Tổng Hợp

Cách câu cá sông bằng cần máy, kinh nghiệm câu cá sông hiệu quả

Ở nước ta vốn có nhiều sông suối kênh ngòi chằng chịt nên vô cùng thuận lợi để câu cá đặc biệt vào mùa mưa, mùa nước nổi sẽ tốt hơn cho việc đi câu. Khi câu cá sông cần chú ý đến những đặc điểm như vị trí cá cư trú, thời điểm câu, mồi câu, lưỡi câu…

Câu cá sông cần chọn đúng vị trí cá cư trú

Cá sông có đặc tính sinh sống khác hẳn với cá ở hồ nên đừng nghĩ rằng ở vị trí nào cũng có thể thả mồi câu được. Cá sông thường thích trú ẩn ở những nơi có chỗ nấp như rễ cây, bèo, tảng đá, hòn sỏi hoặc những vật có thể che chắn cho chúng và tránh được sự tấn công của kẻ thù. Bên cạnh đó những nơi có dòng nước chảy nhẹ cũng là nơi chúng trú ẩn cho mình, khi câu cá sông nên tránh những vùng nước chảy mạnh, có sóng lớn. Chính vì vậy để câu được cá sông người đi câu cần chọn đúng chỗ trú ẩn của cá mới có hiệu quả cao.

Bạn đang xem: cách câu cá sông bằng cần máy“>Cách câu cá sông bằng cần máy

*

Câu cá sông vào thời điểm nào?

Câu cá sông cần lựa chọn vị trí câu phù hợp

Xem thêm :  Mơ thấy mình có bầu (mang thai) và 16 điềm báo, nên đánh con gì?

Thời điểm câu cá sông được coi là lý tưởng từ tháng 6 đến tháng 12 bởi giai doạn này có sinh trưởng mạnh phát triển nhanh. Bởi vì mùa hè thường có những cơn mưa lớn nên đem lại cho chúng nguồn thức ăn dồi dào giúp chúng gia tăng việc kiếm ăn hơn. Bên cạn đó người đi câu cũng phải canh con nước, chú ý vùng nước ươn để câu sẽ tốt hơn vì nơi này có nhiều thức ăn, là vị trí cư ngụ lí tưởng cho cá. Chúng có thể dễ dàng che lấp mình hơn các vùng nước trong.

Lựa chọn cần câu cá sông

Để câu được cá sông bạn cần chú trọng đến cần câu chúng đóng vai trò quan trọng nhất trong mỗi chuyến đi câu. Bởi vậy cần đảm bảo rằng cần câu có chất lượng tốt nhất, bền chắc, phù hợp để câu cá sông. Với những tay câu cá không chuyên nên chọn cần câu có chiều dài từ 1,6-3m. Với những tay câu chuyên nghiệp nên chọn cần câu dài khoảng 4m05. Từ đó dựa vào địa hình, vị trí câu cá ở những bãi sông để chọn loại cần phù hợp nhất, nếu chuyên câu cá to thì cần câu phải đảm bảo chắc chắn nhất.

Cách làm mồi câu cá sông hiệu quả nhất

Loài cá sông thích các loại mồi tự nhiên như cá nhỏ, tôm, giun,… vì vậy người đi câu cần xác định mục đích câu cá của mình thuộc loại nào để lựa chọn mồi câu phù hợp nhất. Ngoài ra người đi câu có thể tự làm mồi nhân tạo giống như mồi tự nhiên như cá ngựa dẻo, tôm giả, nhái giả… để câu cá sông. Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu thêm về đặc tính của từng loài cá để xác định thả câu. Đối với những loài cá thích ăn nổi như cá chẽm, cá ồng thì nên thả mồi cùng phao nổi, với loài cá ăn chìm nên sử dụng phao chìm có gắn chì để biết chính xác thời điểm cá cắn câu.

Xem thêm :  50 mẫu viết email tiếng anh thông dụng được đánh giá cao nhất

Mỗi loài cá có tập tính khác nhau ăn mồi khác nhau nên người đi câu cũng cần chuẩn bị mồi khác nhau. Ví dụ để câu cá chép sông cần chuẩn bị mồi câu như sau: Bột bắp, bột ớ, lạc rang nghiền nhỏ, vụn bánh mì, phô mai cũ, nước men chua, gan động vật, bột lúa mạch. Tất cả những nguyên liệu này trộn đều với nhau sao cho không quá dẻo để khi thả xuống nước khoảng 10 phút là mỗi rã ra hết. Kiểu mồi này không nên câu ở dòng nước chảy xiết.

*

Để câu cá sông hiệu quả nhất cần chú trọng vào mồi câu cá

Với cách làm mồi câu cá trắm cỏ nên chuẩn bị các nguyên liệu như sau: bột ngô dội nước sôi chín khoảng 50%, thóc mầm, thính thơm, cám gạo, khoai lang luộc, mẻ chua, mùi vị nhử cá. Đem các nguyên liệu trộn đều vời nhau, rồi vò tơi sao cho không quá ướt cũng không quá rắn. Sau đó chỉ cần thả bên đánh đầu cành, mỗi tiếng thả một lần và chỉ cần ngồi đợi cá cắn câu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo Nhanh Tài Khoản Reddit Bằng Tài Khoàn Gmail Trên Máy Tính

Câu cá sông là thú vui giúp con người giải tỏa căng thẳng, stress rất hiệu quả cũng như có được những món ăn ngon miệng tự nhiên đảm bảo an toàn. Bởi vậy người đi câu cần trang bị cho mình những kinh nghiệm câu cá sông từ khâu chuẩn bị mồi, lưỡi câu, cần câu… để có hiệu quả câu cao nhất.

Xem thêm :  Cá trê vàng, trê trắng, trê lai bao nhiêu 1kg?


Hướng Dẫn Cách Câu Cần Máy, Cách Quăng cần, Quấn Cước, Ráp Cần Vào Máy, Cần Rỗng 2 Khúc | Kin vlogs


Hướng Dẫn Cách Câu Cần Máy, Cách Quăng cần, Quấn Cước, Ráp Cần Vào Máy, Cần Rỗng 2 Khúc | Kin vlogs
thời gian vừa qua rất nhiều người vẫn chưa biết cách câu cần máy, thì video hôm nay mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách câu cần máy mới nhất 2020, để giúp mọi người đam mê câu cá,trở thành 1 cần thủ chuyên nghiệp
facebook https://www.facebook.com/profile.php?id=100054896123998
huongdancachcaucanmay cachquangcan cachquancuocvaocan canrong2khuc rapcanvaomay cáchcâucầnmáy hướngdẫnchitiếtcáchcâucầnmáy caucanmay dammecauca kinvlogs

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button