Tổng Hợp

Nạp lậu, nạp refund là như thế nào? vì sao đáng phải lên án?

Tựa game Combat Master phiên bản quốc tế vừa ra mắt vào 23/12 này có gì hay?

Tựa game Combat Master phiên bản quốc tế vừa ra mắt vào 23/12 này có gì hay?

Hiện nay việc nạp lậu, nạp refund đang diễn ra khá thường xuyên ở nhiều tựa game khác nhau. Vậy những điều này có gì cần lên án? Hãy cùng Game4V tìm hiểu về đề tài này.

Đánh vào lòng tham rẻ của người chơi, nhiều trang nạp lậu, nạp giá rẻ cho các tựa game hot được hình thành. Các trang web này đều mở công khai, đồng thời còn được rao bán khá nhiều trong group game hay trực tiếp trong trò chơi.

Trước khi đi vào vấn đề, chúng ta cần hiểu khái niệm về nạp lậu hay refund là gì? Các nguyên nhân và hậu quả để lại của việc nạp lậu, nạp refund.

1. Khái niệm nạp lậu, nạp refund

Nạp lậu

Là hình thức người chơi mua các gói nạp hay vàng, kim cương, quân huy thông qua một bên trung gian thứ ba không liên quan đến cổng nạp của nhà phát hành. Bằng cách này, người chơi có thể mua được vật phẩm với giá trị rẻ hơn rất nhiều so với việc nạp trực tiếp.

Ví dụ: Cần tốn 500k mới mua được 1000 kim cương thông qua các cổng nạp của nhà phát hành. Tuy nhiên, nếu nạp ở các web trung gian, người chơi chỉ cần bỏ ra 200-300k đã nhận được 1000 kim cương.

Nạp Refund

Với hình thức này, người chơi sẽ dùng cách thức nạp game thông qua store Google Play hay App Store. Tuy nhiên, sau khi nhận được số knb, người chơi sẽ lợi dụng chính sách cho phép hoàn tiền của store để lấy lại toàn bộ số tiền đã nạp. Như vậy, bằng cách này người chơi gần như không cần tốn bất cứ khoảng tiền nào mà và vẫn nhận được tiền ingame để tiêu xài thỏa thích.

Xem thêm :  Bài văn tả dòng sông lớp 5

Hiện nay, cách thức nạp refund ngày càng tinh vi, khó phát hiện hơn. Cụ thể, người chơi không dùng ngay tiền đã nhận được mà chuyển sang nhiều tài khoản khác nhau qua lại nhiều lần trên giao dịch chợ, hòng qua mặt các nhà làm game. Sau đó sẽ bắt đầu sử dụng hoặc rao bán các loại tiền, ingame trên kênh chat để kiếm tiền. Đây còn gọi là hình thức bán knb lậu, bán tiền bẩn.

Chính vì cái rẻ, cái hời trước mắt, nhiều người chơi thường sẽ đâm đầu vào mua mà không hay biết nguyên nhân và nguy hiểm tiềm ẩn đằng sau đó.

2. Nguyên nhân từ đâu có nạp refund, nạp lậu 

Đối với việc refund

Các người chơi hệ refund thường sẽ hiểu rất rõ các chính xác của Google Play hoặc App Store. Người chơi thường sẽ nạp tiền qua store từ một số quốc gia nhất định (vì ở một số nước, quy định việc refund trên store khá khá lỏng lẻo và dễ dàng). Sau khi nhận KNB thành công, họ sẽ không vội refund ngay để tránh bị phát hiện. Thay vào đó, người chơi sẽ chuyển tiền sang tài khoản khác qua hình thức chợ đã kể trên. Sau khi xong mọi chuyện thì mới bắt đầu refund.

Bằng cách trên, dù có phát hiện ra nhưng nhà phát hành cũng rất khó truy vết lại các người chươi này. Chính vì vậy, đây cũng là một trong số lý do các nhà phát hành phải thường xuyên phải chặn IP nạp từ một số quốc gia hoặc hạn chế lại các mốc nạp inapp.

Xem thêm :  3 cách muối sung ngon ăn giòn không chát để được lâu

Đối với nạp lậu.

Các nguồn tiền từ trang nạp trung gian cho người chơi hầu hết đều từ những nguồn tiền bẩn không rõ nguồn gốc. Thông thường, quy trình nạp lậu sẽ là: Hacker đánh cắp được thông tin thẻ tín dụng, Gift Card -> Dùng số tiền bẩn này cho việc nạp game giá rẻ cho theo yêu cầu -> Người chơi có được vật phẩm, tiền ingame giá rẻ, người bán có được tiền thật từ người chơi.

Có thể xem đây là cách rửa tiền trá hình, là hành vi bất hợp pháp. Đây cũng là điều luôn làm các nhà phát hành phải đau đầu giải quyết hậu quả mà nó để lại.

3. Hậu quả để lại của việc nạp lậu, nạp refund

Đầu tiên, về mặt các nhà làm game, họ gần như đều sẽ mất trắng khoảng nạp lậu, nạp refund này. Với hình thức nạp lậu, nguồn nạp đa số đều là tiền bẩn hack được từ các thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng. Khi chủ thẻ báo mất thẻ, ngân hàng cũng sẽ truy thu loại toàn bộ số tiền sử dụng.

Còn đối với việc refund thì khá dễ hiểu. Khi người chơi đã refund (hoàn lại tiền) trên store -> Store không nhận được tiền -> Không trả về cho nhà phát hành số tiền gamer đã nạp. Điều này gây ảnh hưởng thiệt hại doanh thu không hề nhỏ cho các game. Thậm chí, nó còn ảnh hưởng đến sự phát triển và tuổi thọ của game.

Tiếp đến là về phương diện người chơi. Tất nhiên, tất cả tài khoản chỉ cần liên quan đến nạp lậu hay refund đều sẽ bị nhà phát hành ban vĩnh viễn, thậm chí ban luôn cả IP. Chỉ vì tham rẻ, người chơi gần như mất trắng công sức bỏ ra cày game hàng tháng trời. Hoặc lựa chọn duy nhất là nạp hoàn trả lại số tiền refund, tiền nạp lậu cho nhà phát hành để được mở khóa nhân vật.

Xem thêm :  Châu chấu rang lá chanh – aquariuswiki

Thậm chí, đã có rất nhiều hình thức lừa dảo được dựng lên với hình thức nạp game giá rẻ khiến người chơi cả tin để rồi mất cả chì lẫn chài. Đã không nhận được tiền nạp vào game, lại còn mất luôn cả tài khoản game.

Kết luận

Hầu như tất cả nhà phát hành luôn khuyến khích người chơi không sử dụng các phương pháp nạp lậu, nạp refund này. Tuy đúng có lợi thế trước mắt về giá rẻ, nhưng về lâu dài sẽ gây cho người chơi có nhiều rủi ro từ việc bị trừ tiền nạp lậu, khóa nhân vật hay thậm chí đánh mất acc vào tay các kẻ lừa đảo.

Vì vậy game thủ cần cảnh giác khi thấy những thông báo nạp game giá rẻ. Hãy luôn thật tỉnh táo, sáng suốt để phân tích rủi ro và hậu quả để lại trước khi sử dụng tiền cho việc nạp lậu, refund nói trên.


Hướng dẫn hoàn tiền Appstore nhanh và Đơn giản nhất !


gruop telegram cập nhật kèo airdrop , ern token cho ae : Http://t.me/langgame
Link đây nhé mn:
http://bblink.com/Reportaproblem
(link rút gọn mọi người chụi khó bỏ qua quảng cáo cho mình nhé!)
Hôm nay mình sẽ hướng dẫn mn cách thực hiện hoàn lại tiền khi đã mua app hoặc thanh toán trong game , ứng dụng trên ios . Thấy hay nhớ like chia sẻ và đăng kí để nhận những video bổ ích từ Làng Game nhé!
Thanks watch for video!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại nhahangcarnaval.com
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button