Tổng Hợp

6 cách làm bẫy chuột hiệu quả lại cực kỳ đơn giản ngay tại nhà

5/5 – (1 bình chọn)

Thay vì sử dụng thuốc diệt chuột, keo dính chuột ngày nay rất nhiều người áp dụng cách làm bẫy chuột để tiêu diệt loài gặm nhấm trong nhà. Nếu như những phương pháp hóa học gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe con người, thì việc làm bẫy chuột lại mang đến sự an toàn tuyệt đối bởi không sử dụng chất hóa học.

Bạn có thể sử dụng các đồ dùng có sẵn trong nhà như chai nhựa, lon, hộp thủy tinh, bìa cứng… để tạo ra những chiếc bẫy chuột đơn giản nhưng rất hiệu quả. Không phải sử dụng bất kỳ hóa chất độc hại nào, Diệt Côn Trùng xin chia sẻ đến bạn 7 cách bẫy chuột trong nhà tự làm vô cùng đơn giản.

Bẫy chuột hình ống

Làm bẫy chuột đơn giản bằng ống giấy hình trụ

Cách bắt chuột hình ống sử dụng nguyên lý đòn bẩy để bắt gọn chuột. Cách làm này cực kỳ đơn giản tuy nhiên mỗi lần bẫy bạn chỉ có thể bắt được 1 con chuột.

Làm bẫy chuột hình ống, bạn chuẩn bị những chiếc ống hình trụ rỗng bên trong. Bạn có thể dùng bìa cứng để làm ống hoặc ghép những cuộn lõi giấy vệ sinh lại với nhau để được một ống trụ dài.

Cho mồi nhử vào một đầu của ống, sau đó đặt lên một mặt phẳng cao nơi mà chuột thường xuyên lui tới. Đặt ống trụ nơi có mồi nhử đặt ra phía ngoài. Phần ống trụ phải được đặt cân bằng 1 nửa trên mặt phẳng, một nửa nằm ngoài. Bên dưới mặt phẳng cao đó bạn đặt 1 xô nước, vị trí đặt xô là vị trí bạn xác định ống trụ có thể rơi trọn vào xô.

Nguyên lý hoạt động của cách bẫy chuột hình ống chính là khi chuột tìm thấy thức ăn trong ống và di chuyển đến, sức nặng của chuột sẽ tạo ra thế mất cân bằng nên cả uống và chuột đều rơi xuống nước. Lúc này nước sẽ kìm hãm sự di chuyển của chuột, lâu dần chuột sẽ ngộp thở và chết sau đó.

Xem thêm :  Ảnh cưới đẹp nhất 2021 ❤️ bộ album chụp hình cưới đẹp

Bẫy chuột bằng bìa cứng

Làm bẫy chuột bằng bìa cứng

Lại một phương pháp áp dụng đòn bẩy để bắt chuột, và phương pháp này sẽ giúp bạn bắt được cùng lúc nhiều chuột hơn. Theo đó, bạn chuẩn bị một xô nước, một miếng bìa cứng và 1 thanh tre dài hơn đường kính của xô nước.

Cách làm bẫy chuột bằng bìa cứng như sau: Sử dụng thanh tre vót tròn đều và đặt chúng nằm cố định trên miệng xô nước, bạn có thể đặt theo đường kính hoặc những vị trí song song với đường kính để tạo hiệu quả cao hơn. Tiếp theo bạn cắt miếng bìa cứng có đường kính nhỏ hơn đường kính miệng xô. Dán bìa cứng vào thanh tre trên xô. Nếu miếng bìa cứng không giữ thăng bằng bạn có thể sử dụng thêm một vài vật dụng có trọng lượng nhỏ để tạo sự cân bằng. Cuối cùng là để mồi nhử ở 1 bên của miếng bìa nơi không có đầu thanh tre cố định.

Nguyên lý hoạt động của cách bẫy chuột bằng bìa cứng cũng áp dụng thế đòn bẩy. Theo đó, chuột sẽ tìm đến mồi nhử, tạo ra thế mất cân bằng, miếng bìa cứng sẽ làm rơi chuột xuống xô nước. Nước sẽ làm cho sức di chuyển của chuột bị kìm hãm và chúng sẽ bị ngộp thở cho đến chết.

Bẫy chuột bằng vỏ lon

Bẫy chuột bằng vỏ lon khiến chuột mất thăng bằng và rơi xuống nước

Phương pháp làm bẫy chuột bằng vỏ lon cũng tương tự như bìa cứng. Bạn chỉ cần chọn 1 loại vỏ lon rỗng đục 2 lỗ song song nhau trên đầu và dưới đáy lon. Cho một thanh gỗ tròn vào 2 đầu lon, lưu ý phải đục lỗ to để lon có thể xoay được 360 độ trên thanh gỗ tròn. Cố định thanh gỗ trên miệng xô nước tương tự như với bìa cứng.

Bạn có thể đặt 1 thanh gỗ để nối miệng xô với mặt đất để tạo ra đường đi tìm mồi cho chuột dễ dàng hơn. Lưu ý cần đặt mồi nhử chuột trên vỏ lon để dẫn dụ chuột vào bẫy.

Xem thêm :  Hãy biết trân trọng những gì mình đang có, đừng để mất đi mới hối tiếc

Nguyên lý hoạt động của bẫy chuột bằng vỏ lon là tạo ra sự mất thăng bằng cho chuột. Khi chuột trèo lên vỏ lon sẽ tạo ra sự mất cân bằng khiến vỏ lon xoay ngược và làm chuột rơi xuống xô nước phía dưới. Nước sẽ làm kìm hãm sự di chuyển của chuột và dần sẽ làm chuột ngộp nước mà chết.

Bẫy chuột bằng chai nhựa

Làm bẫy chuột hiệu quả bằng chai nhựa

Bạn tiến hành chia chai nhựa thành 3 phần, sau đó cắt rời 1/3 chai tính từ gần miệng chai nhất. Tiến hành đục 2 lỗ đối diện nhau cách vị trí điểm cắt 4cm và đục 2 lỗ tương tự cách 1 gang tay, đục 1 lỗ nhỏ ở dưới đáy chai.

Xiên que đũa qua 2 hàng lỗ vừa đục và mắc 2 sợi dây thun vào 2 bên thân chai để tạo lực ép. Kẹp mồi nhử vào một đầu của kẹp giấy, sau đó bẻ thẳng đầu còn lại và luồn qua lỗ đã đục sẵn ở đáy. Cùng cùng bạn dùng dây mảnh để buộc cổ chai rồi kéo căng xuống đáy chai và buộc với phần kẹp giấy có sẵn để tạo thành cơ bật và mở ra một khoảng trống lớn ở miệng để chuột có thể vào ăn mồi.

Nguyên lý hoạt động của bẫy bằng vỏ chai nhựa là khi chuột chạy về phía đáy chai lấy thức ăn, chân chuột sẽ vướng vào thanh đũa, đồng thời chốt kẹp mồi cũng bị mất lực. 2 tác động này đã làm cho nắp chai bị mất lực đóng xuống và nhốt chuột lại bên trong.

Cách làm bẫy chuột bập bênh

Làm bẫy chuột bập bênh khiến chuột chui vào những không thể thoát ra

Áp dụng nguyên lý bập bênh bạn có thể bắt được nhiều chuột. Theo đó các vật liệu cần chuẩn bị bao gồm, 1 khúc gỗ dày, 1 thanh gỗ nhỏ, 1 chai nhựa lớn, kẹp giấy, móc câu và ốc vít.

Để làm ra bẫy chuột bập bênh, bạn đục lỗ nhỏ trên thân chai để móc câu. Gắn ốc vít lên thân gỗ lớn cho phân nửa móc câu bẻ thẳng nằm ngang qua lỗ nhỏ vào trong chai gắn thêm mồi nhử. Nửa còn lại bẻ cong và giữ chặt với thân gỗ tại ốc vít. Phía miệng chai đặt một thanh gỗ nhỏ có thể chắn ngang miệng chai. Sau đó đặt chai hướng lên trên sát thành gỗ là bạn đã có một chiếc bẫy chuột bập bênh.

Xem thêm :  4 cách làm chân gà nướng ngon không thể cưỡng lại

Nguyên lý hoạt động của bẫy chuột bập bênh là khi chuột chui vào miệng chai để lấy thức ăn sẽ không thể thoát ra nữa. Khi chuột đi về đáy chai thì miệng chai sẽ lên cao, nhưng khi chuột đến gần miệng chai, phần miệng chai sẽ bị hạ thấp và bị miếng gỗ chặn lại.

Làm bẫy chuột hình nơm bắt cá

Bẫy chuột hình nơm cá chuột chỉ có thể chui vào không thể thoát ra

Phương pháp này cũng gần giống như nơm bắt cá, chuột chui vào nhưng không thể nào quay trở ra. Đặc biệt cách làm bẫy chuột này chỉ cần 1 chai nhựa lớn.

Tiến hành thực hiện, bạn đo từ cổ chai ra tới thân chai khoảng 15cm, dùng dao rọc giấy cắt rời chai nhựa làm 2 phần trong đó phần đầu ngắn hơn phần thân sau và sử dụng giống như một chiếc phễu.

Tỉa gai nhọn hình tam giác cho phần đầu chai, sau đó đặt phễu vào phần còn lại của chai, tương tự như nơm bắt cá rồi dùng băng keo dán cố định lại. Cuối cùng là cho mồi nhử vào trong chai và đợi chuột sập bẫy.

Nguyên lý của bẫy chuột nơm cá chính là chuột chỉ có thể chui vào tìm thức ăn. Tuy nhiên lại không thể quay trở ra bởi bị các gai nhọn ngăn lại.

Làm bẫy chuột tại nhà vừa đơn giản lại vừa không độc hại như những hóa chất diệt chuột, bảo vệ an toàn sức khỏe cho con người. Với những vật dụng có sẵn trong nhà, hãy áp dụng những phương pháp mà Diệt Côn Trùng chia sẻ tin chắc rằng bạn sẽ bắt được lũ chuột cứng đầu và loại bỏ chúng ra khỏi nhà cực kỳ hiệu quả.


Tự làm bẫy chuột bằng thùng sơn thật đơn giản – Mouse traps


Rất đơn giản và hiệu quả phải không các bạn
Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=2OZiV7vrR5k\u0026t=11s

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button