Tổng Hợp

Cách tỉa lông mày đẹp hợp với khuôn mặt –

Bạn đang xem: cách tỉa lông mày đẹp hợp với khuôn mặt – Tại Website nhahangcarnaval.com

Việc tạo kiểu lông mày sao cho phù hợp với khuôn mặt mà lại hợp thời trang nhất hẳn là công việc rất khó khăn đối với nhiều bạn gái. Một hàng lông mày đẹp sẽ giúp khuôn mặt của bạn trông ấn tượng và thanh tú hơn rất nhiều. Trong bài viết này, chuyên mục sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách tỉa lông mày đẹp và phù hợp với khuôn mặt nhất, Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Các kiểu khuôn mặt và cách chọn lông mày phù hợp khuôn mặt

Bộ lông mày đẹp và được chăm chút cẩn thận chỉ phát tác dụng khi được kết hợp với một khuôn mặt phù hợp. Vì vậy, trước khi lựa chọn cách tìa lông mày thì bạn cần xem trước xem khuôn mặt của mình thuộc kiểu khuôn mặt nào, từ đó mới có thể đưa ra được cách chọn kiểu lông mày phù hợp với khuôn mặt của bạn nhất.  Dưới đây sẽ là một số cách để bạn nhận biết các kiểu khuôn mặt kèm theo tư vấn lựa chọn kiểu dáng lông mày phù hợp với từng khuôn mặt.

Khuôn mặt vuông:

Nếu bạn có khuôn mặt vuông thì phần quai hàm của bạn sẽ khá cứng và nhiều góc cạnh. Đối với khuôn mặt vuông kiểu này, bạn nên cẩn thận tạo dáng để cho lông mày của bạn theo hướng cong cao một chút, nhằm kéo dài khuôn mặt, đồng thời tạo cảm giác mềm mại hơn cho khuôn mặt của bạn.

Khuôn mặt tròn:

Để nhận biết khuôn mặt tròn, bạn chỉ cần để ý ba điểm trên khuân mặt bạn gồm má, cằm và trán. Nếu chúng tạo với nhau một đường tròn (hoặc gần tròn) thì đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu một gương mặt tròn. Với khuôn mặt này, bạn không nên tạo dáng lông mày của bạn hình cong nữa, mà chỉ tạo dáng mày ngài cho khuôn mặt, nghĩa là lông mày sẽ được tỉa ngắn hơn và phần giữa sẽ rộng hơn

Khuôn mặt dài:

Với người có dáng khuôn mặt dài sẽ sở hữu trán hoặc cằm dài. Vì thế bạn nên định hình dáng lông mày theo đường thẳng về phía đầu của tai.

Khuôn mặt trái tim:

Những người sở hữu khuôn mặt trái tim thường rộng ở phần trán và thu hẹp dần từ má cho tới cằm, vì thế với khuôn mặt này, lông mày của bạn nên để nhẹ nhàng, thanh thoát và tạo thành một đường thẳng, gióng về giữa tai.

Khuôn mặt bầu dục:

Với khuôn mặt bầu dục, bạn nên tạo hình lông mày kiểu đường cong uốn xuống thấp hơn phía tai của bạn, như thế sẽ tạo sự cân xứng cho khuôn mặt của bạn hơn.

Xác định đúng các điểm trên lông mày để tỉa lông mày chuẩn xác

Xác định điểm bắt đầu của lông mày

Bạn nên biết rằng điểm cần phải xác định đầu tiên chính là điểm đầu của lông mày, vì đây là một điểm quyết định lông mày của bạn có cân đối và phù hợp với khuôn mặt hay không. Để bạn có thể xác định chính xác điểm đầu tiên của lông mày thì mình sẽ sử dụng cây chì kẻ mắt (hoặc bạn có thể dùng thân cọ, hay một vài dụng cụ khác có đường kẻ thẳng như thước kẻ…) Bây giờ, mình sẽ gióng theo phương dọc và đánh dấu một điểm ở ngoài cùng của cánh mũi, nối điểm này với đầu lông mày theo đường thẳng và bạn nhớ là đường thẳng này phải song song với sống mũi. Tiếp theo, bạn đánh dấu điểm giao giữa đường thẳng này với lông mày thì sẽ được điểm bắt đầu.

Xem thêm :  Vì sao “gái một con trông mòn con mắt”?

Cách chỉ ra điểm cuối của chân mày.

Bước tiếp theo bạn vẫn dùng chì kẻ mắt sau đó gióng một đường đi qua điểm ngoài cùng của cánh mũi và cắt qua mống mắt. Kéo dài đường thẳng này về phía thái dương, đường thẳng này cắt lông mày ở đâu thì đó là điểm cuối cần xác định

Tính độ dày lông mày.

Đây là bước cũng khá quan trọng mà bạn nên lưu ý. Bạn có thể dùng bút chì có ngòi mảnh nét đậm, bây giờ, bạn tiến hành vẽ một đường cong theo đường cong tự nhiên của chân mày dưới. Sau đó bạn dóng các điểm của đường chân mày bên trên xuống chân mày dưới là chúng ta sẽ xác định được độ dày lông mày.

Cách tỉa lông mày đẹp từ các thông tin đã xác định được

Từ các bước bên trên, chúng ta đã xác đinh được một loạt các thông tin về khuôn mặt, lựa chọn lông mày phù hợp khuôn mặt, đồng thời xác định được các điểm quan trọng trên lông mày. Việc bây giờ chỉ là tỉa lông mày theo khuôn có sẵn.

Tỉa lông mày bằng nhíp và khuôn

Với bước này bạn sẽ dùng đến nhíp, nếu bạn sở hữu bộ lông mày nhạy cảm và cảm thấy đau khi dùng nhíp để nhổ lông mày, thì bạn nên chườm đá lạnh lên lông mày khoảng hơn chục giây trước khi nhổ, như thế sẽ giảm đi rất nhiều sự đau đớn trong quá trình nhổ.

Cùng với nhíp thì một dụng cụ để tỉa lông mày khác mà bạn cần đến là khuôn tỉa lông mày. Nếu bạn vẫn chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc tỉa lông mày thì đây sẽ là một dụng cụ an toàn dành cho bạn. Với các bước tiến hành rất đơn giản, bạn sẽ tự tỉa được một đôi lông mày như ý mà không phải ra tiệm. Trước tiên, bạn đặt khuôn vẽ lông mày vào đường lông mày dưới, sau đó dùng bút chì tô chân mày theo đường khuôn, tiếp đó, những sợi lông mày nằm ngoài đường khuôn sẽ được loại bỏ một cách dễ dàng bằng nhíp, với cách này bạn đã có được hàng lông mày chuẩn và gọn gàng nhất. Bạn chú ý là khuôn mặt hợp với dáng lông mày nào thì sử dụng khuôn lông mày đấy, nếu bạn dùng không đúng loại khuôn thì lông mày sau khi tỉa sẽ không phù hợp với gương mặt bạn đâu.

Xem thêm :  Nhãn sấy khô – cách làm long nhãn sấy khô đúng chuẩn

Với các bạn mới tập tỉa lông mày bạn nên thực hiện quá trình này nhiều lần để có kinh nghiệm hơn và có thể nhận biết được đường lông mày của chính mình và tất nhiên bạn sẽ không cần khuôn nhổ khi đã quen với công việc này

Bạn cũng cần lưu ý là độ lớn của lông mày khoảng 0.5-1cm là đẹp nhất (tính từ đường chân mày dưới). Ngoài ra bạn cũng không nên tỉa quá nhiều lông mày nếu không muốn mất đi vẻ tự nhiên của chúng.

Bí quyết tỉa lông mày đẹp với chiếc cọ chải lông mày.

Sau lần tỉa lông mày đầu tiên, ở các lần tỉa sau thì bạn có thể sử dụng cọ chải lông mày để thực hiện. Thao tác sẽ hết sức đơn giản thôi, bạn dùng chiếc cọ để chải lông mày theo hướng ngược lên trên, bạn để ý và quan sát, nếu thấy xuất hiện những sợi lông mày dài hơn “form” cũ thì bạn chỉ cần nhẹ nhàng dùng kéo nhỏ tỉa chúng đi là được. Nhưng cũng cần lưu ý rằng, bạn nên thực hiện việc này một cách chậm rãi và bạn nên cắt từng sợi một thôi nhé vì bạn sẽ rất dễ cắt nhầm vào các sợi khác đấy!

Cách làm đẹp lông mày sau khi tỉa

Nhuộm lông mày

Lông mày mà cũng cần nhuộm ư? Đây là câu hỏi mà khá nhiều người đặt ra, có vẻ như đây là điều khá lạ lẫm với một số người nhưng đây lại là một phương pháp rất phổ biến trên thế giới, hiện nay đã có khá nhiều bạn trẻ nhuộm lông mày để phù hợp hơn với làn da và mái tóc của mình.

Nhuộm lông mày rất phù hợp với cách trang điểm tạm thời dành cho các bạn gái ưa thích sự mới mẻ hay muốn có sự thay đổi trong thời gian ngắn, bởi việc nhuộm lông mày rất đơn giản và nhanh chóng vì bạn chỉ cẩn một túi thuốc nhuộm nhỏ, sau đó pha với nước theo tỷ lệ thích hợp rồi dùng mascara hay chổi trang điểm quét lên lông mày là bạn đã có được hàng lông mày có màu đẹp như ý muốn, với cách này bạn vừa tiết kiệm thời gian trang điểm và tiết kiệm công sức. Tuy nhiên việc làm đẹp này cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ có hại cho sức khỏe, đặc biệt là cho da và mắt của bạn khi bạn vô tình để thuốc nhuộm dây vào mắt, vì thế bạn nên xem xét kỹ càng xem bạn có cần thiết để nhuộm lông mày hay không.

Xem thêm :  Các kiểu chân váy công sở đẹp: tuyệt chiêu lựa chọn cực hợp túi tiền

Tô lông mày.

Tỉa lông mày đã mang đến cho bạn hàng lông mày gọn gàng và chuẩn mực, nhưng nếu lông mày của bạn nhạt và thưa, khi trang điểm lên trông khuôn mặt của bạn sẽ vẫn rất nhạt nhòa, vì thế, ngoài cách nhuộm lông mày thì tô lông mày chính là thủ thuật tưởng chừng rất đơn giản nhưng sẽ làm khuôn mặt của bạn trông ấn tượng hơn rất nhiều đấy.

Bí quyết đơn giản để có được hàng lông mày vừa sắc nét lại vừa tự nhiên đó chính là sự kết hợp giữa chì và bột kẻ lông mày. Đầu tiên bạn cần tô phần giữa và đuôi lông mày trước, tiếp đó bạn dùng bột để tán phần đầu lông mày. Tiếp tục, bạn cần tán lại toàn bộ hàng lông mày thêm một lần nữa. Hiện nay, màu nâu nhạt và màu ghi là hai màu sắc tự nhiên nhất và rất dễ đánh. Thêm một chút phấn phủ không màu lên hàng lông mày khi bạn đã tô xong, mẹo nhỏ này sẽ giúp hàng lông mày của bạn trông tự nhiên và lâu trôi hơn.

Dưỡng lông mày.

Nhiều bạn gái có suy nghĩ chỉ cần dưỡng da đẹp tóc khỏe, hay tạo kiểu cho lông mày đẹp là xong, mà quên mất việc quan trọng không kém đó chính là dưỡng lông mày. Bởi dưỡng lông mày đúng cách sẽ giúp lông mày mọc đều vè đẹp hơn. Với các công thức rất đơn giản và nhẹ nhàng bạn đã có thể dưỡng cho hàng lông mày của bạn đẹp và tự nhiên.

Bạn có thể massge cho lông mày với những tinh dầu tự nhiên như dầu dừa, dầu o liu,.. sẽ giúp cho lông mày của bạn mọc nhanh hơn, dày hơn và mượt hơn rất nhiều. Bên cạnh đó cũng có những thức uống thần dược giúp lông mày của bạn mọc đẹp hơn, đó là nước ép dưa chuột,  nước ép này giúp lông mày mượt mà hơn. Nước ép kiwi kích thích lông mày mọc nhanh hơn và nước ép dâu, nước ép dâu giúp lông mày của bạn chắc khỏe hơn. Nước ép trái cây rất bổ dưỡng cho cơ thể của bạn và giúp lông mày đẹp hơ, đặc biệt nó lại rất dễ uống nữa, tạo sao bạn không thử luôn nhỉ.

Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ trang bị được cách tỉa lông mày đẹp và phù hợp với khuôn mặt, đồng thời cũng biết cách dưỡng lông mày, để bộ lông mày của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Cuối cùng, xin chúc các bạn thành công!

By: kheotay.com.vn


TỈA LÔNG MÀY NHANH GỌN LẸ VÀ SIÊU DỄ | LAN ANH ♡


► SUBSCRIBE CHANNEL: http://bit.ly/LAsLittleCastle
❍ ON MY FACE
⇢ Lens : OLENS màu SPANISH REAL BROWN
⇢ Lipstick : JOUER màu \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button