Cây Xanh

Cách trồng măng tây: những điều cần biết

Măng tây là một trong những loại rau lâu năm cần sự kiên nhẫn để trồng và chăm sóc, nhưng một khi bạn đã học được cách trồng măng tây, thì nó rất đơn giãn! Loại thực phẩm này rất ngon và thường là một trong những cây trồng được thu hoạch vào mùa xuân.

Về dinh dưỡng, cây có chứa nhiều vitamin C, vitamin B, sắt và canxi. Hơn hết, bạn sẽ không bao giờ có được măng tây ngon hơn so với những chồi mới hái thẳng từ vườn về thưởng thức

Nó có thể được trồng ở hầu hết các vùng khí hậu, nhất là những vùng có nhiệt độ ôn hòa. Hãy tìm hiểu về loại cây trồng này cũng như cách trồng chúng:

Thông tin cần biết về cây măng tây:

Tên gọiMăng tâyThời gian nảy mầmTrung bình 3 tuần (phụ thuộc vào giống)Ngày thu hoạchCó thể thu hoạch trong 2-3 năm kể từ khi trồngÁnh sángÁnh sáng mặt trời hoặc dùng đèn chiếu câyNướcThích ẩmNhiệt độ24 – 30 độĐộ ẩmChịu ẩmĐấtĐất giàu, thoát nước tốt với hàm lượng kali và phốt pho caoPhân bónDạng hạt, kali / phốt pho caoSâu bệnhGiun đốt, bọ cánh cứng, rệp, bọ trĩBệnh thường gặpMăng tây gỉ, đốm tím thân cây, thối rễ

Giống măng tây khuyên dùng:

Măng tây là một loại cây đơn tính, có nghĩa là mỗi cây chỉ là cây đực hoặc cái. Cây đực có xu hướng cung cấp sản lượng tốt hơn cây cái. Bởi vì điều này, nhiều giống cây đã được lai tạo đặc biệt là toàn đực. Các giống cũ, gia truyền vẫn là sự pha trộn của cây đực và cây cái.

Nếu bạn muốn chọn những cây toàn đực, hãy nhìn vào cây măng tây của bạn bằng kính lúp một khi hoa xuất hiện. Cây cái sẽ có nhụy hoa với 3 thùy, cây đực sẽ to và dài hơn con cái. Nhổ bỏ cây cái, chỉ giữ lại cây đực

Nhưng nếu bạn muốn thu hoạch hạt giống, bạn sẽ cần một số cây cái lấy giống

Trồng măng tây:

Là một cây lâu năm, nó rất cần thiết để đảm bảo bạn cần có kế hoạch trước khi trồng măng tây.

Khi nào trồng măng tây

Nói chung, măng tây được trồng vào đầu mùa xuân. Sau khi làm đất thì đó là thời gian để trồng.

Nếu bạn trồng từ hạt giống, hãy lên kế hoạch để bắt đầu hạt giống để chúng phát triển khoảng 8cm. Sau đó mang đi trồng ngoài đất

Người ta trồng từ thân cây măng tây là phương pháp phổ biến hơn, đặc biệt là khi thân cây đã sẵn sàng để được trồng ngay lập tức.Chỉ cầm cắm chúng xuống đất

Trồng măng tây ở đâu?

Rất quan trọng để chọn nơi bạn sẽ trồng măng tây với sự chăm sóc đặc biệt. Bởi vì bạn sẽ thu hoạch măng tây trong hơn 20 năm, hãy chắc chắn rằng vị trí mà bạn chọn là hoàn toàn tuyệt vời. Nhiều người lựa chọn nhưng vùng đất nhô cao, vì chúng cung cấp tiềm năng thoát nước lớn và dễ thu hoạch.

Măng tây thích ánh nắng mặt trời đầy đủ, mặc dù nó có thể chịu được một chút bóng râm. Chọn một nơi mà măng tây của bạn sẽ có điều kiện mặt trời tối ưu là tốt nhất.

Hãy chắc chắn rằng nơi trồng theo kế hoạch sẽ không có cỏ dại. Măng tây không thích sự cạnh tranh từ các loại cỏ dại khác. 

Cách trồng măng tây:

  • Bất kể bạn có bắt đầu từ cây giống hay nhánh cây thì bạn sẽ cần chuẩn bị làm khu đất. Đảm bảo rằng không có cỏ dại hoặc cỏ trong đất.
  • Có thể theo rãnh. Cải thiện với phân trộn, phân chuồng ở trên để cây có khả năng sinh sản tốt. Cách khác, trồng cây măng tây nên cách nhau khoảng 45cm
  • Một số người khuyên nên ngâm thân rễ cây trong trà ủ trong khoảng nửa giờ trước khi trồng. Nếu bạn không có trà ủ, bạn có thể sử dụng nước. Mục tiêu là để hydrat hóa hoàn toàn khối rễ và làm cho nó dễ uốn hơn và dễ lan rộng hơn.
  • Tạo các gò cao 10 đến 15cm và sau đó cẩn thận đặt thân vào vị trí, trải rễ ra khắp đỉnh của gò đất. Hãy chắc chắn rằng các chồi, được hướng lên trên. Lắp đất lại đễ che rễ sau đó tưới nước vào.
  • Khi chồi bắt đầu xuất hiện, thêm nhiều đất cho đến khi bạn hoàn thành việc lấp đầy rãnh. Bạn có thể gò lên trên bề mặt đất, nếu bạn muốn. Điều này đảm bảo rễ đủ sâu để chúng được cách nhiệt tốt trong điều kiện nóng hoặc lạnh.
  • Quá trình này tương tự đối với cây măng tây bắt đầu trồng từ hạt, ngoại trừ việc bạn không phải đào sâu một rãnh vì khối rễ sẽ nhỏ hơn nhiều và sẽ tự lan sâu hơn vào đất.

Chăm sóc măng tây

Ở một số vùng, măng tây mọc trong tự nhiên. Điều này thường thấy ở những khu vực có nhiều mưa và ở vùng khí hậu mát mẻ. Nhưng ở một khu vực khác, cần những điều kiện chăm sóc tốt:

Ánh sáng:

Ánh sánh đầy đủ là lý tưởng cho măng tây – thông thường 6-8 giờ. Tuy nhiên, nó có thể chịu được các điều kiện bóng râm một phần, có thể phát triển chậm hơn một chút.

Nhiệt độ:

Khi nhiệt độ đất khoảng 50 độ F, măng tây sẽ bắt đầu ra những chồi mới. Tuy nhiên, phạm vi nhiệt độ tối ưu để phát tiển là từ 75-85 độ F vào ban ngày, 60-70 độ vào ban đêm.

Nhiệt độ trên 85 hoặc dưới 55 sẽ khiến quá trình phát triển của rễ bị chậm lại và quá trình đâm chồi bị giảm dần.

Xem thêm :  Cây cỏ đồng tiền – cách trồng và chăm sóc cây cỏ đồng tiền

Tưới nước:

Hầu hết măng tây, khi đã trồng ổn định, có khả năng chịu hạn đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, để sản xuất tốt nhất, nước là điều cần thiết. Măng tây thích điều kiện ẩm nhưng không nhiều nước.

Nếu bạn đang trồng trên những gò đất, một hệ thống tưới nhỏ giọt là một lựa chọn sáng suốt. Điều này sẽ cho phép bạn giữ cho đất ẩm mà không bị ướt ngọn cây. Tránh tưới nước cho lá hoặc chồi của cây để giảm nguy cơ nhiễm nấm.

Đất:

Đất thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng là hoàn toàn cần thiết cho măng tây. Cây này cần nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là về phốt pho. Bạn nên làm phân hữu cơ hoặc phân ủ kỹ trước khi trồng, cùng với một ít phốt phát đá để tăng hàm lượng phốt pho trong đất

Măng tây thích hợp đất có độ pH từ 6,5 đến 7,0.

Bón phân:

Việc bón phân nên diễn ra vào cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu và có thể một lần nữa vào mùa xuân. Do nhu cầu này của cây, nên sử dụng phân bón có hàm lượng phốt pho và kali cao hơn, chẳng hạn như 5-10-10 hoặc 8-24-24.

Vào mùa thu, sử dụng phân bón dạng hạt hòa tan chậm. Cẩn thận không đặt phân bón trực tiếp vào cây hoặc rễ của nó. Sau đó thay thế vật liệu mùn xung quanh cây

Vào mùa xuân, quá trình tương tự. Bạn vẫn cần thận trọng, vì bạn không muốn phân bón của mình trực tiếp ảnh hưởng đến cây chồi mới lên khỏi mặt đất.

Cắt tỉa măng tây:

Cắt tỉa măng tây xảy ra trong các giai đoạn thu hoạch, và sau đó là vào mùa thu để chuẩn bị cho mùa đông.

Khi mùa hè bắt đầu đến gần, bạn sẽ thấy cây măng tây của bạn bắt đầu có màu vàng, sau đó là màu nâu. Điều này là hoàn toàn bình thường. Cây chỉ đơn giản là cung cấp năng lượng của nó vào rễ thay vì thân cây

Khi cây đã hoàn toàn màu nâu, hãy cắt bỏ phân thân đã chết ở bề mặt đất. Phủ bề mặt để ngăn chặn cỏ dại lây lan, và kiểm tra nó thường xuyên trong suốt những tháng mùa đông để chắc chắn rằng không có loại cỏ dại nào hình thành. Vào mùa xuân, nó sẽ phát triển trở lại.

Ươm mầm:

Măng tây được nhân giống từ hạt hoặc từ thân. Dưới đây, một số gợi ý hữu ích về cả hai quá trình.

Bắt đầu từ hạt giống:

Khi trồng hạt giống, hãy lưu ý rằng sẽ mất một vài năm trước khi cây của bạn bắt đầu sản xuất măng tây có thể thu hoạch. Năm đầu tiên, nó sẽ phát triển khối lượng gốc của nó; năm thứ hai, nó sẽ lan rộng và cắm rễ sâu hơn vào đất và nó sẽ không tạo ra cây măng

Thông thường, những người bắt đầu từ hạt giống sẽ trồng cây trong năm đầu tiên ở vườn ươm, và sau đó cấy chúng vào mùa thu.

Để bắt đầu trồng hạt giống, ngâm chúng trong nước trong 24 giờ để cho phép chúng ngậm nước, và sau đó trồng chúng theo chỉ dẫn trên gói hạt giống của bạn.

Trồng bằng thân::

Nếu bạn có những cây già, bạn sẽ phân chia chúng thành từng đoạn. Sau đó mang chúng đi trồng, tốt nhất là vào mùa xuân

Cấy ghép

Cấy cây măng tây của bạn đòi hỏi một số thận trọng. Trong khi đỉnh của thân rễ có thể khá gần với bề mặt, phần còn lại của rễ sẽ chạy sâu trong đất. Bạn sẽ cần phải cẩn thận để đào nó nguyên vẹn khỏi mặt đất.

Để trồng nó ở một vị trí mới, chôn rễ sâu trông dất, và chăm sóc nó như một cây mới.

Thu hoạch & bảo quản măng tây

Khi bạn nhìn thấy những ngọn chồi măng tây mọc lên, bạn có thể muốn lấy chúng ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn nên chờ đợi khi thời điểm thích hợp. Đọc để tìm hiểu khi nào và làm thế nào để thu hoạch những ngọn măng tây ngon lành:

Thu hoạch măng tây

Nếu bạn trồng măng tây từ hạt giống, năm đầu tiên là sự phát triển của rễ, và bạn không nên thu hoạch bất kỳ ngọn nào. Tương tự, năm thứ hai là để phát triển cây, và bạn cũng nên tránh thu hoạch năm đó. Năm thứ ba, bạn có thể thu hoạch 2-4 tuần, và bạn nên thu hoạch những ngọn nhỏ. Trong những năm tiếp theo, bạn có thể thu hoạch tới tám tuần.

Ngay cả với những cây măng tây được cấy ghép, bạn cũng sẽ đợi một năm và không thu hoạch cho đến năm thứ hai sau khi bạn trồng nó. Năm thứ hai, thu hoạch tối đa hai đến bốn tuần. Làm điều này mang lại cho cây sự khởi đầu tốt nhất, điều đó có nghĩa là những năm thu hoạch sau này của bạn sẽ năng suất hơn.

Để thu hoạch ngọn măng tây, sử dụng một con dao và cắt chúng. Hãy cẩn thận để tránh cắt những ngọn cây khác có thể đang hình thành dưới bề mặt đất.

Lý tưởng nhất là ngọn măng có chiều dài 15-25 cm tại thời điểm thu hoạch. Bạn có thể thu hoạch chúng khi chúng ngắn hơn nếu bạn thích, nhưng bạn sẽ có ít măng tây theo cách đó! Nếu đầu ngọn măng tây đã bắt đầu mở ra, thì nó có vẻ già và sẽ rất khó ăn.

Vì măng tây là một loại cây phát triển nhanh chóng, bạn sẽ cần phải thu hoạch chúng mỗi ngày hoặc 2 ngày một tuần. Chọn tất cả các ngọn giáo có kích thước hợp lý để thu hoạch và bạn sẽ có một vụ mùa liên tục trong 8 tuần.

Bảo quản măng tây:

Măng tây mới hái là tuyệt vời vì nó tươi, nhưng nếu bạn có nhiều cây măng tây, bạn cần bảo quản chúng để sử dụng dần hoặc bán. Hãy bảo quản chúng trong tủ lạnh, tủ đông

Xem thêm :  Hoa thiên lý

Nếu bạn cần bảo quản ngắn hạn, hãy cột chúng thành từng bó. Đặt các đầu bị cắt hoặc gãy vào một cái bình có khoảng một ít nước trong đó. Lấy một túi nhựa và đặt nó lên phủ lên trên ngọn, sử dụng một dây cao su khác để cố định túi vào bình. Thay nước nếu thấy bắt đầu đục. Nếu bảo quản theo cách này, măng tây của bạn sẽ kéo dài trong khoảng một tuần.

Măng tây đông lạnh:

Để lưu trữ lâu dài, bạn sẽ cần nhẹ nhàng chần măng tây trong nước sôi và cho đông lạnh. Đun một nồi nước lớn để đun sôi, và chuẩn bị một bồn nước đá. Cắt măng tây thành từng khúc khoảng 3cm. Sau khi nước sôi, hãy cho măng tây vào nồi.

Khoảng một phút, sử dụng một cái muỗng lưới để lấy măng tây của bạn và thả nó vào bồn nước đá. Để nó trong nước lạnh khoảng 1 giờ, sau đó xả nó và để nó khô tự nhiên.

Khi măng tây đã khô,bỏ chúng vào bọc. Đặt trong tủ đông trong một giờ hoặc lâu hơn. Sau đó, bạn có thể chuyển nó vào một hộp chứa hoặc túi cấp đông để lưu trữ lâu dài. Măng tây đông lạnh sẽ giữ được khoảng một năm.

Sấy măng tây

Bạn thực sự có thể làm mất nước măng tây! Đun sôi măng tây trong nước sôi như hướng dẫn ở trên, làm lạnh nó với nước đá. Sau khi ráo nước, đặt măng tây lên khay sấy. Đặt các cây có độ dày lớn hơn với nhau trên một khay, các miếng có độ dày trung bình trên một khay khác và các miếng nhỏ nhất trên một phần ba.

Theo hướng dẫn sử dụng khử nước của bạn, sấy măng tây cho đến khi nó được sấy khô hoàn toàn. Bảo quản trong một hộp chứa kín. Để sử dụng, bạn có thể ngâm chúng khoảng 15-20 phút trong nước trước khi nấu, thêm vào súp hoặc món hầm, hoặc dùng nó làm chất tạo hương vị cho các món ăn khác. Măng tây khô cũng có thể là một món ăn nhẹ giòn, ngon

Một số vấn đề xử cố sâu bệnh:

Măng tây là một loại cây dễ trồng khi bạn đã quen với cách chăm sóc nó, nhưng cũng sẽ có một số vấn đề gặp phải:

Vấn đề:

Nếu bạn thấy rằng những chồi con chuyển sang màu nâu, hoặc chúng mềm và khô héo, thì có thể đã bị thiệt hại do sương giá. Cần cắt những ngọn này ra và ủ chúng. Để ngăn ngừa thiệt hại do sương giá, hãy phủi câyn bằng rơm hoặc giấy báo khi có nhiều sương

Thân rễ được trồng trong vườn ươm có thể bị sốc cấy ghép. Để cố gắng ngăn chặn điều này, không nên vội trồng chúng, hãy cho cây ngâm một chút trong nước hoặc trà ủ trong khoảng nửa giờ trước khi trồng, và rất nhẹ nhàng với khối rễ. Cố gắng không phá vỡ bất kỳ rễ nào trong khi rải chúng ra trên đất gò.

Nếu bạn trồng cây trong một môi trường nơi gió có khả năng thổi cát xung quanh, hãy cố gắng bảo vệ ngọn măng tây, Các chồi non có thể bị mài mòn bởi cát gió và sẽ bắt đầu uốn cong.

Đảm bảo rằng cây trồng trong đất chất lượng, thoát nước tốt là điều cần thiết cho sự phát triển ngọn thẳng.

Măng tây tím có thể có năng suất thấp hơn các giống măng tây xanh. Giải pháp thực sự duy nhất là trồng các giống xanh, đặc biệt là một số giống cây có năng suất cao hơn, hoặc trồng nhiều cây măng tây tím.

Sâu bệnh:

Mặc dù chỉ có một vài loài gây hại cho măng tây, nhưng thiệt hại có thể là đáng kể.

Giun đốt có thể tấn công những ngọn giáo trẻ. Thông thường, thiệt hại từ giun là ở đầu non của ngọn măng. Bạn có thể dùng thuốc để diệt chúng

Cho đến nay, loài gây hại tồi tệ nhất cho măng tây là bọ cánh cứng măng tây. Loài vật gây hại này gây ra các lỗ trên thân và ngọn

Cắt bỏ và xử lý bất kỳ câynào có dấu hiệu hư hỏng. Loại bỏ thân cây khi đan xen nhiều để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

Cuối cùng, hai loài gây hại rất phổ biến có thể hút sự sống ra khỏi cây của bạn – rệp và bọ trĩ. Cả hai tđều có thể được loại bỏ bằng một lớp dầu NEEN trên cây.

Bệnh tật

Có một số bệnh sẽ tàn phá bản vá măng tây của bạn.

Măng tây gỉ là một loại phổ biến nhất. Bệnh này di chuyển nhanh. Ban đầu, nó gây ra đốm cam trên lá và tán lá. Các đốm sẽ biến thành một màu đỏ cam gỉ, và nếu không chữa được thì nó sẽ chuyển sang màu đen. Đây là một bệnh nhiễm nấm và mặc dù có thể điều trị được trong khi nó vẫn có màu đỏ đến đỏ cam, dạng màu đen là giai đoạn đan xen; các bào tử của nấm được phát triển đầy đủ. Sử dụng thuốc diệt nấm để điều trị bệnh này

Bệnh đốm tím: Mặc dù không quá nguy hiểm nếu nó mọc trên ngọn, nó có thể trở thành một vấn đề lớn nếu lan sang tán lá cây. Bạn sẽ xử lý bằng thuốc diệt nấm.

Bệnh nguy hiểm nhất đối với cây măng tây là bệnh thối rễ, đây là một bệnh nhiễm trùng trong đất tích tụ theo thời gian. Những cây có dấu hiệu thối rễ nên được loại bỏ và phá hủy. Đừng trồng thêm lại ở vị trí đất này, Có thể mất ba năm hoặc hơn để nhiễm trùng đất này biến mất.

Xem thêm :  Những giống chó nên nuôi và dễ chăm sóc ở việt nam (phần 1) – lava

Trên đây là nhưng chia chia sẽ về loại cây trồng măng tây: cách trồng, bảo quản cũng như một số bệnh thường gặp để bạn nắm bắt rõ hơn. Bạn đã bao giờ trồng măng tây chưa? hãy chia sẻ về những vấn đề bạn gặp phải về loại cây trồng này.


Cách ươm hạt cây măng tây, cách trồng măng tây tại nhà | Thịnh Nông Nghiệp


Cách ươm hạt cây măng tây, cách trồng cây măng tây tại nhà
Hôm nay Thịnh Nông Nghiệp chia sẻ với các bạn cách trồng măng tây từ hạt rất đơn giản.
Trong thời cổ đại, măng tây nổi tiếng với tác dụng tăng ham muốn tình dục. Tuy nhiên, hiện tại các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng. Loại rau thơm, mọng nước này chứa hỗn hợp các dinh dưỡng tăng cường năng lực. Ăn măng tây có thể giúp làm sạch đường tiết niệu, trung hòa Amoniac dưa thừa…..
Sơ lược về Măng Tây là cây gì?
Măng Tây có tên khoa học là Asparagus Officinalis. Nó được xếp là một loại thực vật có thân rễ (tôi thích nghĩ nó là rau hơn). Thân măng tây mọc ngầm trong đất, kích thước trung bình của một thân là 5 – 6mm có dạng xốp.
Măng tây có những loại nào?
Măng tây có 3 loại, bạn có thể dễ dàng phân biệt chúng nhờ vào màu sắc trên thân.
Măng tây xanh: được trồng ngoài trời, thân có màu xanh đậm giá giẻ nhất.
Măng tây trắng: Được trồng trong bóng tối giá đắt hơn măng tây xanh do chi phí sản xuất cao.
Măng tây tím (rất hiếm): Đây là loại măng có chứa hàm lượng Anthocyanins cao tuy nhiên hàm lượng chất xơ thấp. Chúng tôi vẫn đang cập nhật cách người ta sản xuất chúng.
Tác dụng của Măng Tây với sức khỏe con người
Như chia sẻ ở trên, các chất dinh dưỡng được tổng hợp trong Măng Tây có tác dụng chống viêm, phòng tránh ung thư, tốt cho não và tim mạch.
Tuy nhiên không chỉ có thế. Dưới đây là tổng hợp hơn 10 tác dụng của măng tây lên sức khỏe con người. Cụ thể:
Măng Tây tốt cho tim mạch
Tác dụng tích cực từ măng tây tới hệ tim mạch đến từ lượng Vitamin K và Vitamin B có trong nó.
Nghiên cứu từ đại Học Harvard kết luận rằng:
” Hàm lượng Vitamin B cao trong măng giúp điều chỉnh Homocysteine ​​Axit Amin. Có thể bạn chưa biết thì, nồng độ Homocysteine trong cơ thể cao là nguyên nhân gây ra các bệnh tim mạch nguy hiểm. “
Măng tây cũng có hơn 1(g) chất xơ hòa tan nó làm giảm lượng Cholesterol trong máu giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra, Axit Amin Asparagine cũng giúp loại bỏ lượng muối dư thừa trong cơ thể. Cả hai đều có thể giúp giảm tác động xấu tới hệ tim mạch.
Ăn măng tây giúp điều hòa đường huyết
Việc điều hòa đường huyết của măng tây chỉ có tác dụng với những người khỏe mạnh.
Đối với những bệnh nhân đang mắc tiểu đường hoặc đường huyết thấp thì không nên sử dụng măng tây. Bởi, lượng vitamin B6 rồi dào trong loại thực phẩm này ảnh hưởng tới lượng đường trong máu.
Giảm nguy cơ mắc tiểu đường loại 2
Cũng như bệnh tim, nguy cơ mắc tiểu đường loại 2 cũng tăng lên khi bị viêm, stress hoặc bị oxy hóa quá mức. Do đó, các thành phần chống viêm và chống oxy hóa ấn tượng trong măng tây sẽ giúp bạn kiềm chế các nguy cơ trên.
Ngoài ra, ăn măng tây còn giúp cải thiện khả năng bài viết của cơ thể. Đặc biệt là loại rau này có thể giúp cơ thể cân bằng lượng insulin một cách hoàn hảo.
Lợi ích chống lõa hóa của măng tây
Glutathione, Folate kết hợp cùng B12 trong măng tây giúp làm chậm quá trình lõa hóa ở người.
Đặc biệt khi Folate có trong măng tây khi kết hợp cùng Vitamin B12 giúp ngăn chặn sự lão hóa của não. Ngăn chặn việc mất nhận thức ở người.
Làm đẹp da
Cũng nhờ có Glutathione (chất chống ô xy hóa) trong măng tây cũng giúp bảo bệ da khỏi ánh nắng mặt trời và ô nhiễm của môi trường.
Bạn có thể kiểm chứng việc này bằng cách. Kiểm tra thành phần của kem dưỡng da và xem có đúng cái tên Glutathione được ghi trên đó hay không.
Làm sạch đường tiết niệu, ngăn ngừa sỏi thận
Tác dụng của măng tây tiếp theo đó là làm sạch đường tiết niệu và ngăn ngừa sỏi thận.
Qua đó, ăn măng tây giúp cải thiện hoạt động của các tế bào Beta. Điều này giúp cơ thể dễ dàng loại bỏ muối và lượng chất lỏng không cần thiết.
Ngoài ra, khả năng bài tiết tốt cũng giúp loại bỏ nhanh độc tố có trong thận và ngăn ngừa sỏi.
Tuy nhiên, những người mắc sỏi thận do axit uric thì nên tránh sử dụng măng tây.
Tác dụng của măng tây với bà bầu
Măng tây là loại thực phẩm tốt cho bà bầu. Cụ thể hơn thì khi mang thai, ăn măng tây sẽ giúp ích thật sự cho sự phát triển của trẻ. Cách trồng măng tây trong thùng xốp.
Lượng Folate chứa trong măng tây làm giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Do đó, các chuyên gia luôn khiến nghị các mẹ nên bổ sung đủ lượng Folate cho cơ thể.
… Và nhiều công dụng khác!

Meta tag: Cách trồng măng tây, trồng măng tây, dinh dưỡng măng tây, kỹ thuật trồng măng tây, cách trồng cây măng tây
Đăng ký kênh: https://bit.ly/2wttAZd Để theo dõi video mới nhất.\r
Intagram: https://instagram.com/ThinhNongNghiep\r
Facebook: https://facebook.com/ThinhNongNghiep\r
___________________\r
ThinhNongNghiep Măngtây Kythuatchamsocmangtay Cachtrongmangtay

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button