Cây Xanh

Hướng dẫn cách trồng cây trầu bà quanh năm tươi tốt

Cây trầu bà là loại cây thân leo, có sức chống chịu sâu bệnh tốt. Trồng cây trầu bà không phải quá khó khăn, nhưng để cây quanh năm xanh tươi, phát triển tốt giúp phát huy hết giá trị và ý nghĩa của loại cây này thì không hề đơn giản.

Dưới đây là những cách trồng và chăm sóc cây trầu bà để luôn có một chậu trầu bà tươi tốt trong căn nhà, văn phòng, bàn làm việc của bạn.

Chọn giống tốt trước khi trồng cây trầu bà

Trước khi mang cây về trồng, bạn cần xem cây giống tại đơn vị bán có khỏe mạnh, có sâu bệnh hay không?
Đầu tiên bạn nên quan sát gốc và thân cây, kiểm tra thân cây có bị mềm, úa vàng hay không? Nếu thân cây mền có thể cây đang bị úng hay thúi rễ.

Tiếp theo bạn nên quan sát kĩ lá cây, kiểm tra lá có bị úa vàng, héo mềm hay bị thủng lỗ hay không? Cây trầu bà là loại cây ít bị sâu bệnh, tuy nhiên thỉnh thoảng vẫn gặp phải những loại bệnh phổ biến như: ve, nấm, sâu lá, thúi rễ…
Lá cây Trầu Bà khỏe khi nhìn bạn có thể cảm nhận được sự xanh tốt, khi sờ vào ở cuốn lá phải cứng cáp.

Điều kiện môi trường thích hợp để trồng cây trầu bà

Để trồng cây trầu bà quanh năm tươi tốt, bạn cần nắm rõ những điều kiện thích hợp để cây sống và phát triển tốt như: nhiệt độ, đất, ánh sáng, nước.

Xem thêm :  Chào đông với bộ ảnh đẹp mê ly tại cánh đồng cỏ lau cao bang

Nhiệt độ: cây trầu bà là loại cây ưa bóng râm, sống và phát triển tốt nhất khoảng nhiệt 8 đến 320C. Vì thế trầu bà thích hợp trong trang trí bên trong nhà và văn phòng, bàn làm việc
Ánh sáng: cây trầu bà có thể phát triển tốt trong môi trường thiếu sáng hoặc ánh sáng huỳnh quang. Tránh cho cây tiếp xúc với nắng mặt trời trong thời gian lâu có thể cây bị cháy lá và chết. Bạn chỉ cần cho cây phơi nắng buổi sáng khoảng 15 đến 30 phút mỗi tuần 1 lần.
Đất: cây trầu bà là loại cây ưa nước vì thế nhiều người trồng trầu bà như một loại cây thủy sinh. Tuy nhiên điều kiện thích hợp nhất cho cây phát triển, tươi tốt quanh năm là loại đất xốp thoáng khí. Đất được pha trộn nhiều sơ dừa, tro, trấu.
Nước: như đã nói trầu bà là loại cây ưa nước vì thế bạn cần thường xuyên tưới nước cho cây đều đặn mỗi ngày, để đảm bảo cây khẻo và xanh tươi.

cách trồng cây trầu bà tại nhà

Bạn có thể trồng cây trầu bà trên đất hoặc trồng trong nước.
Nếu trồng trong đất: Bạn cần chuẩn bị loại đất xốp thoáng khí, đất có pha trộn sơ dừa hoặc tro trấu, có thể cho thêm một ít phân bón. Sau đó cho Trầu Bà giống vào và lấp đất lại. Bạn nên thường xuyên tưới nước với lượng nước vừa phải và đặt chậu trong bóng râm.

Xem thêm :  Chùa liên phái (hà nội): tổng hợp thông tin và kinh nghiệm hành hương

Nếu trồng cây trầu bà trong nước thì đơn giản hơn, bạn chỉ cần rửa sạch rễ cây sau đó cho vào chậu nước đã pha sẵn dung dịch trồng cây là xong.

Vì trầu bà là cây thân leo nên bạn nên cấm một cọc trụ hoặc dàn hoặc cho cây dựa vào một cây khác để bám vào.

Mua trầu bà ở đây tại thành phố HCM

Nếu ở thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể đến showrom Không Gian Gốm tại địa chỉ 21 Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình để tìm mua một chậu trầu bà đẹp và chất lượng. Đến đây, bạn không chỉ chọn được chậu trầu bà ưng ý mà còn được tư vấn và hướng dẫn cách trồng cây trầu bà, cách chăm sóc cây chi tiết. Ngoài ra bạn còn được tư vấn về nhiều công dụng siêu việt và ý nghĩa phong thủy của loại cây này mang đến cho gia chủ.

Xem thêm:
Cây xanh phong thủy nhà ở văn phòng và bàn làm việc
Cây trầu bà có ý nghĩa gì trong phong thủy để cải tạo tài vận


Cách Trồng Cây Trầu Bà Leo Cột Đơn Giản Tại Nhà


Chia sẻ cách trồng cây trầu bà leo cột
câyphongthuỷ câytrầubà tiểucảnh
mọi đóng góp xin gửi về fanpage: https://www.facebook.com/QueNghichtv/

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Back to top button