Tổng Hợp

Hướng dẫn cách chơi domino giỏi, chiến thuật domino hiệu quả

Bạn có thể không khao khát trở thành một người chơi cờ domino chuyên nghiệp, nhưng ngay cả khi bạn đang chơi trực tuyến hoặc đấu với bạn bè, biết một chiến lược chơi cờ domino tốt sẽ giúp bạn giành được nhiều trò chơi hơn. Học cách chơi domino giỏi khá dễ dàng. Tìm ra chiến lược chiến thắng là điều sẽ nâng tầm trò chơi của bạn đến mức bạn có thể thắng nhiều hơn thua. Cụ thể như sau. 

Nắm trong tay cách chơi domino giỏi và trở thành những người chơi chuyên nghiệp

Hướng dẫn các chiến lược để chơi domino giỏi hơn

Nếu bạn muốn nắm được cách chơi domino giỏi, bên cạnh việc luyện tập và nắm các quy tắc. Thì hiểu tìm kiếm các chiến lược là điều cần thiết.  Cụ thể là những chiến lược hữu ích dưới đây. 

Các chiến lược xếp domino này sẽ phù hợp với hầu hết mọi loại trò chơi domino và rất dễ làm theo, ngay cả khi bạn là người mới tham gia trò chơi. Có thể bạn sẽ cần phải suy nghĩ một cách quá phức tạp mà đơn thuần có thể áp dụng bất cứ lúc nào. Miễn sao chúng là một quyết định đúng đắn khi chơi. 

Chơi đôi sớm

Các ô kép trong domino không mang tính thúc đẩy lượt chơi vì chúng vẫn để sẵn giá trị giống như ô mà chúng đang kết nối. Ví dụ: nếu bạn đặt một thanh domino 5 kép trên một ô 5, bạn vẫn cần một thanh domino 5 khác để kết nối. 

Mặc dù vậy, đôi có thể là ô điểm cao. Vì lý do đó, nên loại bỏ chúng sớm để không nhường những điểm đó cho đối thủ khi họ thắng cuộc. 

Sử dụng nhân đôi một cách chiến lược

Điều này trái ngược với một trong những chiến lược cờ domino cơ bản nhưng nếu bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro hơn một chút, thì có thể hữu ích nếu bạn giữ vững những quân domino đôi của mình để dùng ở phần sau. 

Một khi bạn đã đủ kinh nghiệm và nhận thức để biết rõ đâu là điểm yếu của đối thủ, bạn sẽ biết họ đang thiếu những quân cờ domino nào. Nếu bạn có những đôi đó, bạn có thể chơi chúng để đối thủ không thể đánh bất cứ quân domino nào. Đặc biệt là khi ván đấu đang dần đi đến hồi kết. 

Chơi sớm các ô có điểm cao hơn

Tương tự như khi chơi đôi của bạn sớm, bạn cũng nên chơi những có điểm cao hơn ngay khi có thể. Những ô “điểm cao hơn” là những ô có số lượng các chấm nhiều hơn. Bởi vì những ô này có số lượng chấm cao hơn, điều đó một lần nữa có nghĩa là đối thủ của bạn sẽ có nhiều điểm hơn nếu thắng cuộc. 

Xem thêm :  Kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt dài để mái gì đẹp hợp thời trang 2020 nhất?

Bạn không nhất thiết phải cố gắng để loại bỏ tất cả những quân domino có giá trị lớn. Thay vào đó, hãy cân nhắc khi có thể. Nhất là khi ván chơi đang bước vào giai đoạn cuối và bạn không đảm bảo được chiến thắng của mình. Lúc này, điều quan trọng là không giữ lại những quân cờ quá lớn và giúp đối thủ giành được điểm thưởng với những quân cờ đó.  

Giữ một loạt các quân domino có giá trị khác nhau trong tay

Giữ một loạt các quân domino có giá trị khác nhau trong tay

Cố gắng giữ một loạt các quân cờ domino trong tay để bạn có thể ghép được nhiều số nhất có thể. Đây cũng là một cách chơi domino giỏi mà bạn nên biết. Nếu tất cả các quân cờ của bạn có những giá trị giống nhau, bạn sẽ bị mắc kẹt nếu đó là tất cả những gì có sẵn trên bàn cờ. 

Sự đa dạng là cần thiết, nếu không đối thủ có thể phát hiện ra điểm yếu đó của bạn. Đồng thời tìm cách để bạn phải đứng yên và không thể đánh được bất cứ quân cờ nào tiếp theo. 

Lưu ý về những điểm yếu của đối phương

Khi trận đấu diễn ra, hãy lưu ý điểm yếu của đối thủ. Nếu họ không thể chơi và phải rút từ boneyard, rất có thể họ sẽ ở trong tình huống tương tự khi các con số đã rút trước đó lại xuất hiện trên bàn cờ. Điều này cho phép bạn chơi một cách chiến lược để chặn đối thủ của mình trong khi có thể đánh được những quân cờ mới. 

Hãy cố gắng tập trung và giành sự chú ý cho những lượt đánh của đối thủ. Đừng quá chú ý đến các quân cờ của bản thân và bỏ lỡ cơ hội nắm bắt được điểm yếu của đối thủ trên bàn. 

Thiết kế ngược lượt đi của đối thủ

Khi trò chơi diễn ra, bạn sẽ có thể “thiết kế ngược” lượt đi của đối thủ dựa trên những quân domino đã được chơi và những gì có trong tay của bạn. Điều này khó thực hiện ở giai đoạn đầu của trò chơi khi không có nhiều quân domino hiển thị. 

Xem thêm :  Đậm đà hương vị miền tây với cách làm cá rô kho bầu vừa ngọt nước vừa lạ miệng

Tuy nhiên, một khi bạn có thể xác định được nhiều quân domino hơn, điều này sẽ ngày càng dễ dàng hơn. Một khi bạn đã biết rõ đối thủ của mình đang giữ những quân domino nào, bạn có thể chơi những quân phù hợp để đối thủ bạn đứng yên và không thể đánh thêm bất cứ quân nào. 

Chiến lược chơi Domino nâng cao cực kỳ hữu ích

Khi bạn đã vạch ra các chiến lược cơ  bản, bạn có thể chuyển sang các kỹ thuật nâng cao hơn. Đây là những chiến lược đưa bạn từ một người chơi cờ domino thành thạo trở thành một người chơi có kỹ năng cao. Cùng khám phá rõ hơn về chiến lược cách chơi domino giỏi sau đây. 

Chiến lược chơi Domino nâng cao cực kỳ hữu ích

Thực hiện các cuộc tấn công sáng tạo

Hãy tấn công sớm trong trận đấu và chơi chủ động. Tìm kiếm cơ hội ra quân sớm và thường xuyên. Khi bạn ra các quân domino, đối thủ của bạn thường sẽ có một số lựa chọn hạn chế để phản công. 

Nếu đối thủ phải bỏ lỡ trong lần chơi tiếp theo, bạn sẽ có cơ hội để chơi thêm một quân cờ khác. Nếu bạn lưu ý đến điều này, bạn có thể tạo nhiều lượt chơi ghi điểm liên tiếp trong nhiều trường hợp. 

Chơi phòng thủ đúng lúc trong các ván domino

Mặt khác của xu hướng chủ động là chơi phòng ngự. Điều này đồng nghĩa với việc tìm cách hạn chế cơ hội ra quân của đối thủ cũng như tìm cách giành điểm cho chính mình.

Nếu bạn đứng sau trên bảng điểm, hãy xem xét bảng đếm số và thực hiện các lượt chơi để hạn chế việc đối thủ của bạn ngược dòng bất cứ khi nào có thể. Cố gắng suy nghĩ trước một số nước đi để xem đối thủ của bạn có thể đang áp dụng chiến lược nào và chơi để chặn các nước đi đó. 

Chặn bàn cờ là một chiến lược phòng thủ khác. Điều này có nghĩa là bạn làm cho tất cả các móc kết thúc giống nhau hoặc đặt chúng thành những con số mà bạn biết đối thủ của bạn không nắm giữ. 

Ví dụ: nếu một móc trên bàn cờ là 4 và móc kia là 6, bạn có thể đánh ô 6-4 để khớp các đầu. Nếu đối thủ của bạn không cầm quân 4, họ sẽ buộc phải hòa. 

Chiến lược này hoạt động tốt nhất nếu bạn đang giữ các ô mà bạn có thể chơi với các đầu bị chặn đó. Bạn có thể sử dụng tấn công và phòng thủ cùng nhau để có kết quả tốt nhất. 

Xem thêm :  15+ những bộ phim ma cương thi hồng kông hay nhất, đáng xem nhất

Chuyển sang phòng thủ khi về cuối ván và tăng điểm của bạn càng nhanh càng tốt.

Chuyển sang phòng thủ khi về cuối ván và tăng điểm của bạn càng nhanh càng tốt.

Khi bạn tiến sâu hơn vào trò chơi, hãy chuyển sang lối chơi phòng thủ để giữ vững vị trí dẫn đầu. Theo dõi các quân domino của đối thủ. Phần lớn mọi người nghĩ đến poker khi nói đến chiến lược này nhưng chúng cũng có thể hữu ích khi biết trong domino. 

Nếu bạn nhận thấy những điều mà đối thủ của bạn luôn làm khi họ có các quân domino tốt, quân xấu hoặc bất kỳ phần nào khác của trò chơi, hãy bắt đầu theo dõi những điều đó. Bạn có thể thực hiện những lượt chơi mạnh hơn hoặc tránh những lượt chơi xấu bằng cách xem cách đối thủ của bạn phản ứng với những nước đi nhất định. 

Nếu bạn muốn biết được cách chơi domino giỏi thì không thể bỏ qua những chiến lược trên đây mà Dafabet chia sẻ. Từ những chiến lược cơ bản cho đến nâng cao, tất cả đều rất hữu ích và có thể giúp bạn giành lấy chiến thắng một cách dễ dàng.


Top 2 cách chơi Domino với bé yêu cực dễ ( How to play Domino ) | Văn Hóng


Top 2 cách chơi Domino với bé yêu cực dễ
Cách chơi domino
Hướng dẫn chơi domino
Cờ domino
cách chơi cờ domino
Domino cách chơi
Cờ domino hướng dẫn
Các cách chơi domino
Cho bé chơi domino
Domino cùng bé yêu
Học cách chơi domino
Hướng dẫn chơi domino toàn tập
► Xem lại all clip tại :
htttp://lazadareview.tk
http://www.kenhvoztube.tk/
► Group săn hàng giá rẻ Lazada Sendo Shopee: http://fb.com/groups/ReviewLazada/
► My Fanpage xem lại các all video :
http://fb.com/VanHongVlog
★ Contact me : http://fb.com/cuongnm40
★ Đồng hành cùng Văn Hóng : http://goo.gl/6hYfjY
★ Link donate cho TVH Vlog:
? https://vrdonate.vn/vanhongvlog
? https://unghotoi.com/tranvanhong
✩ If any owners has an issue with any of the uploads please get in contact (cuongnm40@gmail.com) and it will be deleted immediately. Thank you for your coopertation.
✩ Mọi ý kiến thắc mắc đóng góp hoặc liên hệ, hợp tác, bản quyền xin gửi về Email: Cuongnm40@gmail.com

© Bản quyền thuộc về TVH Vlog
© Copyright by TVH VLog ☞ Do not Reup
domino cachchoidomino codomino
vănhóng lazada vănhónglazada reviewlazada lazadavn shopeevn sendo shopee diyvănhóng eatingshow vănhóngvlog mubkangvietnam
reviewvănhóng vănhongreview
vănhóngGM vănhóngfood vănhóngfacebook vănhóngfishing

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button