Tổng Hợp

Cách trồng 10 loại cây gia vị mua một lần tái sinh mãi mãi

Việc trồng các loại cây gia vị hay thảo mộc của riêng bạn dễ dàng hơn nhiều so với vẻ ngoài của nó. Bạn thậm chí có thể sử dụng các cành giâm từ các loại cây gia vị bạn đã mua để bắt đầu khu vườn thảo mộc nhỏ của riêng bạn. Và bởi vì những loại cây gia vị này có thể được cắt tỉa khi cần thiết cho không gian, chúng rất linh hoạt để phát triển. Chúng có thể được trồng cả trong nhà gần cửa sổ và trong một khu vườn ngoài trời đầy nắng.

Dưới đây là cách trồng 10 cây gia vị khác nhau mà bạn có thể sử dụng để dễ dàng tạo ra khu vườn thảo mộc tự làm.

Cách trồng 10 cây gia vị bằng phương pháp giâm cành

– Bước 1: Cắt một thân cây ra khỏi cây bạc hà khoảng 8 cm theo chiều dọc ngay dưới nút lá (nơi lá bắt đầu mọc). Loại bỏ các lá thấp hơn để giâm cành, nhưng vẫn để lại một ít ở đầu.

– Bước 2: Đặt thân cây vào ly nước trên bậu cửa sổ nhận được nhiều ánh sáng. Bạc hà của bạn sẽ phát triển rễ trong một vài tuần. Hãy chắc chắn để thay nước khi nó bắt đầu trông âm u để giữ cho cây của bạn khỏe mạnh.

– Bước 3: Sau khi rễ đã mọc, trồng cây bạc hà trong chậu với đất và tiếp tục tưới nước khi cần thiết.

Hẹ không phát triển tốt từ giâm cành, nhưng chúng có thể được trồng từ củ tương tự như hành lá.

– Bước 1: Cắt phần màu xanh lá cây của hẹ từ trên xuống để sử dụng củ và rễ còn lại. Để lại khoảng 5-8 cm màu xanh lá cây dính lên từ củ.

Xem thêm :  Ý nghĩa những từ thô tục trong việt ngữ.

– Bước 2: Trồng củ trong chậu với đất rộng.

– Bước 3: Đặt chậu gần bệ cửa sổ để có nhiều ánh sáng và tưới cây vài ngày mỗi lần. Đừng lo lắng, hẹ rất chịu hạn, vì vậy bạn không cần phải tưới nước hàng ngày. Hãy chắc chắn cắt tỉa hẹ khi chúng phát triển quá cao, nếu không rễ sẽ mất và cây sẽ không phát triển.

Loại thảo mộc này dễ dàng được xác định bởi mùi thơm và hương vị sắc nét của nó. Nó là một bổ sung tuyệt vời cho sườn heo và các loại thịt và rau nướng khác (gà và khoai tây).

– Bước 1: Cắt một nhánh hương thảo từ 5-8 cm ra khỏi ngọn cây; vì đây là nơi có các bộ phận tươi nhất. Cẩn thận vặt đi những chiếc lá thấp nhất, chỉ để lại những cái ở trên cùng. Điều này cho phép cây tập trung vào việc nuôi dưỡng và phát triển rễ, thay vì cho lá ăn.

– Bước 2: Đặt nhánh cây trong một chiếc cốc nhỏ với thân cây được ngâm trong nước trên bậu cửa sổ. Thay nước vài ngày một lần và rửa sạch thân cây cùng một lúc. Hương thảo chậm để tạo rễ mới và dễ dàng mất 2 tháng hoặc lâu hơn trước khi bạn thấy bất kỳ tiến triển. 

– Bước 3: Một khi rễ xuất hiện, chờ chuyển cây sang đất cho đến một tuần hoặc lâu hơn. Rễ mọc trong nước có xu hướng yếu hơn và cần nhiều thời gian hơn để cứng lên trước khi chúng có thể được trồng.

Xem thêm :  Cách làm trà hoa đậu biếc cực tốt ngay tại nhà

Quá trình tái sinh húng tây giống hệt như tái sinh hương thảo. Bạn thậm chí có thể kết hợp cả hai trong cùng một cốc nước để tiết kiệm không gian.

– Bước 1: Cắt một nhánh rau mùi tây dài khoảng 8-10 cm và để lại một vài lá trên đỉnh để mọc lại. 

– Bước 2: Đặt trong một ly nước ở một nơi đầy nắng trên bậu cửa sổ của bạn.

– Bước 3: Chuyển các cành giâm vào đất khi rễ xuất hiện.

– Bước 1: Cắt một cuống dài 5-8 cm và loại bỏ tất cả các lá, trừ những cái trên đầu.

– Bước 2: Đặt cành giâm vào một cái bát thủy tinh nhỏ, đảm bảo lượng nước ở dưới lá. Thay nước vài ngày một lần.

– Bước 3: Sau một vài tuần bạn sẽ thấy rễ mới; tại thời điểm này, bạn có thể trồng nó trong đất.

– Bước 1: Cắt bỏ thân cây thì là.

– Bước 2: Đặt củ thì là vào một cái bát và chắc chắn rằng nó được nổi lên hoàn toàn trong nước. Để dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp và thay nước vài ngày một lần.

– Bước 3: Thân cây thì là mới sẽ phát triển trong vòng một vài ngày.

– Bước 1: Cắt một thân cây dài 5-8 cm ngay dưới một nút lá. Loại bỏ tất cả các lá ngoại trừ những cái trên đầu. Ngoài ra, hãy chắc chắn để loại bỏ bất kỳ hoa để tập trung nuôi rễ.

– Bước 2: Đặt trong một ly với nước bao phủ ít nhất một trong các nút lá (đây là nơi rễ sẽ phát triển). Rễ sẽ xuất hiện trong vòng một tuần.

– Bước 3: Chuyển cây vào chậu với đất.

– Bước 1: Cắt 3-5 cm thân dài. Loại bỏ tất cả các lá trừ những cái trên cùng.

Xem thêm :  Hướng Dẫn 2 Cách Làm Món Thịt Quay Ngon Như Ngoài Hàng, Cách Làm Thịt Heo Quay Giòn Bì Bằng Chảo Cực Ngon

– Bước 2: Đặt trong một ly nước với thân cây nổi lên hoàn toàn trong nước. Đặt trên bệ cửa sổ đầy nắng và sau hai tuần rễ sẽ xuất hiện.

– Bước 3: Trồng trong đất.

Rau thơm Marjoram có hương vị rất giống với lá Oregano nhưng ngọt ngào hơn và được đánh giá cao khi dùng trong nấu ăn để làm gia vị ướp hương vị cho thịt.

– Bước 1: Cắt một cuống dài vài cm và loại bỏ tất cả các lá trừ một ít từ trên xuống.

– Bước 2: Đặt trong một ly nước với dòng nước bao phủ hoàn toàn thân cây.

– Bước 3: Chuyển vào đất khi rễ xuất hiện.

Về cơ bản, cách trồng 10 loại cây gia vị đều giống nhau về phương pháp giâm cành. Hãy thử trồng và chúng tôi hy vọng bạn thấy rằng việc thu hoạch các loại thảo mộc của riêng bạn từ các cành giâm dễ dàng hơn nhiều so với hầu hết mọi người nghĩ.

Xem thêm


Dạo một vòng quanh Vườn Gia Vị Âu Hà Nội xem có những cây gì?


Các bạn đăng kí/ subcribe kênh Youtube để nhận được những tips hay ho về trồng cây nhé.
Cây Rosemary Hương thảo và các cây gia vị Âu các bạn có thể tham khảo tại
Website: https://lienhuonggarden.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/teaherb.garden/
Hanoi Herb Garden Vườn Gia Vị Âu Hà Nội
Liên Hương Garden chuyên cung cấp những giống cây gia vị Âu, cây hoa hồng ngoại, cây ăn trái mà bất kì ai cũng có thể trồng ở ban công nhỏ xinh hay góc vườn nhà mình
Hotline: 0911391330

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button