Cây Xanh

Cây tuyết sơn phi hồng • công ty cổ phần sài gòn hoa

Tuyết sơn phi hồng là loài cây trồng quen thuộc trong cảnh quan. Với tên gọi ấn tượng cùng sắc lá, sắc hoa đặc biệt đã đem đến sự cuốn hút cho người ngắm nhìn.

Cay Tuyet Son Phi Hong 1cây tuyết sơn phi hồng 2″ width=”600″/>

Công dụng

Cây tuyết sơn phi hồng thường được trồng thành bụi trang trí sân vườn, công viên, quán cà phê. Cây có màu sắc hoa lá đẹp nên được dùng trồng dọc lối đi, làm hàng rào. Ngoài ra, lá và hoa khô có thể pha vào trà thảo dược; tạo thức uống an thần tốt trước khi đi ngủ hoặc điều trị cảm lạnh và cúm.

Nguồn gốc

Cây có nguồn gốc từ sườn núi đá vôi ở sa mạc Chihuahuan của Texas, New Mexico và miền bắc Mexico. Hiện nay, được trồng rộng rãi ở Florida và khu vực Đông Nam Á, những nơi này cây cho hoa rất đẹp trong thời tiết nhiệt đới ẩm ướt.

Bui Cay Tuyet Son Phi Hong Trang Tri San Vuon

Đặc điểm

Là cây bụi thường xanh thuộc họ mõm sói hay họ huyền sâm với chiều cao từ 0.9 – 1.5 m. Trong điều kiền chăm sóc tốt, cây có thể cao 1.5 – 2 m.

La Cay Tuyet Son Phi Hong

Lá có màu xám bạc đến màu xanh lục, mềm mại dài đến 3cm nhưng chủ yếu chỉ khoảng 2.5cm hoặc ít hơn. Lá có phần đầu tròn và thon dần về phía cuống, mép lá trơn.

Hoa Va La Tuyet Son Phi Hong

Canh Va La Cay Tuyet Son Phi Hong

Hoa có hình ống 5 thùy; đường kính 1.3 – 2.5 cm, có màu tím đến màu đỏ tía đôi khi có màu hồng, mọc đơn độc ở nách lá. Hoa tuyết sơn phi hồng với họng hoa lốm đốm và là một đặc tính tiêu biểu của họ hoa chuông.Hoa Tuyet Son Phi HongHoa tuyết sơn phi hồng nở liên tục từ mùa xuân đến mùa thu. Hoa nở rộ thành từng đợt trên toàn bộ cây trong vòng 4 đến 5 ngày, trung bình 2 – 3 tháng có một đợt hoa.

Qua Cay Tuyet Son Phi Hong

Hoa nở mau rụng như mai vàng nhưng mức độ nở rộ thì khó loài hoa nào sánh. Quả cây tuyết sơn phi hồng là quả nang chứa nhiều hạt nhỏ nhăn nheo.

Điều kiện sống

Cây tuyết sơn phi hồng phát triển tốt nhất trong các loại đất đá vôi có sỏi nhưng chúng không kén chọn về độ pH. Cây không ưa đất màu mỡ hay phân bón; chúng sẽ bất đắc dĩ nở hoa trong đất tốt. Cây tuyết sơn phi hồng có xu hướng lan rộng khi cây già. Để hạn chế điều này, ta cần giữ đất khô, tỉa bớt phần ngọn cho các tán lá mọc nhiều và phân nhánh nhỏ gọn.

Cac Chau Cay Tuyet Son Phi Hong

Cây tuyết sơn phi hồng phát triển chậm vì vây nó không đòi hỏi cắt tỉa thường xuyên. Cây tuyết sơn phi hồng đòi hỏi ánh nắng mặt trời nhiều, đất thoát nước tốt. Cây được nhân giống bằng cách giâm cành là chủ yếu thường vào mùa xuân. Cây cũng có thể mọc lên từ hạt được chôn vào đất ẩm.

Canh La Cay Tuyet Son Phi Hong

Cây phát triển khá tốt ở môi trường thành phố, nắng nóng, mưa nhiều và chịu hạn tốt. Vì thế đây là cây trồng ngoại thất rất tốt. Cây được trồng thành bụi trang trí sân vườn, quán cà phê, công viên…

Bui Hoa Tuyet Song Phi Ho Trang Tri San Vuon

Bui Cay Tuyet Son Phi Hong

Cây tuyết sơn phi hồng là loài cây lí tưởng trồng hàng rào; dọc lối đi vì cây có màu sắc dáng hoa đẹp; phát triển chậm nên ít tốn công cắt tỉa.

Hang Cay Tuyet Son Phi Hong

Cay Tuyet Son Phi Hong Trong Duong Pho

Hang Rao Cay Tuyet Son Phi Hong

Hang Cay Hoa Tuyet Son Phi Hong

Ngoài ra, lá và hoa khô có thể pha vào trà thảo dược; tạo thức uống an thần tốt trước khi đi ngủ hoặc điều trị cảm lạnh và cúm.

Tra Tu Hoa Va La Cau Tuyet Son Phi Hong

Quý khách có thể tham khảo thêm cách chăm sóc hoa tại: Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây tuyết sơn phi hồ hoặc HD chăm sóc cây hoa cảnh

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this product


Cây tuyết sơn phi hồ siêu bông sau 1 tháng trồng


tuyếtsơnphihồtuyếtsơnphihồng

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh
Xem thêm :  Có gì nổi bật trong công viên giải trí kittyd & minnied hậu giang?

Related Articles

Back to top button