Tổng Hợp

Cách làm sâm dứa sữa của jannie nguyen, siro kim ký

Bạn đang xem: cách làm sâm dứa sữa của jannie nguyen, siro kim ký Tại Website nhahangcarnaval.com

Vào mùa hè rồi, bạn đã nghĩ ra món nước uống nào vừa mới lạ vừa thanh mát cho cả nhà mình thưởng thức chưa? Hôm nay, Điện máy XANH sẽ mách bạn 2 cách pha sâm dứa sữa thơm ngon đơn giản mát lạnh. Cùng vào bếp thực hiện ngay thức uống này nha!
Sâm dứa sữa bằng lá dứa tươi

Nguyên liệu làm Sâm dứa sữa bằng lá dứa tươi Cho 4 người

Lá dứa 20 gr Sữa đặc 100 gr Sữa tươi 200 ml Nước đá viên 1 ít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 2 cách pha sâm dứa sữa

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, kéo, ly thủy tinh, vá,…

Lá dứa 20 gr Sữa đặc 100 gr Sữa tươi 200 ml Nước đá viên 1 ítMáy xay sinh tố, nồi, kéo, ly thủy tinh, vá,…

Bạn đang xem: Cách làm sâm dứa sữa

Xay lá dứa

Lá dứa mua về bạn rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố thêm 500ml nước vào xay nhuyễn.Dùng ray lọc sạch bã lá dứa, chỉ lấy phần nước cốt.
Bước 1 Xay lá dứa Sâm dứa sữa bằng lá dứa tươi
Bước 1 Xay lá dứa Sâm dứa sữa bằng lá dứa tươi
Bước 1 Xay lá dứa Sâm dứa sữa bằng lá dứa tươi

Nấu nước sâm dứa sữa

Cho nước lá dứa đã xay vào nồi, thêm 1 lít nước vào nấu khoảng 5 – 7 phút cho nước sâm dứa sôi. Tiếp tục, bạn cho 100gr sữa đặc vào, vừa cho sữa vừa dùng vá khuấy đều cho sữa được tan ra.

Lá dứa mua về bạn rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố thêm 500ml nước vào xay nhuyễn.Dùng ray lọc sạch bã lá dứa, chỉ lấy phần nước cốt.Cho nước lá dứa đã xay vào nồi, thêm 1 lít nước vào nấu khoảng 5 – 7 phút cho nước sâm dứa sôi. Tiếp tục, bạn cho 100gr sữa đặc vào, vừa cho sữa vừa dùng vá khuấy đều cho sữa được tan ra.

Xem thêm :  Cách làm bò bít tết ngon bằng chảo thịt ngon mềm ngay tại nhà

Xem thêm: Ngày Xưa Anh Nói – By Quang Lê & Mai Thiên Vân On Amazon

Hoàn thành

Đợi nước sâm dứa nấu sữa nguội, bạn cho 200ml sữa tươi vào khuấy đều.Tiếp theo, bạn lấy một ít nước đá viên cho vào ly và cho nước sâm dứa vào khuấy đều cho tan nước đá lạnh.

Thành phẩm

Thưởng thức ngay sâm dứa sữa bằng lá dứa tươi mát lạnh nào. Nước sâm dứa thanh mát hòa quyện vị béo béo của sữa, vị ngọt nhẹ. Đây sẽ là thức uống giải nhiệt ngày hè mà gia đình mình thích lắm nhé!

Nguyên liệu làm Sâm dứa sữa bằng siro Cho 1 người

Siro lá dứa 2 muỗng canh Sữa đặc 2 muỗng canh Nước đá viên 1 ít

Siro lá dứa mua ở đâu?

Siro lá dứa được sử dụng nhiều để làm màu thực phẩm, hoặc pha nước uống. Rất dễ tìm mua ở các cửa hàng tiện lợi, các chợ hoặc trên các webside mua hàng online.Nguyên liệu món ăn 2 cách pha sâm dứa sữa

Pha chế

Bạn cho 2 muỗng canh sữa đặc vào ly, thêm 2 muỗng canh siro lá dứa khuấy đều cho tan với siro.Tiếp theo, bạn cho 2 muỗng canh nước lọc vào, khuấy đều. Cuối cùng là cho nước đá viên vào.

Thành phẩm

Cùng thưởng thức ly sâm dứa sữa đặc bằng siro mát lạnh nào. Nước sâm dứa thanh mát hòa quyện với vị ngọt của sữa đặc, nước đá lạnh làm dịu vị ngọt gắt của siro. Thức uống đơn giản dễ pha nhưng sẽ làm cả mình thích lắm nhé!
Hy vọng 2 cách pha sâm dứa sữa thơm ngon đơn giản mát lạnh, hấp dẫn này sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn để tạo ra nhiều loại thức uống thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Điện máy XANH chúc bạn thành công với 2 công thức này nhé!*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Feedy Món Ăn Ngon và LEO COOKING by Leo Quoc Viet
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 – 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 – 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 – 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 – 21:00)

Xem thêm :  Slogan hay ❤️️ các slogan nổi tiếng 1001 lĩnh vực bạn cần

Đợi nước sâm dứa nấu sữa nguội, bạn cho 200ml sữa tươi vào khuấy đều.Tiếp theo, bạn lấy một ít nước đá viên cho vào ly và cho nước sâm dứa vào khuấy đều cho tan nước đá lạnh.Thưởng thức ngay sâm dứa sữa bằng lá dứa tươi mát lạnh nào. Nước sâm dứa thanh mát hòa quyện vị béo béo của sữa, vị ngọt nhẹ. Đây sẽ là thức uống giải nhiệt ngày hè mà gia đình mình thích lắm nhé!Siro lá dứa 2 muỗng canh Sữa đặc 2 muỗng canh Nước đá viên 1 ítSiro lá dứa được sử dụng nhiều để làm màu thực phẩm, hoặc pha nước uống. Rất dễ tìm mua ở các cửa hàng tiện lợi, các chợ hoặc trên các webside mua hàng online.Bạn cho 2 muỗng canh sữa đặc vào ly, thêm 2 muỗng canh siro lá dứa khuấy đều cho tan với siro.Tiếp theo, bạn cho 2 muỗng canh nước lọc vào, khuấy đều. Cuối cùng là cho nước đá viên vào.Cùng thưởng thức ly sâm dứa sữa đặc bằng siro mát lạnh nào. Nước sâm dứa thanh mát hòa quyện với vị ngọt của sữa đặc, nước đá lạnh làm dịu vị ngọt gắt của siro. Thức uống đơn giản dễ pha nhưng sẽ làm cả mình thích lắm nhé!Hy vọng 2 cách pha sâm dứa sữa thơm ngon đơn giản mát lạnh, hấp dẫn này sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn để tạo ra nhiều loại thức uống thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Điện máy XANH chúc bạn thành công với 2 công thức này nhé!*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Feedy Món Ăn Ngon và LEO COOKING by Leo Quoc Viet(Miễn phí gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 – 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 – 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 – 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 – 21:00)

Xem thêm :  Bào ngư giá bao nhiêu 1kg?


Đang cách ly xã hội mà thèm sâm dứa sữa thì sao? Chia sẻ cách làm Sâm dứa đơn giản | Cloudie Lee


Chào các bạn mình có 2 cách làm
Cách 1: như clip mình chia sẻ. Sâm dứa để được lâu mà không bị đắng, vị rất thanh và ngọt nhưng màu xanh đậm và tách lớp, trước khi uống mình lắc đều chai là được.
Cách 2: luộc kỹ lá dứa, sau đó nấu chín nước đường, nước đường hơi nguội thì mình cho lá dứa vào cối xay nhuyễn, lọc lại. Cách này sâm uống có vị nhẫn nhẫn đắng nhẹ nhưng hậu thanh, màu rất đẹp và không bị tách lớp.
Chúc mọi người thành công

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button