Tổng Hợp

2 cách làm chanh ngâm mật ong tốt cho sức khỏe, đơn giản tại nhà

Bạn đang xem: 2 cách làm chanh ngâm mật ong tốt cho sức khỏe, đơn giản tại nhà Tại Website nhahangcarnaval.com

Chanh ngâm mật ong là món thức uống có hương vị thơm ngon và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Bên cạnh ưu điểm giải khát tức thì, thức uống này còn giúp trị ho, giải cảm và giải rượu vô cùng hiệu quả. Hãy cùng Điện máy XANH vào bếp xem ngay công thức nhé!
Chanh ngâm mật ong

Nguyên liệu làm Chanh ngâm mật ong Cho 1 hũ lớn

Chanh 3 quả Đinh hương 1 muỗng cà phê Mật ong 500 ml Muối 1 ít

Cách chọn mua đinh hương ngon, chất lượng

Nên chọn mua đinh hương ở dạng nụ thay vì dạng bột, vì đinh hương nụ sẽ giữ lại hương vị tốt hơn trước khi bạn sử dụng. Nụ đinh hương chuẩn sẽ có chiều dài khoảng 0.6cm.Ưu tiên chọn đinh hương trồng bằng phương pháp hữu cơ để đảm bảo chất lượng tinh dầu.Để kiểm tra đinh hương có chất lượng tốt hay không, bạn có thể thử bằng cách: cho nụ đinh hương vào ly nước. Nếu thấy nó nổi lên mặt nước theo chiều dọc thì là đinh hương tốt. Ngược lại, nếu thấy chìm hoặc nổi theo chiều ngang thì đinh hương đó đã để quá lâu.

Chanh 3 quả Đinh hương 1 muỗng cà phê Mật ong 500 ml Muối 1 ítNên chọn mua đinh hương ở dạng nụ thay vì dạng bột, vì đinh hương nụ sẽ giữ lại hương vị tốt hơn trước khi bạn sử dụng. Nụ đinh hương chuẩn sẽ có chiều dài khoảng 0.6cm.Ưu tiên chọn đinh hương trồng bằng phương pháp hữu cơ để đảm bảo chất lượng tinh dầu.Để kiểm tra đinh hương có chất lượng tốt hay không, bạn có thể thử bằng cách: cho nụ đinh hương vào ly nước. Nếu thấy nó nổi lên mặt nước theo chiều dọc thì là đinh hương tốt. Ngược lại, nếu thấy chìm hoặc nổi theo chiều ngang thì đinh hương đó đã để quá lâu.

Xem thêm :  Bảng cửu chương nhân chia, cộng trừ 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 đến 20

Bạn đang xem: 2 cách làm chanh ngâm mật ong tốt cho sức khỏe, đơn giản tại nhà

Nguyên liệu món ăn chanh ngâm mật ong, chanh ngâm mật ong gừng

Sơ chế chanh

Đầu tiên, dùng tay chà sát khoảng 2 muỗng canh muối lên từng quả chanh trong vòng 1 – 2 phút.Sau đó, bạn rửa sạch chanh lại với nước và để ráo.
Bước 1 Sơ chế chanh Chanh ngâm mật ong
Bước 1 Sơ chế chanh Chanh ngâm mật ong

Cắt chanh

Kế đến, đặt quả chanh nằm ngang rồi dùng dao cắt thành nhiều lát mỏng có độ dày khoảng 1/3 lóng tay nhỏ.
Bước 2 Cắt chanh Chanh ngâm mật ong

Cho chanh vào hũ với mật ong

Cho chanh vào hũ thủy tinh, sau đó cho vào thêm khoảng 1 muỗng cà phê đinh hương, 500ml mật ong. Tiếp theo, để hũ chanh vào ngăn mát tủ lạnh 3 ngày là có thể dùng được.

Đầu tiên, dùng tay chà sát khoảng 2 muỗng canh muối lên từng quả chanh trong vòng 1 – 2 phút.Sau đó, bạn rửa sạch chanh lại với nước và để ráo.Kế đến, đặt quả chanh nằm ngang rồi dùng dao cắt thành nhiều lát mỏng có độ dày khoảng 1/3 lóng tay nhỏ.Cho chanh vào hũ thủy tinh, sau đó cho vào thêm khoảng 1 muỗng cà phê đinh hương, 500ml mật ong. Tiếp theo, để hũ chanh vào ngăn mát tủ lạnh 3 ngày là có thể dùng được.

Xem thêm: Con Người Thật Của Nàng Song Ngư Khi Yêu, Đàn Bà Song Ngư

Mách nhỏ: Lượng mật ong cho vào sẽ còn phụ thuộc vào chiều cao của lọ. Bạn cứ cho đến khi mật ong ngập mặt các miếng chanh là được.

Hoàn thành

Cho vào ly 1/4 muỗng cà phê muối, 3 – 5 muỗng cà phê chanh mật ong, 150ml nước sôi. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện là có thể thưởng thức.

Xem thêm :  3 cách hiện file ẩn trong usb thành công 100%

Thành phẩm

Chanh mật ong nóng hổi, vừa thổi vừa uống, thơm nhẹ mùi thơm từ đinh hương, uống vào có vị chua ngọt vừa phải. Món thức uống này vừa dễ uống lại vô cùng tốt cho sức khỏe.

Lượng mật ong cho vào sẽ còn phụ thuộc vào chiều cao của lọ. Bạn cứ cho đến khi mật ong ngập mặt các miếng chanh là được.Cho vào ly 1/4 muỗng cà phê muối, 3 – 5 muỗng cà phê chanh mật ong, 150ml nước sôi. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện là có thể thưởng thức.Chanh mật ong nóng hổi, vừa thổi vừa uống, thơm nhẹ mùi thơm từ đinh hương, uống vào có vị chua ngọt vừa phải. Món thức uống này vừa dễ uống lại vô cùng tốt cho sức khỏe.


Gấp Rút Làm Chanh Ngâm Mật Ong Để Bảo Vệ Sức Khoẻ Cho Mùa Dịch


Gấp Rút Làm Chanh Ngâm Mật Ong Để Bảo Vệ Sức Khoẻ Cho Mùa Dịch

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button