Tổng Hợp

Gà rán: 7 cách làm gà rán chiên giòn ngon hấp dẫn để chiêu đãi gia đình

Các món chiên từ thịt gà thường thu hút người dùng bởi cảm giác giòn rụm bên ngoài cùng hương vị thơm ngon, mềm ngọt của thịt gà bên trong. Hôm nay, Điện máy XANH sẽ mách bạn 2 cách làm gà rán giòn đơn giản, hấp dẫn cho gia đình cùng thưởng thức. Cùng vào bếp thực hiện món ăn này nhé!
Gà rán giòn cay

Nguyên liệu làm Gà rán giòn cay Cho 4 người

Gà 500 gr (đùi gà hoặc cánh gà) Trứng 1 quả Bột mì đa dụng 170 gr Bột bắp 80 gr Bột nở 1/2 muỗng cà phê (baking powder) Bột ớt Paprika 1 muỗng cà phê Bột tỏi 1/2 muỗng cà phê Bột gừng 1/3 muỗng cà phê Bột ớt thường 1 ít Sữa tươi không đường 120 ml Giấm 1 muỗng canh Dầu ăn 250 ml Muối 1 ít Tiêu 1/2 muỗng cà phê Nước 200 ml

Cách chọn mua bột ớt paprika

Bột ớt paprika bạn có thể chọn mua tại các chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm uy tín.Chú ý kỹ bao bì và hạn sử dụng để chọn mua được bột ớt ngon.

Gà 500 gr (đùi gà hoặc cánh gà) Trứng 1 quả Bột mì đa dụng 170 gr Bột bắp 80 gr Bột nở 1/2 muỗng cà phê (baking powder) Bột ớt Paprika 1 muỗng cà phê Bột tỏi 1/2 muỗng cà phê Bột gừng 1/3 muỗng cà phê Bột ớt thường 1 ít Sữa tươi không đường 120 ml Giấm 1 muỗng canh Dầu ăn 250 ml Muối 1 ít Tiêu 1/2 muỗng cà phê Nước 200 mlBột ớt paprika bạn có thể chọn mua tại các chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm uy tín.Chú ý kỹ bao bì và hạn sử dụng để chọn mua được bột ớt ngon.

Bạn đang xem: Cách làm gà rán chiên giòn

Nguyên liệu món ăn gà rán giòn

Sơ chế gà

Để sơ chế gà sạch và không hôi bạn dùng 1 muỗng canh giấm hòa tan với muối rồi thoa đều lên gà hoặc có thể ngâm trong muối và giấm pha loãng trong khoảng 3 – 5 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước sạch nhiều lần rồi để ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm nước.Sau khi gà đã ráo nước thì dùng dao lọc phần thịt gà ra khỏi xương.
Mách nhỏ: Ngoài việc sử dụng giấm, bạn cũng có thể thay thế bằng nước cốt chanh pha với một ít muối rồi tiến hành như trên.Một cách khác là bạn sử dụng gừng đập dập, hành tím nướng chà xát lên phần thịt gà để yên khoảng 10 – 15 phút, sau đó rửa sạch lại với nước.
Bước 1 Sơ chế gà Gà rán giòn cay
Bước 1 Sơ chế gà Gà rán giòn cay

Ướp gà

Cho phần gà đã sơ chế vào tô, lần lượt cho vào 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1/3 muỗng cà phê bột gừng, 1/2 muỗng cà phê bột ớt paprika, 1/2 muỗng cà phê bột ớt thường, 1/2 muỗng cà phê tiêu sau đó trộn đều hỗn hợp lên.Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô rồi để vào tủ lạnh ngăn mát để thịt gà thấm gia vị.
Mách nhỏ: Tùy theo khẩu vị ăn cay của mỗi người, bạn có thể điều chỉnh lượng ớt bột ít hay nhiều hơn.
Bước 2 Ướp gà Gà rán giòn cay

Làm bột nhúng và bột áo

Đối với phần bột nhúng, cho vào tô lần lượt 50gr bột mì, 1 quả trứng gà, 120ml sữa tươi không đường, 1/3 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê bột ớt thường rồi trộn đều lên.Thịt gà sau khi đã thấm gia vị thì cho vào ướp với phần bột nhúng, sau đó tiếp tục dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút.Đối với phần bột áo, cho vào tô 120gr bột mì, 80gr bột bắp, 1/2 muỗng cà phê bột ớt paprika, 1/2 muỗng cà phê bột nở (baking powder), 1/3 muỗng cà phê muối và 200ml nước đá lạnh rồi khuấy đều lên cho tan.Lấy gà ra khỏi ngăn mát tủ lạnh sau đó cho lăn qua phần bột áo. Cho thịt gà vào tô nước đá lạnh ngâm trong 10 phút.Lấy gà ra khỏi tô nước đá rồi tiếp tục lăn qua lớp bột áo lần nữa (lăn đều để phần bột áo đều trên thịt gà) trước khi chiên.
Mách nhỏ: Việc ngâm gà đã ướp bột vào nước lạnh sẽ giúp gà ngưng tụ được hương vị và khi chiên sẽ giòn hơn.

Xem thêm :  Cách làm bánh khoai lang giòn rụm, ăn mãi không chán

Chiên gà

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 250ml dầu ăn rồi đợi dầu nóng (canh lượng dầu xâm xấp mặt thịt).Khi dầu đã nóng thì cho thịt gà vào chiên vàng đều 2 mặt, sau đó cho phần thịt gà đã chín ra giấy thấm dầu.

Để sơ chế gà sạch và không hôi bạn dùng 1 muỗng canh giấm hòa tan với muối rồi thoa đều lên gà hoặc có thể ngâm trong muối và giấm pha loãng trong khoảng 3 – 5 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước sạch nhiều lần rồi để ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm nước.Sau khi gà đã ráo nước thì dùng dao lọc phần thịt gà ra khỏi xương.Ngoài việc sử dụng giấm, bạn cũng có thể thay thế bằng nước cốt chanh pha với một ít muối rồi tiến hành như trên.Một cách khác là bạn sử dụng gừng đập dập, hành tím nướng chà xát lên phần thịt gà để yên khoảng 10 – 15 phút, sau đó rửa sạch lại với nước.Cho phần gà đã sơ chế vào tô, lần lượt cho vào 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1/3 muỗng cà phê bột gừng, 1/2 muỗng cà phê bột ớt paprika, 1/2 muỗng cà phê bột ớt thường, 1/2 muỗng cà phê tiêu sau đó trộn đều hỗn hợp lên.Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô rồi để vào tủ lạnh ngăn mát để thịt gà thấm gia vị.Tùy theo khẩu vị ăn cay của mỗi người, bạn có thể điều chỉnh lượng ớt bột ít hay nhiều hơn.Đối với phần bột nhúng, cho vào tô lần lượt 50gr bột mì, 1 quả trứng gà, 120ml sữa tươi không đường, 1/3 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê bột ớt thường rồi trộn đều lên.Thịt gà sau khi đã thấm gia vị thì cho vào ướp với phần bột nhúng, sau đó tiếp tục dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút.Đối với phần bột áo, cho vào tô 120gr bột mì, 80gr bột bắp, 1/2 muỗng cà phê bột ớt paprika, 1/2 muỗng cà phê bột nở (baking powder), 1/3 muỗng cà phê muối và 200ml nước đá lạnh rồi khuấy đều lên cho tan.Lấy gà ra khỏi ngăn mát tủ lạnh sau đó cho lăn qua phần bột áo. Cho thịt gà vào tô nước đá lạnh ngâm trong 10 phút.Lấy gà ra khỏi tô nước đá rồi tiếp tục lăn qua lớp bột áo lần nữa (lăn đều để phần bột áo đều trên thịt gà) trước khi chiên.Việc ngâm gà đã ướp bột vào nước lạnh sẽ giúp gà ngưng tụ được hương vị và khi chiên sẽ giòn hơn.Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 250ml dầu ăn rồi đợi dầu nóng (canh lượng dầu xâm xấp mặt thịt).Khi dầu đã nóng thì cho thịt gà vào chiên vàng đều 2 mặt, sau đó cho phần thịt gà đã chín ra giấy thấm dầu.

Xem thêm: Cách Mở Mắt Dưới Nước Rùi Nè Hehe, Kiến Thức Học Bơi Cơ Bản Bơi Có Thể

Thành phẩm

Thịt gà chiên bên trong chín mềm và dai ngọt, lớp vỏ chiên giòn nở to và giòn tan, khi ăn cùng với một ít tương ớt sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn và đậm vị.

Nguyên liệu làm Cách làm gà rán giòn phiên bản không cay Cho 2 người

Thịt gà 400 gr Trứng gà 1 quả Bột mì đa dụng 130 gr Tinh bột bắp 70 gr Bột tỏi 1/2 muỗng canh Bột hành 1/2 muỗng canh Bột mù tạt 1/2 muỗng canh Giấm trắng 1 muỗng canh Dầu ăn 200 ml Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ tiêu xay/ bột ngọt/ hạt nêm)

Xem thêm :  Cách học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Sơ chế thịt gà

Để khử mùi hôi bạn ngâm thịt gà với nước muối loãng 15 phút, sau đó rửa sạch lại và cắt thành miếng vừa ăn, để ráo hoặc dùng giấy ăn thấm thật khô.
Mẹo khử mùi hôi thịt gà hiệu quảĐể khử hôi thịt gà, bạn chà xát thịt với hỗn hợp giấm pha loãng khoảng 5 – 7 phút, sau đó rửa lại thật kĩ với nước sạch.Trước khi chế biến bạn có thể chà xát vài lát chanh khắp thịt gà với một ít muối khoảng 5 phút rồi rửa lại với 2 – 3 lần nước.Bạn cũng có thể đập dập một củ gừng rồi chà xát thật kĩ thịt gà cùng với một ít rượu trắng khoảng 5 – 7 phút rồi rửa lại thật sạch.Xem chi tiết: Mẹo khử mùi hôi thịt gà hiệu quả

Ướp thịt gà

Cho vào tô 130gr bột mì, 70gr tinh bột bắp, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột tỏi, 1/2 muỗng canh bột hành, 1/2 muỗng canh bột mù tạt và 1/2 muỗng canh tiêu xay. Dùng thìa trộn đều và lấy 1/3 lượng bột ra để riêng.Đập 1 quả trứng gà vào 1/3 lượng bột đã lấy riêng vừa nãy. Cho thêm 70ml nước và 1 muỗng canh giấm trắng vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp bột quyện và mịn.Cho thịt gà đã thấm khô vào hỗn hợp bột, trộn đều, bọc kín miệng tô và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.Sau 1 tiếng, lấy gà đã ướp ra khỏi tủ lạnh. Lăn từng miếng gà vào tô bột khô (2/3 lượng bột khô còn lại lúc ban đầu).

Rán thịt gà

Đặt chảo lên bếp, cho vào 200ml dầu ăn. Đun lửa lớn đến khi dầu nóng già thì hạ lửa vừa và thả từng miếng gà vào chiên. Chiên mặt đầu tiên khoảng 4 phút thì lật mặt thứ 2 chiên khoảng 3 phút rồi gắp ra cho ráo dầu và nguội bớt.Để gà giòn lâu hơn tiếp tục cho gà vào chiên lần 2. Mỗi mặt chiên thêm 1 phút và giữ lửa vừa. Gắp gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu, ăn khi còn nóng và chấm cùng tương ớt hoặc tương cà để tăng thêm hương vị nhé.

Thành phẩm

Gà rán vàng ruộm rất bắt mắt, lớp vỏ thì giòn rụm hòa quyện thịt gà mềm ngọt bên trong. Gà rán không cay nên phù hợp cho tất cả các thành viên trong gia đình, đặc biệt là các em nhỏ.

Cách chọn mua gà tươi ngon

Thịt gà ngon thường có phần da màu vàng óng đặc trưng. Khi sờ vào lớp da bên ngoài thấy mịn tay, không bị sần và có độ đàn hồi tốt.Khi mua thịt gà nên chọn phần thịt có màu đỏ hồng tự nhiên bên trong, không quá nhạt hay quá đậm. Không chọn thịt gà có những vết bầm hay vết máu tụ.Nếu mua thịt gà đã được chế biến và đóng gói bạn nên quan sát kĩ hạn sử dụng và ngày đóng gói, đồng thời kiểm tra xem miệng túi còn nguyên vẹn không.
Với công thức đơn giản, Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công món gà rán giòn cay đơn giản, hấp dẫn này nhé!

Thịt gà chiên bên trong chín mềm và dai ngọt, lớp vỏ chiên giòn nở to và giòn tan, khi ăn cùng với một ít tương ớt sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn và đậm vị.Thịt gà 400 gr Trứng gà 1 quả Bột mì đa dụng 130 gr Tinh bột bắp 70 gr Bột tỏi 1/2 muỗng canh Bột hành 1/2 muỗng canh Bột mù tạt 1/2 muỗng canh Giấm trắng 1 muỗng canh Dầu ăn 200 ml Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ tiêu xay/ bột ngọt/ hạt nêm)Để khử mùi hôi bạn ngâm thịt gà với nước muối loãng 15 phút, sau đó rửa sạch lại và cắt thành miếng vừa ăn, để ráo hoặc dùng giấy ăn thấm thật khô.Để khử hôi thịt gà, bạn chà xát thịt với hỗn hợp giấm pha loãng khoảng 5 – 7 phút, sau đó rửa lại thật kĩ với nước sạch.Trước khi chế biến bạn có thể chà xát vài lát chanh khắp thịt gà với một ít muối khoảng 5 phút rồi rửa lại với 2 – 3 lần nước.Bạn cũng có thể đập dập một củ gừng rồi chà xát thật kĩ thịt gà cùng với một ít rượu trắng khoảng 5 – 7 phút rồi rửa lại thật sạch.Mẹo khử mùi hôi thịt gà hiệu quảCho vào tô 130gr bột mì, 70gr tinh bột bắp, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột tỏi, 1/2 muỗng canh bột hành, 1/2 muỗng canh bột mù tạt và 1/2 muỗng canh tiêu xay. Dùng thìa trộn đều và lấy 1/3 lượng bột ra để riêng.Đập 1 quả trứng gà vào 1/3 lượng bột đã lấy riêng vừa nãy. Cho thêm 70ml nước và 1 muỗng canh giấm trắng vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp bột quyện và mịn.Cho thịt gà đã thấm khô vào hỗn hợp bột, trộn đều, bọc kín miệng tô và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.Sau 1 tiếng, lấy gà đã ướp ra khỏi tủ lạnh. Lăn từng miếng gà vào tô bột khô (2/3 lượng bột khô còn lại lúc ban đầu).Đặt chảo lên bếp, cho vào 200ml dầu ăn. Đun lửa lớn đến khi dầu nóng già thì hạ lửa vừa và thả từng miếng gà vào chiên. Chiên mặt đầu tiên khoảng 4 phút thì lật mặt thứ 2 chiên khoảng 3 phút rồi gắp ra cho ráo dầu và nguội bớt.Để gà giòn lâu hơn tiếp tục cho gà vào chiên lần 2. Mỗi mặt chiên thêm 1 phút và giữ lửa vừa. Gắp gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu, ăn khi còn nóng và chấm cùng tương ớt hoặc tương cà để tăng thêm hương vị nhé.Gà rán vàng ruộm rất bắt mắt, lớp vỏ thì giòn rụm hòa quyện thịt gà mềm ngọt bên trong. Gà rán không cay nên phù hợp cho tất cả các thành viên trong gia đình, đặc biệt là các em nhỏ.Thịt gà ngon thường có phần da màu vàng óng đặc trưng. Khi sờ vào lớp da bên ngoài thấy mịn tay, không bị sần và có độ đàn hồi tốt.Khi mua thịt gà nên chọn phần thịt có màu đỏ hồng tự nhiên bên trong, không quá nhạt hay quá đậm. Không chọn thịt gà có những vết bầm hay vết máu tụ.Nếu mua thịt gà đã được chế biến và đóng gói bạn nên quan sát kĩ hạn sử dụng và ngày đóng gói, đồng thời kiểm tra xem miệng túi còn nguyên vẹn không.Với công thức đơn giản, Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công món gà rán giòn cay đơn giản, hấp dẫn này nhé!

Xem thêm :  Top 18 món chay ngon từ đậu phụ


Cách làm gà rán như KFC ngon tuyệt tại nhà


☞ Subscribe kênh để xem video mới nhất: https://goo.gl/ynpcN7
☞ Facebook: fb.com/angidaytv
♥ Ăn Gì Đây Kênh hướng dẫn nấu ăn ngon
Danh Sách Các Món Ăn Ngon Được Lọc Theo Chủ Đề Riêng, Các Bạn Có Thể Nhấp Vào Link Tìm món mình yêu thích một cách nhanh nhất nhé!
Các Món Chay Ngon: https://www.youtube.com/watch?v=9l0cvBcZzVE\u0026list=PLcemrVCGpmxVhNelueWVFsMuOyuM38ctu
Nước Chấm, Nước Sốt: https://www.youtube.com/watch?v=lqVpJzFZitE\u0026list=PLcemrVCGpmxUGDdFe_6Ag7j13EodCYkR
Các Món Từ Thịt Heo: https://www.youtube.com/watch?v=ZBBSPUGm34E\u0026list=PLcemrVCGpmxX9_MNQptiF4vx7xYYhbXvl
Món Ngon Từ Thịt Vịt: https://www.youtube.com/watch?v=wtIVbsEgnRo\u0026list=PLcemrVCGpmxU3ccRuxtRlxpwi1V2Kpdur
Món Ngon Từ Cá: https://www.youtube.com/watch?v=oggY2BBQws\u0026list=PLcemrVCGpmxUu4xFy0Fmu3dCTrdCjPwht
Món Ngon Từ Thịt Gà: https://www.youtube.com/watch?v=jBsuc6vFFNQ\u0026list=PLcemrVCGpmxUQ7FrDLKjtIEABW50mubM9
Các Món Canh Ngon: https://www.youtube.com/watch?v=I5NMJo9GwOM\u0026list=PLcemrVCGpmxUz1tpPh7P3_LRLAn7YpCkY
Các Loại Sữa Ngũ Cốc, Nước Mát: https://www.youtube.com/watch?v=3IBsmhUogYU\u0026list=PLcemrVCGpmxUL66ka9XhwUr9F19qasUZt
Các Món Chè Ngon: https://www.youtube.com/watch?v=UKPGLDnLmrY\u0026list=PLcemrVCGpmxVJ91Fx3yrvVr8xBjLxlkY
Các Món Bánh Ngon: https://www.youtube.com/watch?v=OgfIvLe2leE\u0026list=PLcemrVCGpmxV20aCpAu_FVhIThlqKgWEf
Các Món Mứt Tết, Bánh Kẹo: https://www.youtube.com/watch?v=ffiyjONOOE4\u0026list=PLcemrVCGpmxWSEqpWLvqI6OunEoPaQL0I
♥ Nếu bạn thấy video hay thì hãy LIKE \u0026 CHIA SẺ thật nhiều để ủng hộ cho kênh nhé ♥

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button