Tổng Hợp

Cách bỏ chặn trang web: 7 cách mở khóa trang web bị chặn hay nhất.

Không có gì tệ hơn việc lướt Internet bất cẩn và gặp phải một trang web bị chặn. Nếu bạn đã từng ở trong tình huống như vậy và tự hỏi làm thế nào để vượt qua các hạn chế, hôm nay chúng ta sẽ khám phá các công cụ và thủ thuật khác nhau để tìm cách bỏ chặn trang web.

Tôi tin rằng mọi người đều biết rằng thế giới trực tuyến đầy rẫy những ràng buộc. Không có gì tệ hơn việc phát hiện ra rằng mặt hàng bạn muốn trên Amazon sẽ không được vận chuyển tới bạn. Chỉ vì vị trí bạn đang ở.

Đáng buồn thay, với các trang web cũng vậy. Đôi khi chúng ta không thể truy cập các góc cụ thể của thế giới trực tuyến vì giới hạn vị trí, nhưng tình hình sẽ thay đổi khi bạn tìm ra cách bỏ chặn trang web.

Tại sao các trang web bị chặn?

Trước khi chúng ta bắt đầu nói về cách bỏ chặn trang web, ngay từ đầu, hãy để tôi giải thích tại sao các trang web bị chặn. Trong khi có nhiều lý do, tôi đã chọn ra ba lý do phổ biến nhất.

Giới hạn địa lý. Có thể bạn đã gặp phải sự cố này khi cố truy cập nội dung trên Netflix, Hulu, HBOAmazon Prime. Sự thật là nội dung sẵn có ở Châu Âu không nhất thiết phải có ở Hoa Kỳ và ngược lại.

Do các giới hạn về địa lý, mọi người không thể truy cập nội dung họ muốn. Đó là lý do tại sao các công cụ đang được phát minh để giúp người dùng truy cập các nền tảng chiếu phim trực tuyến như Netflix ở mức tối đa nhất có thể.

Tương tự với các trang web – ví dụ, ở Trung Quốc, các trang nước ngoài như Wikipedia, Youtube, Facebook, Twitter, Instagram đều bị chính phủ chặn theo chính sách kiểm duyệt internet của quốc gia này.

Tuy nhiên, có nhiều cách để vượt qua những rào cản đó và tôi chắc chắn rằng người Trung Quốc đã biết cách mở khóa trang web.

Kiểm duyệt. Như tôi đã đề cập phía trên, Trung Quốc đã áp dụng chính sách kiểm duyệt ở đất nước của họ. Tại đây, hơn 500.000 trang web đang bị chặn ngay bây giờ, và hơn 40.000 nhân viên cảnh sát đang theo dõi internet và gỡ bỏ những bình luận không phù hợp trong vòng vài phút.

Tất nhiên, nội dung mà công dân có thể truy cập khác nhau giữa các quốc gia. Một số quốc gia chặn các trang web không ủng hộ chính phủ – các chính trị gia muốn ngăn chặn người dân đọc những tin tức chống lại chế độ.

Tuy nhiên, không chỉ công dân phải chịu sự kiểm duyệt. Đó cũng là một yếu tố đáng lo ngại trong cuộc sống của một nhà báo. Các chính phủ có xu hướng gây áp lực lên các nhà báo chống lại chế độ, và họ cố gắng hạn chế thông tin mà các nhà báo có thể tiếp cận và đăng tải. Đó là lý do tại sao hầu hết các nhà báo ở các quốc gia bị kiểm duyệt đều biết cách bỏ chặn trang web.

Hạn chế mạng nội bộ. Một số hình thức kiểm duyệt cũng xuất hiện trong các mạng nhỏ hơn nhiều. Nơi làm việc, trường học và gia đình cũng đang có các hạn chế như vậy đối với máy tính cục bộ của họ, do đó công nhân, trẻ em hoặc sinh viên không thể truy cập thông tin cụ thể.

Mọi người đều có thể gặp phải những hạn chế như vậy – các trang web như YouTube hoặc các trang web tốn thời gian khác thường bị chặn ở trường học hoặc nơi làm việc để mọi người có thể tập trung vào công việc của họ hơn là lướt internet.

Tuy nhiên, có những cách để khắc phục những hạn chế này. Nếu bạn từng thắc mắc về cách bỏ chặn trang web ở cơ quan hoặc trường học, có những công cụ giúp bạn.

7 cách bỏ chặn trang web

Bây giờ chúng ta sẽ khám phá bảy cách đã được thử nghiệm về cách bỏ chặn trang web và thưởng thức nội dung đầy đủ trên internet. Mặc dù một số phương pháp là nhanh hơn và miễn phí nhưng không đáng tin cậy bằng, những phương pháp khác được trả phí và đảm bảo sự riêng tư và bảo mật hoàn toàn trực tuyến. Hãy bắt đầu với cái sau tốt hơn.

Xem thêm :  Tổng hợp chi tiết nhất cách làm bánh tẻ thơm ngon, chuẩn vị

Dùng VPN

Có lẽ cách đáng tin cậy nhất để vượt qua các rào cản mạng và bỏ chặn trang web bạn muốn truy cập là sử dụng VPN.

VPN, hoặc Mạng riêng ảo, đảm bảo kết nối của bạn với Internet là riêng tư. Công cụ này ẩn địa chỉ IP của bạn với những người khác và mã hóa thông tin của bạn trực tuyến, cho phép bạn bỏ chặn các trang web ở bất kỳ nơi nào trên thế giới mà bạn muốn, bao gồm cả việc truy cập nội dung Netflix.

Các nhà cung cấp VPN hàng đầu không chỉ cung cấp cho bạn câu trả lời về cách bỏ chặn các trang web mà còn cung cấp cho bạn khả năng bảo mật hàng đầu, mã hóa dữ liệu tối đa và duyệt web ẩn danh trực tuyến. Hơn nữa, tốc độ internet của bạn sẽ không bị giảm đột ngột khi kết nối qua VPN.

Tôi phải nhấn mạnh rằng dữ liệu bạn gửi và nhận luôn ở chế độ riêng tư với VPN. Không chính phủ, tin tặc hoặc nhà cung cấp dịch vụ Internet nào có thể nhìn thấy khi bạn mở khóa các trang web bị chặn. Bạn sử dụng cách bỏ chặn trang web trên máy tính với VPN và cảm thấy hoàn toàn thoải mái.

Trong khi sử dụng VPN, bạn kết nối với mạng ở quốc gia khác. Các nhà cung cấp VPN tốt nhất có máy chủ ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới – bạn có thể bỏ chặn tất cả các trang web trong vài giây!

Vì có rất nhiều nhà cung cấp VPN đáng tin cậy hiện có, bạn luôn có thể so sánh chúng với công cụ của chúng tôi!

Điều đáng nói là cài đặt một phần mềm VPN chỉ mất vài phút. Sau khi chọn nhà cung cấp, bạn có thể cài đặt công cụ này trên hầu hết các thiết bị cá nhân mà bạn có, bao gồm điện thoại thông minh, router và tất nhiên là cả máy tính. Đây là một trong những cách mở trang web bị khóa tốt nhất và nhanh nhất.

Ưu đãi NordVPN hiệu lực lúc này:

Đã xác thực

Lựa chọn chúng tôi

SAVE 72%

NordVPN Black Friday Offer

NordVPN Black Friday has started – for a limited time only you can get a NordVPN 2-year plan with a huge 72% discount. Act now & secure this great deal!

Hạn dùng : 05/03/2022

2,734 Mọi người đã sử dụng

Chỉ còn 83

Đánh giá

5.0

Nhận ưu đãi

Đã xác thực

Lựa chọn chúng tôi

Đánh giá

5 / 5

SAVE 72%

NordVPN Black Friday Offer

NordVPN Black Friday has started – for a limited time only you can get a NordVPN 2-year plan with a huge 72% discount. Act now & secure this great deal!

Giảm giá của bạn

được chấp nhận!

SỬ DỤNG ƯU ĐÃI

Hạn dùng : 05/03/2022

2,734 Mọi người đã sử dụng

Chỉ còn 83

Dùng proxy

Một cách bỏ chặn trang web khác là sử dụng máy chủ proxy. Nó hoạt động như một cổng kết nối giữa người dùng và internet, cho phép bạn truy cập các trang web bằng cách kết nối với máy tính đặt tại một quốc gia khác mà trang web của bạn thuộc về.

Vì bạn đang hỏi sự khác biệt giữa máy chủ proxy và VPN, hãy để tôi trả lời điều này ngay lập tức – bảo mật.

Hầu hết các máy chủ proxy công cộng đều miễn phí và không có bảo vệ dữ liệu nào cả. Có, bạn đã tìm ra cách mở trang web bị khóa nhưng các hoạt động của bạn có thể dễ dàng bị theo dõi khi sử dụng máy chủ proxy.

Hơn nữa, địa chỉ IP bạn đang sử dụng để kết nối với máy chủ proxy sẽ luôn hiển thị với chủ sở hữu máy chủ – khi bạn bắt đầu biết cách mở khóa trang web bị chặn, hành động của bạn sẽ được nhìn thấy.

Nếu bạn đang sử dụng máy chủ proxy công cộng, tốc độ kết nối của bạn cũng sẽ không thể chấp nhận được. Nhiều khách truy cập làm tắc nghẽn một máy chủ proxy cùng một lúc đến nỗi nó không thể sử dụng được. Như tôi đã nói trước đó, các nhà cung cấp VPN hàng đầu đảm bảo tốc độ internet của bạn không bị đau tim kỹ thuật số sau khi bạn kết nối với mạng.

Cũng cần nhắc lại rằng các máy chủ này không thể đoán trước được và hiếm khi máy chủ proxy tồn tại được lâu. Các trang web có thể đối phó với các công cụ như vậy và không mất quá nhiều thời gian để những người đứng đằng sau một trang web phát hiện ra khách truy cập từ máy chủ proxy và chặn họ. Cho nên khi sử dụng cách mở khóa trang web bằng proxy bạn nên suy nghĩ cẩn thận.

Sử dụng Tor

Một cách bỏ chặn trang web khác nữa là sử dụng Onion Router, hay còn được gọi là Tor. Đây là một trình duyệt được biết đến với khả năng truy cập dark web.

Đừng lo, bạn cũng có thể truy cập bất kỳ trang web nào khác trên đó. Sau khi bạn mở trình duyệt trên PC và nhập địa chỉ bạn muốn ghé thăm, yêu cầu của bạn sẽ được chuyển qua các máy chủ do tình nguyện viên vận hành – bạn sẽ ẩn danh ngay lập tức.

Trong khi sử dụng Tor, bạn được gán một địa chỉ IP mới mỗi khi truy cập vào một trang web khác thuộc một quốc gia cụ thể và do đó, hầu như không thể theo dõi hoạt động của bạn trên trình duyệt này.

Tor chơi trò chơi mèo vờn chuột với các địa chỉ IP khác nhau, mã hóa dữ liệu bạn gửi và nhận, và nó hơn máy chủ proxy ở khía cạnh an toàn. Tuy nhiên, tốc độ của trình duyệt là khá tồi.

Mặc dù VPN cung cấp bảo mật VÀ tốc độ, trình duyệt Tor hoạt động theo cách không cho phép chúng hoạt động nhanh. Yêu cầu của bạn để truy cập một trang web đi qua một vài máy chủ, vì vậy sẽ mất nhiều thời gian để bạn tải một trang web do tất cả lưu lượng truy cập mà yêu cầu của bạn đi qua.

Cũng cần nhắc lại rằng Tor đôi khi có liên quan đến các hoạt động tội phạm. Mặc dù đây là một trong những cách mở khóa trang web bị chặn, nhưng một số người dùng Tor tải xuống trình duyệt để thực hiện các giao dịch bất hợp pháp và mua ma túy hoặc vũ khí.

Đổi địa chỉ DNS của máy tính

Một cách bỏ chặn trang web nữa là thay đổi địa chỉ Hệ thống tên miền (DNS) trên máy tính của bạn. Ví dụ, nếu công ty bạn làm việc hạn chế một số trang web trên mạng để công nhân của họ bớt bị phân tâm, chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn đã biết cách bỏ chặn trang web trên máy tính.

Nếu bạn không thể truy cập YouTube tại nơi làm việc, máy chủ DNS có thể giúp bạn.

Việc làm cũng tương tự đối với các mạng ở nhà, hoặc trường học. Nếu bạn không thể truy cập các trang web chơi trò chơi hoặc phát video yêu thích của mình trên một máy tính cụ thể chỉ vì nó không được phép ở trường, bạn có thể dễ dàng vượt qua những hạn chế này bằng cách thay đổi cài đặt DNS của mình.

Bạn có thể thay thế địa chỉ DNS của máy tính (mà ISP của bạn đã cung cấp) bằng bất kỳ địa chỉ DNS nào khác mà bạn có. Tuy nhiên, nếu bạn không có địa chỉ DNS khác, bạn luôn có thể sử dụng địa chỉ mà Google đã cung cấp.

Google Public DNS đã hiện diện gần một thập kỷ, với các địa chỉ IP đơn giản là 8.8.8.88.8.4.4.

Những địa chỉ này đáng tin cậy và hoàn toàn miễn phí để sử dụng, nhưng chúng chỉ giúp một phần trong vấn đề của bạn về “cách bỏ chặn trang web?” Công cụ này chỉ giúp bỏ chặn các trang web bị hạn chế trong mạng của bạn.

Phần lớn chắc chắn là bạn sẽ không thể truy cập nội dung bị giới hạn địa lý chỉ có ở nước ngoài sau khi thay đổi địa chỉ DNS của mình.

Nếu bạn vẫn chỉ muốn cách bỏ chặn trang web mà mạng nội bộ của bạn đã giới hạn, bạn có thể xem cách thay đổi DNS của mình tại đây.

Truy cập một địa chỉ IP

Một mẹo khác để bỏ chặn trang web bị hạn chế là truy cập địa chỉ IP thay vì địa chỉ internet thông thường.

Như bạn có thể biết, mọi trang web đều có địa chỉ IP. Đằng sau địa chỉ “https://google.com”, có một tổ hợp bốn số 173.194.223.99, cũng có thể được sử dụng để truy cập một trang web. Điều này cũng tương tự với mọi trang web trên thế giới.

Vì vậy, thay vì nhập địa chỉ thông thường của một trang web internet, bạn có thể cố gắng vượt qua các giới hạn bằng cách truy cập địa chỉ IP. Để tìm địa chỉ IP của một trang web cụ thể, bạn có thể nhấp vào đây.

Tuy nhiên, tôi phải cảnh báo bạn rằng phương pháp này chỉ dành cho bạn để truy cập các trang web bị chặn trên mạng nội bộ của bạn, ví dụ, nơi làm việc, trường học hoặc nhà riêng.

Đôi khi, người tạo mạng chỉ chặn địa chỉ của trang web bình thường chứ không chặn địa chỉ IP. Bạn luôn có thể thử nhập địa chỉ IP thay vì địa chỉ bình thường và bạn có thể may mắn với cách mở trang web bị khóa theo kiểu này.

Sử dụng cache của Google

Nếu câu hỏi “cách bỏ chặn trang web” của bạn được đưa ra chỉ để kiểm tra một trang của trang web mà không thể nhấp vào bất kỳ đâu, thì bộ nhớ cache của Google và các công cụ tìm kiếm lớn khác có thể giúp bạn điều đó.

Bạn chỉ cần đặt địa chỉ của trang web bạn muốn truy cập trên Google Tìm kiếm và nhấp vào mũi tên xuống màu xanh lá cây gần kết quả tìm kiếm ưa thích của bạn. Sau khi nhấp vào, hãy nhấn vào từ “được lưu trong bộ nhớ cache/ cached”, và thế là xong.

Dưới đây là một ví dụ:

Hầu hết, công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị cho bạn phiên bản của trang đã được lưu cách đây vài phút hoặc vài giờ.

Nếu bạn muốn biết cách bỏ chặn trang web trên máy tính và có phiên bản trực tiếp của một trang, bạn nên sử dụng VPN, sử dụng máy chủ proxy hoặc trình duyệt Tor.

Sử dụng Google Dịch

Bạn có thể không mong đợi điều này, nhưng một giải pháp khác cho câu hỏi “cách bỏ chặn trang web như thế nào” là sử dụng Google Dịch!

Thật đơn giản – truy cập Google Dịch, đặt địa chỉ trang web của bạn vào hộp và chọn ngôn ngữ để dịch. Nó không thể là tiếng Anh, ngay cả khi bạn muốn truy cập một trang web tiếng Anh.

Ví dụ: chọn một bản dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Anh và nhấp vào liên kết trong hộp bên phải. Vậy là xong, bạn đã tìm ra cách bỏ chặn các trang web theo cách nhanh nhất có thể!

Tuy nhiên, cách mở khóa trang web bị chặn kiểu này sẽ không giúp bạn truy cập nội dung bị giới hạn địa lý. Chắc chắn, bằng cách sử dụng Google Dịch, bạn sẽ không thể xem nội dung Netflix bị chặn hoặc truy cập các trang web ẩn danh. Có lẽ cách tốt nhất để làm điều đó là sử dụng dịch vụ VPN.

Kết luận

Vì chúng ta đã thảo luận về cách bỏ chặn trang web nên bây giờ chắc chắn bạn có thể chọn một cách phù hợp cho mình!

Tất nhiên, nếu bạn muốn bảo vệ và độ tin cậy tối đa, bạn nên chọn dịch vụ VPN. Nó sẽ đảm bảo bạn truy cập vào bất kỳ trang web nào trên thế giới mà bạn muốn, ngoài ra bạn có thể xem nội dung bị giới hạn địa lý trên các nền tảng phát trực tuyến!

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn truy cập các trang web mà nơi làm việc hoặc trường học của bạn đã chặn, bạn luôn có thể thử một trong các thủ thuật mà tôi đã đề cập ở trên, chẳng hạn như thay đổi địa chỉ DNS của bạn hoặc truy cập Google Dịch.

Để lại phản hồi chân thật

Bằng cách để lại ý kiến chân thật của mình, bạn có thể giúp hàng nghìn người đọc chọn ra VPN tốt nhất. Chúng tôi chấp nhận đánh giá người dùng thực & hữu ích, cho dù là tích cực hay tiêu cực. Hãy nhớ rằng phản hồi thiên vị sẽ không được công khai. Nếu bạn muốn chia sẻ ý kiến, kinh nghiệm hay lời khuyên của bạn, chúng tôi muốn bạn tiết lộ bí mật!


How To Make a Website!


Everyone needs a website, right?
Visit Wix: http://wix.com
My Site: http://wachewkoo.wix.com/travel
Wix is one of the easiest free website builders out there. Their Artifical Design Intelligence tool makes it simple to make stunning websites without having to deal with any code. You can choose from templates and customize it to your needs. Even better, all websites are mobilefriendly! Check out their website to find out how make a website there.
FOLLOW ME:
Snapchat https://www.snapchat.com/add/wachewkoo
Twitter http://twitter.com/austinwachukwu
Instagram http://instagram.com/austinwachukwu
Facebook http://facebook.com/austinwachukwuYT
SUBSCRIBE: http://bit.ly/AustinSub
Great Deals on Tech: http://amzn.to/1qVkWXZ
Free Amazon Prime: http://bit.ly/AustinPrime
My Video Gear: http://kit.com/wachewkoo
Business Contact: threeguystech@gmail.com
Sponsored by Wix

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button