Tổng Hợp

Mồi câu cá lóc tư vấn chọn mồi và dây câu cá lóc sộp hiệu quả

Ngày đăng:  02:17:00 – 01/05/2019 |
| 22548  Lượt xem

Ở thế giới thủy vật, cá lóc được biệt danh là loại cá hung dữ nhất, nó là loài ăn tạp, ăn rất mạnh và có đặc tính không giống với các loại cá khác là sau khi trưởng thành, nó không bao giờ sống tập trung và đi kiếm mồi theo bầy đàn

Chính vì vậy, việc câu cá lóc cũng không hề đơn giản, Ngoài việc cần có kỹ năng, chuẩn bị cần câu cá lóc chu đáo,… thì việc làm mồi (chọn mồi) câu cá lóc, chọn cước câu cá lóc cũng là những yêu cầu quan trọng để quá trình câu cá lóc thành công.

 

Mồi hiệu quả nhất?

 

Đối với mỗi cách câu cá lóc thì lại có một loại mồi thích hợp riêng, hiện nay đa số câu cá lóc anh em sử dụng một số kỹ thuật như là câu lure dùng nhái thật, hoặc mồi giả như dùng nhái hơi nổi trên mặt nước, hoặc mồi chìm, chìm lừng để cào đáy.

 

Câu cá lóc

 

Hoặc là các cách câu truyền thống từ xưa như câu cá lóc ngâm, câu cá lóc bằng vịt… mỗi cách sẽ hiệu quả khác nhau cho từng trường hợp, địa điểm khác nhau, chúng ta cùng xem một số cách câu cá lóc hiệu quả sau

 

Mồi nhái thật

 

Chọn mồi câu cá lóc yếu tố quan trọng hàng đầu khi bạn đề cập đến việc câu cá lóc. Vậy nên chọn mồi nào để thích hợp câu cá lóc, sử dụng mồi giả hay mồi thật?

 

Nhạy nhất?, đúng vậy mồi nhái thật nhạy nhất vì bản chất loài cá lóc săn mồi thích săn bắt các loại nhái khi chúng ở gần mép bờ hoặc khi chúng nhảy xuống mặt nước, cú táp mạnh và con mồi sẽ không kịp phản xạ

 

Câu cá lóc bằng nhái

Mồi nhái quen thuộc

 

Thực chất, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cả hai kiểu loại mồi đó. Tuy nhiên,chắc hẳn với bất kỳ loài cá nào cũng thích mồi sống hơn mổi giả rồi. Với mồi sống, thì ếch nhái, vịt con luôn là lựa chọn tuyệt vời để câu cá lóc. Ngoài ra, những con mồi rất dễ tìm kiếm như: giun, loăng quăng, cá con,…. bạn cũng có thể dùng để làm mồi câu cá lóc.

 

Bằng cách sử dụng kiểu câu rê và cách móc mồi câu cá lóc, thì có một con nhái cứ chạy nhảy trên mặt nước thì có khác nào đang trêu ngươi, khiêu khích chúng?

Xem thêm :  Thẩm mỹ làm đẹp hiệu quả tốt nhất

 

Với mồi nhái thật ngoài câu rê trên mặt nước bạn cũng có thể gắn thêm chì để câu chìm, tùy theo mức độ cá dạn hay cá nhát mà ta câu chìm hay nổi để hiệu quả hơn

 

Mồi giả câu cá lóc

 

Nếu không có thời gian để chuẩn bị các loại mồi câu cá lóc tự nhiên thì các cần thủ có thể sử dụng mồi giả câu cá lóc. Mồi giả câu cá lóc bạn có thể mua sẵn hoặc tự làm vì nó rất đa dạng về chủng loại và giá thành.

 

Mội nhậy thứ hai đó là phải kể đến con nhái hơi giả có tên là Frog Toon V4, đây là loại nhái giả được đánh giá là khắc tinh của loài cá lóc, cá sộp, qua nhiều đời từ version 1 đến 4, hiện nay V1 và V4 được đánh giá cao

 

Frog Toon v4

 

Mồi nhái hơi frog toon có 4 dòng là v1,v2,v3,v4 trong đó frog toon V1 và v4 có giá thành hợp lý và đem đến hiệu quả câu tốt.

 

Các đời frog toon từ 1-4

 

Các đời nhái Frog Toon từ 1 đến 4

 

Mồi nhái giả frog toon v4 có 2 size:

  • Mồi nhái giả frog toon v4 loại 8g

  • Mồi nhái giả

     

    frog toon v4 loại 10g

Mồi nhái giả frog toon v4 được làm từ cao su trơn, siêu mềm vì thế một khi cá đã đớp mồi là sẽ nuốt trọn xuống bụng không thể nhả ra.

 

Đặc điểm của loại mồi này là có 2 thìa, hình ovan hoặc giọt nước. Nhờ cấu tạo trên khi rê mồi trên mặt nước nó sẽ rẽ khuấy nước rất dữ. Nhờ có phần thìa phía sau mồi nhái hơi frog toon v4 sẽ đánh và liên tục xoay để dụ cá đến. Khi bị con mồi dẫn dụ cá lóc sẽ táp mồi và nuốt vào trong bụng. 2 thìa của mồi không có tác dụng khuấy nước mà còn tạo ra tiếng động để gọi cá đến nhiều hơn.

 

Mồi nhái frog toon v4

 

Đăc biệt hơn nữa, loại mồi này còn được trang bị lưỡi đôi đến từ Thái Lan siêu nhạy bén.

 

Không phải đến đời thứ 4 mồi Frog Toon mới nhạy bén, mà ngay từ đời đầu tiên các cần thủ Việt đã đánh giá chúng thực sự, có rất nhiều đánh giá từ các cần thủ trên các hội nhóm.

 

Đánh giá từ cần thủ

 

Phiên bản V1 đầu tiên liên tục lên hàng

 

Frog toon v1

 

 

Mồi lure chìm

 

1. Các loại mồi vib – cá sắt

 

Mồi chìm câu cá lóc OROCHI được mệnh danh là sát thủ tầng đấy khiến cá lóc khiếp sợ.

Xem thêm :  Tóm tắt tiểu sử thomas edison là ai, thomas edison là ai

Loại mồi này được làm bằng kẽm và có thêm 2 lưỡi Triple Hook siêu sắc bén. Mồi chìm câu cá lóc OROCHI thích hợp để câu ở nơi có độ sâu từ 1,2 – 1,5m. Đặc biệt những nơi có địa hình hoang dã, có nhiều chướng ngại vật nổi thì nên dùng mồi câu cá lóc chìm này để câu là tốt nhất.

 

Mồi lure chìm cá lóc

 

Mồi cá sắt orochi câu chìm, 40k / con

 

ca-loc-khung_1

 

2. Mồi mềm

 

Một loại mồi không thể đáp ứng được độ nhạy, lên cá khi cá nhát, hiện nay có thể tham khảo mồi mềm, với lưỡi Ar15 sắc bén

 

 

Mồi dế câu ngâm

Để làm mồi dế câu ngâm bạn có thể dùng dế chũi hoặc dế mèn đều được.

Cách làm mồi mồi dế câu ngâm cũng rất đơn giản:

Khi đã có dễ bạn đem rang với mỡ lợn cho đến khi có mùi thơm
Khi câu thì móc dế vào lưỡi lớn theo chiều ngược từ đuôi dế lên đầu
Để tăng hiệu quả của mồi dế câu ngâm thì bạn nên đi câu vào trời tối.

 

Móc mồi dế câu ngâm

Ngoài các loại mồi câu cá lóc trên thì mồi chạch cũng là loại mồi khá hiệu quả.

 

Có lẽ, đến đây sẽ rất nhiều bạn đang tò mò, đặt câu hỏi tại sao lại có câu cá lóc bằng vịt? cá lóc có tthực sự ăn được vịt con?

 

Câu cá lóc bằng vịt

 

Thực chất, câu cá lóc bằng vịt là một trong những kỹ thuật câu cá lóc riêng biệt, rất độc và lạ chỉ có ở Miền Tây. Họ dùng vịt không phải để cho cá lóc ăn, mà là dùng vịt để taọ ra tiếng động, vì vịt luôn đạp chân xuống nước, thu hút cá lóc đến. Khi đó, cá lóc tưởng đàn vịt đang tấn công con của nó, sẽ đến bảo vệ.

 

Câu cá lóc bằng vịt

 

Người ta chọn 1 con vịt con, buộc kèm 2 lưỡi câu phía dưới chân vịt hoặc dùng 2 cần để điều khiển cho cá lóc đớp mồi. Ngoài ra, cột con vịt vào 1 miếng vải để tránh cho vịt bị chấn thương, 1 cột buộc vào sợi dây treo lên cần câu, cần câu còn lại để câu cá lóc. Chú ý, bạn nên sử dụng con vịt còn sống, khỏe mạnh để kêu càng to càng tốt, để thu hút cá lóc. Cá lóc lúc này, tưởng vịt đến ăn con của nó sẽ lao vào xua đuổi vịt để bảo vệ con, và lúc đó sẽ cắn nhầm vào 1 trong 2 móc câu phía dưới. với cách sử dụng mồi câu cá lóc bằng vịt này, cá lóc vẫn dính bẫy mà vịt vẫn khỏe mạnh.

Xem thêm :  10 cách trị nám bằng lá tía tô đơn giản, hiệu quả tại nhà

 

Tuy nhiên, câu cá lóc hiện nay cũng có khá nhiều cần thủ sử dụng mồi giả. Nhưng để đạt hiệu quả cao, đòi hỏi cần thủ phải kéo léo và tin nhanh để gây hứng thú, khiêu khích loài cá lóc. Đây chính là lý do mà các cần thủ có kinh nghiệm cho rằng, muốn thể hiện đẳng cắp câu cá lóc thì sử dụng mồi giả, còn câu cá lóc bằng mồi thật thì nó quá dễ dàng đối với bất kỳ người câu cá nào.

 

Dây câu cá lóc

 

Trước tiên, muốn chọn được cước câu cá lóc hợp lý, bạn nên biết những kiểu trình diễn mồi để phù hợp với mồi câu của bạn.

 

– Vùng tầng trên: Mồi sẽ được sử dụng ở mặt trên của nước, nên bạn hãy dùng dây câu nổi trên mặt nước và không quá thấy rõ để cá lóc không phát hiện. Tuy nhiên tùy thuộc vào độ trong của nước mà chọn loại dây câu hợp lý, vì cũng cómột vài kiểu câu trên mặt nước được thực hiện ở trên đầu các đám cỏ.

 

– Vùng nước tầng giữa: Sử dụng mồi Crankbaits, Spinnerbaits và Swimbaits khi câu cá ở tầng này, bạn sẽ thấy hiệu quả hơn đấy. Muốn chọn dây câu đúng, phù hợp, bạn nên để ý độ trong của nước và loại mồi bạn đang sử dụng.

 

Dây dù PE câu cá lóc

 

– Vùng nước tầng đáy: Thông thường, dùng mồi nhựa Plastic baits hoặc mồi Jig sẽ phù hợp nhất khi câu cá tầng đáy thường, vì thế nên hầu hết các loại dây sử dụng nhạy, ít bị nhìn thấy, và độ chịu tải trọng thấp. Cần sử dụng loại dây chìm khi câu cá lóc tầng này.

Một số loại cước câu cá lóc đang được rất nhiều cần thủ chuyên nghiệp sử dụng mà bạn có thể tham khảo như:

 

  1. Dây PE Bulava win max Ls 8
  2. Dây Copolymer (dây cước Super Line)
  3. Dây cước tàng hình Fluorocacbon
  4. Dây câu bên Braid

Chúc các bạn thật vui, cảm thấy tuyệt vời và đạt kết quả cao sau mỗi lần đi câu nhé!


Một ngày đi câu cá Lóc và cá Chẽm ở Cần Giờ.


Một ngày đi câu cá Lóc và cá Chẽm ở Cần Giờ.
nay được mấy anh mấy chú rủ đi câu cá ở cần giờ nên cũng hí hửng vác cần đi.một ngày trải nghiệm thật tuyệt vời luôn cả nhà.????
thợsăncálóc

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button