Tổng Hợp

3 cách thay đổi trình duyệt mặc định trong windows 10

Đổi về trình duyệt web yêu thích của mình

Trong Windows 10, trình duyệt web mặc định sẽ là Microsoft Edge, trình duyệt mới nhất được phát triển bởi Microsoft. Tuy nhiên, ngay cả khi Edge nhiều tính năng mới và cải tiến so với trình duyệt trước là Internet Explorer thì bạn vẫn có thể muốn thay đổi trình duyệt mặc định yêu thích của mình. Vậy phải làm thế nào để thay đổi trình duyệt mặc định đây? Hãy theo dõi bài hướng dẫn bên dưới của Quản trị Mạng nhé.

1. Thay đổi từ ứng dụng Settings

Để thiết lập trình duyệt mặc định trong Windows 10, đầu tiên bạn truy cập vào menu Start, sau đó bấm chọn Settings.

Chọn Settings

Trong cửa sổ Settings hiển thị, bạn bấm chọn mục System, sau đó kích chọn mục Default apps ở menu bên trái.

Chọn Default Apps

Tiếp theo ở khung bên phải, bạn di chuyển xuống phía dưới và tìm đến mục Web browser. Tại mục này bạn sẽ thấy hiển thị trình duyệt web hiện đang được thiết lập mặc định trên máy tính. Nếu muốn sử dụng trình duyệt web khác được cài đặt trên máy tính của bạn, bạn chỉ cần kích chuột vào tên trình duyệt web hiện tại đang sử dụng dưới mục Web browser (như trong hình này là Microsoft Edge).

Chọn Microsoft Edge

Ngay lập tức Windows 10 sẽ hiển thị một danh sách các trình duyệt được cài đặt trên máy tính của bạn. Bây giờ bạn chỉ cần kích chọn đúng trình duyệt mà mình muốn sử dụng làm mặc định khi duyệt web trong danh sách này là xong.

Xem thêm :  Top 20 kiểu tóc mặc áo dài truyền thống đẹp xu hướng 2022

Choose an app

Ngoài ra phía dưới cùng danh sách này bạn sẽ thấy tuỳ chọn Look for an app in the Store, lựa chọn này sẽ kích hoạt ứng dụng Store để bạn có thể tải về và cài đặt trình duyệt khác nếu muốn.

Result for http

2. Thay đổi trình duyệt mặc định khi cài đặt một trình duyệt mới

Nếu chưa cài đặt trình duyệt web yêu thích của bạn trên Windows 10 thì việc đầu tiên bạn nên làm là tải về và cài đặt nó. Trong quá trình cài đặt hoặc ngay sau đó, hầu hết các trình duyệt sẽ hỏi bạn có muốn cài đặt làm trình duyệt mặc định hay không. Ví dụ Google Chrome sẽ hỏi bạn về điều này trước khi được cài đặt trên máy tính của bạn.

Chọn Set Google Chrome ...

Nhưng Windows 10 lại không hỗ trợ chức năng này, vì vậy sau khi đã cài đặt trình duyệt yêu thích của mình Windows sẽ hỏi bạn có muốn thiết lập nó như là mặc định hay không? Nếu đồng ý, Windows 10 sẽ khởi động ứng dụng Settings để bạn thay đổi giống như cách trên

Chọn Google Chrome

3. Thay đổi từ Control Panel

Trước tiên, bạn hãy nhập từ khoá Control Panel trong khung tìm kiếm Cortana và sau đó chọn kết quả thích hợp từ danh sách.

Click Control Panel

Trong cửa sổ Control Panel, bạn truy cập vào mục Programs > Default Programs rồi bấm vào liên kết Set your default programs.

Chọn Set your default programs

Sau đó, trên menu bên trái từ cửa sổ Set default programs, bạn kích chọn trình duyệt yêu thích của mình muốn sử dụng làm mặc định ở cột bên trái.

Xem thêm :  Hướng dẫn cách trồng nấm linh chi, kỹ thuật trồng nấm linh chi đỏ đạt năng suất cao

Click Google Chrome

Ở bên phải của cửa sổ, bạn có thể nhìn thấy một mô tả ngắn gọn về trình duyệt mà bạn đã chọn với hai lựa chọn gồm: Set this program as defaultChoose defaults for this program. Trong trường hợp này bạn bấm chọn Set this program as default rồi bấm nút OK để áp dụng là xong.

Chọn Set this program as default

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn cả 3 cách để thay đổi trình duyệt mặc định trong Windows 10. Từ giờ, các bạn có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích và yêu cầu công việc rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!


Cách thay đổi trình duyệt mặc định Win 10 siêu nhanh & đơn giản


Cách thay đổi trình duyệt mặc định Win 10 siêu nhanh \u0026 đơn giản giúp bạn dễ dàng cài đặt bất kỳ ứng dụng web nào làm trình duyệt mặc định chỉ với 1 click chuột.
Các thủ thuật máy tính hay nhất [Full]: https://www.youtube.com/watch?v=pH1ZV4e7Qps\u0026list=PLN3piEwUotpDJfLyZfM85kLCr671dx9q\u0026index=1
Đăng ký nhận video hữu ích \u0026 ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog: http://bit.ly/2kSVqrZ
Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng: http://bit.ly/2qt5J8O
Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí: https://bit.ly/2JjXphq
Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Nếu như với các hệ điều hành Windows trước kia, cách đổi trình duyệt mặc định đôi khi còn phức tạp, hoặc bạn phải thay đổi ở từng trình duyệt. Thì nay, việc thay đổi trình duyệt mặc định Win 10 trở nên vô cùng đơn giản. Chỉ một vài thao tác rất đơn giản, bạn có thể thay đổi bất kỳ ứng dụng web nào làm trình duyệt mặc định. Bạn chỉ cần vào phần Windows Settings, sau đó tìm đến Default Apps. Tại đây, bạn không chỉ có thể cài đặt trình duyệt mặc định cho máy tính, mà bạn còn có thể cài đặt được rất nhiều các ứng dụng khác làm ứng dụng mặc định. Các bước bạn thực hiện rất đơn giản như sau:
Cách thay đổi trình duyệt mặc định Win 10 đơn giản nhất
Bước 1: Vào Windows Settings Chọn Apps
Bước 2: Chọn Default Apps, sau đó thiết lập trình duyệt mặc định trong Web browser.
Tại đây, bạn chỉ cần click vào trình duyệt mặc định hiện tại, và chọn bất kỳ trình duyệt web khác đã được cài đặt vào máy tính để thay thế. Và thao tác chỉ như vậy là xong, bạn không cần phải làm gì nữa. Bạn có thể thoát cửa sổ Windows Settings.
Và như vậy trong video này, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn về cách thay đổi trình duyệt mặc định Win 10 siêu nhanh và đơn giản. Chỉ với một thao tác, bạn có thể chọn bất kỳ ứng dụng web nào làm trình duyệt mặc định. Cảm ơn bạn đã xem video! Xin chào và hẹn gặp lại bạn!
DoBaoNamBlog ThuThuatMayTinh Win10

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button