Tổng Hợp

Cách ghép 2 file word 2021 bạn nên biết, cách hợp nhất tài liệu word bằng một click

Bạn đã bao giờ băn khoăn đâu là cách ghép file Word hiệu quả nhất mà mình có thể làm hay không? Sau đây hãy cùng ruby-forum.org điểm qua cách cách ghép file Word hiệu quả nhé.

Bạn đang xem: cách ghép 2 file word“>Cách ghép 2 file word

Nếu như có một ngày bạn bạn phải thực hiện việc ghép file Word với nhau nhằm mục đích tăng thêm nội dung hay so sánh giữa các bài Word với nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thực hiện nó sao cho hiệu quả và không tốn nhiều thời gian cho việc thực hiện. Sau đây hãy cùng với ruby-forum.org đi tìm hiểu về các cách ghép file Word nhanh và hiệu quả. Bắt đầu thôi.

*

Hướng dẫn chi tiết cách ghép file Word 2021 bạn nên biết

Cách ghép file Word trực tuyến

Đầu tiên sẽ là cách ghép file Word trực tuyến. Đây có lẽ là lần đầu tiên bạn nghe đến việc ghép file Word trực tuyến đúng không. Không đùa đâu vì đây cũng là một cách giúp bạn thực hiện việc ghép file Word nhanh và không tốn nhiều thời gian tìm hiểu. Đầu tiên thì điều bạn cần biết là chúng ta sẽ sử dụng một công cụ có tên là Docsoso.

Nếu các bạn chưa biết thì đây là một công cụ giúp chuyển đổi, hợp nhất file miễn phí. Vậy cách thực hiện ghép file Word như thế nào?

Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào đường link dẫn đến Docsoso:

Bước 2: Tiếp đến các bạn chọn vào Word Convert rồi chọn tiếp vào Merge Word

*

Bước 3: Click tiếp vào mục Select File để chọn tài liệu mà mình muốn ghép, bạn có thể chọn nhiều file Word để ghép với nhau.

*

Bước 4: Tiếp đến các bạn chọn vào Merge Word để bắt đầu ghép.

Bước 5: Sau khi hoàn tất quá trình, các bạn chọn vào Download File để tải về.

*

Cách ghép file Word bằng công cụ Objects

Tiếp đến là cách ghép file Word bằng công cụ Objects. Đây có lẽ là cách được nhiều người sử dụng nhất trong khi soạn thảo văn bản với Word. Đây là cách mà bạn có thể áp dụng cho các văn bản Word từ đời 2010 trở đi. Các bước thực hiện như sau:

Xem thêm :  Phân biệt ký hiệu các loại nhựa thông dụng trên thị trường

Bước 1: Các bạn thực hiện mở file Word đầu tiên trong số những file mà bạn muốn gộp lại với nhau.

Bước 2: Tiếp đến các bạn vào Insert và chọn vào mục Objects.

*

Bước 3: Trong mục Objects các bạn chọn vào Text from file.

*

Bước 4: Hộp thoại xuất hiện, các bạn có thể nhấn giữ phím Ctrl rồi click chọn vào nhiều file Word khác nhau, hoặc nếu các file của bạn ở các thư mục khác nhau thì có thể thực hiện lần lượt từ bước 3. Sau đó các bạn nhấn vào Insert để chèn file. Ngay lập tức các văn bản Word của bạn sẽ được gộp lại với nhau thành 1 bản thống nhất.

Hoặc nếu như bạn sử dụng Word 2003 thì các bước tùy chọn lúc đầu sẽ khác 1 chút. Đó là các bạn vào Insert rồi chọn File. Các bước tiếp theo thực hiện tương tự như các bước ở trên.

*

Cách ghép file Word bằng công cụ Objects

Cách tiếp theo chúng mình muốn giới thiệu cho các bạn đó chính là sử dụng công cụ Compare để ghép file Word và so sánh chúng. Việc này được sử dụng khá nhiều trong lúc bạn đang muốn kiểm tra và so sánh các bản Word với nhau vì thường gây ra không ít sự khó chịu khi thao tác làm việc vì không biết đâu là sự thay đổi đâu là điểm khác biệt giữa chúng. Đây là một cách hữu dụng giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Các bạn vào Review rồi sau đó chọn vào mục Compare.

Lưu ý: Nếu như bạn không thể chọn vào Compare thì tức là file Word này của bạn đang được bật tính năng bảo vệ. Hãy vào File -> Info -> Protect Document và tắt tính năng này đi nhé.

*

Bước 2: Sau đó hộp thoại Compare Documents hiện ra, các bạn hãy chú ý vào các mục sau:

Original Document: Phiên bản Word gốc

Revised Document: Phiên bản khác của file gốc phía trên đã qua chỉnh sửa.

Xem thêm :  Tổng hợp 15+ mẫu áo dài đẹp 2021 cuốn hút và duyên dáng

Các bạn click vào mũi tên bên phải của mỗi rồi chọn vào Browse để tìm file Word.

Bước 3: Sau khi chọn xong các bạn chọn vào Open để mở nó ra.

Bước 4: Sau khi chọn xong 2 mục trên, các bạn nhấn vào OK để gộp file.

Xem thêm: ▷ Cách Để Màn Hình Máy Tính Luôn Sáng Không Tắt, Cách Để Màn Hình Máy Tính Luôn Sáng

Bước 5: Sau khi chọn xong các bạn sẽ thấy một file Word mới được tạo ra gồm các phần Revisions, Compared Document, Original Document và Revised Document.

Revisions là nơi chứa các thay đổi giữa 2 bản Word.

Compared Document là văn bản được so sánh

Original Document là văn bản gốc.

Còn Revised Document là phiên bản khác của bản gốc đã có sửa đổi. Nói các khác nó cũng là Compared Document luôn.

*

Cách ghép file Word khác phiên bản

Cách ghép file Word tiếp theo mà chúng mình muốn chia sẻ với các bạn đó là cách ghép 2 file Word khác phiên bản với nhau. Đây là cách khá hữu hiệu cho những bạn hay phải nhận file của người khác để ghép hay thực hiện công việc của mình rồi gộp chúng lại thành một file thống nhất.

Cùng 1 file Word nhưng nó lại có nhiều phiên bản khác nhau và bây giờ bạn muốn gộp chúng. Cũng thực hiện các bước như việc sử dụng công cụ Compare nhưng các bạn sẽ được biết cách chọn giữ lại hay không những thay đổi giữa 2 phiên bản Word đó. Cách làm như sau:

Bước 1: Vào Review chọn Compare.

Bước 2: Thực hiện điền các mục:

Original Document: Phiên bản Word gốc

Revised Document: Phiên bản khác của file gốc phía trên đã qua chỉnh sửa.

Các bạn click vào mũi tên bên phải của mỗi rồi chọn vào Browse để tìm file Word.

Sau khi tìm xong các bạn nhấn OK.

Bước 3: Các bạn chú ý đến mục Revisions. Tại đây chứa các thay đổi. Click chuột phải vào một thay đổi, chọn Accept (Chấp nhận) hoặc Reject (Từ chối) việc ghép thay đổi đó vào bản sao cuối cùng.

*

Ghép nhiều file Word với nhau bằng Copy Paste

Nếu như đơn thuần các bạn chỉ cần ghép các file lại với nhau để tạo thành một file mới hoàn toàn và có nhiều file như thế thì việc đơn giản nhất đó chính là các bạn hãy sử dụng tính năng Copy Paste trong Word. Chắc có lẽ đây không còn là việc quá xa lạ đối với người dùng Word nói riêng và Microsoft Office nói chung rồi đúng không. Cách thực hiện vô cùng dễ dàng:

Xem thêm :  16 hình nền 4d đẹp và độc đáo mới nhất

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy mở file Word mà mình muốn chèn thêm các file khác vào ra.

Bước 2: Mở lần lượt các file bạn muốn chèn vào file đầu tiên. Bôi đen đoạn văn bản mà bạn muốn chèn. Sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + C hoặc click chuột phải vào phần văn bản đã được bôi đen, chọn Copy.

*

Bước 3: Sau đó các bạn quay trở lại file Word đầu tiên, đưa con trỏ soạn thảo đến vị trí cần chèn, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + V hoặc click chuột phải và chọn vào Paste để chèn. Chú ý các tùy chọn Paste sau:

Use Destination Theme: Sử dụng định dạng của file Word được chèn.Keep Source Formatting: Giữ lại định dạng của file nguồn.Merge Formatting: Gộp định dạng của các file lại.Picture: Chèn dưới dạng ảnhKeep Text Only: Chỉ chèn chữ.

: Sử dụng định dạng của file Word được chèn.: Giữ lại định dạng của file nguồn.Gộp định dạng của các file lại.Chèn dưới dạng ảnh: Chỉ chèn chữ.

Và thế là ruby-forum.org đã giới thiệu xong cho các bạn về các cách ghép file Word. Nếu có bất ký thắc mắc nào các bạn có thể để lại bình luận bên dưới. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các bài viết về Word dưới đây:

Mong rằng những chia sẻ về cách ghép file Word có ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm ruby-forum.org thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức mới mẻ không chỉ về Word mà còn các phần mềm Office khác nữa nhé.


Cách ghép nhiều file Word thành một file


Cách ghép nhiều tệp văn bản word thành một tệp word
Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại nhahangcarnaval.com
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button