Tổng Hợp

Tutorial cách vẽ và tô màu cặp đôi nữ với màu cầu vồng trong adobe photoshop

Tình yêu đến với rất nhiều hình dạng và màu sắc đẹp! Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ vẽ và tô màu một cặp đôi hạnh phúc, đầy màu sắc trong Adobe Photoshop. Chúng ta cũng sẽ kết hợp biểu tượng liên quan đến cờ của cộng đồng người chuyển giới và cờ cầu vồng

Chúng ta sẽ làm việc trong Adobe Photoshop từ đầu đến cuối trong hướng dẫn này — từ bản phác họa ban đầu cho đến khi hoàn thiện. Bạn đã quen với Adobe Photoshop. Chúng ta sẽ tạo các tài liệu mới và sử dụng các chức năng công cụ cơ bản.

Hãy bắt đầu nhé!

Bạn đang tìm kiếm nguồn tài nguyên Photoshop? Tại sao không vào GraphicRiver để tìm kiếm các Photoshop Brushes và nhiều hơn nữa!

Đầu tiên, chúng ta cần tạo một Tài liệu mới; Tôi đãtạo một tài liệu với 11 inch chiều cao x 14 inch chiều rộng với độ phân giải 300 dpi. Chúng ta sẽ có một bố cục nằm ngang chứ không phải theo chiều dọc.

New Document Window

Tôi gợi ý bạnvẽ trên một New Layer. Nếu bạn không thấy bảng Layers, bạn có thể mở bảng điều khiển này bằng cách vào Window > Layers.

Bằng cách làm việc trên một New Layer, chúng ta có thể giữ cho bản vẽ artwork và hình nền của chúng ta độc lập. Bạn có thể sẽ thấy rằng bạn thích làm việc với nhiều layer hơn – và điều đó cũng ổn! Bạn có thể sử dụng bao nhiêu tùy thích. Bạn có thể dễ dàng Flatten các Layers của bạn khi thực hiện để kết hợp bất kỳ điều gì mà bạn muốn nhìn thấy được cô đọng.

Tạo một New Layer bằng cách nhấp vào biểu tượng New Layer trong bảng Layers.

Example of the Layers Panel

Bây giờ, chúng ta hãy tiếp tục và bắt đầu bản phác họa của chúng ta. Tôi thường phác họa bằng cách sử dụng một Hard Round Brush. Tuy nhiên, tôi hiếm khi vẽ mà không cần điều chỉnh trước tiên các thiết lập trong bảng Brush.

Tôi gợi ý bạn nên chắc chắn rằng Opacity Jitter và Flow Jitter được đặt thành Pen Pressure.

Opacity ám chỉ đến hiệu quả của sự trong suốt, trong khi Flow có thể được so sánh với cách màu sắc mà cọ của bạn “thể hiện”. Bạn có thể tìm thấy cọ trong Transfer trong bảng Brush. Bằng cách thiết lập các tùy chọn này thành Pen Pressure, bạn sẽ thấy Opacity và Flow thay đổi dựa trên Brush Strokes của bạn.

Example of Opacity and Flow Jitter

Cá nhân, tôi nghĩ sẽ khó hơn một chút để vẽ hai nhân vật tương tác, trái ngược với một nhân vật. Vì vậy, tôi biết đây là một trường hợp mà tôi muốn dành nhiều thời gian hơn cho bản phác họa ban đầu của mình. Tôi gợi ý bạn dành thêm thời gian để suy nghĩ về cách bạn muốn hai nhân vật có liên quan về mặt trực quan. Các tỷ lệ của họ có vẻ liên quan đến nhau một cách tự nhiên không?

Bản vẽ của tôi thường mang tính cách điệu hơn là thực tế – phá bỏ các quy tắc vẫn ổn (và thú vị, theo ý kiến ​​của tôi)! Tuy nhiên, ví dụ, tôi biết tôi muốn hai đầu của nhân vật trông tự nhiên dựa vào nhau, như thể họ đang ở bên nhau trong một không gian chung. Tôi sẽ cần phải lưu ý các mối quan hệ hình ảnh này nếu tôi muốn truyền đạt qua hình ảnh một cách thành công.

Preview of Initial Sketch on New Layer

Advertisement

Tôi thường thích sử dụng các layer để vẽ trên bản công việc của tôi, trong khi giữ gìn nó. Ví dụ, tôi tạo ra một New Layer ở trên cùng phác họa ban đầu của tôi, vì vậy tôi có thể sử dụng nó như là một hướng dẫn trong khi tạo ra một bản vẽ tinh tế hơn.

Lưu ý rằng bạn cũng có thể điều chỉnh Opacity trên các Layer của bạn – tôi đã hạ Opacity trên layer phác họa ban đầu của tôi xuống để nó chỉ có thể nhìn thấy được một phần. Đây chỉ là một sở thích cá nhân, nhưng tôi thấy nó dễ dàng hơn đối với tôi khi sử dụng nó làm hướng dẫn.

Example of Initial Sketch partially visible behind Refined Sketch

Điều đó đưa chúng ta đến bản phác họa tinh tế của chúng ta. Một lần nữa, tôi thường bị mắc kẹt với Hard Round Brush của tôi. Tôi có thể ẩn layer phác họa ban đầu của mình bằng cách Tắt hiển thị (Toggling Visibility Off) hoặc tôi có thể vứt bỏ nó bằng biểu tượng “thùng rác” trong bảng Layers.

Example of Refined Sketch and Hiding Layers

Cá nhân, tôi thích đặt màu phía trên các đường nét của mình. Tạo một New Layer và thiết lập Blending Mode của nó thành Multiply cho phép tôi đặt màu lên trên cùng – trong khi cũng áp dụng một chút màu sắc và giá trị cho các đường nét.

Xem thêm :  2 cách làm bánh canh chay ngon nhất cả nước

Color placed on top of lines using Multiply Blending Mode

Đôi khi, tôi sẽ bắt đầu với một màu cơ sở và sau đó áp dụng các màu sắc lên trên, trên New Layer. Bằng cách này, với màu sắc của tôi trong Clipping Masks, tôi có thể dễ dàng thay đổi và điều chỉnh màu sắc cho đến khi tôi hài lòng với lựa chọn của mình.

Bạn sẽ nhận thấy các layer với Clipping Mask được áp dụng cho layer gốc của tôi (với Multiply được áp dụng) vẫn giữ nguyên chế độ Multiply Blending Mode được gán cho layer gốc đó.

Examples of multiple Clipping Masks

Tương tự, kỹ thuật này có thể được sử dụng ở nhiều nơi trong bố cục. Ví dụ, trong trường hợp này, tôi quyết định ban đầu tôi muốn tiếp cận từng nhân vật.

Để giữ cho mọi thứ có tổ chức, tôi thường muốn đổi tên các layer và sử dụng các thư mục, đặc biệt là khi tôi biết tôi sẽ có nhiều layer.

Để đổi tên các layer của bạn, Nhấp đúp vào tên của nó — thật đơn giản! Bạn cũng có thể làm như vậy bằng cách nhấp chuột phải vào layer và chọn Rename.

Bạn cũng có thể tìm thấy Layer Colors trong menu này — chúng cũng có thể trợ giúp với sự sắp xếp! Bạn sẽ nhận thấy trong ví dụ này tôi đã biến các layer của một nhân vật thành màu xanh và một màu tím.

Các thư mục có thể được tạo bằng cách nhấp chuột vào biểu tượng New Folder ở cuối bảng Layers của bạn. Chỉ cần nhấp chuột và kéo các layer vào và ra khỏi thư mục của bạn.

Example of Folders and Colors in the Layers Panel

Khi tôi hài lòng với lựa chọn màu sắc ban đầu của tôi, cá nhân tôi thích làm phẳng các layer của tôi. Trước khi tôi làm như vậy, tôi thường Lưu lại công việc của tôi, phòng khi tôi muốn “quay trở lại”.

Ngoài ra, đôi khi tôi tạo một Thư mục mới và lưu trữ công việc ban đầu của tôi trong đó, vì vậy tôi có một phiên bản sao lưu thuận tiện.

Hãy nhớ rằng bạn có thể Nhân đôi layer bằng cách nhấp chuột và kéo layer (hoặc thư mục) mà bạn muốn sao chép vào biểu tượng New Layer trong bảng Layers.

Ngoài ra, bạn có thể Nhấp chuột phải vào layer bạn muốn sao chép và chọn Duplicate Layer từ trình đơn áp dụng.

Để làm như vậy, hình nền đó cũng cần một số sự cân nhắc! Sử dụng công cụ Paint Bucket Tool, tôi đã thêm một màu xanh nhạt cho Background Layer. Tôi muốn tạo ra một số đám mây bồng bềnh ở đây, nhưng chúng ta sẽ thực hiện sau. Bây giờ, tôi chỉ muốn có màu hình nền ban đầu được thiết lập.

Preview of adjusted Background Layer

Cuối cùng, chúng ta hãy thiết lập một số giá trị ban đầu. Tôi thích sử dụng Clipping Masks cho điều này – tạo một New Layer ở trên cùng của bản vẽ artwork của bạn và thiết lập Blending Mode của nó thành Multiply.

Tôi đã sử dung màu tím nhạt. Hãy suy nghĩ về nguồn sáng của bạn và cách nó có thể ảnh hưởng đến đối tượng của bạn.

Initial Values added to Illustration

Trước khi chúng ta bắt đầu, hãy chắc chắn rằng bạn đã quen thuộc với Opacity và Flow trong bảng Options của bạn. Nó nằm ở phía trên của phần mềm (gần File, Edit, vv), và bạn sẽ thấy cụ thể các tùy chọn này khi Công cụ Brush được chọn.

Tôi thường điều chỉnh các giá trị này, tùy thuộc vào Stroke Brush mà tôi muốn thực hiện. Ví dụ, với Opacity và Flow ở mức 100%, tôi biết tôi sẽ tạo ra một đường nét đậm hơn nếu tôi có cả hai tùy chọn đó khoảng 50%.

Không có “giá trị hoàn hảo” ở đây, theo ý kiến ​​của tôi – thay đổi và điều chỉnh chúng, nếu cần.

Opacity and Flow in the Options Panel

Kết xuất khuôn mặt, cho cả hai đối tượng, có một số điểm tương đồng. Ví dụ, tôi có xu hướng sử dụng nhiều một Cọ mềm tròn cho vùng mặt, vì nó làm cho các sự chuyển tiếp mượt mà từ sáng đến tối.

Lưu ý rằng tôi đang sử dụng màu sắc lấy cảm hứng từ các giá trị ban đầu mà chúng ta đã đặt ở bước trước. Bạn có thể sử dụng Công cụ Eyedropper để “nhặt” những màu này.

Soft Round Brush used in the facial area

Các tông màu da khác nhau có thể có nghĩa là các giá trị khác nhau và màu theo cục bộ. Tôi muốn các bóng tối có nhiệt độ tương tự để đồng nhất, nhưng điều này cũng có thể có nghĩa là những sự tinh chỉnh, dựa trên chính chủ thể đó.

Tôi cũng loại bỏ dấu nụ hôn trên má của nhân vật bên trái, chỉ là tạm thời để làm mịn vùng má. Một lần nữa, tôi thường muốn lưu nội dung sao lưu vào thư mục “Back Up” — như bản phác họa ban đầu, để tôi tham khảo.

Cũng lưu ý rằng tôi đang vẽ ở trên cùng của bản công việc của tôi, trong một New Layer, với Blending Mode còn lại với mặc định: Normal.

Xem thêm :  Cách chỉ đường bằng tiếng anh đầy đủ nhất 2020

Example of Face Rendering on both characters

Sau khi đẩy vùng khuôn mặt ra xa hơn, chúng ta hãy thêm trang điểm. Tôi muốn cả hai đối tượng đều có trang điểm mắt đầy màu sắc, vui mắt và son môi.

Đối với màu mắt hồng, chúng ta hãy tạo một New Layer và thiết lập Blending Mode thành Multiply. Sau đó, thoa một màu hồng tươi sáng, bão hòa.

Đối với màu mắt dùng màu xanh lá cây, tạo một New Layer và thiết lập Blending Mode là Hue. Áp dụng màu xanh lá cây.

Tôi gợi ý bạn nên sử dụng Soft Round Brush để giữ sự mềm mại, trong cả hai trường hợp.

Tôi đã thêm lại dấu nụ hôn với một Hard Round Brush, sử dụng bản phác họa gốc của tôi làm tài liệu tham khảo.

Đối với môi, tôi đã tạo một New Layer và rời Blending Mode thành Normal. Tôi đã tô màu ở trên cùng và thêm các chi tiết mềm mại, phần lớn sử dụng một Hard Round Brush.

Make up added to the character art

Hai nhân vật của chúng ta ở đây có các kiểu tóc khác nhau – một người có tóc dài, mượt, và thẳng, trong khi người kia thì xoăn, bồng bềnh và rất nhiều. Vì vậy, chúng ta sẽ tiếp cận từng đối tượng một một cách khác nhau.

Hãy bắt đầu với nhân vật bên trái của người xem.

Trong trường hợp này, tôi thích bắt đầu với những đường nét dài, bắt đầu từ đỉnh đầu. Tôi nghĩ điều quan trọng là không vẽ những đường nét này một cách bừa bãi. Điều đó sẽ làm cho tóc trông hỗn loạn. Thay vào đó, hãy vẽ một cách có định hướng và theo dòng của các đường nét của bạn.

Cá nhân tôi, tôi thích bắt đầu với các giá trị tối hơn và “làm theo cách của tôi với ánh sáng”. Khi nói đến việc chọn màu, tôi sử dụng Công cụ Eyedropper để chọn màu dựa trên các giá trị ban đầu đã được thiết lập ở đây.

Start of rendering the left characters hair

Đối với vùng bắt sáng, bạn có khả năng chọn một giá trị sáng hơn bằng cách sử dụng Color Picker — tuy nhiên, tôi thích thử nghiệm với Blending Modes.

Tạo một New Layer và thiết lập nó thành Color Dodge. Sử dụng Soft Round Brush để thử nghiệm với việc thêm các giá trị ánh sáng vào vùng tóc. Nó có thể trông hơi quá mạnh – trong trường hợp này, giảm Opacity của layer và sử dụng một Soft Round Eraser để làm mềm các cạnh.

Tôi liên tục sử dụng Color Dodge và Multiply để thêm các layer vào tóc.

Process illustrating the rendering process

Bây giờ, hãy nhìn vào nhân vật bên phải.

Ý tưởng là tránh những đường nét lộn xộn vẫn còn ở đây — Tôi vẫn thích vẽ với những đường nét có mục đích, bất kể là kiểu tóc nào. Tuy nhiên, trong trường hợp này, tôi sẽ sử dụng những đường nét mềm mại, xoăn, trái ngược với những nét dài, thẳng.

Start of rendering afro textured hair

Áp dụng tương tự cho các điểm bắt sáng. Trong trường hợp này, nhân vật có những lọn tóc xoăn và kết cấu bồng bềnh. Trong khi tôi cách điệu kiểu tóc này, Brush Strokes có thể làm cho nó trông rối bời.

Example of afro rendering process

Khi tôi đã hài lòng với kết xuất cơ bản của tóc, tôi sẽ chuyển sang các chi tiết và tóc rải rác.

Để làm như vậy, tạo một New Layer ở trên cùng của bản vẽ artwork của bạn. Tôi đã thêm những chi tiết này bằng cách sử dụng một Hard Round Brush.

Details added to the hair areas
5. Cách thêm các biến thể màu sắc

Chúng ta sẽ thêm các biến thể màu sắc vào các phần khác nhau của hình minh họa – nhưng trước khi chúng ta làm như vậy, hãy tinh chỉnh các phần màu kem. Tôi tinh chỉnh các giá trị và nếp gấp bằng cách sử dụng cả hai Hard Round Brush và Soft Round Brush.

Refining the fold areas

Bây giờ, đã đến phần thú vị! Hãy thêm vào một loạt các biến thể màu sắc.

Chúng ta sẽ sử dụng Blending Modes như một cách dễ dàng để thay đổi màu sắc trong bản công việc của chúng ta.

Hãy sử dụng nhân vật bên trái của người xem làm ví dụ sơ bộ. Chúng ta sẽ thêm một số màu sắc cho mái tóc của cô ấy.

Tôi bắt đầu bằng cách tạo một New Layer và sau đó thiết lập nó như là một Clipping Mask, ở trên cùng của bản vẽ artwork của tôi. Sau đó, tôi bắt đầu bằng cách chặn vùng tôi muốn tô màu. Nó không phải là màu cuối cùng của sự lựa chọn của tôi ở giai đoạn này (tôi đã chọn màu cam).

Refining the hair area in a solid color

Tiếp theo, hãy thay đổi Blending Mode của layer này thành Color. Lưu ý cách nó thay đổi màu sắc của vùng mà chúng ta đã tô vào.

Nếu chúng ta Lock Transparent Pixels trong bảng Layers, chúng ta có thể áp dụng nhiều màu trong vùng này, mà không bị đi ra khỏi ranh giới của tóc. Tôi đã làm như vậy bằng cách sử dụng một Soft Round Brush để giữ cho quá trình chuyển màu được trơn tru.

Xem thêm :  Top 10 điện thoại giá dưới 5 triệu đáng mua nhất hiện nay

Adding rainbow colors to the hair

Bây giờ, hãy thêm một số biến thể màu sắc trong các vùng khác của bố cục.

Giống như trong bước trước của chúng ta, hãy bắt đầu bằng cách tạo một New Layer. Sau đó, chặn vùng mà chúng ta muốn thêm các biến thể màu sắc trước tiên, với một màu duy nhất (tôi đã chọn màu xanh dương).

Chế độ Blending Mode của layer này sẽ được đặt thành Multiply.

Khi bạn đã hoàn thành việc chặn phạm vi sẽ thêm các biến thể màu sắc, hãy đảm bảo Lock Transparent Pixels trong layer này. Bằng cách này, chúng ta có thể thêm tất cả các biến thể màu sắc mà chúng ta muốn, mà không phải lo lắng về việc tô ra ngoài ranh giới của các vùng này.

Defining another area for color variation

Bây giờ, đã đến lúc thêm các màu sắc! Tôi đã sử dụng một Soft Round Brush để thêm cầu vồng vào áo và bằng đô của nhân vật bên phải.

Sau đó, tôi đã sử dụng một Hard Round Brush để thêm màu sắc cho cả đôi bông tai của nhân vật — để ý cách những đường nét này có cạnh cứng hơn.

Bông tai của nhân vật bên trái có liên quan đến cờ của cộng đồng chuyển giới, trong khi bông tai của nhân vật bên phải có liên quan đến cờ cầu vồng.

Using Multiply Blending Mode to apply colors

Đầu tiên, chúng ta hãy thêm một số màu sắc và chỉnh trang cho đôi mắt.

Tạo một New Layer và sử dụng Hard Round Brush, thêm một số màu vào vùng mắt. Tôi thêm một số màu tối hơn ở giữa và một số dải nhỏ màu sắc nhạt hơn về phía dưới.

Sau đó, tạo một New Layer khác và thiết lập Blending Mode thành Multiply. Tôi thêm một giá trị nhỏ vào vùng trên cùng của mắt, với màu xanh trung bình.

Cuối cùng, tạo thêm một New Layer. Trong bài này, chúng ta sẽ nhấn mạnh điểm bắt sáng mà chúng ta đã tạo trong bản phác họa gốc. Tôi đã sử dụng một Hard Round Brush để làm điều này.

Adding details to the eye areas

Tôi nghĩ rằng một số món đồ trang sức bổ sung ở đây có thể sẽ thú vị – vì vậy tôi đã thêm dây chuyền cầu vồng! Có một cách dễ dàng để làm điều này chỉ với một Brush Stroke: thay đổi Brush Spacing của bạn để Brush Strokes của bạn trông giống như một đường nét chấm!

Mở bảng Brush của bạn (trên Window> Brush) và chọn Brush Tip Shape. Tăng Spacing – tôi đặt Spacing của tôi ở mức 98%. Chú ý cách Brush không còn trông giống như một nét stroke đơn. Thay vào đó, bạn sẽ thấy Brush này được trình bày dưới dạng một hàng các hình tròn.

Tạo một New Layer để thêm vào chuỗi vòng của bạn.

Example of excess spacing added to the Brush Strokes

Để tô màu các dây chuyền này, Lock Transparent Pixels trên layer có thể áp dụng. Bằng cách này, bạn có thể thêm tất cả các biến thể cầu vồng mà bạn muốn, mà không lo lắng về việc tô ra ngoài hình dạng mà chúng ta đã tạo.

Thay vì vẽ tay một đường viền bên ngoài quanh vòng cổ, tôi đã sử dụng Stroke Layer Effect. Nhấn vào Add a Layer Style trong bảng Layers và chọn Stroke.

Cuối cùng, tôi đã thêm một số giá trị bằng cách tạo một New Layer, thiết lập nó như một Clipping Mask. Tôi đã sử dụng cùng một màu tím nhạt đã sử dụng trước đây trong hướng dẫn này để thêm các giá trị này vào vùng vòng cổ.

Effects and colors added to the necklace area

Cuối cùng, chúng ta hãy thêm một số điểm bắt sáng cho các hạt của vòng cổ. Tôi gợi ý bạn nên làm như vậy trên một New Layer, sử dụng một Hard Round Brush.

Không giống như tạo hình cơ sở của vòng cổ, tôi đã vẽ các chấm nhỏ màu trắng bằng tay.

Highlights added to the necklace areas

Để hoàn thành, hãy tạo một số sự bổ sung đơn giản cho hình nền.

Đầu tiên, tôi điều chỉnh màu xanh nhạt trong layer hình nền. Tôi làm màu xanh đậm hơn một chút.

Điều này là để chứa những đám mây mà tôi muốn bằng cách thêm vào một New Layer. Tôi vẽ chúng bằng cách sử dụng một Hard Round Brush và một Soft Round Brush.

Để có được hình dạng đám mây tự nhiên hơn, mỏng manh hơn, hãy sử dụng công cụ Blur và Smudge để điều chỉnh các đường nét của các đám mây của bạn.

Example of clouds added to the background

Tôi hy vọng bạn thích tham gia cùng tôi trong suốt quá trình tạo hình minh họa này – và bạn có thể sử dụng một số thủ thuật và kỹ thuật này cho bản công việc đầy màu sắc của riêng bạn!

Final tutorial image


Vẽ và tô màu cầu vồng đẹp nhất | Draw and color the most beautiful rainbow ?? | Drawing tutorials


Vẽ và tô màu cầu vồng đẹp nhất | Draw and color the most beautiful rainbow | Drawing tutorials
Follow me: http://bit.ly/2DxjirT
Please Subscribe our Channel to get newest from Drawing Tutorials.
vecauvongdrawingtutorialsdrawrainbow

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button