Tổng Hợp

Cách cài bàn phím tiếng trung trên windows

Gõ tiếng Trung trên máy tính

Tiếng Trung hiện nay là một ngôn ngữ phổ biến trên toàn cầu với số lượng người chọn học, nghiên cứu, giao tiếp không ngừng tăng lên. Nếu bạn đang học tiếng Trung hoặc làm công việc liên quan tới tiếng Trung, thì có thể cài bàn phím tiếng Trung trên máy tính Windows.

Trước đây, Quản trị mạng đã từng hướng dẫn bạn đọc cách cài đặt tiếng Hàntiếng Nhật trên máy tính Windows. Và cách cài bàn phím tiếng trung cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên trên Windows cung cấp khá nhiều lựa chọn để cài bàn phím tiếng Trung, khiến người dùng loay hoay trong việc lựa chọn cài đặt. Nếu vậy, chúng ta có thể tham khảo bài viết cài bàn phím tiếng Trung trên Windows theo bài viết dưới đây.

Hướng dẫn dùng bàn phím tiếng Trung Windows

Bước 1:

Đầu tiên bạn truy cập vào Control Panel và nhấn chọn vào Clock, Language, and Region.

Control Panel

Tiếp tục nhấn chọn mục Language.

Cài ngôn ngữ trên Windows

Bước 2:

Sang giao diện tiếp theo, chúng ta nhấn chọn Add a language để thêm bàn phím ngôn ngữ cho máy tính.

Thêm ngôn ngữ bàn phím

Bước 3:

Trong danh sách ngôn ngữ bạn tìm tới chữ cái C rồi nhấn chọn vào ngôn ngữ Chinese (Simplified), nhấn tiếp Open.

Chọn bàn phím tiếng Trung

Tiếp tục chọn Chinese (Simplified, China) rồi nhấn Add ở bên dưới để thêm vào.

Xem thêm :  Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu giòn lâu

Thêm bàn phím tiếng Trung

Bước 4:

Quay trở lại giao diện trên máy tính click vào ngôn ngữ bàn phím hiện tại sẽ thấy ngôn ngữ bàn phím tiếng Trung đã được thêm vào. Click chọn vào ngôn ngữ bàn phím tiếng Trung như hình dưới đây.

Đổi sang bàn phím khác

Ngay lập tức bạn sẽ nhìn thấy bàn phím tiếng Trung xuất hiện dưới thanh Taskbar như hình dưới đây. Bạn hãy chuyển biểu tượng chữ “Trung” trong tiếng Trung Quốc.

Đổi sang ký tự tiếng Trung

Bước 5:

Cuối cùng gõ phiên âm bằng chữ cái thường sau đó công cụ sẽ đưa ra những gợi ý từ tiếng Trung được đánh số thứ tự. Nếu muốn chọn chữ nào chỉ cần nhấn đúng phím số đó là được.

Với những khung có gợi ý dài có thể nhấn mũi tên để sang trái hoặc sang phải để chọn chữ viết.

Gõ tiếng Trung trên Windows

Với cách cài thêm bàn phím tiếng Trung, người dùng có thể học và gõ tiếng Trung dễ dàng trên máy tính Windows. Với hệ điều hành Windows 7 thì cách thực hiện sẽ khác biệt hơn, nhưng nhìn chung vẫn sẽ theo các bước cơ bản bên trên.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!


Cách cài đặt bàn phím tiếng trung máy tính windows 10


Cài đặt bàn phím tiếng trung trên máy tính thì mọi người có thể viết được tiếng trung, thuận tiện trong việc học tập tiếng trung trên máy tính của mình.
Tiếng trung hiện đang được rất nhiều bạn trẻ học để phục vụ cho công việc tương lai của mìnhn tuy vậy thì chắc hẳn có rất ít bạn biết cách cài đặt banfp hím tiếng trung trên máy tính để có thể gõ được bàn phím tiếng trung. Trong video này mình xin hướng dẫn mọi người cách cài đặt bàn phím tiếng trung trên máy tính windows 10, hy vọng bài viết này sẽ giúp đc những ai học hay làm việc với tiếng trung có thể gõ được tiêng trung để phục vụ cho công việc.
Để biết được cách cài đặt bàn phím tiếng trung máy tính win 10 và một số lưu ý khi cài đặt thì mọi người hay theo dõi video này của mình.
Nhớ nhấn Like, chia sẻ và Đăng ký đễ cập nhật những Video mới và ủng hộ mình nhé!
Kênh Hướng Dẫn nơi chia sẻ nhũng thông tin hữu ích về máy tính, phần mềm, word, excel…
Liên hệ
FB CN: https://www.facebook.com/av.8888
Web : http://kenhit.vn/

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button