Cây Xanh

Cách chăm sóc cây kim tiền tươi lâu, xanh mướt trổ nhiều mầm xanh

Là một loại cây dễ chăm sóc tuy nhiên với những người chưa có nhiều kinh nghiệp hoặc mới mua cây lần đầu nên tham khảo qua kỹ thuật chăm sóc cây kim tiền trong bài viết này.

Cách chăm sóc

Cây kim tiền là cây dễ trồng và dễ chăm sóc. Nếu chúng ta để ý kỹ thuật chăm sóc cây thì cây sẽ nở hoa rất đẹp.

<a href=cách chăm sóc cây kim tiền” src=”https://nhahangcarnaval.com/wp-content/uploads/2021/12/1579082272-cay-kim-tien-1.jpg”/>

Quý khách nên lưu ý các đặc điểm sau

Ánh sáng: Là cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường thiếu sáng và ánh sáng mạnh, tuy nhiên không để cây có ánh nắng trực tiếp từ mặt trời chiếu trong một thời gian dài.

Đặt cây nơi không gian thoáng hoặc để cây ở nơi có ánh sáng nhẹ như cửa sổ.

Nếu cây đặt trong nhàm văn phòng thì nên mang ra phơi nắng 3-5 ngày 1 lần vào sáng sớm (Từ 7h-11h sáng).

cây kim tiền để bàn

Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp cho cây phát triển bình thường là từ 18-30oC. Rất thích hợp với các văn phòng, công sở sử dụng máy lạnh nhiều.

Nước: Bạn không nên tưới nước quá nhiều, 1 tuần tưới phun sương 1-2 lần tùy vào độ ẩm đất. Nên tưới nước bằng nước lọc thay vì nước máy vì Clo có trong nước máy.

Xem thêm :  Điểm danh 25 địa điểm du lịch tây bắc không nên bỏ qua

Nếu đặt ở ngoài trời thì 1 tuần tưới nước 1 lần. Tùy thuộc và đất, độ ẩm và thời tiết khu vực để quyết định liều lượng nước phù hợp.

Dinh dưỡng: Nên bón một lượng vừa phải phân lân trước khi trồng cây, sau khi cây sinh trường và phát triền đẻ nhánh tốt thì giai đoạn này cây cần bổ sung NPK để bổ sung dinh dưỡng giúp cây ra hoa. Bón NPK cách xa góc tránh cây sót gây chết cây.

Khi cây đã sinh trưởng phát triền 2-3 tháng bón phân 1 lần cho cây.

Các bệnh lý thường gặp của cây kim tiền

Cây kim tiền bị vàng lá

Bị vàng lá, rụng lá: Nguyên nhân của bệnh do tưới quá nhiều nước hoặc bị mất nước một thời gian dài.

– Vàng lá do tưới nhiều nước

Cây bị ngập úng lá bị vàng, mễm nhũn và rễ cây bị thối đen.

Ngưng tưới nước.

Chuyển ra nơi khô ráo, có ánh nắng mặt trời.

Kiểm tra đáy chậu để xem xét khả năng thoát nước. Có thể do vấn đề này làm bầu cây bị ngập úng gây nên bệnh vàng lá ở cây kim tiền.

Nếu tình trạng bầu đất có độ ẩm cao (ngập úng), quý khách nên lấy bầu cây ra khỏi chậu, rũ bớt đất trồng sang chậu và đất mới.

– Vàng lá do thiếu nước

Cậy bị thiếu nước trong thời gian dài, là cây bị cháy nắng và loang lố từng mảng, là dần chuyển sang màu vàng nhạt, khô dần và rụng nhanh.

Xem thêm :  Truyền thuyết về mèo mướp cùng chữ m trên trán của chúng

Chúng ta nên kiểm tra độ ẩm đất, sau đó tưới nước cho cây, nên tưới lượng nước vừa đủ 1 lần cách nhau 2-3 ngày, không nên tưới ngập một lần.

Bệnh thối thân, thối rễ

Cây kim tiền bị bệnh thối thân thối rễ, khi kiểm tra thấy có mùi thối từ đất nơi tiếp xúc với bộ rễ cây nguyên nhân là do cây ngập úng quá lâu, cây ở giai đoạn đầu có thể cứu chữa cho cây bằng cách: Lấy cây ra khỏi chậu, cắt hết phần rễ thối sau đó thay đất củ hỗn hợp đất tơi xốp gồm đất sạch, xơ dừa, tro trấu, phân hữu cơ. Sau đó duy trì tưới nước 2-3 ngày 1 lần.

Cây bị rầy rệp tấn công

Kiểm tra và cắt bỏ những lá bị rầy rệp tấn công, sau đó sử dụng thuốc diệt rầy như Map Winner 50WWG xịt toàn bộ cây 1-2 lần, mỗi lần cách nhau 3-5 ngày.

cây kim tiền văn phòng

Trên đây là cách chăm sóc, một số bệnh thường gặp trên cây kim tiền và cách xử lý. Hy vọng các bạn đã nắm được kỹ thuật cơ bản này.

Xem thêm: Cây kim ngân


Cách chăm sóc CÂY KIM TIỀN xanh tốt không bị vàng lá


Cách chăm sóc CÂY KIM TIỀN xanh tốt không bị vàng lá. Clip này mình sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm của mình trong việc trồng và chăm sóc cây kim tiền. Trồng cây kim tiền tươi tốt, không bị úa vàng.
cuonglaidinh cdl caykimtien
? Facebook: https://goo.gl/6Bh1wr
? Website: http://www.hocwp.net
? YouTube: https://goo.gl/yW8DQy
Các bạn nhớ nhấn LIKE, CHIA SẺ và SUBSCRIBE cho kênh mình nếu thấy video hữu ích nhé.
Ngoài ra, các bạn có thể ghé thăm Facebook Fanpage hoặc website của mình cùng trò chuyện.
? Music provided by NoCopyrightSounds: https://www.youtube.com/user/NoCopyrightSounds
? Royalty Free Music from Bensound
Mọi vấn đề về vi phạm bản quyền, nguyên tắc cộng đồng, chính sách, hợp tác kinh doanh, quảng cáo xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: laidinhcuongvn@gmail.com

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Back to top button