Tổng Hợp

Cát lợn là gì? cát lợn có tác dụng gì?

Cát lợn còn được gọi là Trư cát, hoặc Trư sa cát lợn, là một loại sỏi mật ở lợn. Cát lợn được cho là có tính mát, vị ngọt chuyển sang đắng, có tác dụng đối với tâm và can, có mùi như thảo mộc và được cho là có giá trị cao trong y học và kinh tế. Cát lợn có trọng lượng khoảng 0,5 đến 0,8 kg.

Cát lợi là gì

Cát lợn là gì và cát lợn quý như thế nào, giá của cát lợn bao nhiêu?

Cát lợn hay trư cát là một trong số các loại sỏi của động vật có giá trị đối với y học. Một số loài vật khác cũng đem lại giá trị như: sỏi mật trâu (ngưu hoàng), sỏi mật ngựa (mã bảo), sỏi mật khỉ (hầu táo), sỏi mật chó (cẩu bảo)…

Cát lợn cũng giống như hầu hết các loại sỏi mật động vật dùng làm thuốc, chủ yếu tác động vào tâm và can. Giá trị của Cát lợn là có tuy nhiên thực sự quý đến mức nào thì vẫn còn chờ các chuyên gia thẩm định.

Một số hình ảnh được cho là Cát lợn

Cát lợn là gì

Cát lợn

Tra cứu nhiều sách y học rất khó để tìm thấy thông tin cát lợn là gì và cát lợn quý như thế nào. Chỉ một số ít tư liệu cho biết cát lợn còn gọi là trư cát, là một vị thuốc quý hiếm trong đông y. Một số tư liệu còn phiên âm nhầm Trư cát là Zhu sha.

Xem thêm :  333+ hình ảnh cây hoa đậu biếc đẹp mỏng manh

Thực tế Zhu sha là vị thuốc Chu sa chứ không phải Trư cát. Chu sa là một loại khoáng sản nổi tiếng tại trung quốc chứa nhiều thủy ngân và được ứng dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc.

Đặc điểm của Cát lợn

Cát lợn được tích tụ theo thời gian, nên thường gặp ở lợn nái sinh sản lâu năm, có khối lượng đến vai trăm gram, có vị ngọt, tính mát, để khô có mùi thảo mộc (thuốc bắc).

Ngoài lợn, ở một số loài vật khác cũng có hiện tượng kết tinh thành sỏi trong cơ thể và được cho là có giá trị y học như: sỏi mật trâu (ngưu hoàng), sỏi mật ngựa (mã bảo), sỏi mật khỉ (hầu táo), sỏi mật chó (cẩu bảo)…

Vậy, cát lợn là gì và cát lợn quý như thế nào?

Cát lợn thực chất là một loại sỏi mật ở lợn có giá trị trong y học. Một tài liệu rất cũ và có độ tin cậy không cao cho rằng cát lợn có tính mát, vị ngọt chuyển sang đắng, có tác dụng đối với tâm và can. Vì nó vô cùng hiếm có nên rẩt ít người có thể nhận dạng và biết cách sử dụng.

Trên thị trường, giá trị của nó được cho là lên tới 35 triệu đồng/gram. Hiện nay vẫn chưa rõ cách sử dụng cát lợn (trư cát) trong các bài thuốc. Dường như cho đến nay vị thuốc đặc biệt này chủ yếu được sử dụng trong cái phương thuốc bí truyền, độc môn. Chính vì vậy, sẽ rất khó có thể sử dụng cát lợn trong việc bốc thuốc đại trà để điều trị.

Xem thêm :  Pikachu cute chibi pokemon coloring pages

Thực hư tác dụng chữa bệnh của cát lợn giá chục tỷ đồng?


Cát Lợn là gì và sự thật về công dụng của Trư Sa Cát Lợn


Cát Lợn là gì và sự thật về công dụng của Trư Sa Cát Lợn
CUỘC SỐNG TV là kênh chia sẻ những video gần gũi trong cuộc sống của chúng ta thường ngày như những chuyến đi du lịch, thăm quan những thắng cảnh đẹp của đất nước, những cuộc gặp gỡ bạn bè, những lễ hội trên khắp miền quê, những trò chơi dân gian như kéo co, đấu võ cổ truyền, những kỉ niệm về tuổi thơ, về mái trường thân thương, những bài hát bolero ngọt ngào, solo cùng bolero, tìm hiểu về tử vi, tử vi tướng số, thể thao bóng đá, và tìm hiểu những cách làm món ăn ngon…
Cảm ơn quý vị và các bạn đã ghé thăm kênh và xem video.
Rất mong quý vị và các bạn hãy ủng hộ kênh bằng cách nhấn vào link https://goo.gl/aKko53

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button