Tổng Hợp

3 cách đánh số trang trong word

Mục lục

Như các bạn đã biết, Word là một trong những ứng dụng tin học văn phòng không thể thiếu trong quá trình học tập và làm việc. Sở hữu kỹ năng làm Word thành thạo sẽ giúp bạn hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất. 

Trong Word có rất nhiều những kiến thức khác nhau mà bạn buộc phải nhớ để có thể xử lý được những văn bản ở mức cơ bản nhất. Trong bài viết này, Unica sẽ chia sẻ tới bạn đọc cách đánh số trang trong Word vô cùng đơn giản mà người làm Word nào cũng không nên bỏ lỡ. 

Cách đánh số trang trong Word

1. Đánh số từ trang đầu tiên

Để đánh số trang từ trang đầu tiên trong Word, bạn thực hiện các thao tác như sau:

Chọn danh mục “INSERT” trên thanh công cụ ở góc trái màn hình, sau đó Click vào mục “PAGE NUMBER”.

Lúc này, sẽ hiện ra 4 mục cho người dùng lựa chọn như sau:

– Top of Page: Thể hiện ý nghĩa “ Đánh số lên đầu trang”

– Bottom of Page: Thể hiện ý nghĩa “Đánh số ở cuối trang”

– Page Margins: Thể hiện ý nghĩa “Đánh số trang bên lề”

– Current Position: Thể hiện ý nghĩa “ Đánh số trang tại vị trí người dùng tự chọn”

Tùy theo nhu cầu và mong muốn của người dùng, bạn chỉ cần Click vào 1 trong 4 danh mục hiện ra là bạn đã hoàn thành xong cách đánh số trang từ trang đầu tiên trong Word vô cùng đơn giản đúng không nào.

>> Cách đếm ký tự trong Word nhanh chóng

>> Làm thế nào để giãn dòng trong Word?

2. Cách đánh số trang trong Word từ một trang bất kỳ

Để đánh số trang từ trang bất kỳ trong Word, bạn thực hiện các thao tác như sau.

– Bước 1: Đầu tiên, trong một bản Word, bạn cần chọn trang cần đánh số. Sau đó, đặt chuột tại vị trí đó.

– Bước 2: Chọn mục “PAGE LAYOUT” trên thanh công cụ ở góc trái màn hình Word, chọn “BREAKS” -> “NEXT PAGE”.

– Bước 3: Click chuột chọn “INSERT” -> “PAGE NUMBER” -> “FORMAT PAGE NUMBERS” -> “START AT” (là kiểu đánh số mà bạn thích)  -> OK.

– Bước 4: Cuối cùng, bạn thực hiện: “PAGE NUMBER” hoặc “INSERT” -> “HEADER/FOOTER” để thực hiện thao tác đánh dấu trang.

Tùy vào mục đích và nhu cầu, bạn có thể thực hiện kiểu đánh số theo các dạng như: đánh số ở giữa, ở cuối trang, ở lề phải, ở lề trái….

– Bước 5: Sau khi thực hiện các bước trên thì cả hai đều được đánh số trang.

Xem thêm :  Cách khắc phục tình trạng chó tắm rồi vẫn hôi

Để thực hiện thao tác xóa số trang, bạn cần sử dụng các thao tác như sau: Click chọn “HEADER & FOOTER TOOLS” trong phần “DESIGN” -> “LINK TO PREVIOUS” để bỏ màu vàng. Khi thực hiện xong thao tác này, liên kết giữa hai Section sẽ bị ngắt.

– Bước 6: Click và nhấn vào “CLOSE HEADER AND FOOTER” để xóa số trang như kiểu đánh dấu trang của Footer Section 1.

3. Cách đánh số trang trong Word bắt đầu từ số lớn hơn 1

Để thực hiện việc đánh số trang bắt đầu từ số lớn hơn 1, bạn thực hiện các thao tác như sau:

– Bước 1: Chọn “PAGE NUMBER” -> “FORMAT PAGE NUMBER” -> “START AT” –> nhập số trang sẽ bắt đầu đánh số.

– Bước 2: Ấn “OK” là bạn đã hoàn thành xong các đánh số trang bắt đầu từ số lớn hơn 1 vô cùng đơn giản đúng không nào. 

Cách xóa số trang trong Word

Cách 1: Để thực hiện việc xóa số trang không cần thiết trong Word, bạn cần thực hiện các thao tác như sau:

Bước 1: Chọn trang cần xóa trong Word -> Click vào “PAGE NUMBER” trên thanh công cụ của Word -> chọn “REMOVE PAGE NUMBER”. 

Cách 2: Cách thứ 2 cũng giúp bạn xóa số trang trong Word. Bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn trang mà bạn muốn xóa -> Click vào phím “BACKSPACE” bên góc phải trên bàn phím máy tính. 

Bước 2: Click đúp chuột ra ngoài vị trí “HEADER/FOOTER” để kiểm tra kết quả sau khi thực hiện thao tác xóa số trang. 

Như vậy qua bài viết trên, ngoài 3 cách đánh số trang trong Word, Unica còn chia sẻ tới bạn các thao tác xóa số trong trong trường hợp không cần thiết. Chúng tôi hy vọng, những kiến thức mà Unica cung cấp sẽ thật sự hữu ích để bạn có thể sử dụng Word một cách đơn giản và dễ dàng nhất. 

Để nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng tin học văn phòng Unica chúng tôi còn mang tới cho bạn đọc những khóa học Excel cơ bản đến nâng cao và các khóa học về Power Point… mời bạn đọc cùng tham khảo.

Đánh giá :

Tags:

Word


Cách đánh số trang trong Word, đánh số trang từ trang 2/trang bất kỳ


Cách đánh số trang trong Word, đánh số trang từ trang 2 hoặc từ trang bất kỳ giúp bạn dễ dàng thêm số trang trong Word vào bất kỳ vị trí nào với các kiểu hiển thị khác nhau.
? Bộ video hướng dẫn sử dụng Word cực hay: https://www.youtube.com/watch?v=F6OZJWv_DM8\u0026list=PLN3piEwUoto8dODt6Z_5zFtLquGpSZse
? Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng: http://bit.ly/2qt5J8O
? Bộ video tự học Excel cơ bản online cực hay và hữu ích: http://bit.ly/35NeSbx
✅ Đăng ký nhận video hữu ích \u0026 ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog: http://bit.ly/2kSVqrZ
? Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay: http://bit.ly/2mR6OWj
? Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc: http://bit.ly/2OgwZRb
? Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Đánh số trang trong Word là một việc rất cần thiết cho các file văn bản. Đặc biệt là các file văn bản hành chính, file hợp đồng, hay các tài liệu có nhiều trang… Với các phiên bản Word khác nhau, cách đánh số trang trong Word đều tương tự nhau. Bạn có thể đánh số trang tại nhiều vị trí khác nhau, như ở đầu trang, cuối trang, ở bên trái, bên phải, ở giữa… Tuy nhiên thông thường, các file văn bản Word thường được đánh dấu trang ở góc dưới bên phải của văn bản. Và trong nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ với bạn về cách đánh số trang trong Word 2013, Word 2016, Word 2019… cũng như các phiên bản Word cũ hơn như Word 2010, Word 2007…
Nội dung chính của video cách đánh số trang trong Word
00:00 Giới thiệu
00:25 Cách đánh số trang cho toàn bộ văn bản
03:10 Đánh số trang từ trang 2 hoặc trang bất kỳ
Cách đánh số trang trong Word cho toàn bộ file văn bản
Đây là trường hợp phổ biến nhất khi đánh số trang trong Word. Và chỉ với vài thao tác chuột, bạn có thể đánh số trang cho toàn bộ các trang trong tài liệu của mình. Các bước đánh dấu trang bạn làm như sau:
Bước 1: Click vào Insert trên menu, chọn Page Number
Bước 2: Chọn kiểu đánh số trang theo ý muốn (trên, dưới, trái, phải…). Nếu bạn muốn đánh số trang ở đầu trang, thì bạn chọn Top of page, nếu bạn muốn đánh số trang ở dưới trang, thì bạn chọn Bottom of Page. Đồng thời, sau khi chọn vị trí, bạn có thể chọn các kiểu đánh số trang được Word hỗ trợ sẵn.
Bước 3: Sau khi chọn vị trí, kiểu hiển thị số trang xong, bạn click vào Close Header and Footer thoát ra ngoài, hoặc click đúp chuột vào phần nội dung chính của file Word để thoát chế độ đánh dấu trang trong Word.
Trong trường hợp bạn muốn đánh số trang từ một số nào đó, ví dụ từ số 3 trở đi. Thì sau khi bạn đã đánh số trang trong Word xong, bạn vẫn vào Insert trên menu, chọn Page Number. Sau đó, bạn chọn tiếp Format Page Number. Tiếp đến, bạn tick vào Start at, và nhập số bạn muốn bắt đầu đánh số, ví dụ đánh từ số 3 trở đi. Sau đó, bạn click chuột vào OK.
Cách đánh số trang trong Word từ trang 2 hoặc từ trang bất kỳ
Đây là trường hợp mà rất nhiều bạn quan tâm. Bạn có thể đánh số trang bỏ trang đầu, hoặc đánh từ một trang bất kỳ nào đó. Cách đánh số trang trong Word theo kiểu này không khó, và bạn hoàn toàn có thể tự làm được theo những chia sẻ sau đây của Đỗ Bảo Nam Blog.
Bước 1: Đưa chuột vào vị trí đầu trang mà bạn muốn bắt đầu đánh số trang
Bước 2: Bạn chọn Layout Breaks Next Page để tách văn bản thành 2 Section, Section 2 bắt đầu từ trang mà bạn muốn đánh số trang.
Bước 3: Đánh số trang cho toàn bộ văn bản Word như thông thường. (khi đó số trang vẫn được đánh liên tiếp từ Section 1 đến Section 2)
Bước 4: Ngắt liên kết giữa 02 Section. Vẫn tại giao diện header và footer, để ngắt liên kết giữa hai Section các bạn chọn thẻ Design nhấn để bỏ chọn Link to Previous để ngắt liên kết giữa 2 section.
Bước 5: Xóa số trang ở Section 1. Bạn có thể đặt con trỏ chuột vào số trang của Section 1 và chọn Insert Page Number Remove Page Numbers. Hoặc click đúp vào phần số trang ở Section 1, sau đó xóa số trang.
Chỉ với 5 bước như ở trên, bạn đã có thể đánh số trang từ trang bất kỳ trong Word. Bạn cũng có thể thay đổi bắt đầu đánh từ số bao nhiêu bằng cách vào Insert Page Number Format Page Number như ở trên.
Cách đánh số trang trong Word 2016, 2019, 2013…
Chắc chắn với nhiều bạn sẽ thắc mắc về cách đánh số trang trong Word theo phiên bản mình đang sử dụng. Ví dụ nếu bạn đang dùng Word 2019, có thể bạn sẽ tìm kiếm cách đánh số trang trong Word 2019. Hoặc với một số bạn đang dùng Word 2016, bạn sẽ tìm kiếm cách đánh số trang trong Word 2016… Tuy nhiên trên thực tế, các phiên bản Word từ 2013, 2016, 2019…, giao diện của phần mềm rất giống nhau. Vì vậy, các bước để bạn thêm số trang vào văn bản là hoàn toàn giống nhau.
Cách đánh số trang trong Word 2010, 2007
Riêng với phiên bản Word 2010, Word 2007, giao diện của phiên bản này hơi khác so với các phiên bản mới hơn. Nhưng về cơ bản, cách bố trí, tính năng của các phiên bản này khá giống nhau. Vì vậy, cách đánh số trang trong Word 2010 bạn vẫn làm tương tự như các phiên bản mới hơn. Bạn có thể dễ dàng đánh số trang từ trang 2 hoặc trang bất kỳ trong Word.
Word Word_cơ_bản DoBaoNamBlog

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button