Tổng Hợp

Chẳng cần xịt thuốc, vẫn có 10 cách đuổi kiến “sạch bách” khỏi nhà vừa nhanh vừa dễ

Ngày 19/05/2018 10:00 AM (GMT+7)

Vắt một ít chanh, đặt một ít vỏ cam hay rắc bã cà phê,… vào vị trí kiến hay lui tới – đây là những cách đuổi kiến cực nhanh gọn, đảm bảo ngày hôm sau chúng sẽ tự giác “khăn gói” ra khỏi nhà bạn.

Nhà dù có sạch sẽ, thoáng mát đến đâu cũng khó tránh khỏi những loại côn trùng “tấn công”, một trong số đó là loài kiến. Chúng thường tìm tới những nơi có thức ăn hay ẩn náu ở mọi ngóc ngách trong nhà bạn, gây nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày. Vậy làm thế nào để diệt kiến thật nhanh gọn mà không cần dùng đến những loại hóa chất, thuốc diệt côn trùng độc hại?

Từ giờ chị em không phải dùng hóa chất độc hại diệt kiến nữa vì đã có những mẹo vô cùng đơn giản và hay ho này.

Hãy tham khảo và áp dụng thử ngay 10 cách đuổi kiến vô cùng đơn giản sử dụng những nguyên liệu tự nhiên, tiết kiệm mà không độc hại dưới đây, đảm bảo lũ kiến sẽ nhanh chóng biến mất khỏi nhà bạn không chút dấu vết.

Dùng băng dính 2 mặt

Kiến thường dễ dàng bò lên những hộp bánh kẹo, lọ thức ăn,… trong nhà bạn, và có một cách khá hay ho lại tiết kiệm để bạn bẫy chúng dễ dàng. Dán băng dính hai mặt xung quanh thứ đồ mà bạn cần “bảo vệ” khỏi lũ kiến, khi chúng lỡ bước chân vào cũng là khi chúng bị dính chặt vào bẫy.

Nước sôi và nước rửa bát

Xem thêm :  4 mẫu chữ viết thường lớp 1 phổ biến nhất trong trường học

Với những trường hợp muốn diệt cả tổ, cách đuổi kiến đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng đó là đổ ngay nước vừa đun sôi vào tổ kiến. Hoặc bạn có thể tự tạo dung dịch diệt kiến từ nước và nước rửa bát, sau đó xịt vào tổ kiến, chúng sẽ không còn đường thoát mà phải đầu hàng ngay.

Bẫy kiến bằng hàn the, nước và đường

Chị em có thể tự làm bẫy dính kiến từ hỗn hợp nước, đường và hàn the sau đó bôi lên những miếng bìa, đặt ở những nơi thu hút sự chú ý của lũ kiến. Hỗn hợp này khi kiến ăn vào sau một lúc sẽ bị khô cứng lại, chúng cũng sẽ khó mà sống được.

Sử dụng vỏ cam

Đừng vội bỏ đi vỏ sau khi đã “chén” xong trái cam tươi, vỏ cam có tác dụng đuổi và diệt kiến khá hiệu quả. Bạn chỉ cần xay nhuyễn một ít vỏ cam với một ít nước tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó bôi lên những vị trí kiến hay lui tới hoặc đổ trực tiếp vào tổ kiến, đảm bảo chúng sẽ chết ngại hoặc sợ mùi này mà chết.

Dùng nước chanh hoặc giấm

Nước chanh và giấm đều là những nguyên liệu tự nhiên chứa một lượng axit đáng kể. Xịt một chút nước chanh vào ngưỡng cửa và bệ cửa sổ hoặc vào bất kỳ lỗ hay vết nứt nào có kiến. Cuối cùng, bạn có thể rắc các mẩu vỏ chanh xung quanh các lối đi ngoài trời, cũng là một cách đuổi kiến hiệu quả.

Tương tự như nước cốt chanh, bạn dùng giấm pha với nước với tỷ lệ 1:1 vào một bình xịt, sau đó phun lên những khu vực bạn nhìn thấy côn trùng. Kiến ghét mùi giấm và chúng sẽ bỏ đi nhanh chóng. Bạn cũng có thể dùng những nguyên liệu này để đuối gián, hay các loại côn trùng khác.

Xem thêm :  Bảng giá và mô hình nuôi bồ câu gà mỹ thu lại bạc tỷ hiện nay

Mời bạn tham khảo thêm cách đuổi kiến với chanh và bạc hà.

Hạt tiêu, ớt bột đuổi kiến

Hạt tiêu được coi là “khắc tinh” của loài kiến, chỉ cần rắc loại gia vị này vào những nơi chúng hay lui tới, kiến sẽ nhanh chóng “rút lui” khỏi nhà bạn hoặc không chịu được mùi hắc mà chết. Loại gia vị khác là ớt bột cũng có tác dụng tương tự như hạt tiêu.

Sử dụng baking soda (muối nở)

Đây là nguyên liệu tự nhiên có tác dụng diệt kiến cực kỳ hiệu quả. Trộn hỗn hợp gồm baking soda và đường tại những nơi hay có kiến, thấy mùi ngọt chúng sẽ xuất hiện ăn hỗn hợp đó và bị căng phình bụng mà chết. Bởi trong cơ thể kiến luôn có chất axit bảo vệ, và baking soda là chất có phản ứng với loại axits đó, thật hiệu quả phải không nào.

Sử dụng các loại bột

Bột mì, bột ngô,… rắc quanh kệ thức ăn hoặc bất kỳ nơi nào trong nhà mà bạn thấy kiến, chúng sẽ coi đó là vật cản lớn và không dám đi qua để vào nhà hay tấn công đồ ăn nhà bạn nữa.

Phấn rôm

Để ngăn chặn kiến vào nhà, bạn có thể rắc bột phấn rôm xung quanh cửa ra vào và cửa sổ hay những khe hở. Ngoài ra bạn có thể rắc bột hàn the, lưu huỳnh, sử dụng các loại tinh dầu đinh hương hay bạc hà, quế quanh nhà để ngăn chặn kiến.

Phấn

Nếu bạn muốn bảo vệ một vật gì khỏi lũ kiến, hãy vẽ một vòng bằng phấn bao quanh nó. Calcium carbonate (CaCO3) trong phấn sẽ khiến kiến dừng bước. Bạn cũng có thể thay phấn bằng vỏ trứng rửa sạch, phơi khô giã nhỏ.

Xem thêm :  Ốc bươu vàng có ăn được không? gợi ý 3 món ngon từ ốc bươu vàng!!!

Theo Ngọc Quỳnh (T/h) (Khám phá)


15 Mẹo Đuổi Kiến Ra Khỏi Nhà Ngay Lập Tức, Không Con Nào Dám Vào Lại Nữa


15 cách Đuổi Kiến Ra Khỏi Nhà Ngay Lập Tức, Không Con Kiến Nào Dám Vào Nữa
Nhà dù có sạch sẽ, thoáng mát đến đâu cũng khó tránh khỏi những loại côn trùng “tấn công”, một trong số đó là loài kiến. Chúng thường tìm tới những nơi có thức ăn hay ẩn náu ở mọi ngóc ngách trong nhà bạn, gây nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày. Vậy làm thế nào để diệt kiến thật nhanh gọn mà không cần dùng đến những loại hóa chất, thuốc diệt côn trùng độc hại?
Hãy tham khảo và áp dụng thử ngay 15 cách đuổi kiến vô cùng đơn giản sử dụng những nguyên liệu tự nhiên, tiết kiệm mà không độc hại dưới đây, đảm bảo lũ kiến sẽ nhanh chóng biến mất khỏi nhà bạn không chút dấu vết.
Xem thêm
Nguy hiểm với các loại cây đang hút rắn về nhà: https://youtu.be/Vdeh19jmvT0
Đừng vội bỏ đi rác thải gia đình, nó là phân bón tốt: https://youtu.be/VeXUXvSHOP4
Kỹ thuật nuôi Ốc nhồi toàn tập: https://youtu.be/oYiabtIQF6A
Kỹ thuật nuôi Chim Trĩ các loại: https://youtu.be/29eEkmeebAg
Cách nuôi Thỏ nhanh lớn: https://youtu.be/mgw5bgEDw9U
~ Mọi vấn đề về Bản quyền hoặc Quảng Cáo xin liên hệ qua các địa chỉ sau ~
Facebook: https://www.facebook.com/NongLam.NET
Email: hoidapnongnghiep@gmail.com
Zalo: 0968 195 850 hoặc Lh 0971 380 458
Website: https://nonglam.net/
nonglam nonglamnet tintuc

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button