Tổng Hợp

Cách Làm Người Tuyết Bằng Ly Nhựa, 3 Mẹo Làm Người Tuyết Từ Ly Nhựa Cực Đơn Giản

Giáng sinh 2018 đã gần kề, mẹ đã chuẩn bị đón Noel đến đâu rồi. Để nhà cửa thêm phần lộng lẫy dip Giáng sinh các bạn tham khảo ngay cách làm người tuyết cực đơn giản nay nhé.

Nguyên liệu làm người tuyết rất dễ tìm từ côc nhưa, vải nỉ, giấy,… chỉ 10 phút bạn đã có người tuyết handmade cực đáng yêu.Bạn đang xem: Cách làm người tuyết bằng ly nhựa

1. Cách làm người tuyết bằng giấy

Giấy là loại nguyên liệu sẵn có và dễ tìm, vớicách làm người tuyết trang trí giáng sinh bằng giấy. Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị là : Giấy, Bút tô màu, kéo, Keo dán giấy. Bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

Thứ nhất, bạn cần chuẩn bị mẫu in hình để gấp người tuyết. Hình mẫu này bạn có thể tìm kiếm trên mạng có rất nhiều mẫu hình người tuyết, bạn tải về và in ra giấy. Sau đó bạn tiến hành cắt chéo khuôn hình theo mẫu được in sẵn. Bạn cắt chéo theo đường gấp và tô màu thành các phần riêng biệt như: mũi màu vàng, phần mũ màu đen, phần đầu và thân người tuyết màu trắng.

Bạn đang xem: Cách làm người tuyết bằng ly nhựa


*

Bạn cắt chéo giấy theo đường gấp như hình

Thứ hai, cách làm ngươi tuyết bằng giấy bạn tiến hành gấp phần đầu của người tuyết lại

Với phần giấy trắng để gập đầu, bạn dùng bút tô màu để vẽ mắt, mũi, miệng cho người tuyết. Tiếp theo gấp phần giấy đó tho những đường cắt chéo và dùng keo nến dán lại để tạo thành một hình khối nhiều cạnh.

Xem Thêm:  Top 50 bài văn thuyết minh về cây lúa nước Việt Nam hay nhất


*

Cách làm người tuyết bằng giấy bạn dùng keo nến để cố định hình khối

Thứ ba, bạn chỉ cần thực hiện tạo mũi cho người tuyết. Phần mũi đã được cắt được tạo hình trước đó, lúc này bạn chỉ cần gấp theo các đường chéo cắt sẵn để tạo thành một hình nón có 5 cạnh với độ dài khoảng 4 cm. Sau đó, bạn hãy dùng keo nến gắn phần nhọn vào trên hình khối được sử dụng là phần đầu để tạo thành mũi cho người tuyết.

Xem thêm :  Cách làm bánh xèo miền tây - món ăn dân dã, ngon khó cưỡng


*

Phần thân người tuyết được vẽ thêm áo bằng 3 chấm tròn màu đen

Bước cuối cách làm người tuyết bằng giấy là tạo phần thân cho người tuyết. Hãy dùng bút để vẽ 3 chấm tròn màu đen lên hình làm áo cho người tuyết. Sau đó, bạn hãy gấp lại để nó thành hình khối. Hãy sử dụng keo nến để cố định phần thân và phần đầu người tuyết và đội mũ cho người tuyết.

Như vậy. chỉ cần qua bốn bước đơn giản, bạn đã có một người tuyết bằng giấy ngỗ nghĩnh để trang trí trong nhà cho một Noel ấm áp và an lành hoặc để tặng cho người thân yêu của mình với một tấm thiệp và lời chúc Noel ấm áp.

2. Cách làm người tuyết bằng ly nhựa

Ly nhựa dùng để làm người tuyết là loại ly nhựa dùng một lần được dùng ở các quán nước, quán cơm. Đây cũng là một nguyên liệu dễ kiếm và giá tương đối rẻ.

Nguyên liệu chuẩn bị : Cốc nhựa hoặc cốc giấy (loại bán theo lốc), súng và keo nến, Ruy băng trang trí, ghim bấm, kéo, giấy màu, đèn và các phụ kiện trang trí

Các bước tiến hành cách làm người tuyết bằng ly nhựa:

Bước 1: Bạn phải tìm một mặt phẳng rồi tiến hành xếp các ly nhựa thành vòng tròn rồi tiến hành cố định bằng keo nến (nếu có) hoặc ghim bấm ở các điểm giáp nhau.

Bước 2:Bạn hãy tiếp tục xếp chồng các ly nhựa theo lớp và tiến hành như bước 1 lúc này chúng ta đã có phần thân của người tuyết.

Bước 3:Làm lặp lại như các bước trên nhưng với đường kính nhỏ hơn để làm đầu của người tuyết. Lưu ý phải luôn cố định chắc chắn để vòng tròn không bị bung ra khi di chuyển.

Xem Thêm:  SKINCARE SHORT #1 : LƯỢNG KEM CHỐNG NẮNG CẦN BÔI ?

Xem thêm :  Những bài hát hay nhất về tình yêu 2021 cho mọi tâm trạng

Bước 5:Đây là khâu hoàn thành cũng là phần cần nhiều thẩm mỹ nhất. Bạn hãy dùng bút màu, giấy màu hoặc phụ kiện để trang trí cho Người tuyết được sinh động và bắt mắt nhất có thể.

Xem thêm: Tả Một Cảnh Thiên Nhiên Mà Em Yêu Thích Nhất, Những Bài Văn Mẫu Lớp 6: Văn Tả Cảnh


*

Người tuyết bằng ly nhựa sau khi hoàn thành

3. Hướng dẫn làm người tuyết bằng xốp

Bạn cần chuẩn bị những ngyên liệu sau để có thể tạo ra một người tuyết bằng xốp đẹp và lung linh:

+ Xốp trắng ( có thể là hình cầu đã được cắt sẵn) để tạo hình người tuyết.

+ Vải màu vàng để làm mũ. Và vải lông đủ màu để làm khăn choàng.

+ Súng bắn keo

Hướng dẫn cách làm người tuyết bằng xốp

Đầu tiên các bạn cắt xốp thành 2 cục hình tròn, 1 to và 1 nhỏ. Kích thước của hai khối xốp có thể to hơn khi làm người tuyết trang trí giữa nhà. Nhưng nếu để treo hoặc để bàn thì bạn chỉ cần kích thước hai khối xốp nhỏ, đường kính tầm 4-6cm là đủ.

Đối với khối xốp lớn, bạn có thể gắn vào nhau bằng que sắt ở giữa hai khối, còn đối với người tuyết nhỏ hơn thì bạn có thể dùng tăm hoặc keo nến để cố định dính lại với nhau. Khoét thêm 1 lỗ nhỏ phía dưới của người tuyết để sau khi làm xong bạn có thể dễ dàng đặt hoặc cắm cố định người tuyết.

Bước tiếp theo trong cách làm người tuyết bằng xốp bạn cần lên khuôn hình cho mắt, mũi cho người tuyết. Bạn có thể dùng bút màu đen để vẽ mắt, áo… cho người tuyết.

Sau đó bạn dùng vải để làm mũ cho người tuyết hoặc cùng mũ mua sẵn. Với mũ được làm bằng vải màu vàng thì bạn phải may: Bạn hãy cắt thành hình tròn sau đó cắt theo hình vòng cung khoảng 125 độ để làm mũ cho người tuyết.Sau đó bạn tiến hành gấp mép ngoài miếng vải vào rồi dùng kim chỉ khâu tlại để tạo kiểu làm vành mũ.Bạn hãy úp mặt sau lại và gấp theo nếp vừa vẽ ta được.rồi tiếp đến bạn gấp đôi lại và khâu vào là xong chiếc mũ, rồi khâu thêm trên chóp mũ một chiếc dây thừng để làm đồ treo cho chú người tuyết.

Xem Thêm:  Cap Ngầu Hay ❤️ Những Caption Ngầu Chất Như Nước Cất

Xem thêm :  Card vga onboard là gì ? card màn hình onboard là gì


*

Cách làm người tuyết bằng xốp

Công việc cuối là gắn mũ và choàng khăn cho người tuyết các bạn nhé. Hãy dùng keo dán cho mũ và khăn để khỏi bị bung ra nhé. Bạn hãy dùng bút màu để vẽ mắt, mũi cho người tuyết thêm phần sinh động

Bây giờ bạn đã có một người tuyết bằng xốp được trang trí màu sắc đẹp đẽ, hãy dùng nó để treo lên cây thông noel hoặc gắn vào cửa nhà cho thêm độ ấm ấp của Noel trong gia đình bạn.

4. Làm người tuyết bằng vải nỉ

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị một số vật liệu và dụng cụ gồm: Vải nỉ, kéo cắt, súng bắn keo,dây thừng trang trí

Hướng dẫn cách làm người tuyết bằng vải nỉ

Bước 1: Bạn có thể tự vẽ hình người tuyết hoặc tìm kiếm hình ảnh trên mạng rồi in ra giấy. Sau đó bạn tiến hành cắt rời từng phần của người tuyết.

Bước 2: Bạn hãy lấy mẩu vải nỉ đè lên giấy và cắt theo khuôn mẫu đã được cắt sẵn ở giấy.

Bước 4: Khi một người tuyết đã hoàn chỉnh, bạn hãy gắn dây thừng vào phía sau trên đầu cảu người tuyết để có thể treo người tuyết trang trí lên cây thông Noel

Cách làm người tuyết bằng vải nỉ

Trên đây là bốn gợi ý cho các bạn để tự tay làm người tuyết trang trí tại nhà cho một Noel ấm áp, an lành và tiết kiệm. Thật đơn giản phải không ạ? Các bạn hãy tự tay làm và thể hiện sự khéo léo của mình.

Chuyên mục:

Chuyên mục: Kiến thức thú vị

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đánh Giá Sản Phẩm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button