Review

Hoa hồng cổ sapa: chăm sóc hoa hồng cổ ra hoa quanh năm

Hoa hồng cổ sapa: Chăm sóc hoa hồng cổ ra hoa quanh năm

Cây hoa hồng cổ sapa được biết đến rất nhiều , cây nở đẹp quanh năm mang đến niềm vui bất tận cho người chăm sóc, cây chăm sóc khá đơn giản, hoa to, tuy nhiên để chăm sóc được cây hoa hồng cổ sapa cần nắm chắc được các đặc điểm sinh trưởng của cây. Để hiểu rõ hơn hãy cùng muabancaytrong tìm hiểu rõ hơn về cách chăm sóc cây hoa hồng sapa nở hoa quanh năm.

1.Nguồn gốc cây hoa hồng cổ sapa

Cây hoa hồng cổ sapa được nhập từ nước pháp về cách đây khá là lâu từ ngày đầu đô hộ Việt Nam, cây hoa hồng sapa luôn là thú chơi thanh cảnh của người giàu có thời đó, cho tới tận ngày nay thì cây hoa hồng cổ sapa luôn được rất nhiều người yêu thích.

Hồng cổ sapa có nhiều tên gọi khác nhau từ hồng trà cổ cho tới hồng cánh sen, hồng cổ pháp, hồng đào cổ sapa, cây có thể biết tới là loài cây đa dạng tên gọi, luôn thu hút mọi ánh nhìn khi ngắm nhìn cây hoa hồng ra hoa.

dòng hồng sapa có dòng cánh kép, màu hồng sen, hoa có mùi hương thơm khá dễ chịu. Cây hồng cổ sapa được biết đến nhiều là giống hồng thân bụi hóa gốc lâu năm, cây phát triển lâu năm có tuổi thọ lên tới vài chục năm, cây thích nghi nhanh với môi trường, cây thường được trồng làm hàng rào hoặc trước cổng rất đẹp, khi cây nở hoa, gió sẽ đưa mùi hương thơm ngào ngạt tới mọi ngóc nghách trong ngôi nhà.

Xem thêm :  Cây mít không hạt:

Cây hồng cổ sapa được phân bổ rộng khắp cả nước, tuy nhiên với cây đẹp nhất chỉ thuộc về khu vực sapa và các tỉnh miền núi phía bắc, ở khu vực này có thời tiết phù hợp cho cây sinh trưởng, ra nhiều hoa, vì vậy cây hoa hồng cổ sapa được biết đến là đặc sản của vùng sapa.

  • – Tên tiếng Anh: Mrs. B.R. Cant Rose
  • – Lần đầu Được lai tạo bởi Benjamin R. Cant & Sons tại Anh 1901
  • – Cây Nằm trong bộ sưu tập hoa hồng cổ của Anh
  • – Đặc tính của cây: Thân bụi (shrub)
  • – Màu sắc hoa: Cánh sen
  • – Số lượng cánh theo từng mùa: 17-25 cánh
  • – Kích thước trung bình cây trưởng thành cây hồng cổ : Cao 185-275cm, đường kính tán 120-365m (Ở Việt Nam xuất hiện nhiều cây có kích thước lớn hơn)
  • – Khả năng kháng bệnh: cực Tốt

Hoa hồng cổ sapa ra hoa nhiều khi chăm sóc tốt hồng cổ sapa có mấy màu

2.Cách trồng hoa hồng cổ sapa

Cây hồng cổ sapa là giống cây nở nhiều hoa, chăm sóc đơn giản, tuy nhiên để cho cây sinh trưởng tốt, nở nhiều hoa cần nắm vững được cách trồng và chăm sóc cây, giúp cây sinh trưởng khỏe mạnh hơn. Khi trồng cây cần lựa chọn vị trí có nhiều ánh sáng và ánh nắng giúp cây quang hợp sinh trưởng

lựa chọn chỗ đất cao, trong đất có chứa nhiều chất dinh dưỡng, ngoài ra nếu trong đất nghèo chất dinh dưỡng có thể bổ sung thêm phân bón, đất phù xa để bón thêm cho cây, giúp cây ra nhiều hoa hơn. Nên lựa chọn đất thị có độ PH trong đất từ 6-8 là phù hợp. Trước khi trồng cây hồng cổ sapa nên tiến hành làm đất tơi xốp để cho bộ rễ của cây phát triển nhẹ nhàng.

Xem thêm :  Bán lẻ phôi nấm bào ngư xám trồng tại nhà và cho nông trại

Trước khi trồng cây vào hố nên cho phân chuồng hoai mục đã ủ sẵn cùng với các loại phân xuống hố trước để giúp cho cây sau khi bén rễ sẽ có đầy đủ các chất dinh dưỡng đẻ hấp thu.

ở thời điểm năm đầu tiên khi trồng thì không cần bón nhiều phân, đến năm thứ 2 khi lượng phân bón trong đất giảm dần đi thì mới tăng cường bón thêm các loại phân tan chậm giúp cho cây sinh trưởng khỏe mạnh hơn, giúp chồi mầm cây ra nhiều, hoa to và thơm hơn.

Thường xuyên dọn tỉa cành mới, nếu muốn tạo hình cho cây phát triển sớm thì khi cây mới mọc chồi gốc lên khoảng 50cm thì cắt tỉa để tạo dáng mới cho cây. Việc cắt tỉa thường xuyên, loại bỏ cành già, hoa nhỏ sẽ mang đến cho cây sinh trưởng khỏe mạnh hơn, sẽ giúp hạn chế sâu bệnh tấn công cây.

Có thể sử dụng các loại phân bón như: phân chuồng hoai mục đã được xử lý, phân vi sinh, phân NPK, phân bón vi sinh giúp cho cây sinh trưởng lâu dài, không nên bón các loại phân bón hóa học nhiều sẽ làm cho lượng kiềm trong đất tăng lên, cây sẽ kém phát triển.

Loading…

hồng leo sapa mang đến điểm khác biệthồng cổ sapa có mấy loại mang đến điểm nhấn lựa chọn đẹpcách cắt tỉa hoa hồng cổ sapa luôn mang đến điểm lựa chọnvẻ đẹp hồng cổ sapa thân gỗ mang đến giá trị tốt nhấtcách chăm hồng cổ sapa trị giá trong ngôi nhà của chúng taHoa hồng cổ sapa nhỏ nhưng ra hoa đẹpHoa hồng cổ sapa mang đến điểm nhấnHoa hồng cổ sapa bông hoa đẹp nhấtHoa hồng cổ sapa trong khu vườnấn tượng từ bông hoa hồng cổ sapaCây Hoa hồng cổ sapa? Nhận biết và chăm sóc hoa hồng cổ sapa

Loading…


Cách trồng và chăm sóc hoa hồng cổ Sapa từ A đến Z


Cách trồng và chăm sóc hoa hồng cổ Sapa từ A đến Z

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Review

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button