Tổng Hợp

Dạy bạn cách rửa nho sạch sẽ, nhanh chóng, tránh làm trầy xước vỏ

Bạn đang xem: Dạy bạn cách rửa nho sạch sẽ, nhanh chóng, tránh làm trầy xước vỏ Tại Website nhahangcarnaval.com

Ngoài hương vị ngon thì nho còn chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao nên rất được nhiều người yêu thích. Rất nhiều gia đình thường mua nho bỏ tủ lạnh để ăn dần. Tuy nhiên, việc rửa sạch từng trái nho và giữ nho tươi lâu sau khi tẩy rửa lại là vấn đề khiến nhiều bà nội trợ đau đầu. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số mẹo giúp rửa sạch những chùm nho giúp bảo quản được lâu mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.

1. Sử dụng baking soda

Mẹo đơn giản để rửa nho sạch sẽ và tươi lâu

Nho được ngắt thành từng chùm nhỏ hoặc từng trái rời, sau đó cho nho vào chậu đổ ngập nước. Cho một muỗng canh bột baking soda, sau đó ngâm nho khoảng 30 giây đến 1 phút rồi dùng tay rửa chùm nho nhẹ nhàng, baking soda sẽ nhanh chóng đánh bay hết những chất bẩn, phần dính trên trái nho.

Cuối cùng rửa những trùm nho lại qua khoảng 2 lần nước sạch nữa, để ráo nước và thưởng thức.

2. Sử dụng kem đánh răng

Bóp một ít kem đánh răng lên lòng bàn tay rồi chà xát cho tan đều, sau đó nhẹ nhàng rửa sạch từng quả nho. Lưu ý, cần phải rửa thật nhanh tay (trong vòng 5 phút) để tránh nho hút quá nhiều nước, dễ dàng nứt vỡ và hư thối. Sau khi rửa sạch nho bằng kem đánh răng, dùng nước dội lại nhiều lần cho thật sạch. Rửa cho đến khi không còn bọt kem bám trên vỏ quả. Bỏ nho vào rổ sạch để ráo nước. Đắp thêm một chiếc khăn khô sạch. Dùng tay lắc thật đều để mau ráo nước.

Xem thêm :  các món chế biến từ chân gà – Trang cung cấp những thông tin tổng hợp của nhiều quốc gia

3. Rửa bằng nước sạch thông thường

Trước khi rửa, hãy lấy kéo chia chùm to thành các chùm nhỏ. Sau đó rửa nho trực tiếp dưới vòi nước, không nên cho nho vào chậu rồi khuấy mạnh sẽ khiến nho dễ bị dập nát, mất độ tươi và ngon. Khi rửa nên xoay chùm nho theo nhiều hướng khác nhau giúp cho nước có thể dễ dàng xuyên qua những kẽ hở loại bỏ bụi bẩn. Nên rửa bằng tay hoặc vải mềm. Rửa xong dưới vòi nước sạch hãy cho ra rổ để ráo nước.


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button