Tổng Hợp

Cách xem chỉ tay đoán tuổi thọ, cuộc đời, sức khỏe

Đường sinh mệnh là 1 trong 3 đường lớn nhất, quan trọng nhất trong xem chỉ tay đại diện cho sức khỏe, biến đổi cuộc đời đôi khi còn được coi là đường vận mệnh.

Trước khi bắt đầu, bạn cần nắm chắc các thông tin sau: Cách xem các gò trên bàn tay và ý nghĩa của chúng, ý nghĩa tổng quan của các dấu hiệu bao gồm: vân đảo, hình chữ thập, hình tam giác, hình xoắn xích, đường phân nhánh, phân chạc. Phần này có trong bài tổng quan về cách xem tướng tay bạn có thể tham khảo.

Đường sinh mệnh ở đâu trên lòng bàn tay

Một đường sinh mệnh thông thường sẽ là đường lớn kéo dài từ mép bàn tay vị trí giữa ngón trỏ và ngón cái, chạy theo đường cong xuống tới cổ tay, bao quanh ngón tay cái. Khi đánh giá đường sinh mệnh cần chú ý về độ dài, độ sâu nét, độ liền và hình dáng của nó.

Bàn về độ dài: Nhiều quan điểm cho rằng độ dài của đường sinh mệnh đại diện cho tuổi thọ. Tuy nhiên khi xem đường sinh mệnh độ dài đại diện cho độ mạnh yếu của sinh mệnh, vận thế nhân sinh nhiều hay ít.

Bàn về độ sâu nét: thể hiện cho sức sống, tình trạng cuộc đời.

Bàn về độ liền mạch: thể hiện khả năng biến đổi của cuộc đời một người.

Bàn về hình dáng vị trí (độ cong, nơi xuất phát, nơi kết thúc) thể hiện khả năng sinh mệnh.

Cách xem đường sinh mệnh xấu và đẹp cơ bản

Phần này chúng ta sẽ tổng hợp lại và đặt theo cách đối sánh thái cực để dễ nhận biết.

Đường sinh mệnh đẹp hoặc cũng còn gọi là đường cuộc đời đẹp khi không bị đứt gãy, chạy liền mạch, không có các vân hoặc đường nhỏ chen vào; đường nét rõ, sâu, điểm thêm những chấm màu hồng nhàn nhạt hoặc hồng phấn, kéo dài và kết thúc cuối bàn tay, sát cổ tay.

Luận giải đơn giản là chủ nhân sức khỏe tốt (bao gồm quá khứ, hiện tại và tương lai trong ít nhất 5 năm), thiên phú (lúc sinh ra được trời phú) thể chất dồi dào. Từ đó cuộc đời thuận lợi, sống thọ. Người có đường sinh mệnh đẹp cũng thường là người có tính cách lạc quan, tích cực, suy nghĩ đột phá, luôn tiến về phía trước, vững vàng đón nhận những thử thách, thu lấy thành công.

Đường sinh mệnh xấu thường dễ nhận biết nhất là ngắn, lại nông, không rõ ràng, màu sắc ảm đạm, bị các đường vân cắt, xuất hiện thành hình vân đảo (các hình tròn hoặc hình bầu dục), hình tam giác hay hình chữ thập.

Người có đường sinh mệnh xấu thường sẽ có sức khỏe yếu, dễ mắc bệnh, tính cách nhút nhát, dễ tự ti, do dự, không dám đối mặt với những khó khăn, làm việc thường được chăng hay chớ, đầu voi đuôi chuột, dễ bị thất bại.

Độ cong đường sinh mệnh

Để hiểu về độ cong của đường sinh mệnh, bạn cần hiểu về gò kim tinh, là phần nồi lên ở dưới ngón cái trên bàn tay, thứ 2 là đường kẻ ranh giới tính từ ngón giữa kẻ thẳng xuống cổ tay để làm phân định.

Đường sinh mệnh có độ cong lớn (vượt ra khỏi đường kẻ tính từ ngón giữa xuống tới cổ tay) kéo dài tới gốc bàn tay, bao rộng quanh gò kim tinh hầu hết là người có sức sống rất dồi dào, tinh lực, sinh lực tràn trề. Nếu là nam thường sẽ là người giàu có, khả năng tư duy mạnh mẽ, tầm nhìn rộng. Đối với nữ là người sợ cô đơn, coi trọng tình cảm. Những người có đường sinh mệnh thế này phù hợp với các nghề như kinh doanh, nghệ thuật.

Đường sinh mệnh độ cong nhỏ hẹp thường sẽ là người điềm tĩnh, sức khỏe về mặt tổng thể không tốt. Về mặt y lý, hormon của những người này không mạnh mẽ, nên dục tính thấp, lãnh đạm, cũng vì thế mà hay khổ não. Những người này sẽ thường làm các việc liên quan đến công việc vận động, chân tay. Để hóa giải, cần luôn cố gắng để duy trì trạng thái tâm lý, tình cảm mãnh liệt.

Cách phân biệt các dấu hiệu, đặc thù của đường sinh mệnh

Đường sinh mệnh có nốt ruồi

Đường sinh mệnh có nốt ruồi nằm ở trên đại diện cho việc sức khỏe không tốt, thể chất yếu, có khả năng mắc nhiều bệnh, càng về già khi cơ thể yếu càng tồi tệ. Tuy nhiên mức độ ảnh hưởng, tổn thương phụ thuộc vào màu sắc nốt ruồi. Màu xanh là tổn thương cơ thể, màu nâu hạt dẻ là bị bệnh, màu đen nhạt là bệnh nặng hoặc bị thương nặng, đen thẫm là bị bị thương rất nặng và khó hồi phục.

Cách hóa giải: phải cải thiện sức khỏe ngay từ khi còn trẻ từ chế độ ăn uống cho tới rèn luyện cơ thể, sống cẩn trọng để tránh tai họa.

Đường sinh mệnh bị đứt rời rạc

Nhận biết:

Luận giải: Về cơ bản khi đường sinh mệnh có vết đứt thường sẽ có chuyện ngoài ý muốn, biến cố xảy ra hoặc cơ thể bị bệnh tật nặng. Trong trường hợp khi bị đứt nhưng vẫn tiếp tục nối lại, vết đứt hẹp cỡ 1,5mm thì có thể là cơ thể bị tổn thương nhưng dễ hồi phục và trở lại bình thường.

Ngược lại vết đứt lớn thì tổn thương sẽ rất nặng, khó hồi phục như cũ mặc dù vẫn có thể duy trì sự sống. Nếu vết đứt xuất hiện trên cả 2 tay thì nhiều khả năng sẽ có nguy hiểm đến tính mạng.

Trong trường hợp có thêm đường cong song song với đường sinh mệnh nằm bên trong (nhỏ hơn, mờ hơn – thường được gọi là đường tỷ muội) cũng xuất hiện vết đứt thì sẽ tránh được tai họa.

Người có đường sinh mệnh bị đứt nét thường là người sống rất thận trọng, tránh hung cát.

Đường sinh mệnh sâu, thô (to – dày)

Người có đường sinh mệnh này thường sẽ rất khỏe mạnh, cơ bắp phát triển, tinh lực dồi dào, khả năng chịu đựng, đối mặt với khó khăn, rủi ro rất cao. Tất nhiên đường sâu, thô nhưng độ dài phải đủ, còn quá ngắn, không kéo dài cho tới cuối bàn tay thì lại đại diện cho việc tuổi trẻ khỏe mạnh mà càng về sau càng yếu nhược.

Nếu bạn hoặc người bạn nhìn thấy có đường sinh mệnh như thế này cần phải biết tiếp thu ý kiến, biết học hỏi, vì kiểu người này thường rất tự tin, nhiều khi là tự tin thái quá, trong mắt nhiều người trở thành ngạo mạn, tự mãn, gây ra những hệ lụy tới quan hệ với người thân, bạn bè, xã hội.

Đường sinh mệnh rõ nhưng nhạt màu

Thường chủ nhân bàn tay sẽ thiếu kiên định, không thiên về công việc cần đến thể lực vì thế chất không mạnh. Tính cách của họ sẽ nghiêng về bảo thủ, nhưng sống rất hi sinh, có thể chăm lo cho người khác vô điều kiện. Kiểu đường chỉ tay này chủ yếu xuất hiện trên bàn tay nữ giới.

Đường sinh mệnh mảnh, yếu, mờ nhạt

Kiểu đường sinh mệnh này thường đại biểu cho thể chất yếu, tinh thần không mạnh, tình cảm hay bị rơi vào ngõ cụt, đồng thời cũng là người dễ bị lừa gạt, gặp chuyện xấu, tâm tính nhiều khi nhỏ nhen, hay so đo tính toán, tự phụ.

Cách để thay đổi đó là phải rộng tâm, đối diện mọi thứ với thái độ tích cực, không nên quá chú ý đến những chuyện nhỏ nhặt, thường xuyên chú ý tới sức khỏe, tránh xa những thói hư tật xấu ảnh hưởng tới bản thân.

Đường sinh mệnh phía dưới nhiều vân tạp loạn

Nhận biết: Khi đuôi đường sinh mệnh có nhiều nhánh đường nhỏ, đều hướng xuống cổ tay, không hướng lên.

Luận giải: Đây là báo hiệu cơ thể suy kiệt, sức khỏe yếu như ngọn đèn sắp tắt, đồng thời sự nghiệp công việc cũng gặp nhiều vấn đề, ngưng trệ do thể lực không đảm bảo. Cũng vì thế mà các mối quan hệ rơi vào trì đọng.

Khai vận: cần tập trung khôi phục sức khỏe, suy nghĩ tích cực để khắc phục từng phần, cho dù không được như lúc vượng thì cũng giảm bớt nguy hại.

Cuối đường sinh mệnh có nhiều đường xiên chéo

Nhận biết: nhìn vào cuối đường sinh mệnh, có nhiều những đường xiên qua.

Luận giải: Khi có tình trạng này dự báo cuối đời dễ rơi vào khốn khổ, bệnh tật đeo đẳng, sức khỏe yếu, từ đó mà tiền tài hao tận, vất vả bôn ba. Cả tâm thần lẫn cơ thể đều mệt mỏi.

Cách khắc phục: Biết tình trạng như vậy thì nên thay đổi về sức khỏe, tích lũy tài chính ngay từ khi còn trẻ.

Cuối đường sinh mệnh phân nhánh nhỏ

Nhận biết: Đuôi đường sinh mệnh có nhiều nhánh nhỏ, chẻ 3 chẻ 4.

Luận giải: Còn trẻ vận thế khá tốt, từ trung niên bắt đầu gặp sóng gió, khó khăn, nhiều sự không thuận.

Khắc phục: Học cách thích nghi với hoàn cảnh, rèn luyện tâm trí, tránh rơi vào cô đơn khi về già.

Đường sinh mệnh phân nhánh ở giữa hướng xuống dưới

Nhận biết: Đường sinh mệnh phân nhánh ngay ở giữa thay vì ở cuối, đường phân nhánh hướng xuống dưới.

Luận giải: bản thân có thể gặp phải cảnh lạnh nhạt với người thân hoặc sống xa người thân, cuộc đời bôn ba vất vả, ít thời gian ở bên cạnh gia đình đặc biệt là với bố mẹ anh em ruột. Mặc dù vậy họ được nhận định là người sống có trách nhiệm, có hiếu nghĩa.

Khắc phục: Cần cân nhắc để dành nhiều thời gian cho gia đình, người thân để cuộc sống viên mãn, hạnh phúc.

Đường sinh mệnh có đường nhánh nhỏ hướng lên trên

Nhận biết: Trên đường sinh mệnh có đường vân nhỏ như phân nhánh, hướng xiên thẳng lên trên.

Luận giải: Biểu hiện cho người tư chất thông minh, thiên về suy nghĩ, luôn là người tò mò, tìm hiểu mọi vấn đề. Nhờ vậy họ có năng lực học tập rất mạnh. Tuy nhiên đây là mẫu người không biết khiêm nhường, hay bị vướng vào những chuyện thị phi.

Khắc phục: Mặc dù là chỉ tay hiếm, tuy nhiên cần học cách chế ngự bản thân để tránh rơi vào những hoàn cảnh không hay.

Đường sinh mệnh bị ngắt đoạn liên tục

Nhận biết: Liên tục có những phân nhánh, ngắt đường chính, khiến cho đường chính không liền mạch, tạo thành từng đoạn.

Luận giải: Người này sẽ hay gặp những sự việc có chiều hướng không tốt, không thuận lợi, nhưng cho dù gặp phải tai họa, họ có thể chuyển nguy thành an, vận mạng dần dần ổn định lại.

Khắc phục: Luôn cẩn thận để đề phòng rủi ro, suy nghĩ kỹ càng trước khi hành động.

Đường sinh mệnh xuất hiện chữ thập

Nhận biết: trên đường sinh mệnh có vân xuyên ngang tạo thành hình chữ thập.

Luận giải: Dấu hiệu cho thấy cuộc đời sẽ gặp khó khan, vận thế không như ý muốn, cuộc đời ảm đạm.

Khắc phục: Cần tu tâm dưỡng tính ngay, khiến cho tâm yên lành mọi việc sẽ thuận lợi hơn.

Đường sinh mệnh tách rời khỏi các đường chính

Nhận biết: Đường sinh mệnh thường sẽ khởi đầu và đính với đường trí đạo, đôi khi là dính cả với đường tâm đạo. Tuy nhiên trường hợp này thì đường sinh mệnh tách rời hoàn toàn khỏi 2 đường trên, tạo thành 3 đường riêng biệt.

Luận giải: Người có đường chỉ tay này sẽ thường là người phóng khoáng, không câu nệ tiểu tiết, hành sự hay cố chấp, luôn có dục vọng khống chế người khác. Phần lớn kiểu người này đều luôn coi mình là trung tâm, không quý trọng cơ hội người khác mang tới, thường bị người khác xa lánh, quan hệ xã hội không thuận.

Khác phục: Học cách chia sẻ, lắng nghe, giảm bớt cái tôi cá nhân, bồi dưỡng tri thức quan hệ xã hội.

Đường sinh mệnh xuất hiện hình vuông

Nhận biết: Trên đường sinh mệnh xuất hiện các được khác giao cắt với nhau tạo thành hình có 4 cạn.

Luận giải: Hình vuông trên đường sinh mệnh báo hiệu khó khăn chồng chất, nếu xuất ngoại có khả năng dễ gặp nguy hiểm. Tuy nhiên nếu như bản thân có thể kiên trì nỗ lực thì có thể hóa giải hoàn cảnh, cuộc sống yên ổn. Trong trường hợp ô vuông xuất hiện ở đầu trên và đầu dưới của đường sinh mệnh thì cơ thể có thể sẽ mắc bệnh, phải nằm viện hoặc gặp nạn lao tù.

Khắc phục: Có lẽ tới đây thì bạn đã biết rồi, khi trên tay xuất hiện những điềm báo như vậy, sự cẩn trọng, tính toán kỹ lưỡng sẽ giảm các rủi ro.

Đường sinh mệnh xuất hiện hình tam giác

Nhận biết: Là các đường giao nhau tại đường sinh mệnh xuất hiện hình 3 cạnh khép kin như hình tam giác.

Luận giải: Hình tam giác xuất hiện cảnh báo cơ thể bị tổn thương, thậm chí có khả năng phải nằm viện để phẫu thuật nhưng không nguy hiểm tới tính mạng. Nếu toàn bộ đường sinh mệnh được tạo thành từ các hình tam giác thì không có nghĩa là cơ thể tổn thương trầm trọng bệnh tật triền miên. Trường hợp này chúng ta cần cẩn trọng, rèn luyện và khám sức khỏe thường xuyên.

Đường sinh mệnh ngắn có nghĩa là sống không thọ?

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng đường sinh mệnh ngắn đại diện tuổi thọ thấp. Đứng ở góc nhìn về mặt thiên phú thể chất, cơ thể người có đường sinh mệnh ngắn thường yếu, dễ bị bệnh tật, cũng vì thế mà ảnh hưởng tới tuổi thọ.

Tuy nhiên, nếu như chúng ta nhận biết được điều này từ sớm, luôn nỗ lực cải thiện sức khỏe bản thân, thì sức sống sẽ được bồi đắp, cơ thể dần khỏe mạnh lên, từ đó cải thiện tuổi thọ. Bạn cần nhớ rằng hầu hết các đường vân, chỉ trên lòng bàn tay đều có khả năng thay đổi theo thời gian và những thành tựu mà chủ nhân đạt được. Thời gian thay đổi phụ thuộc vào sự thay đổi của bản thân bạn.

Xem đoán cách sống thông qua đường sinh mệnh

Hướng phát triển của đường sinh mệnh sẽ đại diện cho cách sống của chủ nhân. Dựa trên đặc điểm này chúng ta có thể xét đoán, cải thiện được cuộc sống về sau.

Đường sinh mệnh hướng về gò thịt ngón cái (gò Kim Tinh)

Nhận biết: Đường sinh mệnh kéo cong, điểm cuối hướng về phía dưới gò ngón tay cái.

Luận giải: mẫu người tính cách thích sự yên ổn, quen sống yên ổn, thường không có mục tiêu quá cao xa, sống rất thực tế. Hầu hết người có đường sinh mệnh thế này sẽ chọn sống ở nơi đã sinh ra thay vì bôn ba xuất ngoại, rời xa quê nhà.

Cuối đường hướng lên lòng bàn tay

Nhận biết: Cuối đường sinh mệnh vòng lên về phía lòng bàn tay thay vì hướng về phía dưới cổ tay.

Luận giải: Mẫu người sống nguyên tắc, lý trí, thiên về cuộc sống yên ổn nhưng vẫn có những lúc mạo hiểm. Họ đồng thời vừa có thể cân bằng hiện thực lẫn lý trí vừa đi sâu nghiên cứu, khai thác bản thân.

Cuối đường hướng sang gò Nguyệt – gò đối diện gò ngón cái

Nhận biết: Cuối đường sinh mệnh hoặc có đường nhánh hướng sang gò Nguyệt đối diện gò Kim Tinh.

Luận giải: Nhánh này được gọi là nhánh lữ hành, ám chỉ chủ nhân có thể sẽ sống ở nước ngoài thời gian dài, thích sự tự do, dịch chuyển,  là người có ham muốn thay đổi rất cao, nhưng có đôi chút thiếu thực tế. Họ thường có đôi chân khỏe mạnh, theo chủ nghĩa lãng mạn, thích làm những việc bị cho là viển vông.

Đường minh mệnh phân nhánh nhỏ

Nhận biết: Đường sinh mệnh có nhánh phân ra thay vì 1 đường chạy tới cuối.

Luận giải: Dấu hiệu ám chỉ chủ nhân có thể đi đâu đó trong thời gian không quá dài. Họ cũng là mẫu người thích sự tự do, thích cuộc sống thay đổi, không thích làm những việc lặp lại tại cùng một địa điểm.

Xem đoán tình trạng cơ thể thông qua trạng thái đường sinh mệnh

Đường sinh mệnh đại diện cho sức khỏe, thiên phú thể chất, nên có thể xem để nhận biết trạng thái sức khỏe của con người. Các dấu hiệu như điểm đầu, đường vân, hai đầu đường vân trên đường sinh mệnh có những ý nghĩa khác nhau, vì vậy có thể đoán biết bộ phận nào suy yếu hay đang khỏe mạnh. Vui lòng đọc kỹ phần trên để nhận biết thêm về tình hình sức khỏe.

Đường sinh mệnh có đường tỷ muội

Nhận biết: Có thêm 1 đường bên trong đường sinh mệnh nằm trên gò ngón tay cái.

Luận giải: Đường tỷ muội thường có thể cường hóa, phụ trợ đường sinh mệnh. Vì vậy người có đường sinh mệnh tỷ muội thường có tinh lực dồi dào, là người nhiệt tình, cho dù bề ngoài nhìn có vẻ mềm yếu, nhưng nội tâm rất mạnh mẽ, cứng rắn, sức kháng cự cao.

Đường sinh mệnh gồm nhiều đường nhỏ bất tuân quy tắc

Nhận biết: Đường sinh mệnh có nhiều đường nhỏ tổ hợp thành, nhìn qua có vẻ to, nhưng nhìn kỹ là những đoạn vân nhỏ tổ hợp.

Luận giải: Thể chất khá yếu, luôn trong trạng thái cảm thấy khó chịu, dễ bị trầm cảm, cuộc sống mệt mỏi ảm đạm. Nhiều khả năng mắc các bệnh về hô hấp và cơ quan sinh dục. Trong trường hợp đoạn đầu xuất hiện những nét đứt nhưng phía sau liền mạch thì nguy cơ không cao.

Cải mệnh: Cần rèn luyện thói quen tốt để cải thiện tinh thần, rèn luyện sức khỏe, dinh dưỡng cân bằng.

Đường sinh mệnh xuất hiện vân đảo

Nhận biết: Trên đường sinh mệnh xuất hiện các đường tròn hoặc oval hoặc các khối đường vân được tạo bởi những đường này.

Luận giải: Khi đường vân đảo xuất hiện, là cảnh báo về tình trạng sức khỏe đang có nguy cơ bệnh tiềm ẩn, nhiều nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hóa. Cơ thể cũng biểu hiện trong thời gian dài lo lắng có nguy cơ bị tổn thương bên trong rất cao.

Khai vận: Cần cải thiện sức khỏe, chú ý dinh dưỡng ngay lập tức để trị bệnh ẩn. Tốt nhất nên tới kiểm tra bác sĩ.

Đường sinh mệnh như hình xoắn xích

Nhận biết: Chỉ tay như hình xoắn xích rất dễ nhận biết khi nó là các đoạn văn giao nhau liên tục và tạo thành hình chéo. Có người toàn bộ đường chỉ tay là xoắn xích và có người chỉ ở từng phần

Luận giải: Chỉ tay hình xoắn xích cảnh báo về bản thân chủ nhân suy nhược thể lực, dễ mắc bệnh, khiến cho mất đi tự tin vào cơ thể, luôn bất an về bệnh tật, trong lòng tràn đầy phiền muộn càng khiến cho cơ thể thêm suy yếu.

Khai vận: Chọn công việc phù hợp với sức khỏe, không gánh thêm trách nhiệm mà cơ thể không thể đáp ứng, ngay lập tức thay đổi cách sống, rèn luyện sức khỏe, điều chỉnh cân bằng nhịp độ sống của bản thân.

Tổng kết lại, đường sinh mệnh đại diện cho cuộc đời chúng ta. Bạn có thể nhìn thấy những biến cố, những thay đổi, dự đoán may mắn hay tai họa, bệnh tật hay khỏe mạnh. Tuy nhiên tất cả chúng chỉ mang tính tham khảo, hơn nữa cần phải thống kê tổng hợp với những đường khác trên tay mình.

Đã tìm hiểu xong đường sinh mệnh rồi! Bạn không nên bỏ qua những chia sẻ đầy thú vị về hai đường cơ bản còn lại của chỉ tay là ĐƯỜNG TRÍ TUỆĐƯỜNG TÌNH CẢM. Luôn tiện, tìm hiểu thêm về ĐƯỜNG VẬN MỆNH để xem sự nghiệp của mình tương lại sẽ như thế nào nhé.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 – (3 bình chọn)


cách sống ở đời Lâm Chấn Huy nghe là phải nghĩ


mọi người ấn đăng ký kệnh để nhận video mới nhất

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Cà tím xào thịt bằm sự kết hợp quá đỉnh khiến cả nhà phải trầm trồ

Related Articles

Back to top button