Tổng Hợp

4 cách làm cho gà mái nhanh đẻ đơn giản cho năng suất cao

Bạn đang xem: 4 cách làm cho gà mái nhanh đẻ Đơn Giản Cho Năng Suất Cao

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Với nhiều người chăn nuôi vận dụng mô hình nuôi gà đẻ trứng thì việc làm cho gà mái đẻ nhiều, đẻ sai mà chất lượng trứng luôn đảm bảo rất được quan tâm. Vậy có cách làm cho gà mái nhanh đẻ hay không? Phương pháp thực hiện như vậy nào là đúng kỹ thuật? Để bà con hiểu rõ hơn cách làm sao để gà de 2 trứng 1 ngày hiệu quả nhất.

Cách làm cho gà mái nhanh đẻ

Cách làm cho gà mái nhanh đẻ

Khi muốn chăn nuôi gà lấy trứng, nên chọn giống gà mái đẻ trứng như gà Ai Cập, gà IsaBrown, gà Ri,… Với giống gà đẻ trứng thì thông thường nuôi khoảng 6 – 7 tháng gà mới khởi đầu để lứa trước nhất. Có thể với một vài giống gà siêu trứng thì thời gian đẻ lứa trước nhất còn ngắn hơn khoảng 4,5 tháng.

Với những sư kê chuyên nuôi gà chọi sẽ quan tâm đến thức ăn cho gà mái chọi đẻ và làm sao để gà đẻ nhiều gà trống. Sư kê có thể tham khảo cách chọn gà chọi mái của dagablv.

Thức ăn cho gà đẻ

Trong quá trình nuôi gà đẻ trứng, cần phải phân phối đầy đủ dinh dưỡng nhất là trong lúc gà sắp tới giai đoạn đẻ trứng. Thức ăn đóng vai trò trọng yếu trong suốt quá trình nuôi gà đẻ trứng.

Với cách làm cho gà mái nhanh đẻ nếu cho gà ăn quá nhiều, gà cũng không thể đẻ do mỡ tích tụ đè ép đơn vị sinh sản. Còn nếu như cho gà ăn quá ít thì cũng không đủ dưỡng chất để gà duy trì việc đẻ trứng.

Những chất như Caseiniod, Eitririn và Thyreoprotein là thiết yếu, giúp giảm thời gian xuống khoảng 20 – 25%.

Mô hình nuôi gà đẻ trứng nhốt chuồng

Dạng thức ăn công nghiệp dành riêng cho gà đẻ trứng phân phối hầu như đầy đủ dưỡng chất thiết yếu. Khác với gà nuôi lấy thịt, gà đẻ cần Note hơn và phải chọn đúng thức ăn cho gà. Ngoài việc cho ăn thức ăn công nghiệp, bà con có thể trộn thêm các loại thóc, cám gạo,… để giảm thiểu ngân sách chăn nuôi.

Protein là loại dưỡng chất thiết yếu cho quá trình sinh sản mỗi ngày. Phân phối đủ protein thì mới đảm bảo chất lượng trứng đạt năng suất.

Xem thêm :  Tìm hiểu về tượng chúa kito vua vũng tàu

Phân phối đầy đủ nước uống cho gà đẻ

Cho gà mái uống đủ nước cũng là cách làm cho gà mái nhanh đẻ, đẻ nhiều. Bởi vì quả trứng chứa nhiều nước, khi cho gà uống đầy đủ nước mỗi ngày thì mới thỏa mãn đủ nhu cầu cho việc đẻ trứng.

Cần Note vấn đề nước sạch và vệ sinh bình nước uống mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe cho gà. Một mẹo nhỏ là bà con thể dùng giấm táo để pha vào nước uống tỷ lệ 1:4. Mục đích đa phần là cân đối pH và giảm thiểu sự xuất hiện của các loại vi khuẩn gây bệnh.

Cho gà ăn đủ canxi

Vỏ của trứng gà có cấu trúc từ canxi, bà con không phân phối đủ canxi thì vỏ của trứng sẽ không đủ độ chắc rằng, bị mỏng. Việc bổ sung đủ canxi chính là cách làm cho gà mái nhanh đẻ tăng chất lượng của trứng và có thể làm gà đẻ sai hơn.

Thuốc kích đẻ cho gà

Gà đẻ có thể sử dụng các loại thuốc kích đẻ cho gà để thực hiện cách làm cho gà mái nhanh đẻ. Gà mái sẽ tiết ra một lượng hoocmon trong quá trình sinh sản. Khi tuyến yên của gà tiết ra loại hoocmon này sẽ kích thích gà đẻ trứng nhiều và nhanh.

Trong cách làm cho gà mái nhanh đẻ thì cần phải quan tâm đến việc kích thích sản sinh ra lượng hoocmon này.

Ánh sáng là một yếu tố rất tốt để làm gà mái sản sinh ra loại hoocmon kích thích gà đẻ trứng. Tăng cường chiếu sáng cho gà từ 12 – 14 tiếng/ ngày trong 3 tuần liên tiếp để gà đẻ trứng hiệu quả hơn.

Bà con có thể mở thêm đèn chiếu sáng vào ban tối từ 1 – 2 giờ để gà đẻ sai hơn, cách làm cho gà mái nhanh đẻ này khá hiệu quả nên được rất nhiều người vận dụng.

cách làm cho gà mái nhanh đẻ

Ngoài ra trên thị trường cũng có bán các loại thuốc chứa các chất như Eitririn, Thyreoprotein và Caseiniod giúp thời gian khởi đầu sinh sản của gà giảm xuống. Tuy nhiên khi sử dụng thuốc kích đẻ cho gà này thì cần tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Xem thêm :  Những câu thơ hay về tình bạn chân thành và ý nghĩa nhất

Cách phối trộn thức ăn cho gà đẻ trứng

Cách làm cho gà mái nhanh đẻ như chúng tôi nhận xét là phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố thức ăn. Không chỉ chọn đúng loại thức ăn mà còn phải phối trộn làm sao cho các thành phần đầy đủ và thích hợp.

Nếu như bà con sử dụng các loại thực phẩm công nghiệp thì hầu như chúng đã đủ thành phần dinh dưỡng. Người nuôi cần đảo thức ăn khoảng 3 – 4 lần để tiếp xúc thức ăn tốt hơn.

Cho gà ăn 2 lần buổi sáng và chiều trong một ngày. Với 100% lượng thức ăn mỗi ngày thì nên chia thành 40% vào buổi sáng, 60% vào buổi chiều. Vào buổi sáng thì gà cần nhiều năng lượng để vận động, đi lại. Buổi chiều thì cần tăng cường canxi để gà tạo vỏ trứng.

Cách trộn thức ăn cho gà đẻ:

Xem xét thấy đàn gà thấy trứng bị mỏng vỏ, cho thấy gà đã bị thiếu canxi. Khi này, cần tăng cường thêm lượng canxi bằng các loại bột vỏ sò, bột xương vào khẩu phẩn ăn của đàn gà.

Trứng gà không đủ trọng lượng thì cần phải tăng cường lượng thức ăn cho gà nhiều hơn. Gà mái khi khởi đầu thay lông thì sẽ giảm sản lượng trứng lại. Cần cho gà ăn trong giai đoạn này như sau:

  • Với 2 ngày đầu khi gà rụng lông, chỉ cho gà ăn một lượng ít thức ăn.
  • Qua ngày thứ 3 đến ngày thứ 9: Mỗi ngày gà cần khoảng 50 gram thức ăn và lượng nước uống vừa đủ.
  • Vào ngày thứ 10 đến 60: thức ăn thiết yếu cho gà mỗi ngày từ 70 – 80 gram/ con.
  • Từ 61 ngày trở đi thì cho gà ăn lại như bình thường vì lúc này gà có thể đẻ trở lại bình thường. Gà mái thông thường chỉ để nuôi đẻ khoảng 1 – 2 chu kỳ. Về sau thì gà thường đẻ ít đi do vậy lúc này nuôi tiếp chỉ tốn thức ăn mà sản lượng trứng không đủ thỏa mãn. Lúc này nên bỏ lứa cũ và nuôi lứa mới thì sẽ đạt hiệu quả kinh tế tốt hơn.

Nuôi gà đẻ trứng tận nơi

Trên đây là những yếu tố thiết yếu để kích thích gà đẻ trứng nhiều hơn. Với những cách làm cho gà mái nhanh đẻ được nhiều người vận dụng này, bà con sẽ thu lại kết quả tốt. Bà con muốn có hiệu quả tốt nhất thì nên phối hợp hết toàn bộ các cách làm cho gà mái nhanh đẻ trên. Chúc bà con thành công với mô hình nuôi gà đẻ trứng.

  • Website : dagablv.com
  • Fanpage: 

    dagatructiep

  • Tin nhắn hộp thư online: [email protected]
Xem thêm :  Thông tin về trái chùm ruột

Vài thắc mắc thưởng gặp về cách làm cho gà mái nhanh đẻ

Những cách làm gà mái nhanh đẻ nào được vận dụng nhiều nhất?

Cách làm cho gà mái nhanh đẻ cần Note những điều sau:
– Trọng yếu nhất chính là thực đơn ăn cân đối giữa các dưỡng chất với nhau.
– Đồng thời Note đến việc kích thích hoocmon sinh sản của gà bằng cách phơi nắng và sử dụng thuốc kích gà đẻ.
– Cho gà uống đủ lượng nước và phân phối đủ canxi để đảm bảo chất lượng của trứng.

Gà mái chịu trống bao lâu thì đẻ?

Chính sách dinh dưỡng là điều mà người nuôi gà cần Note khi nuôi gà đẻ trứng. Gà mái vẫn sẽ đẻ trứng theo đúng chu kỳ cho dù có gà trống đạp mái hay không.
Thường thì khi đạp mái có thể thụ tinh cho gà mái trong khoảng 3 – 4 ngày. Nếu sau thời gian này, muốn trứng có cồ thì phải cho gà trống đạp mái tiếp.

Cách chữa gà mái không đẻ như vậy nào?

– Khi gà đã cảm thấy đủ lượng trứng thì sẽ không đẻ nữa. Bà con có thể lấy bớt trứng ra khỏi ổ để cách làm cho gà mái nhanh đẻ hiệu quả.
– Lúc gà thay lông thì sản lượng trứng sẽ giảm, tuy nhiên không cần phải quá lo ngại; khi qua thời kỳ này thì khả năng đẻ trứng sẽ trở lại bình thường.
– Nếu do gà quá lớn tuổi mà giảm sản lượng đẻ cũng là một nguyên nhân. Còn nếu gà trong độ tuổi sinh sản mà không đẻ thì có thể do bệnh tật. Cần tìm cách trị bệnh cho chúng.
– Thời gian đêm dài hơn ngày: ánh sáng có thể giúp kích thích gà sinh sản. Nếu vào mùa đông thời gian chiếu sáng ngắn thì sẽ giảm sản lượng trứng.
– Chính sách dinh dưỡng không đủ sẽ làm gà giảm khả năng đẻ. Lúc này nên điều chỉnh lại thực đơn ăn cho gà.


gà mái đẻ chậm nên cho ăn j


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button