Review

Cách trồng hoa cẩm chướng chùm tại nhà cực xinh

Hướng dẫn cách trồng hoa cẩm chướng chùm từ hạt trong chậu tại nhà cực xinh. Trang trí nhà với những chậu hoa cẩm chướng chùm thật đẹp nhé!

Hoa cẩm chướng có rất nhiều loại và màu sắc, trong đó hoa cẩm chướng chùm được nhiều người yêu thích và ưa chuộng. Cây có độ thích nghi cao với môi trường, dễ trồng nên được nhiều người chia sẻ để học cách trồng. Dưới đây, Hạt giống Nắng Vàng cũng mách bạn cách trồng hoa cẩm chướng chùm tại nhà nhé!

hinh-anh-cach-trong-hoa-cam-chuong-chum-tai-nha-cuc-xinh-1

Cách trồng hoa cẩm chướng chùm từ hạt tại nhà

Chuẩn bị dụng cụ và hạt giống

  • Đất trồng hoa

Hoa cẩm chướng có thể trồng trên bất cứ loại đất nào nếu thoát nước được và trong các điều kiện vật lý tốt. Cẩm chướng ưa đất thịt nhẹ, tơi xốp, có nhiều mùn, giàu dinh dưỡng, đất thoát khí, giữ ẩm tốt, sau cơn mưa phải đạt yêu cầu là nước rút nhanh, trời nắng hạn đất không chóng khô. Độ chua đất thích hợp là 6 – 7, thích hợp trồng ở những nơi dãi nắng, mát, độ ẩm 60 – 70%. Vì vậy khi chọn đất trồng cẩm chướng phải cao ráo, đất tốt, nhiều mùn luống cao tránh nắng, luống rộng 1,2 – 1,5m, cao 20 – 25cm.

  • Thời vụ trồng

Hoa thích hợp với nhiều kiểu khí hậu khác nhau, nhưng thích hợp nhất là khí hậu khô lạnh, vụ đông xuân. Để ra hoa kịp Tết người ta thường gieo hạt vào tháng 8, tháng 9 hàng năm.

  • Hạt giống
Xem thêm :  Giống bò bbb (3b)

Lựa chọn hạt giống hoa cẩm chướng chùm chất lượng, uy tín tại các cơ sở cung cấp như Hạt giống Nắng Vàng nhé! Cam kết chất lượng tốt nhất với giá thành hợp lý.

Cách gieo hạt hoa cẩm chướng chùm

Cách trồng hoa cẩm chướng chùm từ hạt: Chọn đất sạch không nấm bệnh, sau khi gieo hạt phủ một lớp đất nhẹ lên trên, sử dụng bình phun nước chế độ phun sương cho chậu hoa.

Hàng ngày duy trì độ ẩm để hạt nhanh nảy mầm, sau khoảng 5 – 7 ngày hạt sẽ nảy mầm.

hinh-anh-cach-trong-hoa-cam-chuong-chum-tai-nha-cuc-xinh-2

Cách chăm sóc hoa cẩm chướng chùm

  • Tưới nước

Nước rất quan trọng trong quá trình phát triển của cây, nên duy trì độ ẩm thích hợp nhất để cây phát triển. Hàng ngày nên tưới cây 1 lần vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát, nếu nhiệt độ nắng nóng nên tưới thêm cho cây. Không nên tưới hoa vào buổi trưa, đảm bảo thoát nước tốt tránh làm thối rễ cây.

  • Tỉa cành

Cách bẻ ngọn: Bẻ ngọn giúp cho các mầm hai bên phát triển và cho ra cành đồng đều. Cây con được 4 tuần thì bẻ ngọn lần 1, giữ lại 5-6 cặp lá (tùy theo giống). Nên tưới đẫm trước khi bẻ ngọn để ngọn giòn dễ bẻ, không làm thân cây bầm dập, sau khi bẻ ngọn 2 ngày mới tưới nước trở lại để vết thương khô mặt, hạn chế nhiễm nấm khuẩn. Tiếp tục bẻ ngọn lần 2 ở tuần thứ 8-9 đối với 1-2 ngọn lớn nhất, chỉ để lại 2 cặp lá. Số ngọn còn lại là khoảng từ 4-5 ngọn.

Xem thêm :  Cây mít không hạt:

hinh-anh-cach-trong-hoa-cam-chuong-chum-tai-nha-cuc-xinh-3

Cách tỉa nụ: Cẩm chướng đơn cần tỉa bỏ những nụ hoa phụ. Từ những cây hoa cẩm chướng tiêu chuẩn, nên ngắt bỏ những nụ bên để nụ hoa chính có cơ hội phát triển. Đối với cẩm chướng chùm (cẩm chướng nhỏ) cần tỉa bỏ nụ chính (chồi cuối cùng ở giữa), để lại những nụ phụ. Việc tỉa chồi và sửa cây vào ô lưới phải được thực hiện thường xuyên.

Hi vọng với những chia sẻ về cách trồng hoa cẩm chướng chùm tại nhà sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm làm vườn và chậu hoa thật đẹp nhé!


Cách trồng hoa cẩm chướng bằng hạt trong chậu | Chia Sẻ Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cẩm Chướng


Cách trồng hoa cẩm chướng bằng hạt trong chậu | Chia Sẻ Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cẩm Chướng
Chào mừng các bạn đến với Ươm Mầm Vlog, kênh Youtube chia sẻ những kiến thức ươm hạt giống cây trồng. Bán hạt giống cây các loại và chăm sóc cây trồng ! Hãy đăng ký Ươm Mầm Vlog để được cập nhật những video mới nhất nhé!
Ai có nhu cầu mua hạt giống liên hệ SDT : 0978.426.812 Zalo : 0978.426.812
★ Subscribe Ươm Mầm Vlog: https://bit.ly/3iPni8G
★ Fanpage: https://bit.ly/34hUlhA
★ Website : https://dailyhatgiongcaytrong.com/
✿ Hãy để lại bình luận của bạn. Hãy góp, đề xuất ý tưởng để chúng tôi có thể tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng hơn nữa.
★ Subscribe Ươm Mầm Vlog : https://bit.ly/3iPni8G
★ Tag: trongrausachtainha uommamvlos
Nội dung trên Cẩm Nang Số chia sẻ cho mục đích giáo dục, hướng dẫn và mang tính chất THAM KHẢO.
Mọi vấn đề vi phạm chính sách Nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp với tôi qua Email: bethongminh1980@gmail.com

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Review

Related Articles

Back to top button