Website nhahangcarnaval.com

Có một câu hỏi mà rất rất nhiều người thắc mắc, đặc biệt là trong thời gian này. Đó là gì?

Lúc rảnh và lúc chán thì không biết nên làm gì nhỉ? Mà “LÀM” ở đây có nghĩa là làm cái có ích, cái có lợi thì mới chịu nha. Còn cái bình thường thì không chịu đâu, trong lúc rảnh và chán phải làm cái có lợi. Vậy thì mình phải làm gì đây?

Qua tìm hiểu và mình cũng tự chiêm nghiệm chính bản thân thì mình sẽ gợi ý cho các bạn 5 điều bổ ích, thú vị và hào hứng để các bạn làm khi rảnh và chán nha.

Điều số 1

Đây sẽ là hoạt động đầu tiên mà các bạn có thể làm, rất là bổ ích, hứng thú và rất là có lợi cho các bạn, đặc biệt là khi các bạn rảnh rỗi và đang chán không biết phải làm gì. Thì hãy làm cái bài trắc nghiệm công việc tương lai của các bạn đi. Đây là cái bài sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong một cái tương lai gần sắp tới đó. Nó sẽ cho bạn biết là bạn phù hợp với công việc nào, có khuynh hướng về cái ngành nào và đặc biệt là nó được tạo ra bởi những đơn vị rất uy tín.

Đầu tiên các bạn vào link: https://100jobsofthefuture.com/

Và nhớ các bạn vào trang web này thì các bạn nên dùng trình duyệt Google Chrome nha. Để làm gì? Để các bạn có thể dịch trang web này vì trang web này bằng tiếng Anh =)))). Còn nếu bạn nào giỏi tiếng Anh thì vô tư, coi tiếng Anh thôi dịch tiếng Việt làm cái gì, hihi ^_^. Nhưng nếu chưa giỏi tiếng Anh thì mình dùng tiếng Việt cũng được (như mình nè =.=)

Nếu mà các bạn không biết vào đâu để làm bài thì nhấn vào link này nha: https://100jobsofthefuture.com/quiz/

Sau khi các bạn làm xong có kết quả thì các bạn hãy đọc và nhớ những điều đó, vì nó có thể là khuynh hướng làm việc của các bạn và các bạn hãy dựa vào đây để có một cái ngã rẽ nào đó hay là một cái cú mà nghiêng nghiêng nào đó trong tương lai về sở thích, về nghề nghiệp của các bạn. Thì đây là cái trang giúp bạn định hình và khám phá công việc tương lai của các bạn như thế nào đó. Làm rất nhanh nên các bạn đừng bỏ qua nha!!!!

Xem thêm :  30+ các mẫu poster đẹp, hình nền poster đẹp sáng tạo

Điều thứ 2

Đây là cái điều thứ 2 mà chúng ta có thể làm đặc biệt khi chúng ta rảnh và chán. Và cách này là một cách rất đặc biệt vì nó có khả năng giúp các bạn thay đổi tâm trạng chỉ trong vòng vài phút. Nó sẽ giúp não của các bạn được giải phóng Endorphin – là một loại hooc-mon hạnh phúc . Nó sẽ giúp các bạn giảm stress, tăng oxy, bình tĩnh và yêu đời hơn. Nói chung là một phương pháp Đỉnh của chóp – Tuyệt của vời nha. Đó là gì?

Có phải các bạn đang suy nghĩ là chạy bộ, là tập thể dục, abc đúng không? Sai bét, hihi :D. Vậy thì nó là cái gì mà nó làm được rất nhiều cái lợi ích mà mình vừa kể ra ấy. Tên của nó chính là Hasya Yoga, nó còn có tên khác là Laughing Yoga, một cái tên khác nữa là Laughter Yoga. Nếu mà các bạn không biết thì nó có một cái tên khác nữa là “Yoga cười” thôi :D.

Yoga cười là một trong những môn rất dễ thực hiện, rất dễ làm theo, không cần dụng cụ gì to tát cả nhưng hiệu quả của nó là tuyệt vời đó các bạn ơi. Nhất là khi các bạn đang chán thì cái tâm trạng của các bạn là một trong những cái mà mà các bạn phải đụng vào đầu tiên. Tại vì bạn chán là trong cái tâm của của bạn có cái sự chán rồi đúng không? Thì hết chán, biến cái chán đó thành cái vui là một trong những cái rất quan trọng mình phải thực hiện được. Và nói thật với các bạn “Yoga cười” thật sự có cái quyền năng đó và nó rất dễ làm nha.

Khi các bạn chưa có kinh nghiệm thì các bạn có thể lên google gõ từ khóa: “Học Yoga cười cơ bản” (Learn Laughter Yoga basic) thì nó sẽ ra rất nhiều các kênh Youtube rồi các bạn làm theo nha.

Về lý giải khoa học của phương pháp này là cái cơ thể của mình nó không phân biệt được giữa cười thiệt hay là cười giả, miễn là cười thôi là cơ thể của các bạn đã thu nhận được những cái lời ích về mặt sức khỏe và tinh thần. Và bạn tập lâu dần thì bạn sẽ có khả năng cười một cách tự nhiên bất kỳ lúc nào bạn muốn. Khi mà cái cơ mặt của bạn cử động thôi là cái tâm lý, cái sinh lý của các bạn đã có những phản ứng theo đó. Nên người ta mới bảo Yoga cười là môn của hạnh phúc là như thế đó.

Xem thêm :  Ti hí mắt lươn là gì? tướng mắt tốt hay xấu

Như mình thì mình thường đứng trước gương luyện tập cười theo phương pháp Yoga cười, vừa tế nhị, vừa không ai biết, vừa giúp mình cải thiện tâm trạng ^_^.

Điều số 3

Đây là điều mà mình thường xuyên làm khi mà mình rảnh đột xuất và chán đột xuất không biết phải làm gì. Đó là mình sẽ ngồi lên kế hoạch để lần sau rảnh mình sẽ không còn ở cái trạng thái vô định này nữa. Nói cách khác đây phương pháp lên kế hoạch cho những lúc rảnh.

Nếu các bạn đang rảnh thì hãy lấy giấy viết, liệt kê ra những hành động khá là thú vị, khá là yêu thích mà các bạn muốn làm và sẽ làm trong những lúc mà lỡ đột xuất rảnh hay chán.

Ví dụ cái danh sách mình liệt kê như này

Ví dụ lần sau mà mình có buồn thì mình sẽ lấy cái tờ giấy này ra, giống như 1 cái menu vậy. Thì những lúc rảnh mình sẽ không còn lo là không có việc để làm nữa.

Điều số 4

Ở điều số 4 này thì mình không khuyên các bạn nên làm gì mà mình sẽ khuyên các bạn không nên làm gì. Khi mà chúng ta chán và rảnh thì chúng ta rất hay mắc bẫy đó là “NẰM”, mình nằm xuống mình nghỉ. Nếu mình mệt thì có thể nằm nhưng khi mà các bạn chán, các bạn lại nằm nữa thì có thể tâm trạng của các bạn sẽ rất tệ. Nhiều người sẽ nằm và cầm cái điện thoại xem phim, chat chit, xem tin tức…Khi mà như vậy thì nhiều bạn sẽ cảm thấy ì ạch vì nằm mà. Đã chán càng thêm chán, đã rảnh càng thêm rảnh, đã tệ càng thêm tệ, cảm thấy cuộc đời mình như không có lối thoát vậy. Có ai đã từng nằm cả ngày và không làm gì không? Và mình thất vọng với chính mình ghê gớm. Vì bản thân mình đã từng trải qua nên mình biết.

Cách để phá vỡ thời gian buồn chán, rảnh rỗi tệ hại thì các bạn đừng có nằm, mà các bạn hãy vận động đi, có thể đứng lên, đi tới đi lui, làm những việc trong kế hoạch mà mình đã lên sẵn ở điều số 3 ấy.

Xem thêm :  Chim cút giống khỏe mạnh, chất lượng

Điều số 5

Điều 5 có tên là Suy niệm tìm ra chính mình, là hành động mình làm mỗi ngày mà không cần phải đợi đến lúc chán mình mới làm, tuy nhiên thì những lúc chán mình sẽ có nhiều thời gian hơn.

Bước 1: Các bạn sẽ ngồi và nhớ lại những gì mình đã làm

Ví dụ bây giờ là 12h30 thì mình ngồi suy niệm tìm ra chính mình. Thì lúc này mình sẽ nhớ lại những cái mà từ sáng giờ mình đã làm. Như sáng thức dậy thì mình làm gì? Tới chỗ làm việc đầu tiên là mình làm gì? Việc thứ 2 làm là gì? Việc 3, việc 4…

Bước 2: Liệt kê những điều mình thích trong những việc đã làm

Ví dụ như mình cảm thấy vui lắm khi sáng vừa đến công ty đã được công ty tặng 1 chiếc bánh và trà, mình cảm thấy vui lắm khi được nói chuyện với đồng nghiệp,….

Bước 3: Nghĩ tới những điều mà mình không thích

Thế là xong 3 bước rồi, viết thì dài vậy thôi nhưng mà thực hành thì nhanh lắm các bạn. Sau khi mà đã suy niệm xong rồi thì bước thứ 4 là mình sẽ đặt câu hỏi “Thời gian tiếp theo mình sẽ làm gì để tăng niềm vui và giảm nỗi buồn?”

Vậy thì các bạn nghĩ xem điều gì xảy ra khi mà các bạn làm như vậy trong vòng 1 tháng liên tục. Khi đó thì bạn sẽ biết mình, bạn hiểu mình và bạn tìm ra chính mình. Bạn biết mình thích cái gì, không thích cái gì và bạn sẽ có kế hoạch để làm những hành động cụ thể để tăng cái bạn thích và giảm cái bạn không thích.

Trên đây là những cái phương pháp mà mình đã áp dụng mong rằng sẽ giúp các bạn có thể sống hạnh phúc và hiểu chính mình hơn.


NHỮNG THỨ LÀM KHI CHÁN


instagram: @jenny.huynh._
https://www.instagram.com/jenny.huynh._/
Học tập tập trung hơn với Noxocean:https://freeshort.link/DP1IRj
tiktok??: @jenny.huynh._
kênh trước của mình: https://www.youtube.com/watch?v=H8B2i…
✮INSTAGRAM✮
?@jennyslimey
https://www.instagram.com/jennyslimey/
✮FACEBOOK: ✮
Jenny Slimey
https://www.facebook.com/jennyslimey/
⭐️Business Inquiries
jennyslimey.vn@gmail.com

Music Used
➩ I dont own any music used in this video, therefore all the rights belong to the owner(s)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button