Tổng Hợp

【hướng dẫn】cách chồng hình trong powerpoint nhanh gọn, dễ dàng

Có lẽ, Powerpoint đã trở thành một trong những công cụ không thể thiếu trong học tập, đi làm cũng như giảng dạy. Bởi đây là một hình thức, tóm tắt trình chiếu các nội dung mà bạn muốn thực hiện, truyền đạt đến với người nhìn và người nghe. Tuy nhiên trong quá trình làm slide, đã có những không ít vấn đề xảy ra, nhất là trong việc chèn hình ảnh. Chính vì vậy, cùng tôi tìm hiểu về các công cụ và cách chồng hình trong powerpoint để rút ngắn thời gian thao tác.

1. Cách chồng hình ảnh trong Powerpoint

Trình chiếu Powerpoint gồm rất nhiều các nội dung như Văn bản, video, hình ảnh và audio. Các slide chỉ đơn giản chính là một dạng văn bản khác nhau, nhằm thu hút gây sự chú ý đến người nhìn.

Cho dù đó là hình ảnh, minh họa hay là đồ họa thì Powerpoint có công cụ chỉnh sửa để nhập và chỉnh sửa các tập tin hình ảnh của bạn. Thứ tự rất quan trọng, khi hai hoặc nhiều đối tượng hình ảnh chồng chéo vì nó sẽ xác định đối tượng nào ở phía trước hoặc là phía sau. Hãy cùng tôi thực hiện cách chồng hình trong Powerpoint vô cùng đơn giản, như sau:

 • Bước 1:

  Bạn hãy chọn một đối tượng hình ảnh đã chèn trước đó. Lúc này đây màn hình sẽ hiển thị tab “Format”.

Bước 1: Chọn đối tượng để thực hiện cách ghép hình trong Powerpoint

 • Bước 2:

  Sau khi giao diện hiện lên tab Format, thì bạn chỉ cần bấm vào nút lệnh “Send Backward” hoặc là nút lệnh “Bring Forward” để có thể thay đổi thứ tự xuất hiện của các đối tượng đó, trên các đối tượng khác theo từng cấp độ cụ thể. Nếu như đối tượng chồng chéo với nhiều đối tượng khác, bạn cũng có thể cần phải nhấp vào nút lệnh nhiều lần để có thể đạt được kiểu hiển thị mà bạn mong muốn.

Bước 2: Bấm chọn nút lệnh như hướng dẫn

 • Bước 3:

  Tiếp theo, bạn lặp lại các bước với từng đối tượng cụ thể, để cho ra được thứ tự hiển thị mà bạn mong muốn.

Bước 3: Bạn thực hiện tương tự là hoàn thành 

Như vậy, Chúng ta đã cùng nhau hoàn thành xong việc tìm hiểu về cách chồng hình ảnh. Tuy nhiên để, trong khi thao tác tại đây, chúng ta cũng sẽ có rất nhiều những vấn đề phát sinh trong việc chèn ảnh. Vậy cùng tôi điểm qua một số cách chèn ảnh khác trong Powerpoint.

2. Các cách chèn ảnh có trong Powerpoint

Nếu như bạn muốn có một bản thuyết trình hoàn hảo thì chắc chắn không thể nào bỏ qua phần mềm Powerpoint. Đây dường như đã là một vị cứu tinh cho các buổi họp, học hay muốn trình bày quan điểm của bản thân về một vấn đề nào đó.

Trong một slide thì cần phải có nhiều yếu tố tạo thành và ảnh là một phần không thể nào cắt bỏ. Như đã tìm hiểu ở trên về cách chồng hình trong Powerpoint, thì giờ đây hãy cùng tôi khám phá cách chèn ảnh trong Powerpoint nhé.

2.1. Cách chèn ảnh vào Powerpoint

Cách chèn ảnh vào Powerpoint

Bạn cần hiểu rằng, trước tiên là bạn phải biết cách chèn một bức ảnh có trong trang trình chiếu của Powerpoint sẽ phải làm như thế nào? Chắc hẳn sau các bước hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ cảm thấy nó vô cùng đơn giản.

 • Bước 1:

  Đầu tiên, cũng giống cách chỉnh hình trong Powerpoint, bạn hãy vào phần mềm Powerpoint. Tại cửa sổ làm việc, bạn hãy mở một tệp trình chiếu mà bạn đang muốn chèn thêm ảnh vào.

Bước 1: Vào Powerpoint chọn bản trình chiếu để chèn ảnh

 • Bước 2:

  Tiếp đó, bạn hãy nhìn vào thanh công cụ, chọn ngay tab “Insert” và nhấp chuột chọn mục “Picture” nằm trong nhóm “Images” để chọn ảnh.

Bước 2: Vào thanh công cụ chọn mục ảnh để chèn ảnh

 • Bước 3:

  Sau đó, bạn chọn tệp hình ảnh mà bạn đang muốn thêm vào trong Powerpoint. Rồi tiếp đó bấm nút “Insert”.

Bước 3: Bạn hãy chọn tệp hình ảnh muốn thêm vào Powerpoint

 • Bước 4:

  Lúc này đây, hình ảnh sẽ được hiện ra ngay trong trang trình chiếu, mà bạn đã mở trước đó.

Bước 4: Hoàn thành xong cách chèn ảnh vào trong Powerpoint

Hoặc đơn giản hơn, bạn cũng có thể lựa chọn việc cắt dán, sao chép hình ảnh đó vào trong cửa sổ làm việc hiện tại của Powerpoint. Đây là thao tác đơn giản và nhanh chóng tương đương với cách chồng hình ảnh trong Powerpoint.

Tuy nhiên đây mới chỉ là thao tác thêm một ảnh vào trong trang chiếu của Powerpoint. Còn đối với trường hợp trang chiếu đang có sẵn nội dung văn bản và việc thêm hình ảnh vào, sẽ khiến che đi một số chữ. Vậy làm thế nào để chữ hiện lên và hình ảnh chìm xuống dưới. Cùng tôi tìm hiểu tiếp ngay sau đây.

2.2. Cách để chèn hình ảnh chìm vào trong Powerpoint 

Tất cả trong Powerpoint đều tồn tại trên một lớp, dựa trên thời điểm đối tượng được đặt trên trang chiếu của bạn. Mỗi đối tượng bạn đặt được thêm vào trên cùng và do đó cao hơn một lớp so với các đối tượng khác hiện có trên trang trình chiếu của bạn.

Chúng ta có thể nhận ra một điều là, lớp văn bản luôn là lớp dưới cùng mỗi khi tạo trang trình chiếu mới. Và khi thêm hình ảnh vào trang trình chiếu, mặc định lớp hình ảnh vừa thêm đó, sẽ nằm đè lên lớp văn bản ở dưới. Có thể nói đây cũng là một trong những trường hợp dễ gặp phải giống như cách chồng hình ảnh trong Powerpoint

Chính vì như vậy, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách chìm hình ảnh trong Powerpoint. Để bạn nên biết cách sắp xếp lại, các nội dung được hiển thị trước hoặc nội dung hiển thị sau, khi mở trình chiếu slide.

 • Bước 1:

  Bạn mở trang trình chiếu có hình ảnh đã được chèn sẵn từ đầu, sau đó bạn chọn hình ảnh mới mà bạn muốn thêm vào trang trình chiếu đó.

Bước 1: Mở hình ảnh muốn chèn vào trang chiếu có sẵn hình ảnh

 • Bước 2: Tiếp đó tại giao diện chính sẽ xuất hiện tab “Format”, tại đây bạn chọn “Bring Forward” hoặc là chọn “Send Backward” để đưa hình ảnh đó nổi lên trên bề mặt hoặc là chìm xuống dưới các đối tượng khác.

Bước 2: Chọn “Bring Forward” hay “Send Backward” để nhấn nổi hoặc chìm hình ảnh

Khi mà bạn muốn sắp xếp nó xuống dưới các lớp văn bản thì hãy nhấn nhiều lần nút lệnh “Send Backward”. Hoặc không bạn cũng có thể dùng tổ hợp các phím tắt “Ctrl + Shift + (hoặc “Ctrl + Shift +”) để đưa ảnh chìm xuống dưới hoặc nổi lên trên. Ngoài cách chèn ảnh, cách chồng hình trong Powerpoint và cách chèn hình ảnh chìm trên. Thì bạn cũng có thể chỉnh sửa ảnh theo ý muốn.

2.3. Cách chỉnh kích thước và nghiêng ảnh trong Powerpoint

Đối với việc chèn và chỉnh sửa hình ảnh trên slide thì sẽ phức tạp và khó hơn so với việc chỉnh kích thước hay xoay nghiêng tấm ảnh đó. Cùng tôi điểm qua các bước điều chỉnh kích thước hình ảnh.

 • Bước 1:

  Bạn chọn một ảnh trong Powerpoint, vòng tròn màu trắng sẽ xuất hiện trên các góc của hình ảnh.

Bước 1: Lựa chọn hình ảnh muốn thay đổi kích thước

 • Bước 2:

  Tiếp đó, bạn thay đổi kích thước một hình ảnh bằng cách kéo một trong các vòng tròn này và kéo cho đến khi có được kích thước như mong muốn.

Bước 2:  Nhấn vào hình tròn để thu nhỏ hay phóng to hình ảnh

Theo mặc định, thì Powerpoint khóa tỉ lệ hướng khi thay đổi kích thước ảnh. Cũng đồng nghĩa với việc là nó sẽ ngăn chặn sự thay đổi kích cỡ ảnh khi bạn thay đổi nó. Còn nếu như bạn đã chỉnh sửa xong, mà muốn tắt ứng dụng này, bạn cần right click trên ảnh và chọn “Size and Position”. Một trình đơn sẽ mở ra ngay bên phải Powerpoint và bạn cần nhấn vào ô hủy “Lock aspect ratio”.

Xem thêm: Cách tạo nhiều lớp đối tượng trong Powerpoint

Soft Folder hy vọng rằng, với chia sẻ của chúng tôi trên đây về cách chồng hình trong Powerpoint cũng như cách chìm ảnh tại phần mềm này. Chúc các bạn sẽ có một bản slide đẹp như ý và thuận lợi trong việc trình chiếu nó.

Cùng chủ đề

Rate this post


Cách tạo nhiều lớp đối tượng một cách hài hòa trên cùng một slide trong PowerPoint


Trong video này, mình xin chia sẻ tiếp tục với mọi người cách tạo nhiều lớp đối tượng một cách hài hòa trên cùng 1 slide trong PowerPoint từ phiên bản 2010 trở lên. Đây có thể xem như một tuyệt chiêu và nếu kết hợp tốt với việc tạo liên kết nội bộ trong slide là Trigger thì sẽ tạo nên nhiều trò chơi hay trong PowerPoint như ta thường thấy như trò chơi ô chữ, chiếc nón kì diệu, ai là triệu phú, mảnh ghép bí ẩn,…Hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người trong công việc, đặc biệt là quý thầy cô giáo trong việc soạn thảo giáo án điện tử.
Nếu chưa đăng ký kênh thì đừng quên đăng ký kênh để ủng hộ mình và đón xem những video hay tiếp theo nhé mọi người!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại nhahangcarnaval.com
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Cách tạo tài khoản gmail không cần số điện thoại ✔️

Related Articles

Back to top button