Review

Cách nuôi gà tre đúng phương pháp cực chuẩn

Sự khác biệt về giống gà sẽ đòi hỏi những kỹ thuật riêng trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cách nuôi gà tre theo phương pháp chuẩn, tăng khả năng sinh sản cũng như phát triển tốt. Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu trong bài viết dưới đây chưa nào.

Cách nuôi gà tre đơn giản từ A – Z

Gà tre thuộc giống gà bản địa, được nuôi phổ biến ở miền Nam Việt Nam. Chúng có trọng lượng nhỏ, thân hình chắc chắn và bộ lông nhiều sắc màu. Người ta thường lựa chọn gà tre để nuôi cảnh hoặc huấn luyện để tham gia các trận đá gà Campuchia trực tiếp.

Chuồng nuôi gà tre

Chuồng nuôi gà nói chung và gà tre nói riêng phải đảm bảo yếu tố thoáng mát – mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Đặc biệt là phải sạch sẽ, kê sư vệ sinh định kỳ để tránh dịch bệnh, vi khuẩn có điều kiện sinh sôi nảy nở.

Đối với chuồng úm thì cần đảm bảo rộng rãi hoặc phải tách ra cho số lượng phù hợp. Không để lượng gà con quá nhiều mà chuồng úm lại nhỏ, gà sẽ sinh ra nhiều khiếm khuyết như khô chân, thiếu dinh dưỡng.

cách nuôi gà tre

Riêng với chuồng dành cho gà trống trưởng thành thì tách nuôi riêng, để chúng không cọ mỏ với nhau. Nền chuồng cần sử dụng cát hoặc rơm rạ. Không nuôi gà trên nền xi măng hay bê tông cứng, sẽ ảnh hưởng đến cựa gà.

Xem thêm :  Mua bán hạt giống hoa thiên lý f1, hạt giống hoa thiên lý

>>> Xem thêm: Cách chọn gà tre đá hay dành cho anh em khi đi mua chiến kê

Cách nuôi gà tre

– Đối với gà tre mái đẻ:

  • Để tránh gà mái ăn trứng cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho chúng. Hoặc có thể cắt bớt sừng ở mỏ để tránh làm tổn thương trứng, gà con.
  • Không gian chuồng đẻ phải thoải mái, có thể vận động được.
  • Không ép gà tre đẻ liên tục, như vậy sẽ làm giảm chất lượng trứng.
  • Theo dõi kỹ càng thời gian đẻ, số lượng trứng, thời gian nở.
  • Vệ sinh chuồng đẻ để tránh vi khuẩn sinh sối phát triển.
  • Đảm bảo rào chắn để hạn chế chuột, mèo, động vật lạ ra vào chuồng.
  • ….

– Đối với gà tre trống:

cách nuôi gà tre

  • Xác định độ tuổi để chăm sóc. Gà từ 7 tháng tuổi trở xuống không nên cho luyện tập, ưu tiên cho ăn uống đầy đủ để tăng cân. Từ 7 – 9 tháng tuổi trở thì bắt đầu giảm mỡ, tăng cơ. Trước khi ra trường thi đấu thì xổ vài chân để quen dần.
  • Các bài tập luyện quyết định thể lực của chiến kê đến 80%. Nên áp dụng: vần đòn, chạy lồng, chạy chuồng, đi bộ,…. Để tăng lực cho đôi chân.
  • Trong suốt quá trình nuôi gà cần theo dõi các hiện tượng bất thường, phát giấc và có hướng giải quyết nhanh chóng nếu gà bị bệnh.

Thức ăn cho gà tre – Chế độ dinh dưỡng quan trọng cho chiến kê

– Với gà tre mái đẻ: Trong thời kỳ đẻ trứng nên ưu tiên sử dụng các thức ăn tự nhiên như ngô, thóc, vừng, đậu,…. Ngoài ra cần bổ sung thêm rau xanh và vitamin để gà có đủ sức để và chăm sóc con.

Xem thêm :  Cách kích thích hoa lan nở đúng dịp tết nguyên đán

cách nuôi gà tre

– Với gà trống: Tùy vào từng giai đoạn mà cần áp dụng chế độ ăn uống khác nhau. Ví dụ ở giai đoạn tăng cân thì cho ăn nhiều thóc, lúa và rau xanh. Ở giai đoạn giảm mỡ thì tăng cường tập luyện, giảm thóc – ngũ cốc xuống, bổ sung thêm rau, mồi: sâu, lươn, dế, thịt bò,…. Trước khi ra trường thi đấu thì hạn chế thức ăn cũng như nước uống. Gà ăn quá no sẽ mất đi sự linh hoạt và nhạy bén. Bên cạnh đó cũng không thiếu các vitamin, khoáng chất, chất điện giải cho gà khỏe mạnh hơn.

Cách nuôi gà tre chuẩn trên sẽ đảm bảo chế độ sinh sản đối với gà mái và chắc khỏe với gà trống. Hy vọng anh em đã có thêm các kiến thức hữu ích!


Mẫu chuồng gà tre, cách nuôi gà lông mượt sạch đẹp| beautiful chicken coop | Trại gà a lực bt


Cách nuôi gà trên nền chuồng đá 12 theo kiểu \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Review

Related Articles

Back to top button