Tổng Hợp

10 cách nhận biết, cách phân biệt mật ong thật

Vì Mục Tiêu Lợi Nhuận, Nhiều Người Đã Bán Mật Ong Giả, Mật Ong Kém Chất Lượng. Sử Dụng Các Loại Mật Ong Này Có Thể Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe. Hôm Nay, Vigift Sẽ Giúp Mọi Người Cách Phân Biệt Mật Ong Thật Giả Đơn Giản Có Thể Thực Hiện Ngay Tại Nhà

Mua Ngay Đặc Sản Đà Nẵng Tại LAZADA GIẢM NGAY 30%

Đặt Ngay Đặc Sản Đà Nẵng Tại SHOPEE Nhận Ngay Voucher GIẢM 50.000 vnđ

>>> Tìm Hiểu Ngay

1. Như Thế Nào Là Mật Ong Giả? – Cách Phân Biệt Mật Ong Thật Giả

cách phân biệt mật ong thật giả

 • Mật Ong Thật: Mật Ong Thật Có Hai Loại: Mật Ong Rừng Và Mật Ong Nuôi. Mọi Người Lưu Ý Mật Ong Nuôi Là Vẫn Thuộc Nhóm Mật Ong Nguyên Chất. Mật Ong Được Gọi Là Mật Nguyên Chất Là Mật Thuần Tự Nhiên 100%. Mật Được Hình Thành Cho Ong Hút Mật Hoa, Có Thể Là Các Loài Hoa Trong Rừng, Cũng Có Thể Là Các Loài Hoa Như Hoa Nhãn, Hoa Vãi, Hoa Bạc Hà… Mật Ong Thật Sẽ Chứa Nhiều Vitamin, Đường Tự Nhiên Và Khoáng Chất Tốt Cho Sức Khỏe Con Người.
 • Mật Ong Giả: Người Ta Dùng Đường (Thường Là Đường Mía Màu Vàng Hoặc Đường Hóa Học) Cho Vào Nước Nấu Lên, Đến Khi Nó Chuyển Sang Màu Vàng Cánh Gián Gần Giống Màu Của Mật Ong Thì Dừng Lại, Để Nguội Rồi Đem Trộn Lẫn Vào Mật Ong Nguyên Chất. Mật Ong Pha Đường Thì Giá Trị Dinh Dưỡng Hầu Như Không Có. Mật Dễ Bị Biến Chất Theo Thời Gian. Để Lâu Sẽ Dể Chị Đổi Màu, Kết Tủa, Có Vị Chua Chua Hoặc Mùi Hôi.

>>> Xem Thêm: Mua Mật Ong Đà Nẵng Nguyên Chất, Thơm Ngon Tại ViGIFT

2. Một Số Sai Lầm Khi Phân Biệt Mật Ong Thật Giả – Cách Phân Biệt Mật Ong Thật Và Giả

Sai Lầm 1: Thử Mật Ong Bằng Cách Bỏ Mật Ong Vào Tủ Lạnh – Cách Phân Biệt Mật Ong Thật Giả

cách phân biệt mật ong thật giả

 • Cách Làm Sai: Cho Mật Ong Vào Tủ Lạnh, Để Xem Mật Ong Có Bị Đóng Đường Hay Không? Nếu Mật Ong Đóng Đường Là Mật Ong Giả, Mật Ong Kém Chất Lượng. 

Các Nhà Khoa Học Đã Chứng Minh Mật Ong Nguyên Chất Vẫn Đóng Đường. Đó Là Hiện Tượng Bình Thường, Vì Trong Mật Ong Có Đường Glucose. Ở Nhiệt Độ Từ 10 – 20 Độ C Thì Hàm Lượng Glucose Sẽ Tách Nước Tạo Thành Mầm Tinh Thể, Qua Thời Gian Sẽ Lắng Xuống. Mà Mọi Người Hay Gọi Đó Là Hiện Tượng Đường Kết Tinh.

Đây Cũng Là Một Lưu Ý Quan Trọng, Vì Nhiều Gia Đình Có Thói Quen Bảo Quản Hoặc Thử Mật Ong Bằng Cách Cho Vào Tủ Lạnh. Điều Kiện Bảo Quản Mật Ong Lý Tưởng Nhất Là Từ 21 – 26 Độ C, Nơi Khô Ráo Thoáng Mất. Nếu Để Trong Tủ Lạnh Với Nhiệt Độ Từ 10 – 20 Độ, Thì Đây Là Môi Trường Để Mật Kết Tinh. Mật Kết Tinh Nhìn Chung Sẽ Bị Thay Đổi Về Kết Cấu, Và Giảm Chất Lượng Đi Phần. Riêng Với Mật Ong, Bị Để Ở Nhiệt Độ Từ 26 Độ Trở Lên Sẽ Bị Hỏng, Mất Hết Giá Trị Dinh Dưỡng Và Bị Biến Chất.

Sai Lầm 2: Thử Mật Ong Bằng Cách Hòa Tan Vào Nước – Cách Phân Biệt Mật Ong Thật Giả

cách phân biệt mật ong thật giả

 • Cách Làm Sai: Cho Vài Giọt Mật Ong Vào 1 Ly Nước. Nếu Mật Hòa Tan Vào Trong Nước Thì Đó Là Mật  – Nếu Mật Ít Hòa Tan Hay Không Hòa Tan Thì Đó Là Mật Giả. 
Xem thêm :  Mạng wifi yếu phải làm sao? cách khắc phục mạng wifi yếu nhanh nhất

Về Bản Chất, Mật Ong Là Dung Dịch Đường Siêu Bão Hòa Đặc Hơn Đường Thông Thường Với Hàm Lượng Đường Từ 75 – 80%. Vì Vây, Mật Ong Thật Vẫn Có Thể Hòa Tan Vào Trong Nước. Vì Mật Ong Giả Tạo Ra Từ Nước Đường Nếu Nấu Càng Đặc Càng Khó Tan Trong Nước Hơn. Ví Dụ Bạn Thắng Nước Đường Cho Keo Đặc Lại Sau Đó Nhỏ Vào Nước, Đảm Bảo Nó Không Tan Trong Nước.

Việc Thử Này, Chỉ Có Thể Phân Biệt Mật Loãng Hay Mật Đặc, Không Thể Kết Luận Là Mật Giả Hay Mật Thật. Mật Ong Thật, Mật Ong Nguyên Chất Lỏng Hay Đặc Tùy Thuộc Vào Nhiều Yếu Tố: Như Đó Là Mật Ong Rừng Hay Mật Ong Nuôi, Ong Đó Hút Mật Của Loại Hoa Gì, Mật Ong Đó Được Khai Thác Vào Thời Điểm Nào. Ví Dụ, Mật Ong Rừng Sẽ Loãng Hơn Mật Ong Nuôi. Cùng Là Mật Ong Nuôi Thì: Mật Ong Nhãn Sẽ Loãng Hơn Mật Ong Cafe. Hay Theo Mùa, Mật Ong Đầu Mùa Sẽ Loãng Hơn Mật Ong Được Khai Thác Vào Cuối Mùa.

Sai Lầm 3: Thử Mật Ong Bằng Giấy Ăn – Cách Phân Biệt Mật Ong Thật Giả

 • Cách Làm Sai: Nhỏ 1 Giọt Mật Ong Lên Giấy Ăn, Nếu Mật Ong Thật Thì Không Thấm, Không Loang Trên Giấy Còn Mật Ong Giả Thì Loang Trên Giấy. 

Tương Tụ Như Cách Phân Biệt Mật Ong Bằng Cách Hòa Tan Vào Nước. Thử Mật Ong Bằng Giấy Ăn Là Một Phương Pháp Không Đúng. Vì Mật Ong Chứa Từ 17,2 – 25%Thành Phần Là Nước. Mật Ong Có Thấm Hoặc Loang Trên Giấy Ăn Nhiều Hay Ít, Là Do Lượng Nước Có Mật. Mật Ong Nhiều Nước (Thường Loãng) Sẽ Dễ Thấm, Mật Ong Ít Nước (Thường Đặc) Sẽ Ít Loang Hơn. Như Đã Nói Ở Trên Mật Ong Loãng Hay Đặc Do Loại Mật Và Thời Điểm Khai Thác. Nên Chúng Ta Không Thể Dùng Cách Này Để Nhận Biết Mật Ong Thật Giả Được.

3. Một Số Cách Phân Biệt Mật Ong Thật Giả Chuẩn Nhất

cách phân biệt mật ong thật giả

Cách 1: Thử Mật Ong Thật Giả Bằng Nhiệt

 • Cách Làm: Cho 2 Muỗng Mật Ong Vào Chảo Nóng, Nhiệt Độ Trên 50 Độ C. Sau Đó Khuấy Đều Trong Khoảng 1 Phút Cho Mật Bốc Hết Hơi Nước. Trong Mật Ong Thật Thường Có 17,5 – 20% Thành Phần Là Nước. Sau Đó Ta Quan Sát Mật Ong Sau Khi Đun. Lưu Ý, Mật Ong Sau Khi Đun Ở Nhiệt Độ Cao, Thì Dễ Bị Biến Chất, Không Nên Sử Dụng.
 • Cách Phân Biệt: Nếu Mật Chỉ Chuyển Sang Màu Caramen Và Đặc Lại, Không Bị Kết Tinh Thì Đó Là Mật Thật. Điều Kiện Kết Tinh Của Mật Ong Là Dưới 20 Độ. Nếu Là Mật Pha, Thì Ta Sẽ Thấy Mật Xuất Hiện Có Hạt Hạt, Đó Là Đường Kết Tinh. Đây Là Mật Ong Pha Đường Hoặc Những Người Nuôi Ong Hút Đường Để Làm Mật Chứ Không Phải Hút Mật Hoa.

Cách 2: Thử Mật Ong Thật Giả Bằng Cách Khuấy – Cách Phân Biệt Mật Ong Thật Giả

 • Cách Làm: Dùng Đồ Khuấy Mật Lên. Để Mật Từ Đáy Và Mật Ở Trên Trộn Hòa Với Nhau. Sau Đó Ta Quan Sát Màu Mật
 • Cách Phân Biệt: Nếu Màu Mật Vẫn Đồng Nhất, Trước Sau Như Một Thì Đây Là Mật Ong Thật. Nếu Mật Ong Có Dấu Hiệu Chuyển Màu, Và Xuất Hiện Các Lợn Cợn, Thì Đây Có Thể Là Mật Ong Pha. Mật Ong Giả Hiện Nay Trên Thị Trường Được Làm Giả Khá Tinh Vi. Mật Giả Thường Nằm Ở Dưới, Và Người Bán Sẽ Rót 1 Ít Mật Thật Lên Trên. Để Trong Trường Hợp, Người Mua Muốn Thử Mật Thì Thấy Mật Ngon Và Tốt.
Xem thêm :  Cách cài đặt zalo trên điện thoại samsung chỉ với 2 phút

cách phân biệt mật ong thật giả

Cách 3: Thử Mật Ong Thật Hay Giả Bằng Cách Quan Sát

 • Cách Làm: Có Thể Quan Sát Trực Tiếp Mật Trong Bình Hoặc Đổ Mật Từ Bình Này Sang Bình Khác. Và Quan Sát Xem Có Xuất Hiện Bọt Khí Gas Xuất Hiện Hay Không?
 • Cách Phân Biệt: Mật Ong, Đặc Biệt Là Mật Ong Rừng Có Nhiều Khí Gas. Đó Cũng Là Lý Do, Người Ta Không Hay Rót Mật Đầy Chai Hay Đậy Nắm Quá Kín, Khí Gas Nén Lại Có Thể Gây Bật Nắm Hoặc Nổ. Nguyên Nhân Tạo Bọt Là Do Lượng Phấn Hoa Cũng Như Là Sáp Ong Còn Tồn Tại Trong Mật Gây Nên. Trong Quá Trình Mang Mật Về Tổ, Phấn Hoa Hoặc Nhộng Non Sẽ Dính Vào Ngòi Ong Và Tạo Ra Nhiều Khí Gas Hơn.

Cách 4: Thử Mật Ong Thật Hay Giả Bằng Cách Nếm – Cách Phân Biệt Mật Ong Thật Giả

 • Cách Làm: Cho Một Ít Lên Đầu Lưỡi. Cảm Nhận Hương Vị Và Xem Mật Có Dễ Tan Hay Không?
 • Cách Phân Biệt: Mật Ong Thật Khi Nếm Trực Tiếp Sẽ Cảm Nhận Hương Thơm Nhẹ. Đây Hương Hoa Hút Mật Đặc Trưng, Mỗi Loại Mật Có 1 Hương Thơm Đặc Trưng. Mật Ong Thật Thường Sẽ Có Vị Ngọt Thanh Đặc Trưng Của Mật Ong Nuôi, Hoặc Ngọt Hơi Khé Ở Cổ Của Mật Ong Rừng. Nếu Bạn Thấy Bỏ Vào Miệng, Mật Không Có Những Hương Vị Này Đồng Thời Hơi Lâu Tan Trong Miệng Thì Đó Là Mật Giả. Đây Là Cách Những Người Sành Mật Thường Hay Dùng, Nếu Bạn Có Vị Giác Không Quá Nhạy Thì Bạn Nên Dùng Các Cách Trên.

cách phân biệt mật ong thật giả

Cách 5: Thử Mật Ong Giả Bằng Giấm – Cách Phân Biệt Mật Ong Thật Giả

 • Cách Làm: Cho 1 Muỗng Mật Ong Và 2 Muỗng Giấm, Khuấy Lên
 • Cách Phân Biệt: Ngoài Cách Làm Giả Mật Ong Bằng Cách Pha Đường, Thì Một Hình Thức Làm Giả Mật Ong Nguy Hiểm Hơn Là Sử Dụng Hóa Chất Để Làm Mật Ong. Nếu Bạn Thực Hiện Thử Nghiệm Trên, Mà Thấy Mật Ong Nổi Bọt, Có Thể Đây Là Mật Ong Bị Pha Hóa Chất. Bọt Xuất Hiện Do Hiện Tượng Hóa Học Dưới Tác Dụng Của Axit Trong Giấm Và Các Hóa Chất Sử Dụng.

Mật Ong Xưa Nay Được Biết Đến Là Một Thực Phẩm Tốt Cho Sức Khỏe Và Làm Đẹp. Vì Vậy, Nhiều Người Muốn Mua Để Sử Dụng Và Tin Rằng Mật Ong Nhiều Tiền Là Mật Ong Tốt. Tuy Nhiên, Hiện Nay Trên Thị Trường Nhiều Loại Ong Giả Vẫn Được Rao Bán Với Giá Cao. Vì Vậy, Bạn Nên Chọn Địa Chỉ Mua Mật Uy Tín Và Thử Mật Trước Khi Mua. Để Bảo Vệ Sức Khỏe Của Chính Mình Và Gia Đình.

Cửa Hàng Bán Mật Ong Chất Lượng – ViGift – Cách Phân Biệt Mật Ong Thật Giả

cách phân biệt mật ong thật giả

Cửa hàng ViGift với sứ mệnh đưa đặc sản Việt đến gần hơn với các bạn bè trong và ngoài nước, ViGift tự hào mang đến hơn 50 sản phẩm chất lượng đến quý khách hàng. Cùng tiêu chí “Chỉ có loại 1”, các đặc sản của ViGift được đông đảo du khách lựa chọn làm quà và tin chọn là các món ngon của gia đình Việt. ViGift chuyên cung cấp và phân phối các đặc sản Đà Nẵng chất lượng đến với khách hàng. Với hơn 50 đặc sản bao gồm các sản phẩm mặn, các loại hạt, các loại trái cây sấy, các loại mứt và mật ong.

Xem thêm :  9 quán bánh rán mặn hà nội nhân ngon, nước chấm đậm đà

Thông Tin Về Sản Phẩm

Hiện tại, ViGift có 2 loại mật ong với nhiều dung lượng và nhiều mức giá khác nhau:

 • Mật Ong Hoa Nhãn có giá 170.000VNĐ/500ml và 300.000VNĐ/1L
 • Mật Ong Hoa Cà Phê có giá 89.000VNĐ/200ml, 166.000/500ml và 289.000/1L

Mật Ong Hoa Nhãn Và Mật Ong Hoa Cà Phê của ViGift được làm từ mật ong hoa nhãn và mật ong hoa cà phê nguyên chất 100%. Có thể sử dụng cho trẻ từ 1 tuổi trở lên để phòng hoặc chữa ho do nhiễm lạnh. Nếu để phòng bạn có thể cho trẻ dùng mỗi sáng sớm 1-2 thìa cà phê đã hâm ấm. Khi trẻ bị ho do nhiễm lạnh, có thể dùng 3-4 lần mỗi ngày, mỗi lần 1-2 thìa đã hâm ấm. Người lớn cũng có thể dùng hằng ngày hoặc khi bị ho với liều lượng khoảng 3-4 thìa cà phê mỗi lần.

Cách Thức Mua Hàng Nhanh Nhất 

Hiện tại, ViGift đang có chương trình khuyến mãi “Tri Ân Khách Hàng” khi đặt hàng tại: 

 • Mua Tại Website ViGift

Mua Mật Ong Hoa Nhãn Tại WEBSITE VIGIFT Nhận Ngay Voucher Giảm Đến 25%

Mua Mật Ong Hoa Cà Phê Tại WEBSITE VIGIFT Nhận Ngay Voucher Giảm Đến 25%

 • Mua Tại Shopee Nhận Ngay Ưu Đãi Lớn

Đặt Mật Ong Hoa Nhãn Tại SHOPEE GIẢM NGAY 20% & FREESHIP

Đặt Mật Ong Hoa Cà Phê Tại SHOPEE GIẢM NGAY 20% & FREESHIP

 • Mua Tại Lazada Ưu Đãi Ngập Tràn 

Mua Mật Ong Hoa Nhãn Tại LAZADA Nhận Ngay Ưu Đãi Giảm Đến 30%

Mua Mật Ong Hoa Cà Phê Tại LAZADA Nhận Ngay Ưu Đãi Giảm Đến 30%

Ngoài ra, ViGift còn có rất nhiều loại đặc sản Đà Nẵng như đặc sản mặn, đặc sản khô, mật ong, trái cây sấy, các loại hạt, các loại mứt… giá dao động chỉ từ 49.000vnđ đến 125.000vnđ /hộp. Hơn thế nữa, bạn có thể lựa chọn những đặc sản Đà Nẵng để làm quà tặng cho người thương nhé! 

Thông tin liên hệ :

Mua Đặc Sản Đà Nẵng – Làm Quà Gọi Ngay : 0898.200.123

Trên đây là một số bí quyết cách phân biệt mật ong thật giả mà ViGift muốn bật mí với bạn. Hy vọng những thông tin trên là bổ ích đối với bạn và sẽ giúp bạn tìm được loại mật ong chất lượng để không phải bị “tiền mất tật mang”.

Nếu Bạn Đang Ở Xa, Đừng Ngần Ngại Đặt Hàng Ngay Tại 

Mua Ngay Đặc Sản Đà Nẵng Tại LAZADA GIẢM NGAY 30%

Mua Đặc Sản Đà Nẵng Tại Website ViGift Nhận Ngay Voucher Giảm Đến 25%

Đặt Ngay Đặc Sản Đà Nẵng Tại SHOPEE Nhận Ngay Voucher GIẢM 50.000 vnđ

>>> Tham Khảo Thêm

Xếp hạng bài viết

[Total:

0

Average:

0

]


Phân biệt Mật Ong Rừng và Mật Ong Nuôi


Hướng dẫn, tìm hiểu cách phân biệt giữa Mật Ong Rừng và Mật Ong Nuôi. ►► MẬT ONG RỪNG: https://hoabanfood.com/matongrung
► HOA BAN FOOD™ Nhà số 7, Khu liền kề Minori, 67A Trương Định, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
► Tel: 0914.268.535 ► Web: https://hoabanfood.com
Facebook:
● Page: https://www.facebook.com/hoabanfood
● Tân’s Facebook: https://www.facebook.com/mobigraphy

Bản quyền video của HOA BAN FOOD™ | © 2015

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button