Tổng Hợp

Cách chặn tin nhắn zalo và bỏ chặn trên máy tính, điện thoại mới nhất

Vote nếu thấy hữu ích post

Tin nhắn từ người lạ trên Zalo hẳn là một trường hợp ai ai cũng đã gặp phải trong quá trình sử dụng mạng xã hội Zalo. Điều này đôi khi không ảnh hưởng gì nhiều nhưng có lúc cũng mang lại một số phiền toái nhỏ cho người dùng. Tương tự như tin nhắn chờ trên Facebook hoặc hộp thư Spam của Gmail, các nhà phát triển của Zalo Group đã thiếp lập tính năng tin nhắn từ người là trên Zalo để phân loại và bảo vệ người dùng của mình khỏi những tin nhắn rác, tin nhắn làm phiền từ người không quen biết. Vậy cần phải quan tâm những gì xung quanh vấn đề tin nhắn từ người lạ trên Zalo? Hãy cùng theo chân ATP Academy tìm hiểu nhé.

Tin nhắn từ người lạ trên Zalo là gì?

Tin nhắn từ người lạ trên Zalo là những tin nhắn được gửi từ những người bạn không quen biết hoặc không nằm trong danh bạ, danh sách bạn bè trên Zalo của bạn. Tin nhắn từ người lạ sẽ hiển thị ở một mục riêng biệt trong cửa sổ tin nhắn. Khi bạn nhận những tin nhắn từ người lạ đó, bên người gửi sẽ không biết được bạn đã nhận, đã đọc hay là chưa. Đây là một tính năng nằm trong chính sách bảo mật của các chuyên gia thiết kế ứng dụng Zalo. Điều này giúp đảm bảo tính riêng tư cho người dùng, họ sẽ không bị làm phiền bởi các tin nhắn quảng cáo Spam, những chiêu trò đeo bám tiếp thị, những người lạ cố gắng tiếp cận. Zalo đã làm rất tốt khoản an ninh cho người dùng nhờ tính năng này. Theo nhiều đánh giá, nó còn tối ưu hơn tính năng tin nhắn chờ của Facebook Messenger và hộp thư Spam của Gmail nữa.

img 6155c5feb2d15

Tin nhắn từ người lạ trên Zalo có ảnh hưởng gì?

Xét về mặt tích cực, thông báo tin nhắn từ người lạ trên Zalo sẽ giúp cho bạn nhận biết được người này đã nằm trong danh sách bạn bè của mình hay chưa. Bạn cũng có thể xem đượ những tin nhắn quan trọng từ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp kể cả khi chưa kết bạn Zalo với họ. Trong trường hợp vô tình hủy kết bạn với một ai đó, bạn vẫn có thể nhắn tin, nhận tin nhắn từ họ với tư cách là người lạ. Ngoài ra, khi nhận tin nhắn từ người lạ, bạn sẽ chỉ thấy chúng hiển thị thông báo lên đầu box chat khi truy cập ứng dụng thôi chứ không nhảy bong bóng chat loạn xạ gây phiền nhiễu.

Trái lại, có một số người rất dị ứng với tin nhắn từ người lạ trên Zalo. Họ cảm thấy bị làm phiền và khó chịu khi nhận tin nhắn từ người lạ. Một số thì chỉ cần phớt lờ. Một số khác muốn giữ sự riêng tư tuyệt đối nên đã có hành động chặn người lạ gửi tin nhắn. Kết quả là người lạ không thể tiếp cận họ qua ứng dụng Zalo bằng bất cứ cách nào. Điều này sẽ giúp cho những người dùng khó tính tránh được những tin quảng cáo tiếp thị mà họ không có nhu cầu. Những trường hợp phổ biến bị làm phiền như quảng cáo buôn bán bất động sản, những đối tượng đa cấp, rao bán SIM số điện thoại,…đều sẽ được loại bỏ.

Xem thêm :  Thơ bà huyện thanh quan ❤️️tuyển tập trọn bộ đầy đủ

Có nên nhận tin nhắn từ người lạ trên Zalo?

Tùy vào mục đích sử dụng ứng dụng Zalo của bạn mà đưa ra quyết định có nên chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo hay không nhé.

img 6155c5fee039a
Nếu như bạn chỉ là người dùng Zalo thông thường, chỉ sử dụng Zalo như một phương tiện để gọi điện, nhắn tin, liên lạc, chia sẻ cảm xúc với những người thân, bạn bè gần gũi và không có nhu cầu trò chuyện với người lạ thì cứ việc chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo đi. Điều này sẽ giúp bạn tránh những sự làm phiền nhỏ nhặt từ những người lạ, những người bán hàng đeo bám dai dẳng. Bạn sẽ dùng “ẩn thân chi thuật” và không ai có thể tiếp cận được tài khoản Zalo của bạn. Kể cả trường hợp giận dỗi người yêu nhé, cứ việc bỏ người ta vào “danh sách người lạ trên Zalo”. Lo mà đi tìm cách khác để nhắn tin xin lỗi.

Nếu như bạn chỉ là người dùng Zalo thông thường, chỉ sử dụng Zalo như một phương tiện để gọi điện, nhắn tin, liên lạc, chia sẻ cảm xúc với những người thân, bạn bè gần gũi và không có nhu cầu trò chuyện với người lạ thì cứ việc chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo đi. Điều này sẽ giúp bạn tránh những sự làm phiền nhỏ nhặt từ những người lạ, những người bán hàng đeo bám dai dẳng. Bạn sẽ dùng “ẩn thân chi thuật” và không ai có thể tiếp cận được tài khoản Zalo của bạn. Kể cả trường hợp giận dỗi người yêu nhé, cứ việc bỏ người ta vào “danh sách người lạ trên Zalo”. Lo mà đi tìm cách khác để nhắn tin xin lỗi.

Ngược lại, trường hợp nào bạn cần phải bật tính năng nhận tin nhắn từ người lạ trên Zalo? Với những bạn sử dụng Zalo chủ yếu cho mục đích công việc, giao tiếp, liên lạc với các đối tác và đồng nghiệp thì việc nhận tin nhắn từ người lạ là vô cùng cần thiết. Bạn sẽ không bị bỏ lỡ tin nhắn của những đồng nghiệp chưa kết bạn Zalo với bạn, kể cả sếp. Thêm vào đó, muốn gửi tin nhắn cho người lạ thì bạn chắc chắn phải bật tính năng này lên thì mới gửi được. Tính năng nhận tin nhắn từ người lạ trên Zalo nên được bật khi bạn là một nhân viên kinh doanh, tiếp thị bởi Zalo là phương thức liên lạc chủ yếu được rất nhiều người sử dụng. Bạn sẽ phải liên lạc với khách hàng qua Zalo để chăm sóc khách hàng, giới thiệu sản phẩm, truyền tải thông tin vì nó tiết kiệm thời gian, chí phí so với cước điện thoại thông thường.

Xem thêm :  Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu - không cần nhồi bột  - savoury days

Cách nhận/chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo

Sau đây mình sẽ mách bạn cách nhận cũng như chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo để phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng của bạn nhé. Rất đơn giản thôi không có gì phức tạp cả.

Cách nhận tin nhắn từ người lạ trên Zalo

Đầu tiên, tại mục “Cá nhân” trên màn hình ứng dụng Zalo, bạn tìm đến biểu tượng răng cưa ở góc trên cùng bên phải để đi vào phần “cài đặt”. Sau đó hãy nhấn chọn mục “quyền riêng tư” nằm ngay đầu danh sách cài đặt. Trong mục quyền riêng tư, bạn sẽ thấy ngay nút bật/tắt chế độ “nhận tin nhắn từ người lạ”. Chỉ cần gạt nút đó sang bên phải là bạn đã kích hoạt tính năng nhận tin nhắn từ người lạ rồi. Hiện giờ bạn đã có thể liên lạc, nhắn tin với tất cả mọi người bao gồm những ai không nằm trong danh sách bạn bè với điều kiện là người đó cũng phải bật chức năng này ở phía họ.

img 6155c5ff35116

img 6155c6005c989

Cách chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo

Biết được cách nhận tin nhắn từ người lạ trên Zalo rồi thì bạn sẽ biết ngay cách chặn phải không nào. Rất đơn giản là chỉ cần gạt thanh “nhận tin nhắn từ người lạ” sang bên trái để vô hiệu hóa tính năng này thôi. Bạn sẽ không nhận được bất cứ thông báo nào từ tin nhắn của những người không phải là bạn bè của bạn. Họ chỉ có thể gửi lời mời kết bạn trước và chờ bạn xác nhận. Hai bạn chỉ có thể nhắn tin cho nhau khi cả hai trở thành bạn bè trên Zalo. Để xác nhận thì nhấn “Có” để tiếp tục nhé.

img 6155c60140b74

Lưu ý khi nhận tin nhắn từ người lạ trên Zalo

  1. Trong trường hợp bạn muốn xem danh sách tin nhắn từ người lạ trên Zalo, hãy vào mục “tìm kiếm” tin nhắn và nhập từ khóa “tin nhắn từ người lạ”. Danh sách tin nhắn từ những người lạ sẽ hiện lên và bạn có thể quyết định sẽ trả lời hoặc bỏ qua tin nhắn của họ nhé.
  2. Nếu bạn vẫn muốn nhận tin nhắn từ người lạ và chỉ muốn chặn tin nhắn từ một cá nhân nào đó thôi thì bạn có thể vào mục “tùy chọn” trong box chat với người đó rồi nhấn vào mục “chặn tin nhắn”. Họ sẽ không thể nhắn tin cho bạn nữa và bạn cũng không nhận được, không đọc được tin nhắn từ người đó.
  3. Ngoài ra, Zalo còn có một tính năng cho phép người dùng lập ra một danh sách các bạn bè bị chặn tin nhắn bằng cách vào “cài đặt”, chọn phần “tin nhắn”. Thấy mục “chặn bạn gửi tin nhắn” không? Nhấn vào đấy và chỉ việc thêm tên những ai mà mình muốn liệt vào blacklist này thôi là xong nhé.img 6155c601c82fd
Xem thêm :  Cách mạng tháng tám năm 1945 và tư tưởng hồ chí minh về xây dựng nhà nước pháp quyền kiểu mới ở việt nam

img 6155c60248616

Tổng kết

Tin nhắn từ người lạ trên Zalo sẽ không còn là một vấn đề đáng lo ngại sau khi bạn đọc xong bài viết này đúng không? Hy vọng bạn sẽ không còn gặp phải trường hợp bị bỏ lỡ tin nhắn từ đồng nghiệp hay người quen do tin nhắn bị đẩy vào mục tin nhắn từ người lạ trên Zalo nữa. Thêm vào đó, bạn cũng có cái nhìn tích cực hơn khi những tin nhắn lạ ấy đến từ những đơn vị kinh doanh, chăm sóc khách hàng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này và cũng chờ đón những bài viết khác vô cùng hữu ích đến từ ATP Academy nhé.

Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn phần mềm gửi tin nhắn Zalo tự động hãy liên hệ với đội ngũ ATP Academy bằng cách chat trực tuyến hoặc liên hệ:

SĐT: 0846.689.224 (Khánh Nhi)

Hotline: 0797.777.557


Cách chặn tin nhắn zalo, chặn cuộc gọi zalo | Mê thủ thuật


Hướng dẫn cách chặn tin nhắn zalo, chặn cuộc gọi zalo | Mê thủ thuật
Video hướng dẫn cách chặn tin nhắn trên zalo và cách chặn cuộc gọi trên zalo chi tiết và dễ hiểu. Chặn tin nhắn và cuộc gọi zalo của bạn bè và người lạ, đồng thời hướng dẫn các bạn xem danh sách bạn bè đã chặn tin nhắn và cuộc gọi zalo.
Video hướng dẫn cách chặn tin nhắn zalo, chặn cuộc gọi zalo là 1 trong những video nằm trong serie hướng dẫn sử dụng zalo, các bạn xem thêm các thủ thuật zalo khác tại link sau:
? Hướng dẫn sử dụng Zalo: http://bit.ly/2NBRvgQ
Các bạn có gì thắc mắc xin hãy Bình Luận bên dưới giúp mình nha.
?Đăng ký kênh ủng hộ mình nha. Cảm ơn các bạn rất nhiều!

CHỦ ĐỀ VIDEO HƯỚNG DẪN CỦA MÊ THỦ THUẬT
? Thủ thuật máy tính: http://bit.ly/30idF9k
? Thủ thuật điện thoại Android: http://bit.ly/2RXBro1
? Hướng dẫn sử dụng Facebook: http://bit.ly/2xyNoHy

MÊ THỦ THUẬT là kênh hướng dẫn công nghệ, thủ thuật máy tính, thủ thuật điện thoại, hướng dẫn sử dụng Facebook, Zalo. Kênh lập ra nhằm mục đích chia sẻ kiến thức công nghệ, những thủ thuật hay cho tất cả mọi người.
☀ SUBSCRIBE YOUTUBE: https://www.youtube.com/MêThủThuật
☀ LIKE FANPAGE: https://www.facebook.com/MeThuThuat
☀ FACEBOOK: https://www.facebook.com/Cuongcola93
☀ GMAIL: Duccuong261293@gmail.com
MeThuThuat
MêThủThuật
zalo
Thủthuậtmáytính
Thủthuậtđiệnthoại

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button