Review

Cách chăm sóc cây sống đời

Cây Sống đời hay còn được gọi là cây lá bỏng, lá bông, trường sinh, diệp sinh ăn, đả bất tử, là một loại cây vừa làm cảnh vừa cho hoa nở đẹp, là một loài cây chữa bệnh hàng ngày đơn giản và cực kỳ hiệu quả.

Sống đời có rất nhiều loại khác nhau, trong bài viết này, Phương Trung Green xin giới thiệu đến bạn cách chăm sóc cây Sống đời cực kỳ đơn giản, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Các giống cây Sống đời:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Sống đời khác nhau như:

– Sống đời ta (bông lồng đèn),

– Sống đời Đà Lạt (bông trổ lồng đèn nhưng lá lớn),

– Sống đời đỏ (bông nhuyễn, đỏ thẫm trổ tập trung vào dịp Tết Nguyên Đán),

– Sống đời 5 màu (bông nhuyễn, 5 màu trổ tập trung vào dịp Tết Nguyên Đán).

Nếu bạn thích nổi bật thì những cây Sống đời kép đỏ, kép cánh sen hay Sống đời đơn đỏ sẽ là những lựa chọn không tồi. Với những người yêu thích màu lãng mạn, nhẹ nhàng thì sống đời kép trắng, kép vàng, hồng hoặc sống đời đơn Hồng là lựa chọn phù hợp.

Cách chăm sóc cây hoa Sống đời:

Ánh sáng và nhiệt độ:

Để có thể chăm sóc cây hoa sống đời tốt nhất, cần để cây ở nơi nhiều ánh sáng để có thể phát triển tốt, vì vậy cần lựa chọn những nơi có ánh sáng chiếu với thời gian dài như cửa sổ, ban công…

Xem thêm :  Mắt hoa đào là gì? đẹp hay xấu? xem tướng số nam, nữ

Sống đời cần một không gian thoáng, chính vì vậy nhiệt độ lý tưởng nhất dành cho cây là 17 – 29 độ C.

Lượng nước tưới:

Sống đời ưa ẩm nhưng không chịu ướt, do đó cần phải tưới nước vừa đủ cho cây, không tưới quá nhiều và khi trồng cây cần lưu ý đến việc thoát nước của chậu.

Trung bình 3 – 4 ngày tưới khoảng 50ml nước cho cây là được.

Khi tưới cần chú ý tưới nhẹ và chậm rãi, tưới xung quanh và dưới gốc cây. Không trực tiếp tưới trên hoa hoặc lá hoặc để nước đọng nhiều trên lá của cây, đổ hết nước còn đọng lại trong khay trồng để tránh làm úng và thối cây.

Đổi chậu trồng cây:

Nếu rễ mọc lan ra khắp chậu, dẫn đến khả năng thoát nước kém, thì nên đổi chậu trồng sau mỗi năm, sau khi vừa đổi chậu thì nên tưới đủ nước trong lần đầu, rồi giảm lượng nước tưới lại.

Cắt chồi ngọn:

Thời gian thích hợp để cắt tỉa chồi ngọn là tháng 7 – 8. Ban ngày là thời gian cây mọc chồi ngọn, nên cắt bỏ chồi ngọn để chồi nách mọc nhiều và lượng hoa sẽ tăng, không nên tỉa ngọn vào lúc trời rét và có sương, sẽ dễ làm cây bị hỏng và không ra hoa.

Kỹ thuật bón phân cho cây:

Cây Sống đời nếu bón phân phải bón nhiều, chủ yếu là nhìn màu lá mà bón phân, lá có màu xanh mướt rồi thì không nên bón.

Xem thêm :  Giống gà tre

Bón thúc phân chuồng và bánh dầu phộng: lần đầu sau khi trồng 5 ngày và sau đó hàng tuần bón 1 lần: 0,5 – 1 chén phân chuồng hoai mục + 1 – 2 muỗng cà phê bánh dầu/giỏ

Tưới nước bánh dầu + DAP hoặc NPK: cách 15 ngày tưới 1 lần, ngâm 3kg bánh dầu + 1kg DAP vào 10 lít nước sạch tưới cho bông, tưới vào trước 16h chiều, tránh tưới trên ngọn làm hư bông.

Để chăm sóc cây Sống đời dịp Tết, trước đó 50 – 60 ngày cần phải cắt tỉa đọt, chừa lại 2 cặp lá để cây ra bông nhiều và trổ tập trung, chú ý tưới nước đủ ẩm và tránh ngập úng.

Cách chăm sóc cây Sống đời sau khi hết hoa:

Sau khoảng 20 – 30 ngày, hoa sống đời trong chậu sẽ tàn hết, nhưng đừng vội bỏ chậu hoa đi, hãy trồng nó. Cách đơn giản là mang chậu cây ra ban công, sân thượng và tưới nước hàng ngày. Nếu cây sống, lá đẹp chắc chắn sẽ ra hoa tiếp.

Một cách khác để chăm sóc cây hoa sống đời là đưa cây sống đời vào một chậu lớn hơn, tránh làm bể bầu của cây, thêm phân bón, đất trồng và đưa cây ra nơi có ánh sáng như trồng ở sân vườn, ban công…, đồng thời thường xuyên tưới nước cho cây.

Vị trí nên đặt cây Sống đời:

Bạn cần đặt hoa ở nơi cửa sổ đón nắng hướng Đông hoặc cửa sổ đón nắng ở hướng Tây vào suốt mùa Xuân và Hè để cây có thể ra hoa rực rỡ, xanh tốt quanh năm.

Xem thêm :  Các loại mồi giả câu cá biển, cá mú, cá thu, cá nhồng, mồi cá giả lure biển size lớn minnow

Ý nghĩa và tác dụng của cây:

Cây có tác dụng trồng chậu trang trí cho nhà cửa và văn phòng, những chậu hoa trang trí cho phòng khách, bàn làm việc hay văn phòng sẽ làm cho không gian như bừng sáng hơn.

Bên cạnh đó, cây còn mang ý nghĩa to lớn, đối với gia đình thì có ý nghĩa tràn đầy sức khỏe, thể hiện tình đoàn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Đối với bạn bè, cây thể hiện tình yêu trong sáng, tình bạn gắn bó theo thời gian, hoa nở một cách chậm rãi như tình bạn được xây dựng bởi tình cảm chân thành, giản dị.

Trong công việc, cây tượng trưng cho sự suôn sẻ, nhẹ nhàng, mọi công việc gian khổ sẽ nhanh chóng qua đi.

Mặc khác, cây còn có tác dụng chữa bệnh, chữa bỏng rất tốt.

Thông tin liên hệ về cách chăm sóc cây hoa Sống đời:

PHƯƠNG TRUNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 – 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, HCM.


Cách chăm sóc cây sống đời trong chậu để cây ra nhiều hoa


Cách chăm sóc cây sống đời trong chậu để cây ra nhiều hoa.
✪ Copyright © Lucas Garden (Do not reup)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Review

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button