Cây Xanh

Bán cây hoa trạng nguyên giá cực rẻ

Cây trạng nguyên hay còn được biết đến với tên gọi khác là cây nhất phẩm hồng, là loại cây cảnh ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi màu sắc nổi bật cũng như là ý nghĩa phong thủy của hoa. Tuy nhiên, cây trạng nguyên có ý nghĩa gì, hợp mệnh nào, cách trồng ra sao? Hãy cùng KHBVPTR tìm hiểu ngay dưới đây.

Tìm hiểu về cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên hay nhất phẩm hồng có tên khoa học là Euphorbia pulcherrima, là một loại cây cảnh thuộc họ Spurge. cây hoa trạng nguyên là loại cây cảnh bụi, thân gỗ nhỏ và thường cao từ 0,6 – 4m, lá cây trạng nguyên màu đỏ phía trên sau đó chuyển dần thành màu xanh khi trưởng thành, lá có hình răng cưa. Chính vì lá non có màu đỏ nên dễ lầm tưởng đó là hoa của cây, hoa của cây trạng nguyên nhỏ, có màu vàng, thường mọc ở trung tâm của cụm lá.

Hoa Trang Ngyen 71 800x1020

Cây trạng nguyên lá đỏ là loại phổ biến nhất hiện nay, bởi màu sắc nổi bật cũng như là ý nghĩa biểu tượng mà nó mang lại. Tuy nhiên cây trạng nguyên có độc không? Câu trả lời là không. Các nghiên cứu y học gần đây trên 22.793 trường hợp chẩn đoán ngộ độc do cây trạng nguyên thì phần lớn (92,4%) là không có bất kỳ triệu chứng nào, và không có trường hợp tử vong do dược chất bên trong cây.

Cay Trang Nguyen 22 800x549

Tuy nhiên, trong cây trạng nguyên có chứa nhựa mủ latex nên dễ gây dị ứng đối với một số người, hoặc nếu như ăn phải thì cũng sẽ gây ra các tác dụng phụ như tiêu chảy hay nôn mửa vì thế mà các bạn cũng nên lưu ý khi trồng trong nhà, nhất là gia đình có trẻ nhỏ.

Ý nghĩa cây trạng nguyên

Ở mỗi nước, cây trạng nguyên đều mang trong mình một sự tích, với những ý nghĩa biểu tượng vô cùng sâu sắc: sự đoàn tụ, niềm hân hoan, tốt lành hay tài lộc dành cho người trồng:

Tại Mexico thì truyền thuyết vào đêm giáng sinh có một em bé không thể kiếm được món quà tặng bạn mình trước Giáng sinh nên đã nhổ vài cây dại mọc ven đường để tặng. Khi mang đến nhà thờ thì bất ngờ những cây hoa dại đấy lại nở thành những bông hoa rực rỡ. Chính điều này thể hiện rằng món quà bình thường nhưng với tình yêu thương, tấm lòng thì trở thành những bông hoa trạng nguyên đẹp, lộng lẫy.

Cay Trang Nguyen 51 800x873

Ở Mỹ, hoa trạng nguyên được biết đến sau khi đại sứ đầu tiên của Mỹ – tiến sĩ Joel Robert Poinsett đến Mexico. Và ông đã đặc biệt yêu thích loài hoa màu đỏ rực này nên đã dùng để làm món quà tặng cho bạn bè của mình.

Xem thêm :  Rùa radiate – rùa bức xạ

Còn ở Việt Nam, có sự tích gắn liền với loài hoa đặc biệt này. Chuyện kể có một cậu học trò lên kinh ứng thí đã ngày đêm ôn luyện, quyết tâm có thể thi đỗ trạng nguyên. Trên đường đi, cậu thấy một bụi cây màu xanh lạ lùng ven đường, và đã bứng cây lên mang theo. Khi cậu học trò đỗ trạng nguyên, vinh quy bái tổ về làng thì ngọn cây bỗng chốc chuyển thành màu đỏ rực như chúc mừng cho cậu. Từ đó mà loài hoa này có tên là cây trạng nguyên.

Cay Trang Nguyen 31 800x1067

Qua cả hai truyền thuyết kể trên thì cây trạng nguyên đều mang một ý nghĩa vô cùng tốt đẹp, đó là sự yêu thương, là tài lộc, là sự bình an và cả may mắn đỗ đạt cho gia chủ.

Ý nghĩa phong thủy của cây trạng nguyên

Ngoài ý nghĩa hoa trạng nguyên ở trên thì cây trạng nguyên  còn mang ý nghĩa phong thủy: đó là đem đến sự may mắn, tài lộc, thành đạt và sự yêu thương gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Ở các nước phương Tây, cây trạng nguyên thường nở vào dịp giáng sinh hay lễ tạ ơn nên được xem như là một loài hoa đoàn viên và mang ý nghĩa đặc biệt.

Cay Trang Nguyen 1 800x1067

Tuy nhiên, cây trạng nguyên hợp mệnh gì? Cây trạng nguyên phù hợp với những ai mệnh Hỏa bởi lá của cây có màu đỏ nổi bật. Những người thuộc mệnh hỏa nên mua cây trạng nguyên để bàn hoặc trồng trong nhà để xua tan những điều xấu, tăng tài lộc, may mắn dành cho gia chủ.

Ngoài ra, nếu bạn chưa biết chọn cây phong thủy theo tuổi như thế nào thì hãy tham khảo ngay nhé.

Cách trồng cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên không chỉ là một loại cây cảnh đẹp giúp bạn trang trí, tô điểm thêm cho vẻ đẹp của ngôi nhà mình mà còn mang ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc. Chính vì thế giá cây trạng nguyên cũng khá đắt (từ 250.000 – 500.000 đồng/chậu) nên bạn có thể học cách trồng hoa trạng nguyên dưới đây để có thể tự trồng cho mình một chậu hoa thật đẹp nhé:

Cay Trang Nguyen 63 800x994

  • Khác với các loại cây thủy sinh hay cây cảnh để bàn khác thì cây trạng nguyên phải trồng nổi, rễ cao hơn so với mặt bằng của đất để cây không bị thối thân khi cây lớn. Đối với những mô ban đầu, khi cây có 7 – 9 lá thì tiến hành cắt ngọn cây để bắt đầu phân cành. Cách này vừa giúp cho cây phát triển tốt, đẹp mà còn giúp cây ra nhiều chồi mới và lá có màu đỏ đặc trưng.
  • Đất trồng cây nên lựa chọn những loại có độ tơi xốp, dễ thoát nước. Bạn có thể tự trộn đất hoặc mua đất hữu cơ tự nhiên trên thị trường để trồng.
  • Sau khi trồng cây mô thì cần tưới đẫm nước, nếu cây không thể đứng vững thì có thể sử dụng giá đỡ. Sau khoảng 2 tuần khi mô mọc rễ  phát triển thì bạn sẽ có thể không cần dùng đến giá đỡ nữa.
  • Một lưu ý khi sử dụng cách nhân giống trạng nguyên là chỉ nên sử dụng đến thế hệ thứ 3. Vì nếu quá lạm dụng mà sử dụng mô cây từ nhiều đời thì cây trạng nguyên dễ  bị tích lũy mầm bệnh, sinh trưởng kém, cây trạng nguyên lá không đỏ,…
Xem thêm :  Bệnh ở rùa p2

Cách chăm sóc cây trạng nguyên phong thủy

Cây trạng nguyên là loại cây không ưa ẩm ướt, thường ra hoa vào mùa xuân, vì thế để có được một cây cảnh đẹp trong nhà thì bạn nên lưu ý cách chăm sóc cây hoa trạng nguyên dưới đây:

Cay Trang Nguyen 71 800x600

  • Lượng nước: Là một loại cây không ưa nước nên bạn không cần phải tưới nước thường xuyên cho cây. Chỉ cần tưới vừa phải để đất ẩm, khoảng 2 – 5 ngày/lần tùy vào thời tiết và nhiệt độ của phòng. Và không nên tưới nước trực tiếp lên cây sẽ làm cho lá cây dễ bị úng gây nên sâu bệnh.
  • Ánh sáng: Đối với những loại cây có hoa thì ánh sáng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình phát triển và ra hoa của cây. Để cây có thể phát triển tốt thì bạn nên để cho cây có thời gian tắm nắng nhất định vào buổi sáng hoặc chiều muộn để cây có thể quang hợp. Và cũng nên hạn chế gió mạnh trực tiếp gây ảnh hưởng đến cây.
  • Nhiệt độ: Cây trạng nguyên là loại cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất trong điều kiện nhiệt độ từ 16 – 25 độ C, vào khoảng này cây sinh trưởng và ra hoa. Còn khi nhiệt độ quá thấp (dưới 10 độ C) thì cây sẽ bị dụng lá, tàn lụi, hoặc khi nhiệt độ quá cao thì cây sẽ dễ chết. Vì thế mà khi trồng bạn cũng nên lưu ý hạn chế để cây ở nơi có nhiệt độ quá cao, hoặc để ở ban công vào buổi trưa nhé.
  • Dinh dưỡng: Vì khi trồng đã sử dụng một lượng phân nhất định trộn vào đất để cây có thể sinh trưởng nên trong khoảng 1 – 2 tháng đầu bạn không cần phải bón phân mà chỉ cần tưới nước. Và trong năm đầu tiên thì cây sẽ rất khó ra hoa, vì thế bạn nên chăm sóc, thường xuyên cho cây ra tắm nắng vào buổi sáng để cây ra hoa.
  • Sâu bệnh: Ở cây hoa trạng nguyên dễ bị các loại sâu bệnh hại như: nhện, rệp, bọ trĩ tấn công. Nên bạn cũng cần phải thường xuyên quan sát cây để có thể phun thuốc phòng ngừa kịp thời để cây tránh bị tổn hại. Một lưu ý khi phun thuốc trừ là nên sử dụng những loại  vòi sịt nhẹ để không ảnh hưởng đến lá cây.
  • Chăm sóc khi cây ra hoa: Sau khi hết một mùa hoa trạng nguyên thì cây sẽ trơ thân và cành để đi vào thời gian ngủ nghĩ. Lúc này, bạn nên cắt tỉ cây, hạn chế cây phát triển bằng cách bấm ngọn cây để cho những mầm mới phát triển vào khoảng giữa tháng 8. Cây trạng nguyên cũng khá nhạy cảm với thời tiết sương giá nên khi vào mùa đông bạn nên đặt chậu cảnh trong buồn tối từ 12 – 15 tiếng/ngày.
Xem thêm :  Cách chụp ảnh với hoa dã quỳ mặc gì ? chụp ảnh với hoa dã quỳ đẹp ngay tại hà nội

Như vậy, phía trên mình đã giới thiệu cho các bạn từ A – Z về cây trạng nguyên. Hy vọng thông qua những hiểu biết trên sẽ giúp bạn lựa chọn được những loại cây cảnh phù hợp với gia đình mình nhé.

Xem thêm >> 99 loại cây cảnh đẹp và dễ trồng trong nhà, công trình và để bàn làm việc,…


Tìm hiểu về Cây Hoa Trạng Nguyên trong phong thủy


==⋙ Xem thêm cây xanh tại:
https://xanh247.com/
==⋙ Đặt hàng, thuê cây cảnh tại: https://www.facebook.com/gocxanh247
☎ Hotline đặt hàng trực tiếp: 0766 888 955

Hoa Trạng nguyên có màu đỏ rất rực rỡ, với những cánh hoa to sẽ làm nổi bật cả một góc làm việc. Xưa kia, trước khi đi thi người ta thường bẻ một cành Trạng nguyên với mong muốn may mắn, thành công.
Ngày nay, cây Trạng nguyên được người ta lai tạo thành những chậu cây nhỏ xinh để bàn rất hút mắt. Đây không chỉ là loài cây cảnh để bàn trang trí, nó còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy rất tốt. Đặc biệt, Trạng nguyên là loài cây tương sinh với người mệnh Hỏa nên rất may mắn.
Thực tế, rất nhiều người biết đến cây Trạng nguyên, nhưng không hề biết ý nghĩa hay những đặc điểm của nó. Video này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về giống cây có vẻ ngoài rực rỡ này nhé!

© Bản quyền thuộc về Ice Fire
© Copyright by Ice Fire Channel ☞ Do not Reup
cây_cảnh_văn_phòng không_gian_xanh cho_thuê_cây_cảnh hoa_trạng_nguyên cây_cảnh_phong_thủy

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Back to top button