Tổng Hợp

Cách xào cốm xào thơm ngon, không bị dai, nát, bí quyết làm cốm xào thơm ngon, không bị dai, nát

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

Cách làm miến xào ngon như thế nào? Trong bài viết bữa nay, Học Điện Tử Cơ Bản xin san sớt tới các bạn 5 cách làm miến xào ngon, ko bị dính dễ dàng tại nhà. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách làm miến xào thập cẩm

Nguyên liệu

1 bó miến khoảng 200g.
100g thịt bò.
100g tôm.
2 quả trứng vịt (hoặc trứng gà)
1 cây bông cải xanh.
1 củ cà rốt bé.
3 nhánh hành lá.
100g mộc nhĩ khô.
1 củ hành tây.
Dầu ăn.
Dầu hào.
Gia vị thông dụng: Hạt nêm, mì chính, muối…
Công cụ: Bếp, nồi, chảo, dao – thớt, thìa, đũa, đĩa, bát…

Cách xào miến
Bước 1:

Miến ngâm bạn đem ngập nước khoảng 30 phút cho mềm sợi miến rồi để ráo. Các bạn có thể cắt làm đôi hoặc làm 3 nếu sợi miến quá dài nhé.
Mộc nhĩ khô bạn đem ngâm vào nước lã khoảng 15 phút cho nở mềm, sau đấy cắt bỏ chân nấm, rửa sạch và cắt bé vừa ăn.
Tôm bạn đem rửa sạch, lột bỏ vỏ và loại trừ chỉ đen trên lưng rồi cho vào chén. Bạn đập 2 quả trứng vịt vào chén và khuấy đều. Thịt bò sắm về bạn đem rửa sạch rồi cắt lát mỏng.
Hành tây và cà rốt các bạn gọt bỏ vỏ, bông cải xanh thì tách thành các nhánh bé. Mang tất cả các vật liệu này đi rửa sạch rồi để ráo. Hành tây bạn đem cắt múi cau, cà rốt thì cắt sợi vừa ăn.
Hành lá bạn mang đi rửa sạch với nước và cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Các bạn cho bông cải xanh và cà rốt đã sơ chế vào nồi, sau đấy đổ ngập nước vào luộc khoảng 5 phút cho mềm và 9. Bạn vớt rau ra ngâm vào tô nước đá lạnh khoảng 5 phút sau đấy để ráo.

Bước 3:

Bạn bắc 1 chiếc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn và phần thịt bò cùng 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Bạn hãy xào thịt bò nhanh tay trên lửa to khoảng 2 phút lúc thịt bò săn lại thì cho ra tô.
Tiếp đấy, các bạn sử dụng chảo đấy, cho tôm đã sơ chế cùng 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào xào trên lửa to khoảng 2 phút cho tôm săn lại. Khi tôm 9 thì bạn cho ra cùng tô với thịt bò.
Cuối cùng, các bạn cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo mới rồi, sau đấy cho trứng đã đánh đều vào rán khoảng 5 phút ở lửa vừa cho 9 đều. Bạn cho trứng rán ra đĩa rồi cắt sợi dài vừa ăn.

Bước 4:

Các bạn cho vào chảo khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, đin cho dầu hot thì cho vào miến đã ngâm mềm cùng 1 muỗng canh dầu hào vào chảo. Bạn xào đều tay trên lửa vừa khoảng 5 phút cho sợi miến mềm và có độ bóng đẹp, sau đấy thì cho miến ra tô.
Các bạn sử dụng lại chảo vừa xào miến, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn và đun hot trên bếp. Sau đấy, bạn cho hành tây vào xào trước khoảng 3 phút trên lửa to thì cho phần mộc nhĩ vào xào thêm khoảng 2 phút nữa.

Bước 5:

Các bạn cho toàn thể phần bông cải và cà rốt, miến xào, thịt bò và tôm xào, trứng đã cắt sợi vào chảo rồi đảo đều với lửa vừa.
Bạn nêm vào chảo khoảng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh dầu hào.
Các bạn xào miến đều tay liên tiếp khoảng 5 phút cho tất cả vật liệu được ngấm đều gia vị. Bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp là chấm dứt.

Bước 6: Như vậy là món miến xào thập cẩm thơm ngon quyến rũ đã chấm dứt. Mời các bạn cùng thưởng thức nhé!

Cách làm miến xào lòng gà

Nguyên liệu

300g lòng gà.
1 gói miến.
100g bông hẹ.
100g cà rốt.
100g hành tây.
20g tỏi băm.
1 muỗng cà phê dầu hào.
1 muỗng canh dầu mè.
Gia vị: Hạt nêm, đường, nước tương.

Cách xào miến
Bước 1:

Các bạn hãy làm sạch lòng gà rồi cho vào 2 muỗng cà phê muối cùng khoảng 4 muỗng cà phê giấm.
Sau đấy, các bạn bóp lòng gà để lòng ra hết chất dơ và nhớt rồi ngâm lòng gà khoảng 5 phút để lòng gà hết tanh. Các bạn rửa lòng gà bằng nước sạch và để ráo nước, sau đấy cắt miếng vừa ăn.
Bạn hãy ướp lòng gà với 1 muỗng cà phê bột nêm, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh tỏi băm và 1 muỗng cà phê tiêu, sau đấy trộn đều và ướp hỗn hợp trong vòng 15 phút để lòng gà thấm gia vị.

Xem thêm :  Cách tính macro tăng giảm cân – hướng dẫn cơ bản từng bước

Bước 2:

Bạn đem bông hẹ ngâm với nước muối trong vòng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước.
Cà rốt bạn đem cắt miếng bé. Hành tây bạn đem cắt múi cau.

Bước 3: Bạn bắc 1 nồi nước lên bếp, lúc nước sôi thì cho vào 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh dầu ăn, sau đấy cho miến vào luộc trong vòng 2 phút. Khi miến 9 thì bạn vớt ra cho vào tô nước lã, rồi để ráo nước.

Bước 4:

Các bạn cho tỏi băm vào chảo dầu và phi thơm, sau đấy cho lòng gà vào xào 9.
Tiếp theo, các bạn cho cà rốt, hành tây và bông hẹ vào chảo xào cho bông hẹ 9 đến. Sau đấy, bạn nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước tương và 1 muỗng cà phê dầu hào, đảo đều cho vật liệu thấm gia vị và tắt bếp.

Bước 5: Bạn hãy trộn miến với 1 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh nước tương, cho hỗn hợp vật liệu đã xào vào trộn chung với miến. Sau đấy, bạn thể hiện miến ra dĩa, có thể rắc thêm ít tiêu là chấm dứt.

Bước 6: Cách tiến hành món miến xào lòng gà rất dễ dàng và mau chóng. Món miến xào này có thể ăn kèm nước tương và dùng để ăn vào những ngày ngán cơm sẽ rất thích hợp đó!

Cách làm miến xào chay

Nguyên liệu

300 miến khô.
150g giá đỗ đậu nành.
100g thịt bò chay.
1 cây nấm đùi gà.
100g nấm đông cô (nấm hương).
50g cần tàu.
50g cà rốt.
50g hành baro.
2 muỗng cà phê hạt nêm chay.
1,5 muỗng cà phê dầu hào chay.
2 muỗng cà phê tiêu.
1 muỗng canh tương ớt.
1,5 muỗng canh nước tương.
3 muỗng canh dầu ăn.
1 ít nước vo gạo.

Cách xào miến
Bước 1:

Nấm đùi gà bạn đem cắt bỏ gốc, sau đấy ngâm nấm với nước vo gạo khoảng 15 phút và xả sạch rồi mang nấm đi cắt sợi.
Nấm đông cô các bạn đem xả sạch qua nước lã cho nấm sạch bụi bẩn, sau đấy ngâm nấm với nước trong vòng 30 tới 45 phút cho nấm nở mềm. Sau đấy, bạn dùng dao cắt đôi nấm.
Hành baro bạn đem sơ chế sạch rồi băm nhuyễn. Bạn lấy 2 muỗng canh hành baro băm nhuyễn mang đi phi vàng, phần còn lại để nguyên.
Giá đỗ sắm về các bạn đem ngâm qua nước muối khoảng 10 phút, sau đấy xả sạch lại với nước và để ráo.
Cần tàu bạn đem rửa sạch rồi cắt khúc.
Miến bạn cắt đôi, sau đấy ngâm với nước ấm trong vòng 40 phút cho mềm.
Thịt bò chay bạn đem ngâm trong nước sôi khoảng 10 phút cho mềm, sau đấy rửa sạch lại với nước và dùng dao cắt lát.

Bước 2: Các bạn cho vào tô khoảng 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn và 1/2 muỗng canh dầu hào chay, cho thịt bò chay vào trộn đều và để thấm trong vòng 15 phút.

Bước 3:

Các bạn sẵn sàng 1/2 chén nước trắng, thêm tiếp vào chén khoảng 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng cà phê tiêu, sau đấy khuấy đều.
Bạn cho 1/2 lượng sốt vào miến và ướp trong vòng 10 phút trước lúc xào. Phần sốt còn lại thì các bạn để nguyên.

Bước 4:

Bạn bắc 1 chiếc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào và đun hot, sau đấy cho 1 muỗng canh hành baro vào phi thơm.
Khi hành đã dậy mùi, các bạn cho phần thịt bò chay vào xào cho 9, săn khoảng 3 phút thì trút ra chén.
Bạn cho tiếp vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn và đun hot, cho phần hành baro băm nhuyễn còn lại vào phi thơm. Tiếp đấy, các bạn  trút hết phần nấm đùi gà, cà rốt và nấm đông cô vào chảo. Sau đấy, bạn cho thêm phần nước sốt trộn miến còn lại vào và đảo đều tới các vật liệu vừa 9 đến.
Các bạn hãy cho toàn thể phần miến và cần tàu cắt khúc vào chảo, sau đấy thực hiện xào miến ở lửa vừa khoảng 2 phút cho miến 9 đều.
Cuối cùng, các bạn cho phần giá đậu nành và thịt bò chay vào đảo đều thêm 1 phút nữa và tắt bếp nhé.

Xem thêm :  Hình chóp tứ giác đều và công thức tính diện tích tứ giác đều, thường,

Bước 5: Vậy là món miến xào chay thơm ngon với đầy đủ màu sắc. Các bạn hãy thử làm món miến xào này các bạn nhé!

Cách làm miến xào hải sản

Nguyên liệu

200g miến.
100g mực.
100g tôm.
1 quả trứng gà.
1/2 trái ớt chuông.
1 củ hành tím.
2 nhánh hành lá.
1 nhánh gừng.
1 bó ngò tây.
4 lá cải thảo.
2 nhánh cải ngồng.
1/2 muỗng canh dầu hào.
1/2 muỗng canh nước tương.
3 muỗng canh dầu ăn.
Gia vị thông dụng: Muối, hạt nêm, mì chính.

Cách xào miến
Bước 1:

Gừng và hành tím bạn đem lột vỏ rồi băm nhuyễn. Ớt chuông bạn đem rửa sạch, lấy hết hạt và cắt thành các các miếng vuông bé vừa ăn.
Hành lá, ngò tây, rau cải ngồng và rau cải thảo các bạn đem rửa sạch và cắt thành các đoạn vừa ăn.
Bạn dùng kéo cắt miến thành các đoạn vừa ăn, sau đấy đem miến ngâm trong nước lã khoảng 10 phút cho miến mềm thì vớt ra.

Bước 2:

Tôm bạn đem ngâm trong nước muối loãng khoảng 2 phút cho tôm bớt mùi tanh, sau đấy hãy lột đầu và vỏ tôm ra rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
Mực bạn đem rửa thật sạch với nước, sau đấy lấy phần râu mực, xương và phần nội tạng bên trong ra. Các bạn cắt mực thành các đoạn vừa ăn rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 2 phút sau đấy rửa lại với nước sạch.
Cuối cùng, các bạn lấy mực và tôm đã sơ chế xong chần sơ trong nước sôi cho săn lại thì vớt ra tô.

Bước 3:

Các bạn cho hành tím và gừng băm cùng 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi vàng thơm.
Sau đấy, bạn cho tôm và mực cùng 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê mì chính vào chảo, đảo đều tới lúc tôm và mực thấm gia vị.
Tiếp tới, các bạn đập 1 quả trứng vào, xào chung ở lửa vừa đến lúc trứng gần 9.

Bước 4:

Các bạn cho miến vào chảo ở trên, đảo đều trong vòng 2 phút cho miến 9 vừa thì cho cải thảo và rau cải ngồng vào, Bạn nấu với lửa mập và đảo đều cho tới lúc rau cải hơi xẹp xuống thì bạn cho thêm khoảng 1/2 muỗng canh dầu hào vào.
Bạn hãy đảo đều cho tới rau cải 9 đến thì bạn cho cần tây, hành lá và ớt chuông vào. Bạn hãy xào trong khoảng 1 phút với lửa vừa cho tới lúc ớt chuông 9, cho thêm 1 muỗng cà phê tiêu vào, trộn đều, sau đấy hãy nêm nếm lại sao cho vừa ăn và tắt bếp.

Bước 5: Món miến xào hải sản cực kỳ thơm ngon và quyến rũ với vị ngọt của nả thảo cộng với vị mềm, ngon của miến. Đây vững chắc sẽ là 1 món ăn rất tẩm bổ cho cả gia đình cùng ăn đó nhé!

Cách làm miến xào thịt bò

Nguyên liệu

200g thịt bò.
1 bó miến khô 1 bó khoảng 200g.
2 nhánh hành lá.
1 muỗng cà phê dầu hào.
2 muỗng canh dầu ăn.
1 muỗng cà phê nước tương.
2 muỗng cà phê hạt nêm.
1 muỗng cà phê mì chính.

Cách xào miến
Bước 1:

Bạn hãy ngâm thịt bò trong nước muối loãng khoảng 5 phút để giảm mùi hôi rồi vớt ra, để ráo. Sau đấy, bạn cắt thịt bò thành lát mỏng ngắn vừa ăn.
Các bạn ngâm miến trong nước lã khoảng 20 phút cho mềm rồi vớt ra rổ và để ráo. Các bạn có thể cắt miến làm đôi nếu sợi miến của bạn quá dài nhé.
Hành lá bạn đem cắt bỏ lá vàng và cội rễ, sau đấy rửa sạch rồi cắt bé vừa ăn.

Bước 2:

Bạn bắc chảo lên bếp, sau đấy cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi chảo hot thì đổ thịt bò cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê mì chính vào xào trong vòng 3 phút để thịt bò 9 tái thì đổ thịt ra bát.
Các bạn cho tiếp vào chảo khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, cho toàn thể phần miến đã được ngâm mềm cùng 1 muỗng canh dầu hào và xào trong vòng 3 tới 5 phút cho miến mềm và dần chuyển sang màu nâu bóng thích mắt là được.
Bạn cho tiếp phần thịt bò vào xào chung với miến cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương và khoảng 1/2 muỗng cà phê mì chính, đảo đều tay để miến và thịt bò thấm đều gia vị.
Sau đấy, các bạn nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị. Bạn cho hành lá vào, trộn nhẹ miến rồi tắt bếp.
Bạn hãy thể hiện món ăn ra đĩa và có thể rắc thêm 1 ít hạt tiêu xay lên bề mặt để món ăn thêm thơm ngon và quyến rũ hơn nhé.

Xem thêm :  Top 10 Địa Chỉ Bán Áo Bà Ba Đẹp Và Rẻ Nhất Ở TPHCM

Bước 3: Món miến xào thịt bò đã chấm dứt thật với hương vị thơm ngon và màu sắc cực kỳ quyến rũ. Chúc các bạn tiến hành thành công!

Trên đây là 5 cách làm miến xào ngon, ko bị dính dễ dàng tại nhà nhưng mà Học Điện Tử Cơ Bản muốn san sớt tới bạn. Hy vọng, những thông tin mới rồi là có ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập website Học Điện Tử Cơ Bản để cập nhật những thông tin có ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã ân cần theo dõi bài viết!
>>> Xem thêm:

Cách làm su hào xào trứng dễ dàng, thơm ngon đổi món cho cả nhà
Cách giết thịt nai xào sả ớt và thịt nai xào lá lốt ngon, dễ dàng
Tổng hợp các công thức chế biến món ốc xào ngon, quyến rũ dễ dàng tại nhà
Cải bắp xào với gì ngon? Chỉ dẫn 4 cách xào cải bắp ngon, dễ dàng tại nhà
Mẹo xào rau muống xanh giòn, ko bị đen & 4 Cách xào rau muống ngon như ngoài hàng

Nếu bạn có nhu cầu sắm các thành phầm đồ dùng nhà bếp, đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website Học Điện Tử Cơ Bản để đặt hàng trực tuyến, hoặc bạn có thể liên hệ đặt sắm trực tiếp các thành phầm này tại:

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giđấy
Dế yêu: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Dế yêu: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Dế yêu: 028.3833.6666

Tagscách làm miến xào cách xào miến món ngon từ miến

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#cách #làm #miến #xào #ngon #ko #bị #dính #đơn #giản #tại #nhà


cách làm cốm xào | Vietnamese green rice cake | Món ngon với Cốm | Hà Ly Cooking


Hà Ly và căn bếp luôn đỏ lửa với những gia vị yêu thương. Bạn sẽ gặp Ly ở:
? Facebook:http://bit.ly/FacebookHaly
? Tiktok: tiktok.com/@haly.cooking
? Youtube: https://youtube.com/c/halycooking
? Hà Ly Cooking: http://bit.ly/halycookingchannel
Đừng bỏ lỡ: ???????????
❤? ☑️ Subscribe, Like, Share And Follow !!!
Bạn có thể tìm mua những thiết bị đồ bếp giống Ly tại đây:
☘Máy Xay Cầm Tay Braun MQ MQ5235 Sauce Vario Trắng Hàng chính hãng: https://omgrefer.com/PcflU
☘Máy xay cầm tay Braun MQ5235 Sản xuất 100% tại Châu Âu Số 1 thế giới, Công suất 1000w: https://omgrefer.com/Ymv3x
☘LODGE: Chảo gang thô size 23cm: https://omgrefer.com/TRaxB
☘Chảo Gang Chiên Rán Nướng Xào Bếp Từ Chống Dính Tự Nhiên Đường Kính 23 Cm Lodge L6SK3 Sản xuất tại Mỹ: https://omgrefer.com/xyWVS
☘NỒI GANG ĐÚC WOLL [HÀNG NHẬP ĐỨC]: https://omgrefer.com/sfCR6
☘Máy ép chậm OLIVO SJ210 ^^CHÍNH HÃNG^^ Thương hiệu Mỹ: https://omgrefer.com/9VnJe
☘Nồi Chiên Không Dầu OLIVO AF15 ✨Chính Hãng BH 24 Tháng✨ 16 Chức Năng Dung Tích 15L Công Suất 2000W Thương Hiệu Mỹ: https://omgrefer.com/FMGqp
☘NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU OLIVO AF15 dung tích 15 lít: https://omgrefer.com/7KeLv
Và những đồ mỹ phẩm tốt Ly đang dùng:
?Nước Tẩy Trang BIODERMA XANH 500ml dành cho da dầu: https://omgrefer.com/bvzMy
?Sữa Rửa Mặt Cerave Da Dầu Và Da Thường: https://omgrefer.com/rFGwh
?Tinh Chất Truyền Trắng SURMEDIC Sur.Medic+ Super Glutathione 100 Bright Ampoule Serum Dưỡng Trắng: https://omgrefer.com/gyxsy
?Mascara Kiss Me Nhật Bản siêu dài, dày, cong mi, chống trôi: https://omgrefer.com/IvURM
?Kem se nhỏ lỗ chân lông, kiềm dầu Bioderma Sebium Pore Refiner 30ml: https://omgrefer.com/H2mkx
?Tretinoin 0.05% kem dưỡng cho da mụn, nám lão hoá da: https://omgrefer.com/Y6vGI
?Tretinoin 0.025% cho da mụn, lão hoá da: https://omgrefer.com/LIK4w
?Tretinoin 0.1% cream:https://omgrefer.com/dnDg8
?BHA 2% Liquid Exfoliant 30 ml dịch loại bỏ tế bào chết Paula’s Choice Skin Perfecting: https://omgrefer.com/juRvh
?BHA 2% Liquid Exfoliant 30 ml dịch loại bỏ tế bào chết Paula’s Choice Skin Perfecting: https://omgrefer.com/r4ppc
?MẶT NẠ NGỦ [LANEIGE] Water Sleeping Mask 70ml: https://omgrefer.com/MKP8r
?CURE NATURAL AQUA GEL 250g tẩy tế bào chết: https://omgrefer.com/VTMML
?Xịt khoáng Balea (bill Đức): https://omgrefer.com/MuAfJ
?Gel rửa mặt La Roche Posay 400ml cho da dầu mụn: https://omgrefer.com/qE8i7
?Son Dưỡng Môi Không Màu Bioderma Atoderm Levres Stick Hydratant: https://omgrefer.com/tXfBB
?Bijindo Essential Make Up Remover Nước Tẩy Trang Cho Da Mặt (200ml): https://omgrefer.com/TmBTX
?TẨY TẾ BÀO CHẾT DÀNH CHO DA DẦU ROSETTE GOMMAGE PEELING GEL 120G: https://omgrefer.com/elpCR

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button