Tổng Hợp

Cách viết hoặc vẽ trên tệp pdf trong mac và windows

Mặc dù bạn có thể đánh dấu văn bản trong PDF nhưng chỉnh sửa tệp PDF để thêm hoặc xóa thông tin hoặc thêm chữ ký của bạn vào tệp PDF , nhiều Trình đọc PDF không dễ dàng để viết hoặc vẽ trên tệp PDF.

Nếu bạn chỉ muốn viết các chữ cái trong một ô chữ hoặc vẽ các sửa đổi cho một kế hoạch, bạn có thể không tìm thấy các công cụ bạn cần cho việc đó. Tuy nhiên, có một số phương pháp bạn có thể sử dụng để viết hoặc vẽ trên PDF trong Mac và Windows, chúng tôi sẽ giải thích trong hướng dẫn này.

Cách viết trên tệp PDF trong Windows

Trong Windows, bạn có thể chuyển đổi tệp PDF thành tài liệu Word, chỉnh sửa và sau đó lưu lại dưới dạng tệp PDF để duy trì các thay đổi của bạn.

 1. Mở tài liệu Word, chọn Tệp > Mở và tìm tệp PDF bạn muốn chỉnh sửa.
 1. Chọn tệp PDF để mở trong Word. Nếu bạn nhận được thông báo cho biết Word sẽ chuyển đổi PDF của bạn thành tài liệu có thể chỉnh sửa, hãy chọn OK và đợi chương trình hoàn tất chuyển đổi PDF của bạn sang định dạng có thể chỉnh sửa.
 1. Sau khi tệp mở trong Word, bạn có thể chỉnh sửa tài liệu. Chọn Tệp > Lưu dưới dạng và sau đó chọn Lưu dưới dạng > PDF để lưu tài liệu trở lại dưới dạng tệp PDF.

Cách thêm văn bản vào tệp PDF trong Windows bằng Adobe Acrobat Online

Bạn có thể viết trên tài liệu PDF trong Windows với dịch vụ trực tuyến của Adobe Acrobat.

 1. Đăng nhập vào Adobe Acrobat trực tuyến của bạn và chọn Chỉnh sửa văn bản và hình ảnh .
 1. Chọn Thêm tệp từ thiết bị của bạn > Tiếp tục để mở tệp PDF trên máy tính của bạn và tải tệp đó lên trang web. Sau khi tài liệu được tải lên, nó sẽ ở định dạng có thể chỉnh sửa giống như tài liệu Word.
 1. Chọn Thêm văn bản trên thanh công cụ ở trên cùng.
 1. Kéo con trỏ đến vị trí bạn muốn thêm văn bản. Nhấp vào đây để tạo hộp văn bản và kích thước bằng cách kéo các vòng tròn trên cạnh và nhập văn bản của bạn vào hộp văn bản.
 1. Bạn cũng có thể điều chỉnh màu văn bản và kích thước phông chữ để vừa với tài liệu của mình. Sau đó, chọn Đóng để lưu các thay đổi của bạn.
 1. Chọn Tải xuống ở trên cùng bên phải của màn hình để tải xuống tệp PDF của bạn.
Xem thêm :  Gato là gì? ý nghĩa của gato mà giới trẻ hay sử dụng

Với Adobe Acrobat trực tuyến, bạn cũng có thể thêm chú thích hoặc ghi chú dính, đánh dấu văn bản hoặc chuyển đổi PDF sang các định dạng tệp khác.

Cách vẽ trên tệp PDF trong Windows

Đôi khi, bạn chỉ muốn sửa đổi một số kế hoạch hoặc điền các chữ cái vào một ô chữ. Trong những trường hợp như vậy, điều dễ dàng nhất để làm là sử dụng Adobe Acrobat Reader hoặc các công cụ trực tuyến như PDFescape hoặc SmallPDF .

Vẽ trên PDF bằng Adobe Acrobat Reader

Các công cụ vẽ có sẵn trong Adobe Acrobat Reader nhưng chỉ dành cho các tệp PDF có sẵn nhận xét.

 1. Mở Adobe Acrobat Reader và chọn Công cụ > Nhận xét .
 1. Chọn tệp PDF bạn muốn vẽ.
 1. Chọn Công cụ vẽ .
 1. Chọn công cụ đánh dấu bản vẽ , có thể là hình chữ nhật, hình bầu dục, mũi tên, đường thẳng, đám mây hoặc đa giác.
 1. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Bút chì để tạo các bản vẽ dạng tự do.
 1. Để vẽ trong PDF, hãy chọn một công cụ, nhấp và kéo trên tài liệu để chèn hình dạng bạn muốn hoặc nhấp vào bất kỳ biểu tượng T nào để chèn các kiểu văn bản khác nhau.
 1. Nhấp chuột phải và chọn Đặt trạng thái > Đã hoàn thành để hoàn tất việc vẽ hình dạng.

Lưu ý : Để vẽ các hình tròn hoặc hình vuông hoặc vẽ các đường thẳng hoàn hảo, hãy nhấn phím Shift trên bàn phím của bạn trong khi vẽ hình dạng. Sau đó, chọn hình dạng và kéo một trong các chốt của nó để chỉnh sửa hoặc thay đổi kích thước.

 1. Bạn cũng có thể thêm ghi chú bật lên hoặc nhận xét vào hình dạng bạn vẽ bằng cách chọn công cụ Hand và nhấp đúp vào hình dạng đó để nhập văn bản của bạn.
 1. Để thêm hộp văn bản, hãy chọn Thêm hộp văn bản , nhấp vào PDF và chọn Thuộc tính văn bản (Bold, Font, Alignment, v.v.) trong thanh công cụ Nhận xét . Nếu bạn muốn xóa hộp văn bản, hãy chọn hộp văn bản đó và nhấn Xóa .
Xem thêm :  Hướng Dẫn Cách Cắm Hoa Hồng Bằng Mút Xốp, Đơn Giản Tại Nhà

Vẽ trên PDF bằng PDFescape

PDFescape là một công cụ miễn phí với nhiều tính năng cho phép bạn thêm văn bản, vẽ trên PDF và quản lý các trang theo cách bạn muốn. Dưới đây là cách vẽ trên tệp PDF trong Windows bằng PDFescape.

 1. Tải tệp của bạn lên từ thiết bị của bạn hoặc dán URL vào tệp PDF trực tuyến.
 1. Sử dụng công cụ tự do để vẽ trên tài liệu PDF. Bạn cũng có thể thêm hình ảnh hoặc hình dạng.
 1. Sau khi vẽ trên tệp PDF, bạn có thể tải tệp đó xuống thiết bị của mình.

Cách viết hoặc vẽ trên tệp PDF trong Mac

Không có nhiều trang thực sự miễn phí Trình chỉnh sửa PDF cho macOS có thể cho phép bạn viết trong PDF, thêm hoặc xóa hình ảnh, điền biểu mẫu, v.v. Tuy nhiên, Xem trước chương trình có thể thực hiện một số khả năng chỉnh sửa PDF có thể hoạt động tốt hơn cho bạn, tùy thuộc vào những gì bạn muốn làm.

 1. Chọn Bắt đầu > Ứng dụng > Xem trước để khởi chạy chương trình.
 1. Chọn Tệp > Mở và tìm tệp PDF của bạn và mở nó trong Xem trước.
 1. Chọn Xem > Hiển thị Thanh công cụ Đánh dấu .

Lưu ý : Ứng dụng Xem trước không cho phép bạn chỉnh sửa văn bản đã có từ trước. Nếu bạn muốn ghi đè một phần của văn bản, bạn có thể phải vẽ một hộp màu trắng trên văn bản để ẩn phần đó và sau đó sử dụng công cụ văn bản để viết lên trên hộp.

 1. Trên thanh công cụ Đánh dấu, chọn Sketch , Draw hoặc Shapes để vẽ dạng tự do hoặc chuẩn các hình dạng như hình chữ nhật, hình bầu dục, hình tròn, mũi tên, đường thẳng, ngôi sao và các hình dạng khác.
 1. Để thêm văn bản, hãy nhấp vào công cụ Văn bản , nằm ở giữa công cụ hình dạng và công cụ chữ ký.
 2. Chọn Tệp > Lưu để lưu các thay đổi bạn đã thực hiện trên tài liệu của mình.
Xem thêm :  Ảnh bựa hài hước nhất ❤️ top 1001 ảnh bựa troll chất

You can also use an online PDF editor to write or draw on a PDF file in Mac. Some of the commonly used tools include PDFescape, Sejda, or LibreOffice Draw.

For more on managing PDF files, turn to our guides on how to insert a PDF into PowerPoint, scan multiple pages into one PDF file, and convert a Word document to PDF.

Was this guide helpful? Share with us in a comment below.


How to Get Adobe Acrobat Pro 2021 CC For FREE | 100% Lifetime


Link: https://cutt.ly/adobe_acrobat_dc_2021_free
Password: 123
How to install Acrobat Pro DC 2021:
1) Unzip the passwordprotected archive (password: 123) to the current folder.
2) Run the file \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button