Tổng Hợp

Marry blog :: 6 cách làm hoa khô đơn giản

Bạn đang xem: Marry blog :: 6 cách làm hoa khô đơn giản Tại Website nhahangcarnaval.com

Đăng bởi Marry Doe – 14/08/2017   |   Lượt xem: 69774


Bạn có thể chế biến số hoa tươi sau mùa Tết này thành những món trang trí sáng tạo, giúp ngôi nhà luôn tràn ngập hương vị mùa Xuân !!!

Bạn có thể chế biến số hoa tươi sau mùa Tết này thành những món trang trí sáng tạo, giúp ngôi nhà luôn tràn ngập hương vị mùa Xuân.

1/ Làm khô hoa đơn giản tại nhà

Hoa còn tươi, buộc lại, treo ngược trong phòng tắm.

Xịt keo xịt tóc phủ ướt hết hoa lá cành. Hoa sẽ khô từ từ trong môi trường luôn có hơi nước và giữ được màu khá đẹp lúc khô.

2/ Phơi khô hoa số lượng lớn

Cần phải cắt hoa vào lúc cuối giờ sáng (9h – 12h). Lý do là để những hơi sương đọng lại trên hoa buổi sáng tan hết và hoa cũng chưa bị héo do ánh sáng buổi chiều.

Phân loại các loại hoa bạn muốn làm khô. Mỗi loại hoa cần được chia thành nhóm riêng.

Sau khi cắt xong cần đưa hoa vào chỗ tối, lý do là để giữ màu cho hoa bởi vì ánh sáng có tác động không tốt lên cánh hoa khi nó đã bị cắt khỏi cành, nó cũng làm lá cây có màu xẫm hơn do ảnh hưởng của phản ứng quang hợp.

Tỉa hoa: nhằm loại bỏ các cọng bị gẫy, các lá dập nát. Buộc lại: sử dụng cây chun cao su để buộc vì trong quá trình khô kích thước của cuống hoa cũng bị nhỏ đi do mất nước.

Treo ngược lên: Nơi treo lý tưởng nhất là nơi có các điều kiện như sau: Tối, hoặc có càng ít ánh sáng chiếu vào càng tốt. Khô và thoáng gió, điều này rất quan trọng

Xem thêm :  Trên thế giới có bao nhiêu quốc gia (nước) & vùng lãnh thổ?

Thời gian để khô thường vào 3 tới 5 tuần tuỳ loại hoa. Khi hoa đã hoàn toàn khô ráo, bạn xịt lên hoa một lớp keo xịt tóc để giữ dáng và màu hoa.

3/ Dùng lò vi sóng

Cách này áp dụng để sấy khô cánh hoa hoặc từng cành hoa, cụm hoa nhỏ. Lót một lớp khăn giấy lên đĩa rồi rải đều hoa cần sấy lên trên. Sấy hoa từ 1- 3 phút, để nguội là có thể dùng để trang trí được rồi.

4/ Dùng keo silica

Keo Silica là một chất hút ẩm tuyệt vời nó có thể chứa 40% lượng ẩm và có thể tái sử dụng. Bạn có thể tìm mua chúng trong những của hàng bán đồ thủ công và có hiệu quả nhất với những loài hoa bền màu như cúc hay hồng.

Cách làm là đặt hoa vào một hộp, đổ keo silica cho ngập kín hoa, chú ý là hộp phải kín và phải để trong bóng tối trong vài ngày đến một tuần.

Mỗi loại hoa có độ dày mỏng và thời gian khô khác nhau, bạn cần phân loại chúng ra từng lọ riêng biệt để thành phẩm đồng đều về chất lượng.

5/ Làm hoa khô dần dần

Châm ít nước vào lọ hoa, từ từ nước bốc hơi nhưng bông hoa vẫn giữ màu sắc chỉ khô đi. Đây là cách làm vẫn có thể giữ màu cho hoa khô tốt nhưng tiêu tốn nhiều thời gian và công sức. Cách làm hoa khô này thích hợp với hoa cúc và hoa cẩm tú cầu.

6/ Cách làm nến hoa khô

  • Vật liệu: Sáp nến trắng, hoa ép khô, thìa, kéo
  • Bạn đặt hoa khô lên sáp nến trắng, sau đó dùng thìa được hơ nóng bởi lửa chà lên hoa khô. Bước này sẽ giúp hoa ăn sâu vào nến.
  • Sau khi trang trí xong hoa khô cho nến, bạn dùng kéo cắt bỏ những phần thân thừa để được sáp nến ngay ngắn nhé.
Xem thêm :  Hơn 40 món ngon từ nồi chiên không dầu tại nhà mùa covid-19

Hoa còn tươi, buộc lại, treo ngược trong phòng tắm. Xịt keo xịt tóc phủ ướt hết hoa lá cành. Hoa sẽ khô từ từ trong môi trường luôn có hơi nước và giữ được màu khá đẹp lúc khô.Cần phải cắt hoa vào lúc cuối giờ sáng (9h – 12h). Lý do là để những hơi sương đọng lại trên hoa buổi sáng tan hết và hoa cũng chưa bị héo do ánh sáng buổi chiều. Phân loại các loại hoa bạn muốn làm khô. Mỗi loại hoa cần được chia thành nhóm riêng. Sau khi cắt xong cần đưa hoa vào chỗ tối, lý do là để giữ màu cho hoa bởi vì ánh sáng có tác động không tốt lên cánh hoa khi nó đã bị cắt khỏi cành, nó cũng làm lá cây có màu xẫm hơn do ảnh hưởng của phản ứng quang hợp. Tỉa hoa: nhằm loại bỏ các cọng bị gẫy, các lá dập nát. Buộc lại: sử dụng cây chun cao su để buộc vì trong quá trình khô kích thước của cuống hoa cũng bị nhỏ đi do mất nước. Treo ngược lên: Nơi treo lý tưởng nhất là nơi có các điều kiện như sau: Tối, hoặc có càng ít ánh sáng chiếu vào càng tốt. Khô và thoáng gió, điều này rất quan trọng Thời gian để khô thường vào 3 tới 5 tuần tuỳ loại hoa. Khi hoa đã hoàn toàn khô ráo, bạn xịt lên hoa một lớp keo xịt tóc để giữ dáng và màu hoa.Cách này áp dụng để sấy khô cánh hoa hoặc từng cành hoa, cụm hoa nhỏ. Lót một lớp khăn giấy lên đĩa rồi rải đều hoa cần sấy lên trên. Sấy hoa từ 1- 3 phút, để nguội là có thể dùng để trang trí được rồi.Keo Silica là một chất hút ẩm tuyệt vời nó có thể chứa 40% lượng ẩm và có thể tái sử dụng. Bạn có thể tìm mua chúng trong những của hàng bán đồ thủ công và có hiệu quả nhất với những loài hoa bền màu như cúc hay hồng. Cách làm là đặt hoa vào một hộp, đổ keo silica cho ngập kín hoa, chú ý là hộp phải kín và phải để trong bóng tối trong vài ngày đến một tuần. Mỗi loại hoa có độ dày mỏng và thời gian khô khác nhau, bạn cần phân loại chúng ra từng lọ riêng biệt để thành phẩm đồng đều về chất lượng.Châm ít nước vào lọ hoa, từ từ nước bốc hơi nhưng bông hoa vẫn giữ màu sắc chỉ khô đi. Đây là cách làm vẫn có thể giữ màu cho hoa khô tốt nhưng tiêu tốn nhiều thời gian và công sức. Cách làm hoa khô này thích hợp với hoa cúc và hoa cẩm tú cầu.

Xem thêm :  Bánh nậm huế: top 9 quán bánh ngon nổi tiếng cố đô.


Ép hoa khô | Cách lưu giữ những cánh hoa mùa xuân| DIY Vlog | Yuu Phạm


PressedFlowers ÉpHoaKhô YuuPham
Nguyên liệu cần có :
Các loại hoa lá mà Bạn thích
Vài tấm Bìa cứng
Vài mảnh vải loại thấm hút tốt
Giấy ăn
Cách làm Bạn xem ở Video nha
Chúc Bạn thành công!
Yêu thương ♥️
Fanpage: https://www.facebook.com/YuuPh%E1%BA%A1m111564127244491/
______________

Âm nhạc trong Video:
Light Thought var 3 của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Giấy phép Creative Commons – Ghi công 4.0. https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/
Nghệ sĩ: http://incompetech.com/

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button